Bài Khách: Freedom Fighter

 HẬU CHẤN PHIÊN XỬ SUSSMANN: VÒI HILLARY DÀI CỠ NÀO?


    Trong suốt thời gian tranh cử và bốn năm cầm quyền, TT Trump đã bị truyền thông Hoa Kỳ, các viên chức cao cấp chính phủ và hàng trăm chính khách phe đối lập bôi nhọ, chụp mũ và gán ghép nhiều tội danh bịa đặt cho cá nhân, nhân viên thừa hành và gia đình. Đi xa hơn nữa họ đã mở rộng thêm bằng nhiều cuộc điều tra cũng như theo dõi, nghe lén và bắt bớ những nhân viên thân tín của tổng thống gây ra vô số khó khăn trong công việc điều hành đất nước cũng như quan hệ quốc tế qua các chính sách đối ngoại. Những vu cáo, chụp mũ TT Trump thông đồng với Nga đã đem lại kết quả cực kỳ thảm hại trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Liên Âu, NATO, Nga và Ukraine. Có thể nói nguyên nhân sâu xa của cuộc chiến Nga-Ukraine là kết quả đáng tiếc do đảng Dân Chủ gây ra trong việc chụp mũ TT Trump là tay sai cho Putin. Hôm nay xin được giới thiệu về những khám phá mới về những chuyện bịa đặt nham hiểm qua lời khai và tài liệu của các nhân chứng hai bên trong phiên xử Sussmann tại Hoa Thịnh Đốn.

    Sussmann là mắt xích quan trọng, liên kết trực tiếp với ban tranh cử Hillary Clinton và các cá nhân trong guồng máy lãnh đạo của chính phủ Obama. Đây là câu chuyện cũ mèm nhưng nhờ CTĐB Durham đã lợi dụng phiên toà này để đưa ra ánh sáng giúp chúng ta có thể hệ thống hoá lại tất cả các sắp xếp trong hậu cung của TT Obama, DNC và ban tranh cử của Hillary Clinton từ 14 năm trước.

    Con bạch tuộc Hillary mọc vòi không phải vào năm 2016 mà vào ngày thứ năm 5/6/2008 khi TNS Feinstein dàn xếp để hai TNS Obama và Clinton ngồi bàn thảo tại tư gia bà này ở Hoa Thịnh Đốn để thỏa thuận ai sẽ bước ra đại diện cho DC tranh chức vụ tổng thống. Chi tiết ra sao thì chỉ có hai người ấy biết, nhưng rõ ràng Obama dành riêng cho Hillary vị trí quan trọng nhất trong hội đồng nội các và có toàn quyền trong chức vụ Bộ Trưởng Ngoại Giao. Hillary có nhiều quyền hạn đến mức tự cho lệnh gạt bỏ các đòi hỏi những luật lệ đã có từ lâu đời cho sự bảo mật cần thiết (security protocol) trong việc liên lạc qua điện thư, dùng điện thoại cá nhân Blackbery để liên lạc các tin tức tối mật của Bộ Ngoại Giao thay vì dùng hệ thống máy vi tính bảo mật do bộ Ngoại Giao cung cấp. Hillary cho một tên tà lọt thân tín, Justin Cooper, một người không được cấp secret clearance và không kinh nghiệm về IT, lắp ráp hệ thống email và internet tại tư dinh. Hillary Clinton còn đi xa hơn nữa, bà này lợi dụng chức vụ để tư lợi cá nhân qua việc dùng vị trí Ngoại Trưởng đi vận động cho quỹ tư Clinton Foundation. Đây là một tổ chức ăn hối lộ quốc tế không hơn không kém. Không ai biết quỹ từ thiện này có bao nhiêu tiền và sổ sách kế toán và chi tiêu ra sao từ ngày thành lập cho đến nay và cũng chẳng một cơ quan thuế vụ nào của chính phủ thắc mắc.

    Vì bất cần và bất cẩn trong việc quản lý và sử dụng điện thoại tư và hệ thống internet không có rào cản bảo mật, hàng chục ngàn email và văn thư của Bộ Ngoại Giao bị tin tặc xâm nhập và bị lưu giữ từ lúc nào không ai rõ. Thế giới chỉ biết đến khi Ngoại Trưởng Hillary bị chất vấn trong chuyện đại sứ Christopher Stevens bị giết chết tại Benghazi và nhất là được hâm nóng trở lại trong lúc tranh cử lần thứ hai. Hillary nhanh chóng đổ lỗi cho Wikileaks nhưng không lừa được người dân Mỹ và báo chí. FBI liên tục mở ra các cuộc điều tra hòng chạy tội cho Hillary vì các kết quả đều giống nhau, chẳng mò được dấu vết gì ngoài kết luận huề tiền. Giám đốc FBI James Comey kết luận Hillary ‘extremely careless’ nhưng không kết tội vì Hillary không cố ý ở cấp hình sự (criminal intent). Chúng ta thấy rõ Comey không dám truy tố Hillary vì những sai lầm nghiêm trọng khi giữ vị trí điều hành quan trọng đứng hàng thứ tư của bậc thang Hành Pháp (line of presidential succession), mà chỉ khiển trách nhẹ như người lớn xoa đầu một đứa trẻ ngỗ nghịch. Từ lúc này trở đi chỉ những người bị bệnh tâm thần mới nghĩ FBI là cơ quan trung lập của Bộ Tư Pháp.

    Đó là phần dẫn nhập, bây giờ là câu chuyện chính. Hillary Clinton hiểu rõ những cẩu thả và làm việc vô tổ chức trong thời gian làm Ngoại Trưởng sẽ là nhược điểm để các ứng cử viên khác đào bới, nhất là ông Trump, một người ăn nói bạt mạng, coi trời bằng vung và lại là người được dân chúng ủng hộ một cách đặc biệt hơn các chính khách lão luyện khác. Đối với đảng DC trong những năm gần đây, vấn đề quản lý tin tức, tuyên truyền qua hệ thống truyền thông dòng chính được đặt lên hàng đầu. Công việc sắp đặt để đảng DC nói chung và kỳ bầu cử 2016 cho Hillary Clinton nói riêng được sắp xếp kỹ càng từ năm 2012. Do một người dấu tên cung cấp tin cho Dân biểu Gaetz, các luật sư làm việc cho tổ hợp luật Perkins-Coie đã thú nhận với ông này rằng FBI có mở một bàn làm việc riêng ngay trong trụ sở chính của tổ hợp luật sư Perkins-Coie từ năm 2012 dưới triều đại Obama. Người dân sự, điểm chỉ viên ngồi bàn này và làm việc bán chính thức cho FBI tại văn phòng Perkins-Coie không ai khác hơn là tên Michael Sussmann, luật sư chuyên nghiên cứu cung cấp các tài liệu đối phó với các chính khách đối lập (oppositional research). Vì sao một cơ quan công lập quan trọng và mạnh nhất của hệ thống tư pháp liên bang lại chọn một tổ hợp luật tư nhân chuyên nghiên cứu về các nhóm chính trị đối lập như Perkins-Coie để đặt một bàn làm việc thường trực, mở cửa sau cho nhóm này có thể sử dụng các phương tiện công quyền để triệt hạ đối phương? Làm sao có thể kể hết những vi phạm dân quyền và nhân quyền của FBI và Perkins-Coie? Không ai có thể biết được vòi bạch tuộc được lệnh mọc rễ tại FBI và mở cửa sau cho Perkins-Coie năm 2012 từ Toà Bạch Ốc hay tư dinh Clinton ở Chappaqua, NY. Tuy nhiên đây là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc hoặc không tin rằng Perkins-Coie lại lộng hành đến nỗi lượm bạc cắc tiền hai cái thumb drive bắt DNC phải trả cho chuyện Trump thông đồng với Nga.

    Vấn đề kiểm soát tin tức và truyền thông cũng được Hillary quan tâm và muốn khống chế từ rất lâu. Theo Wikileaks cho hay thì trong cuộc tranh cử lần thứ nhất, tên vợ chồng Bill Gates nằm trong danh sách 40 người được John Podesta đề nghị lên cho Hillary chọn làm phó tổng thống. Bill Gates là cha đẻ ra hệ thống máy điện toán bỏ túi và mạng lưới internet toàn cầu nhưng không có lấy một sát na kinh nghiệm quản trị hành chánh công cộng không kể những lúc đi du hí với Jeffrey Epstein và Bill Clinton. Thế nhưng lại lọt vào danh sách veep. Bạn đọc tự điền vào ô trống, riêng tôi, tôi dùng chữ ‘guilty by association’ để miêu tả mối quan hệ giữa hai bên. Bạn đọc có thể cho rằng tôi nói quá về quan hệ giữa Hillary và Bill Gates thì tôi xin nhắc lại câu chuyện Trump thông đồng với Nga qua nhà băng Alfa được hai tờ báo đầu tiên viết về đề tài này là tờ NY Times và Slate theo lời khai của Robbie Mook. Hơn nữa chính Hillary tuýt cũng đã đính kèm link bài viết trên mạng Slate. Chủ nhân của tờ Slate không ai khác hơn là Microsoft.

    Các hoạt động mờ ám của Perkins-Coie giúp cựu Ngoại Trưởng Clinton trong lúc tranh cử bằng cách dùng cửa sau của FBI sẽ không bị phát hiện nếu CTĐB Durham không truy tố Sussmann. Thật ra DNC và Perkins-Coie cẩn thận hơn bản chất cẩu thả, khinh người và kém cỏi của Hillary Clinton. Perkins-Coie mướn nhóm chuyên gia Fusion GPS tạo nên hai chuyện bịa về Trump và nhà băng Alfa cho chắc ăn: Steele dossier và chuyện Trump Organization có liên lạc mật với nhà băng Alfa của Nga.

    Christopher Steele khai với toà tại Anh rằng hắn đã họp mặt với chủ nhân Fusion GPS, Sussmann và Marc Elias (LS chính của ban tranh cử Hillary) tại trụ sở Perkins-Coie ở Hoa Thịnh Đốn ngày 29/7/2016 để thảo luận về câu chuyện Alfa Bank. Steele không được biết chuyện này ngoài nhiệm vụ đưa bản viết của mình cho nhân viên FBI quản lý hắn (handler) tên là Michael Gaeta ngày 5/7/2016 tại Roma. Trưởng nhóm điều tra FBI là Scott Hellman đã khai tại toà rằng tập giấy và hai thumb drives không có giá trị, đáng liệt vào hàng tin vịt cồ và muốn biết thủ phạm là ai đã đưa tin làm mất thì giờ của họ. Vì Hillary như là đứa con cưng ngỗ nghịch chỉ bị xoa đầu, Comey ra lệnh giữ bí mật nguồn gốc và gửi qua văn phòng FBI thứ hai tại Chicago để được điều tra tiếp. Tại đây ông Ryan Gaynor cho hay là tập giấy này được cải danh thành tài liệu của Bộ Tư Pháp gửi đến. Nghĩa là Bộ Tư Pháp cũng nằm trong mạng lưới vòi bạch tuộc vì Thứ Trưởng Rosenstein chộp ngay cơ hội TT Trump sa thải Comey để bổ nhiệm ngay Robert Mueller làm công tố đặc biệt đi rình bắt nhân viên thân tín của TT Trump qua các trát toà không có giá trị vì được dựa trên cơ sở của các chuyện bịa đặt.

    Sau khi Trump trở thành tổng thống thứ 45, Hillary và con bạch tuộc-nhà nước ngầm- vẫn còn cay cú và không buông tha, họ tiếp tục gửi tập giấy này qua tay Sussmann cho hai người CIA: một đã nghỉ hưu và người kia còn tại chức để tấn công chính quyền Trump qua ngả an ninh tình báo quốc gia. Giám đốc CIA John Brennan và giám đốc An Ninh Quốc Gia James Clapper khăng khăng khẳng định các nguồn tin tình báo đều cho hay Trump có liên lạc và xin chỉ thị từ Mạc Tư Khoa.

    Những hệ lụy của chuyện bịa do Hillary gây ra:

    Trong suốt hai năm đầu hơn một nửa dân Mỹ trong đó có tôi chẳng hiểu ất giáp gì ngoài những hoen ố của tổng thống qua những chuyện bịa đặt ăn khớp nhịp nhàng giữa FBI, Bộ Tư Pháp, Cục Phản Gián và truyền thông 24/24. Tổng thống Trump đã chống chọi quyết liệt trong cô đơn. Giá trị sức mạnh và uy lực của Hoa Kỳ xuống thấp nhất gây khó khăn không ít cho tổng thống và các Ngoại Trưởng khi công du tại các nước chư hầu, đồng minh Liên Âu và bạn hàng kinh tế thế giới. Người Mỹ còn bị lừa thì thử hỏi người ngoại quốc làm sao không ác cảm với tổng thống Trump.

    Sau cuộc điện thoại ngắn của TT Trump gọi chúc mừng tân tổng thống Ukrainian Zelensky có tính cách thân thiện, TT Zelensky ngỏ lời mua hỏa tiễn Javelin chống chiến xa để Ukraine có thể tự phòng vệ bị bẻ thành quíd pro quo, “Trump đòi đổi vũ khí để lấy lợi thế chính trị”. Giả sử tên trung tá không đáng nêu tên kia không bịa thêm chuyện, biết đâu TT Trump sẽ tận tình giúp Ukraine tự vệ lấy. Zelensky là kịch sĩ không có nhiều kinh nghiệm điều hành đất nước, ông ta rất cần sự giúp đỡ của các nước lớn hòng chống lại mộng bá chủ của Nga. Đảng Dân Chủ hăng say đàn hặc TT Trump đã để Ukraine mất đi một cơ hội sống hoà bình và tự lập. Ngoài tội xâm lăng của Putin, đảng Dân Chủ là người có lỗi thứ hai trong cuộc chiến dai dẳng tại Ukraine ngày hôm nay. Dẫn chứng cụ thể: đảng Dân Chủ không phá thối trong những lần TT Trump đàm phán với Bắc Hàn, ông Trump đã thành công trong việc mang lại hoà bình cho Nhật Bản, Nam Hàn và thế giới. Chỉ một cú điện thoại, TT Trump bị đàn hặc, Nga manh nha chiếm Ukraine và thực hiện ý đồ này năm nay.

    Mueller điều tra TT Trump trong 22 tháng đầu tiên TT Trump nhậm chức dẫn đến hậu quả TT Trump trở nên cứng rắn hơn với Nga đem lại những rạn nứt ngoại giao giữa Mỹ và Nga. NATO phủi tay đứng nhìn không chịu đóng góp vì cho rằng Trump leo thang ngoại giao với Nga, Trump phải giải quyết lấy. Tóm lại chiến tranh Ukraine, giá dầu thô tăng (ngoài việc Biden cấm khoan dầu và cấm giấy phép hoạt động của đường ống dẫn dầu Keystone), lạm phát tối đa, và thị trường chứng khoán xụp trong nhiều tháng nay một phần xuất phát từ chuyện bịa đặt của Hillary Clinton và đồng loã. Và cái mặt nạ đạo đức của anh hoạt náo viên Hạ Uy Di đang rớt từ từ!


Freedom Fighter

18/6/2022Tài liệu tham khảo thêm:


After Michael Sussmann’s Aquittal, Who Will Hold FBI Accountable? 

Hans Mahnke. The Epoch Times No 410 June 1-7, 2022.


18 revelations from Wikileaks' hacked Clinton emails. 

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-37639370


Hillary Clinton email controversies: 

https://en.wikipedia.org/wiki/Hillary_Clinton_email_controversy


Report: FBI Has Maintained ‘Secure Workspace’ Inside Dem Law Firm Perkins Coie Since 2012. Debra Heine. 

https://amgreatness.com/2022/05/31/report-fbi-has-maintained-secure-workspace-inside-dem-law-firm-perkins-coie-since-2012/