Bài Khách: Nhung Lam

 NỤ CƯỜI CỦA BÀ PHÓ KAMALA


    Lâu lâu nhà mình cũng nên xem vài cái clips để cười thoải mái. Cho nên, tui gởi một vài cái clips vừa nói vừa cười của bà Kamala, để mình cùng xem và cùng cười.

   Gọi là nụ cười cho nhẹ nhàng, chứ thực ra thì phải gọi là tiếng cười mới đúng. Nhờ tiếng cười bất hủ này mà bà đã được một số nhà báo tặng cho bà biệt hiệu “kackling Kamala” hay “cackling Kamala”.


    Sở dĩ tui vác tên bà ta vào đây, vì dạo này, truyền thông tám hướng mười phương đều đồng lòng đưa tin và đưa ý kiến, là ông Biden nên đi về hầu bà Biden, và năm 2024 xin ông làm ơn tiếp tục ở nhà để hầu bà Biden. Tuy nhiên, xử ông Biden mà không mang vương miện đến cho bà Kamala thì thật là bất công. Bà dù sao cũng là đương kim phó tổng thống HK, next in line sau ông Biden, thì không nhiều cũng ít, phải đưa tên tuổi bà lên chứ. Đằng này, chỉ có vài người của đài Fox, như Tucker Carlson hay Jesse Watters, nhắc đến tên bà, nhưng là để mang bà ra làm trò cười cho thiên hạ. Tui thấy oan cho bà nên tui đưa tên bà vào bài viết này, kèm theo mấy cái clips, để bạn tui đọc xong “tự quyết và tự chốt”, có muốn làm vui lòng người đẹp, đưa ông chồng bà lên làm đệ nhất phu quân hay không.

    Trong bài này tui không nói xấu gì về đời tư của bà đâu nhé (chẳng hạn như lúc vừa ra đời đi làm việc, bà dớt luôn ông boss già để luồn lách lướt cho nhanh … Oops, hình như tui vừa mới nói xấu về đời tư của bà, tha lỗi cho tui). Tui chỉ sưu tầm những clips gồm tiếng cười cùng những câu nói “vòng vo” của bà cho các bạn xem mà thôi. Tuy nhiên, không nói xấu đời tư của bà thì cho tui nói xấu về tiếng cười của bà một chút, vì đó đúng là tiếng cười lố bịch nhất thế giới. Bà Kamala nổi nhất là tiếng cười không người nào bắt chước được. Nó ha há hô hố hắc hắc một tràng dài, nghiêng ngả từ trong cuống họng, khiến cái đầu, cái cổ, và hai con mắt đều nghiêng ngả theo. Nói theo kiểu mấy bà cô già người Huế, thì giọng cười chi mà vô duyên thậm tệ như ri, đã rứa, hắn không phải chỉ xoáy vô lỗ tai mình mà còn làm chướng luôn con mắt của người ta, ác ôn dễ sợ rứa tê. Tiếng cười của bà Kamala có thể xảy ra “bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu”, phát sinh khi phải trả lời những câu hỏi liên quan tới những vấn đề nghiêm trọng và ngoài trình độ hiểu biết, hay để cứu bồ cho cái đầu trống rỗng khi đứng trước một cử tọa toàn những người có trình độ. Kèm theo tiếng cười là những câu nói vòng vo tam quốc, lập đi lập lại, rất dễ hiểu nhưng rất khó bắt bẻ hay vặn vẹo, vì nó chung chung rỗng tuếch, nghe xong đố ai nhớ bà Kamala đã nói gì. Vì vậy mà có người ác ý (không phải tui đâu) đã tặng cho kiểu nói của bà là “Kamala’s ‘word salad’”. Nếu bà cứ tiếp tục cười và nói như thế, thì điều đó sẽ trở thành điều khủng khiếp nhất cho dân HK, vì tiếng cười và tiếng nói đó đại diện cho họ. 

    Sau đây là một thí dụ rất rõ ràng. 

    Ngày 14 tháng 5 vừa qua, tại hội nghị cao cấp ASEAN với chủ đề về cuộc khủng hoảng khí hậu, bà Kamala đã phát biểu: “Thế giới của chúng ta liên kết với nhau và phụ thuộc vào nhau hơn. Điều đó rất đúng khi nói đến cuộc khủng hoảng khí hậu, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ làm việc cùng nhau, và tiếp tục làm việc cùng nhau, để giải quyết những vấn đề và những thách thức này, và chúng ta làm việc cùng nhau khi chúng ta tiếp tục điều hành theo các tiêu chuẩn, quy tắc, và thỏa thuận mới, rồi chúng ta sẽ họp sức để làm việc cùng nhau, nhằm làm mới lại toàn cầu. Vì những điều đó, tôi cảm ơn tất cả quý vị. Đây là vấn đề ưu tiên khẩn cấp của tất cả chúng ta và tôi biết chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề này”. (Bà con vỗ tay ào ào. Nếu những người tui quen, lâu nay ca tụng bà là người học rộng tài cao, đức độ vẹn toàn, rất xứng đáng là tổng thống của HK, mà có mặt ở đó, chắc sẽ vừa vỗ tay vừa đứng lên tôn vinh câu nói để đời của bà).

https://m.youtube.com/shorts/Ygs10veyTqc

    Kiểu nói đó và tiếng cười đó đi theo bà để hộ tống bà khắp nơi, cho nên bà không cần phụ tá, chỉ cần body guards thôi, vì anh nào anh nấy đẹp trai, dễ bảo, và nhất là ngoài trình độ.

    Mời bạn xem một vài clips sau đây:

Clip nói về xung đột giữa Ukraine và Nga Sô.

    3/1/2022 - Trong một đoạn trả lời phỏng vấn trên kênh 93,9 WKYS’s “The Morning Hustle”, bà Kamala đã nói rất chậm như giảng bài cho con nít lớp mẫu giáo: “Vì vậy, Ukraine là một quốc gia ở Châu Âu. Nó nằm bên cạnh một quốc gia khác có tên là Nga Sô. Nga Sô là một quốc gia lớn hơn. Nga Sô là một quốc gia hùng mạnh. Nga Sô quyết định xâm lược một quốc gia nhỏ hơn có tên là Ukraine. Vì vậy, về cơ bản, điều đó là sai và nó đi ngược lại với mọi thứ mà chúng ta ủng hộ".

https://m.youtube.com/watch?v=GqyDgeKcO04

Clip tự mình khen mình.

    5/20/2022 - Trong bài phát biểu về Luật Cơ Sở Hạ Tầng Của Lưỡng Đảng tại Falls Church, Virginia, bà Kamara nói: “ Vì vậy, tôi nghĩ đến một vật thể đó là những chiếc xe buýt màu vàng chuyên chở học sinh. Đáng được quan tâm phải không? Hãy nghĩ mà xem. Xe buýt màu vàng là một loại vận chuyển lớn nhất cho toàn quốc của chúng ta. Thấy chưa?”.  (vỗ tay vỗ tay)…

https://m.youtube.com/watch?v=AGlXiYWi-H0

Clip phá lên cười bất tử để đáp lại một câu hỏi nghiêm trọng và “khó dễ sợ”.

    3/10/2022 - Trong cuộc họp báo của bà Kamala với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ở Warsaw nước Ba Lan, khi được hỏi Hoa Kỳ có kế hoạch gì cho người tị nạn Ukraine, thì bà phá lên cười sằng sặc, rồi khỏi trả lời luôn.

https://m.youtube.com/watch?v=v222mY4ApNE


    Chừng đó cũng đủ để giúp đóng chốt biểu quyết của bạn. Nếu bạn còn phân vân thì cho tui biết, tui gởi thêm vài clips nữa. Chịu chưa?


Nhung Lam

17/6/2022