Bài Khách: Freedom Fighter

 VŨ KHÍ THỨ HAI CỦA DÂN CHỦ : LỜ GỜ BỜ TỜ QUỜ


Lời mở đầu: Lờ Gờ Bờ Tờ Quờ do đứa con trai nghịch ngợm của tôi đặt để gọi lén và tránh gây hoạ khi nói chuyện với tôi về những đứa bạn đột nhiên đòi đổi giống trong trường. Tôi thấy vui vui vì ý tưởng nghịch ngợm của cậu bé và đã chọn làm nhan đề của bài viết kế tiếp trong loạt bài vạch ra những mưu mô thâm độc, sự giả dối và nguy hiểm của đảng Dân Chủ, giới khoa bảng trí thức cấp tiến và giáo chức Hoa Kỳ. 

    Tuy mang tính khôi hài nhưng đề tài chuyển giới, LGBTQ, là một trong những bất hạnh của loài người và xã hội đang được giới trí nhiều tri ít và những con kên kên ở Hoa Thịnh Đốn tung hê và khai thác triệt để trong sự đau khổ của cha mẹ và học trò Mỹ. Đúng ra đây là đề tài rất phức tạp, thuộc lãnh vực chuyên môn của giới nghiên cứu về tâm sinh lý và xã hội học, không thuộc phạm vi chính trị như nội quy của diễn đàn trái chiều và người viết cũng rất mù mờ, với kiến thức hạn hẹp ngang tầm trung học môn Vạn Vật, không nên bình luận. Đề tài này cũng khá xa lạ với người Việt chúng ta, nếu không thấu hiểu được những vấn đề xã hội này thì phụ huynh rất dễ bị xỏ mũi. Tuy nhiên chỉ sau 2 năm chấp chánh, nội các và các chính sách của Biden và hướng đi của đảng Dân Chủ đi trái với khoa học, làm náo loạn kỷ cương và nền tảng luân lý của nhân loại gây ra nhiều xáo trộn không thể giải quyết được. Sự đảo lộn trật tự và áp lực của những cổ vũ cho LGBTQ đã trở thành vấn đề chính trị đang được khai thác mạnh, nếu nó không trở thành chính trị thì bà thẩm phán Ketanji Brown Jackson đã không có câu trả lời ngớ ngẩn khi được hỏi bà định nghĩa thế nào là đàn bà. 


    Hôm nay người viết xin được phép trình bày vấn đề chuyển giới trong sự hiểu biết hạn hẹp để vạch trần những điều bị giấu kín vì không đúng đường lối ‘phải đạo chính trị’ của đảng Dân Chủ. Cũng xin được viết rõ thêm về quan điểm của tôi với giới đồng tính. Tôi không kỳ thị hoặc ghét họ, trái lại tôi ngưỡng mộ sự thành đạt của cá nhân họ. Họ bình đẳng như tôi và hàng triệu người khác. Nhưng đối với phần tâm linh và luân lý tôn giáo, tôi không chấp nhận những hành động của họ. 

    Trước khi vào đề xin mời quý độc giả nhấn vào link xem một đoạn phim ngắn trên YouTube do một ban nhạc San Francisco trình bày

 https://m.youtube.com/watch?v=ArOQF4kadHA


    Đây là phát súng mở màn mà giới đồng tính được đảng DC yểm trợ đang bắn TRƯỚC vào gia đình chúng ta một cách công khai, chúng ta cần chuẩn bị đối phó. 

    Tôi sẽ trả lời thay cho TP Jackson câu hỏi thế nào là đàn ông và đàn bà. Con người, và động vật có vú (mammal) chỉ có hai giống (binary) đực và cái. Giống (sex) được xác định bằng gamete (giao tử) là các tế bào của hệ thống sinh sản. Giống đực có tinh trùng và giống cái có trứng, chỉ đơn giản như thế. Tinh trùng có hai chromosome X và Y, trong khi trứng chỉ có một chromosome X. Khi thụ tinh nếu X gặp Y sẽ ra con trai và X gặp X sẽ là con gái. 99% sự tác hợp giữa các cặp XY và XX xảy ra bình thường, chỉ có 1% gặp trở ngại khi các tế bào có dư thêm chromosome X hoặc Y. Những trường hợp này gọi là intersex. Những người intersex có thừa chromosome có thể có cơ thể là nam hoặc nữ nhưng có thêm một hai đặc điểm khác giống, nặng nhẹ tuỳ trường hợp (Soh, D. 2020 trang 23). 

    Bài viết này dựa trên cuốn sách của tiến sĩ Debra Soh “The End of Gender” được in năm 2020. TS Soh là người Canada gốc Hoa Mã Lai , từng tự nhận là người cấp tiến, tốt nghiệp trường đại học York, Toronto. TS Soh là nhà khoa học chuyên khoa thần kinh (neuroscientist) còn khá trẻ, chuyên về giới tính, giống và xu hướng tình dục từ 10 năm qua. Tuy nhiên vì bà đã dám nói sự thật về những sai lầm của giới trí thức trong những kết quả nghiên cứu và sự quá trớn của văn hoá thức tỉnh buộc bà phải bỏ ngành khoa học vì sự trù dập của đồng nghiệp, cấp trên và activist để trở thành ký giả. Trong sách này TS Soh có giải thích nhiều trường hợp trong số 1% tạo ra người intersex ví dụ như bào thai bị nhiều chất testosterone, hoặc oestrogen nhiều hơn bình thường do các hoá chất trong thuốc ngừa thai, chất BPA trong những chai lọ nhựa người mẹ dùng tăng khả năng gây ra những trường hợp là con gái nhưng có nhiều nam tính (masculinity) hoặc con trai có nhiều nữ tính (feminity). Đây là vấn đề vô cùng rắc rối ngoài sự hiểu biết của người bình thường, xin quý độc giả tìm đọc để hiểu rõ hơn. 

    Sex theo định nghĩa là giống, chỉ có hai giống: đực và cái như đã nói ở phần trên. Nhưng gần đây, từ này được giới khoa học và chức trách dùng lẫn lộn với gender (giới tính) trong sách giáo khoa và văn bản sai có chủ đích. Gender mang hàm ý sự biểu hiện của giới tính dựa theo giống của họ. Cả hai giống và giới tính đều là sản phẩm của sinh học (biology) chứ không phải do ảnh hưởng của xã hội tạo ra như những biến đổi gần đây (Soh, D. 2020 trang 17). Gần đây các đơn xin nhập học của một số trường đã thay chữ giống (sex) thành giới tính (gender) và còn thêm phần định dạng giới (gender identity) với nhiều tên gọi lạ lùng. Đơn xin bằng lái có thêm giống X cùng với nam và nữ (xin nhấn vào đây https://dmv.nv.gov/pdfforms/dmv002en.pdf). Bộ Ngoại Giao cũng ra thông cáo chính thức đơn xin passport có thể để giới tính X (thủ tục pháp lý phải dùng từ giống) mà không cần chứng minh của giấy khai sanh (https://do.usembassy.gov/ask-the-consul-us-passport-x-gender-marker/). 

    Tuy nhiên, giới trí thức, chính khách và nhà hoạt động xã hội lại nhập nhằng đánh tráo giữa chữ sex (giống), và gender (giới tính) để dùng trong câu văn theo ý của mình. Nguyên văn của bản ký chú từ US Dept of Health and Human Services dưới thời Trump định nghĩa sex (giống) “either male or female, unchangeable and determined by genitals that a person is born with” (Soh, D. 2020, trang 27) được NY Times bẻ chữ sex trong câu trên thành gender là giới tính in trên trang báo ngày 21/10/2018 (Green, E., Benner, K. & Pear, R. 2018) gây ra những sóng gió cho rằng Trump không công nhận sự hiện hữu của những người chuyển giới trong chính sách liên bang. 

    Xã hội Hoa Kỳ càng rắm rối khi chúng ta có tới ba nhà hùng biện và chuyên gia chăm sóc tư tưởng và sức khỏe là bác sĩ tâm thần (psychiatrist), bác sĩ tâm lý (psychologist) và tiến sĩ xã hội học (sociologist). Vì thừa tiền lắm của, mỗi vấn đề được mổ xẻ, thêm thắt và tìm hiểu câu trả lời với hàng chục định nghĩa định luật khác nhau theo xu hướng thức tỉnh và phải đạo chính trị. Giới trẻ hiện nay tự nhận mình có những giới tính mà tôi nghĩ rằng các em không thể nào sáng chế ra được vì nó được lắp ghép bằng tiếng La tinh chỉ có giới khoa học mới hiểu được. Ví dụ: nonbinary (không phải đực hoặc cái), bigender, và androgyne (lưỡng tính), pangender (đủ loại giới tính), genderfluid (tôi dịch là giống chạy vì giới tính thay đổi liên tục), arborgender (giống gỗ), và gender queer (tôi dịch là giống quái)… 

    Những nghiên cứu đúng đắn không còn được khuyến khích, tệ hơn nữa nếu những kết quả nghiên cứu sai đường lối thức tỉnh sẽ bị trừng phạt thẳng tay. Năm 2003 GS Michael Bailey thuộc ĐH Northwester cho ra mắt quyền sách “The Man Who Would Be Queen” đề cập đến chứng bệnh autogynephilia (tạm dịch là yêu mình như người đàn bà) của nhóm chuyển giới từ đàn ông sang đàn bà đã bị nhóm activist tấn công tàn bạo, tước giải thưởng và họ đã vu khống GS Bailey là kẻ nát rượu, đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp vì có quan hệ tình dục với bệnh nhân khiến ông này thân bại danh liệt mặc dù sau đó những điều tra không kiếm được một việc nào sai trái cả.

    Năm 2018, GS/BS Lisa Littman thuộc ĐH Brown (ĐH Brown đứng hàng thứ 7 tại Hoa Kỳ) cho xuất bản cuộc khảo cứu chứng rối loạn định dạng giới cấp tính (rapid onset gender dysphoria, hay ROGD) của 256 bệnh nhân cho biết một số các bé gái muốn được chuyển giới vì áp lực xã hội, 25% các em trở nên đồng tính. 60% các em này bị ít nhất một bệnh tâm thần hoặc rối loạn nhân cách (personality disorder) và GS Littman cũng cho thấy không một trẻ nào hội đủ điều kiện để được xác định chứng bệnh rối loạn định dạng giới (là bệnh đau khổ vì những bất đồng trong cơ thể có liên quan đến bộ phận sinh dục). Lập tức cộng đồng activist, và giới trí thức woke nhất loạt công kích thậm tệ buộc ĐH Brown phải lấy bản khảo sát xuống và sửa lại cho hợp ý với nhóm activist (Soh, D. 2020 trang 166-171). Quý độc giả có thể đọc phản ứng của giới trí thức và activist về khám phá của GS Littman tại trang Wikipedia này https://en.m.wikipedia.org/wiki/Rapid-onset_gender_dysphoria_controversy (Wikipedia, no date). 

    Gần đây hơn, bà Marissa Darlingh, một school counselor của trường tiểu học Allen-Field tại tiểu bang Wisconsin đã bị đuổi việc vì dám lên tiếng phản đối việc khuyến khích các em nhỏ chuyển giới. Hiện bà này đang kiện học khu Milwaukee ở cấp liên bang vì cho rằng học khu đã vi phạm Tu Chính Án thứ nhất của bà (Tietz, K. 16/11/2022). Có một điều cần nêu ra là hầu hết giới trí thức, khoa học gia cấp tiến chiếm tỉ lệ áp đảo 32:1 trong lãnh vực khoa học, và giáo dục. Các giáo sư, khoa học gia ngày nay hoặc hùa theo trào lưu thức tỉnh lưu manh bán linh hồn cho ma quỷ, hoặc bị đánh tơi bời, hạ nhục như các trường hợp nêu trên. Một số lớn nín thở qua sông vì đồng tiền, hoặc giã từ nghề nghiệp để làm chuyện khác như bà Debra Soh. 

    Theo thống kê, con số chuyển giới thiếu niên tăng gấp đôi so với 5 năm trước đây (1.4% lứa tuổi 13-17, và 1.3% lứa tuổi 18-24 so với 5 năm trước là 0.7% cho cả hai nhóm). Nhóm tuổi 13-17 chiếm 8% dân số nhưng chiếm đến 18% số lượng người chuyển giới tại Hoa Kỳ, tương tự đối với nhóm 18-24 tuổi chiếm 11% dân số nhưng chiếm bằng 24% dân chuyển giới (Chatelain, R. 2022). Nghĩa là càng ngày mức độ gia tăng về những chứng bệnh rối loạn định dạng giới nhanh hơn trước và càng xảy đến với độ tuổi nhỏ. Qua theo dõi của cá nhân của tôi đối với những bạn bè của con và cháu trong gia đình, tôi thấy một số con em của những gia đình da trắng cấp tiến, trên trung lưu dư thừa tiền của thường tự nhận mình là nonbinary. Các em này có học lực trung bình, nhưng muốn được nổi bật hơn các bạn khác bằng cách nhận mình thuộc thành phần thứ ba trong xã hội. Có thể đây là nhận xét chủ quan của mình nhưng tôi nghĩ không mấy xa với thực tế. 

    Theo TS Soh, những trường hợp rối loạn định dạng giới cấp tính (ROGD) thường xảy ra tương tự như nhau: sau khi tham gia một buổi hội họp ở trường (school assembly) về đề tài chuyển giới, hoặc có bạn “coming out”, các cháu gái bình thường bắt đầu chuyển hướng từ từ tại trường do thầy cô hướng dẫn mà cha mẹ không được biết. Đến khi cha mẹ phát hiện thì được khuyên nên thực hiện theo ý nguyện của các em để tránh chuyện quyên sinh. Một khi cha mẹ mang con đến các clinic để tìm hiểu, dù chưa được khám, nhân viên văn phòng đã đề nghị các em cần uống thuốc để gián đoạn các hormone ngay lập tức. Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi các bác sĩ đặt những tình huống giả thuyết đầy kịch tính khó sử như: “ông bà muốn cậu con trai được hạnh phúc hay muốn ôm con gái đã chết?”. Có người cha hay mẹ nào muốn con mình phải chết bao giờ. Thế là họ phiêu lưu vào những định mệnh đáng tiếc trong việc chọn các hormonal blocker. 

    Hệ thống nội tiết (endocrine system) của cơ thể con người vô cùng phức tạp. Nó tri phối toàn bộ sự phát triển, cách suy nghĩ và hành sử của con người nhất là đối với trẻ em đang tuổi lớn và có những bất ổn tâm lý. Việc sử dụng các loại thuốc tăng giảm hệ thống nội tiết một cách bừa bãi như hiện nay khi chưa có một nghiên cứu đúng đắn sẽ gây ra những bất trắc trước mắt và lâu dài không ai tính được. Không ai trong chúng ta trong một ngày đẹp trời mang cái Toyota Camry đi đổ xăng diesel rồi mở máy chạy và hy vọng xe vẫn hoạt động bình thường. Con người ta là một bộ máy sinh học quan trọng và phức tạp hơn chiếc xe hơi gấp nghìn lần nhưng trong một sớm một chiều chúng ta bắt đầu óc đổi chiều trong chớp mắt? Nhưng khi chúng ta đặt ngược câu hỏi thì lại bị gán cho bao nhiêu thậm từ thô tục từ giới khoa học. 

    Có 11 nghiên cứu trải dài từ 1972 đến 2008 được thực hiện bởi nhiều khoa học gia trên toàn thế giới cho thấy từ 60-90% các trẻ nhỏ mắc chứng rối loạn định dạng giới đã không còn muốn được chuyển giới (desistence) sau tuổi dậy thì (Soh, D. 2022, trang 141-149). Các em này lớn lên trở thành những người đồng tính mà không cần phải thuốc men hay dao kéo. Điều này cho thấy con trẻ Hoa Kỳ chỉ là những con chốt thí trên bàn cờ chính trị do nhóm Dân Chủ cấp tiến nhào nặn vì con nít không đủ trí khôn và sự trưởng thành để quyết định và hiểu hết ý nghĩa của sự khác biệt giữa transgender (người chuyển giới vì có sự khác biệt giữa cơ thể và bộ phận sinh dục) và gender dysphoria (chứng bệnh tâm thần sầu khổ vì nghĩ rằng mình khác giới). 

    Thay vì chú tâm vào việc chẩn đoán và chữa bệnh tâm thần, nội các Joe Biden và đảng Dân Chủ lại đi ngược, tích cực cổ động và tưởng thưởng cho các hành vi bệnh hoạn này. Xin nhấn vào đây để đọc danh sách 200 nhân vật Lờ Gờ Bờ Tờ Quờ được bổ nhiệm vào nội các Biden vì những thành tích quờ quạng

 https://victoryinstitute.org/programs/presidential-appointments-initiative/lgbtq-appointments-in-the-biden-harris-administration/. 

    Nổi bật nhất là lão già Levine.

    Ông này trước đây là bác sĩ nhi đồng nhưng nếu tôi được phép chẩn đoán qua TV thì tôi sẽ nói BS Levine bị bệnh autogynephilia (nôm na là bệnh cross-dresser, tuỳ theo nặng nhẹ, con bệnh thích mặc quần áo lót đàn bà bên trong; nặng thì mặc luôn ra ngoài như BS Levine và một vài nghệ sĩ VN trong mấy DVD). Đi xa hơn nữa, TT Biden đã ký một loạt sắc lệnh hệ thống hoá và bình thường hoá những hành vi bệnh hoạn LGBTQ vào với xã hội

 https://www.whitehouse.gov/briefing-room/statements-releases/2022/06/15/fact-sheet-president-biden-to-sign-historic-executive-order-advancing-lgbtqi-equality-during-pride-month/ 

bật đèn xanh cho việc ban phát tiền thưởng cho ai tự nhận mình là chuyển giới như tại San Francisco là $1200/tháng cho 18 tháng (Allen, A. 17/11/2022). Tệ hại hơn nữa Biden đã ký sắc lệnh chống việc “conversion therapy” nhưng thực chất là tước đoạt quyền giáo dục con cái của phụ huynh Hoa Kỳ và hợp thức hóa cách đầu độc thiếu nhi bằng các loại thuốc hormonal blocker làm mụ mẫm trí óc đang phát triển của các em. Các loại thuốc này chưa được thử nghiệm kỹ càng nhưng đã được dùng trên thân thể các em vốn đã có những bất ổn về mặt tâm lý như tôi đã nêu lên ở trên về tính quan trọng của hệ thống nội tiết. 

    Tắt một lời, tình yêu thương của cha mẹ đối với các con vô bờ bến. Con nào cũng là con và mỗi đứa trẻ cần một sự giáo dục và thương yêu khác nhau. Với tôi, các em intersex có những bất hạnh đáng cần sự thương yêu hơn hết thảy. Không ai hiểu chồng bằng vợ cũng không ai biết con bằng cha mẹ. Đừng để các em bị sa vào cạm bẫy ở trường học vì chính thầy cô giáo và giới trí thức là những kẻ mang bệnh Munchausen by proxy (là bệnh tâm thần như kiểu đầu độc người khác rồi đưa thuốc giải ra để được người đời tôn vinh là người thông thái). Vì thế phụ huynh cần bỏ thời gian để làm các công tác thiện nguyện (volunteerism) ở trường học để chúng ta có dịp quan sát. Đây là điểm khác biệt giữa trường công và tư như một độc giả đã viết cách đây mấy tháng. Chúng ta mới là người hiểu con và có những quyết định tốt và đúng nhất cho con cái của mình. Chúng ta không thể khuất phục vì những mảnh bằng và giấy chứng nhận được Harvard cấp phát đang treo trên tường. 


Freedom Fighter 

11/18/2022


Tài liệu tham khảo:

Soh, D. (2020). The end of gender. Threshold Editions, NY. 


Green, E., Benner, K. & Pear, R. (2018). ‘Transgender’ Could Be Defined Out of Existence Under Trump Administration. 

https://www.nytimes.com/2018/10/21/us/politics/transgender-trump-administration-sex-definition.html


Rapid onset gender dysphoria controversy (no date). 

https://en.m.wikipedia.org/wiki/Rapid-onset_gender_dysphoria_controversy


Tietz, K. (16/11/2022). Wisconsin teacher sues school district after being fired for speaking out against ‘gender identity’

 https://apple.news/AD6xt5aWpRUaZkAP8wMIIng 


Chatelain, R. (2022). Study estimates trans youth population has double in 5 years.

 https://www.ny1.com/nyc/all-boroughs/news/2022/06/10/study-estimates-transgender-youth-population-has-doubled-in-5-years


Allen, A. (17/11/2022). San Francisco inaugurates guaranteed income for transgender individuals

 https://freebeacon.com/latest-news/san-francisco-inaugurates-guaranteed-income-for-transgender-individuals/amp/