Bài Khách: Thao Thức

 TÂM THƯ CỜ VÀNG

Tác Giả: THAO THỨC


Thưa Ông, 

    Qua rất  nhiều  bài Ông chuyển có liên quan đến Người Việt Hải Ngọai và Cờ Vàng cũng như Bầu Cử ở Hoa Kỳ dưới cái nhìn của người theo Phe DC,  tôi xin có ý kiến bên dưới  và  cũng xin gởi thêm vài cái link để có ý kiến trung thực hơn về cả 2 nhóm người : “ủng hộ Ông Trump” và “Never Trump”.

    Trước hết tôi xin xác nhận rỏ rằng tôi không sống tại Nước Mỹ, không  có Quốc Tịch hay thẻ xanh của Mỹ, và cũng không được hưởng đồng xu trợ cấp nào của Ông Trump cả nên có thể nói rằng nhận xét của tôi là khách quan.

    Sau khi suy nghĩ và so sánh nhiều bài phân tích của cả 2 phe: Chống và ủng hộ Ông Trump thì Tôi có ý kiến như sau: 

 1/ Cờ Vàng là biểu tượng của VNCH, là chỗ dựa vững chắc cho những người VN đã bỏ nước ra đi và may mắn được sống sót ở các  nước Tư bản trên thế giới. Trong khi đó biết bao nhiêu người Việt kém may mắn hơn đã bỏ mạng trên rừng, dưới biển, trong tù, trong trại cải tạo, hoặc bị hải tặc Thái Lan giết, mất tích, bị bán làm đỉ và làm nô lệ cho các nước khác...

    Lá Cờ Vàng của người VNHN đã là niềm hãnh diện để công bố cho mọi người trên thế giới biết rằng: TÔI HÃNH DIỆN LÀ NGƯỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA dù nước tôi đã bị mất vào tay bọn cs. 

    Cờ Vàng đã được  dùng mỗi lần đi biểu tình chống cs trên khắp thế giới để phản đối chúng về việc chúng đã cướp đất, cướp nhà, đầy dân đi kinh tế mới mà thực chất là vùng rừng thiêng nước độc để giết dân, giết hại biết bao nhiêu sĩ quan và nhân viên chính phủ VNCH ngày xưa.

    Ngày nay thì họ cướp đất, cướp nguồn sống duy nhất của dân oan.

    CS dùng du đảng, côn đồ  để đàn áp, bóc lột, bịt miệng người dân oan, đánh đập, giết chết người dân vô tội trong đồn cảnh sát. Những ai biểu tình lên tiếng chống đối lại việc cs bán nước cho tàu đều bị bắt, đánh đập, kết án tù đến cả 10, 20 hay 30 năm.

    Các đảng viên cs VN từ cấp cao nhất, đến cấp thấp nhất đều trở nên giàu có gấp trăm ngàn lần những người Mỹ trung lưu nhờ vào việc bóc lột dân nghèo tận xương tủy. 

    Thanh niên, thanh nữ Việt Nam ngày nay muốn tìm được việc làm để nuôi sống gia đình đã bị đưa đi làm lao động trên khắp thế giới để tụi nó ăn chận tiền huê hồng, Chi phí các em nầy phải trả cho bọn cán bộ trung gian thay dổi từ 7000 đến 15000USD, để được đi lao động ở nước ngoài, hoặc đi lấy chồng ngọai quốc và rồi phải làm dâu và làm người ở cho cả gia đình họ. Nếu kém may mắn hơn thì bị bán vào động gái diếm.

    Có một phóng sự cho thấy có bài vị của trên 100 thanh niên nam nữ VN mà độ tuổi chỉ là 20-22 đã chết và được lập bài vị thờ trong một ngôi chùa ở Nhật. Chính quyền CS đã làm gì cho dân?

    Vì những lý do trên đây, những ai xúc phạm đến Lá Cờ Vàng đều là người đang ủng hộ cho đảng CSVN để đàn áp tiếng nói của những người yêu nước, để làm cho CS mạnh thêm đặng tiếp tục đè đầu đè cổ người  dân VN. Mà đã ủng hộ CS thì việc họ tìm đủ cách để bôi lọ,  chửi hay nhục mạ Ông Trump là chuyện tất nhiên vì Ông Trump đang diệt CS tàu để cứu tòan thế giới như bao lâu nay người ta vẫn nói: “Hoa Kỳ là thành lủy chống cộng cuối cùng trước khi tòan thế giới rơi vào tay cs."

    Những người Việt tại Mỹ chống lại Ông Trump thuộc  thành phần nào?                                     

    Nhóm đầu tiên là các điệp viên được huấn luyện thành thục bằng khổ nhục kế : Sau vài tháng hay một năm ở tù cs, họ được chính những Người Việt Hải Ngoại  giúp đở bằng các cuộc biểu tình liên tục ở Hải Ngoại, (ở Mỹ và khắp các nước Châu Âu...) để phản đối sự vi phạm NHÂN QUYỀN của cs, phản đối cs  mưu đồ bán nước cho Tàu Cộng. Đồng thời họ gửi các kiến nghị cho các Dân Biểu, Nghị Sĩ để yêu cầu họ can thiệp cho những Tù nhân Chính Tri được ra ngoại quốc sống vì lòng nhân đạo... Cũng chính Người Việt Hải Ngoại đã  cưu mang  gia đình những người nầy bằng cách  đóng góp  tiền bạc gởi về nuôi họ. Nay nhóm người phản phúc nầy chửi Cờ Vàng và những người tôn trọng Cờ Vàng là hiển nhiên họ là thứ “ăn cháo đá bát”.    

    Nhóm thứ hai là những người đã từng sống và làm việc dưới chế độ cũ VNCH, từng hưởng tự do và bổng lộc của chế độ đó. Có người đã từng đảm nhiệm những chức vụ rất cao trong chính phủ hoặc trong Quân Đội VNCH.  Một số trong họ cũng đã từng nếm mùi đánh đập, đói khát trong tù cải tạo của cs. Rồi  khi dược thả ra khỏi nhà tù nhỏ để về nhà tù lớn, họ đã bị quản chế, hành hạ tại địa phương hay đơn giản hơn là bị đưa đi vùng rừng thiêng nước độc để chết lần chết mòn tại đó trước khi Họ được chính thưc qua MỸ  vì chính sách nhân  đạo!                           

    Vậy thì tại sao bây giờ họ lại trở mặt phỉ bán Cờ Vàng?  Có Trời mới  hiểu nổi ! 

    Nhóm thứ ba là những người đã từng chạy trối chết đế trốn cs. Họ đă từng đói khổ, mất vợ, mất con hay người thân trên biến cả, đã từng bị bỏ tù nhiều lần khi vượt biên thất bại. Thế mà giờ đây, sau nhiều năm sinh sống và gầy dựng sự nghiệp, con cái thành tài trên đất người, họ lại vinh quang áo gấm về làng để du lịch, ăn chơi rẻ tiền trên mồ hôi nước mắt của dân nghèo, hay là vì nhu cầu " Gậm cỏ non"?  Bây giờ họ quay lại chửi bới Cờ Vàng, chỉ vì nhóm Cờ Vàng ủng hộ Ông Trump.

    Vậy nếu không nói HỌ la những kẻ PHÁ HOẠI CỘNG ĐỒNG  thì nên gọi họ bằng từ nào cho đúng?

    Bằng chứng là có ai tìm ra được một bài viết của họ nói lên được sự thật là nhờ có Ông Trump mà nước Mỹ đã giàu mạnh trở lại và được cả thế giới nể phục:  Nước Mỹ không còn bị Âu Châu, Mexico, Canada, tàu cộng… lợi dụng. Lính Mỹ  không còn chết thay cho lính của các nước khác qua các cuộc chiến tranh vô lý, thất nghiệp giảm xuống mức tối thiểu, “Made in USA “ đã là niềm hãnh diện trở lại của Nước Mỹ, Thị Trường chứng khóang lên vùn vụt như chưa bao giờ có  nhờ người dầu tư trên tòan thế giới tin tưởng vào sự hùng mạnh của Mỹ …trong suốt 3 năm đầu của TT Trump.

     Kế đến, tàu cộng đem con covid đi lan truyền khắp thế giới làm cho phe dối lập có cơ hội tốt dể chụp mũ Ông Trump như là: 

- Khi Ông ta cấm hết dân các nước đến MỸ để bảo vệ Dân Mỹ  thi họ lên án Ông ta độc tài, làm thiệt hại mối quan hệ ngọai giao với các nước khác.

- Rồi khi dịch lan truyền khắp nơi thì đó lại là lỗi của Ông Trump chậm lụt, không có biện pháp y tế để cho dân Mỹ phải chết.

- Cho đến khi Ông Trump thúc dẩy tìm ra vaccin và tuyên bố sẽ nhờ Vệ Binh Quốc Gia đưa dến tận các Tiểu Bang để chích ngừa cho Dân Mỹ thì thay vì góp công góp sức để cứu dân, nhiều người đã tìm mọi cách làm chậm đi việc sản xuất và ngăn chận việc đưa thuốc dến cho Dân. (Bằng chứng: Chỉ sau khi Ông Trump dứt nhiệm kỳ thì Amazon mới lên tiếng sẽ lo vụ vận chuyển cấp tốc vaccin đến cho Dân Mỹ.                                                                                    

    Vậy mà  thay vi kết án Tàu Cộng đã cố tình lan truyền dịch làm cho cả thế giới chết hàng lọat vì không có thuốc ngừa để chich cho dân như ở bên Mỹ (cho đến nay, số người chết vì covid trên tòan thế giới đã lên đến trên 2 triệu người!  thì ở bên Mỹ người ta vẫn nói đó cũng là lỗi của Ông Trump?

    Những người Việt Gian nầy lợi dụng ngày 6/1 để tố cáo là những đồng hương VN dùng Cờ Vàng là có mục đích  “đi đánh phá Capitol, phá hoại Hiến Pháp Hoa Kỳ và âm mưu giết hại các Nghị Sĩ ,Dân Biểu…»  Điều ghê tởm hơn cả là chính họ tố đích danh những đồng hương VN có mặt trong cuộc biểu tình này và yêu cầu FBI bắt dù không có bằng cớ nào là những người cầm cờ vàng gây bạo loạn.

    Họ quên rằng trong số người đứng nghe Ông Trump nói chuyện có vô số người Mỹ trắng, Mỹ đen. Mễ, Nhật va nhiều giống dân khác. Tại sao nhóm Việt Gian nầy lại chỉ tố cáo những người VN mang Cờ Vàng mà không tố cáo các giống dân kia? Vì họ có thù oán cá nhân với Người Việt Tị nạn, hay vì nghe lịnh VC, nhân cơ hội này, tìm cách diệt hết cộng đồng người Việt Hải Ngọai, cái gai  trước mắt mà bọn VC từ  lâu đã tìm mọi cách cho bọn nằm vùng len lõi vào để đánh phá và gây chia rẽ ?

    Nếu nhìn kỷ những video  thì thấy có bao nhiêu người cầm Cờ Vàng đã lọt vào Capitol trong đám đông đó? Đa số là da đen, mặc đồ đen, bịt mặt, được hóa trang rất kỷ. Có kẻ giả làm người ủng hộ Ông Trump nhưng đội nón MAGA ngược lại để dễ nhận ra đồng bọn của chúng với mục đích phá hoại. Nhiều video  chứng minh rằng vụ nổi lọan nầy do một  nhóm đã qua huấn luyện quân sự, có tổ chức, có chương trình sắp đặt sẳn rất chu đáo. Họ mang gậy gộc, vũ khí để tấn công , đập phá Capitol. Họ viết mail hay chat voi nhau qua google, facebook hay twitter để hẹn ngày, giờ, vị trí sẽ xâm nhập vào Capitol ngày 6/1 để phá họai và đổ lỗi cho nhóm người ủng hộ Ông Trump để có cớ hạch tội Ông Trump. 

    Đây là một ý kiến khác về CỜ VÀNG :

http://diendantraichieu.blogspot.com/2021/01/bai-161-cau-chuyen-co-vang.html

     Dưới đây là 1 đoạn  của người khác viết:                                                                                         Cuộc Bạo loạn khởi đầu lúc 12 giờ 45 phút

    Tờ The Washington Post ngày 11/1/2021, đã phỏng vấn ông Steven Sund cảnh sát trưởng bảo vệ Điện Capitol và được ông cho biết những người biểu tình đầu tiên xuất hiện ở Điện Capitol vào lúc 12 giờ 40 phút.

    Như vậy cuộc bạo loạn đã bắt đầu trước khi ông Trump chấm dứt bài phát biểu chừng 30 phút, ông Steven Sund kể lại:

    “Cuộc đối đầu bạo lực đã diễn ra ngay từ đầu, họ đến với mũ bảo hiểm chống bạo động, mặt nạ phòng độc, lá chắn, bình xịt hơi cay, pháo hoa, đồ leo núi, thuốc nổ, ống kim loại, gậy bóng chày,…”

    Ông Steven Sun cho biết những kẻ gây bạo loạn đã giật những hàng rào ngăn cách và ném vào đầu các cảnh sát viên đang bảo vệ Quốc Hội:

    “Vào lúc 1 giờ chiều tôi nhận ra mọi thứ không còn diễn ra tốt đẹp, tôi chứng kiến các nhân viên của tôi đã say xẩm mặt mày…”

    Ông cho biết những kẻ gây bạo loạn đã phá cửa xông vào bên trong Quốc Hội trước 2 giờ chiều.

    Rõ ràng những kẻ gây bạo loạn đã có tổ chức và có chủ trương bạo động, họ khác hẳn với những người biểu tình nghe ông Trump phát biểu.

    Mãi đến 1 giờ 11 phút ông Trump mới chấm dứt bài phát biểu, người biểu tình mới bắt đầu thu xếp di chuyển đến Điện Capitol, đoạn đường từ 30 đến 45 phút, nếu đoàn biểu tình có đi nhanh mới đến được Quốc Hội trước 2 giờ chiều                                             

     Ý kiến của người khác :                                                                                

    Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (28/1) với Just The News, ông Kevin Brock, cựu trợ lý giám đốc phụ trách tình báo của FBI, cho biết: ”Để lời nói đạt đến ngưỡng kích động, người nói trước tiên phải chỉ ra mong muốn bạo lực và thứ hai, thể hiện khả năng hoặc dấu hiệu hợp lý về khả năng thực hiện bạo lực. Không có điều gì như vậy xảy ra trong trường hợp của ông Trump”.

    “Tôi không nghe thấy một lời nào hoặc bất cứ điều gì có thể khiến một người có lý trí tin rằng ông ấy đang kích động bạo lực. Ông ấy thậm chí còn sử dụng các từ ‘hòa bình’ và ‘tôn trọng”.  Ông Brock lưu ý rằng ông Trump đã sử dụng từ “tuần hành” để khuyến khích những người ủng hộ ông đi đến Điện Capitol và nói lên sự bất đồng quan điểm của họ trong quá trình Quốc hội chính thức chứng nhận cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn năm 2020.

    Ông nói: “Chúng ta đã có những cuộc tuần hành hòa bình như một phần trong lịch sử, và vì thế nó không nhất thiết tương đương với kích động phản ứng bạo lực. Vì vậy, tôi nghĩ rằng họ sẽ khó chứng minh rằng ông ấy đang dùng những từ ngữ kích động bạo lực”.                                                        

·         Những người xông vào Điện Capitol không phải người ủng hộ TT Trump?

·         Video: Cảnh sát Capitol cho phép người biểu tình tràn vào tòa nhà?

·         Thủ đoạn quen dùng của ĐCSTQ được tái hiện ở Điện Capitol?

·         Thành viên Antifa ‘mạo danh’ người ủng hộ TT Trump đập phá Điện Capitol

·         TT Trump ký mệnh lệnh hành chính: ‘Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận bất cứ ai liên quan đến Antifa’

·         Nhân vật quay cảnh người biểu tình bị bắn chết trong Điện Capitol là ai?

·         Dân biểu Matt Gaetz: Antifa cải trang thành người biểu tình kích động bạo lực

·         Mo Brooks: 4 bằng chứng cho thấy vụ tấn công Điện Capitol đã được dàn dựng

    Có video cho thấy ngay tại cổng chính, cảnh sát Capitol đã tự động mở rào và còn dẫn  đường cho đàn người bạo lọan lên đến phòng họp của các Nghị Sĩ, Dân Biểu.

    Nghe bà AOC lên đài kể về “Sự sợ hải kinh hòan, sợ bị giết, sợ bị hảm hiếp bởi những kẻ bạo loạn da trắng”, làm bà ta phải trốn kỷ trong buồng tắm…

    Nhưng rồi có Dân biểu khác có văn phòng làm việc gần văn phòng bà AOC thì khẳng định rằng khu văn phòng làm việc nầy ở Capitol nằm xa nơi đang có cuộc nổi loạn của đám đông và không hề có ai vào đó để đe dọa hay đánh phá hay đòi  giết chết ai cả. 

    Bị bắt bí, bà AOC bào chữa: có thể là dân biểu tình chưa tới dẫy nhà của bà, nhưng bà bị yếu bóng viá vì thời nhỏ đã bị ‘tấn công tình dục’ -sexually attacked, nên bị chấn thương tinh thần từ hồi đó, dễ lo sợ.

http://diendantraichieu.blogspot.com/2021/02/bai-163-bau-cu-my-va-gioi.html#more

 

2/ Người nào cầm Cờ Vàng mà có mang hình nộm của những người bên phe Dân Chủ, với sợi dây thừng treo trên cổ…thật là đáng bị bắt vì đó là hành động không thể tha thứ được, vi Ông Trump tuyên bố là nhũng ai gây bạo động thì không phải là người thật sự yêu nước và không phải thuộc nhóm của chúng tôi. Chúng ta có luật pháp thì phải tôn trọng luật pháp…

    Nếu chúng ta nhìn lại hình ảnh nổi lọan vào tháng 5/2020 thì có bà Dân biểu Dân chủ mặt mày tươi cười, rất hãnh diện tay cầm hình nộm cái đầu của Ông TT Trump với máu me đầy mặt.

    Rồi bọn BLM và Antifa dùng bong bóng các lọai có hình nộm của Ông Trump. Họ dùng gậy để đánh, rồi họ đấm, đá,  đạp một cách dử tợn lên đầu hinh nộm của  Ông Trump ! Rồi có người lại dùng hình nộm Ông Trump làm đồ chơi cho chó cắn xé mỗi ngày…  

    Hãy vào Amazon, tìm mua bộ dao làm bếp sẽ  thấy họ bán bộ dao sắc lẻm được cắm trong  một support hình cái đầu cua Ông Trump . Còn vô số món đồ khác nhu T -shirt, ly uống nước, các vật dụng tầm thường trong nhà mang hình Ông Trump bị chém, bị chặt, bị phỉ bán đủ kiểu.    Những người có hành động thù ghét kinh tởm đó có bị ai thưa kiện hay chưa? Có bị phạt hay bắt bớ gì chưa? Hay đây là " Quyền Tự Do mạ lỵ người khác một cách ác độc nhất!" 


3/Bằng chứng cho thấy những người bị bắt vì đập phá Capitol đa số là BLM, Antifa và có video cho thấy 1 người trong số họ đã đặt bom tại 2 cơ sở CH và DC vào tối ngày 5/1. Chính FBI đã ra giá tiền thưởng đến 100000 USD cho những ai điềm chỉ tên terrorist nầy.  Đây đâu phải là người VN mang Cờ Vàng? Vậy tại sao bọn Việt Gian lại căm thù đồng hương Cờ Vàng đến như vậy?

 

4/Tổng Số người Việt định cư tại Mỹ là 2.2 triệu người vào năm 2017 (Wikimedia). Nếu tính đến nay chắc khỏang hơn 2.5 triệu người. Mà chắc chắn không phải tất cả người Mỹ Gốc Việt đều bầu cho Ông Trump (bằng chứng là vẫn có vô số người chống Ông ta hằng ngày, vẫn dùng mọi cách để bêu xấu và nhục mạ Ông ta và gia đình Ông ta).  Vậy thì số phiếu mà Ông Trump nhận được lên đến 74 triệu là của tất cả các giống dân bầu cho Ông ta .

   Họ phản đối vụ đánh cắp lá phiếu của họ và đã có rất  nhiều người ra làm chứng hữu thệ tại các Tòa Án mà không hề dược xử tại các Tòa Án Tiểu Bang, Liên Bang, đến Tối Cao Pháp Viện. Ngược lại, những người làm chứng còn bị bọn côn đồ tấn công, dọa giết, đến tận nhà riêng để quấy nhiễu, đòi giềt vợ con và gia đình họ, đến nỗi nhiều người làm chứng này phải bỏ nhà đi trốn chỗ khác? Sao Luật Pháp không bảo vệ cho người dân vô tội ?

    Sự việc một người thích Ông Trump hay không là quyền tự do cá nhân.

    Vậy thi tại sao có  nhiều Dân Biểu đảng DC lại  kêu gọi nên đem 74 triệu người ủng hộ Ông Trump và cả con cái của họ vào trại cải tạo, rằng phải tẳy não của họ. 

    Nghe thật ghê rợn giống như bọn CS VN đã từng làm trong cuộc đấu tố ruộng đất, trong cuộc giết người  đẩm máu hồi  Tết Mậu Thân và sự trả thù những người chế độ cũ ngay sau 1975 !

    Vấn đề ở đây là quyền Tự do ngôn luận, Tự do bầu chọn người mà mình cho là xứng đáng để làm vị Tổng Thống của mình. Quyền bỏ phiếu là quyền được Hiến Phap bảo vệ.

    Nước Mỹ từ trước đến nay vẫn được coi là nước đứng đầu thế giới về quyền tự do ngôn luận, là Thiên Đường của Thế giới Tự Do mà tất cả mọi người, kể cả tụi cs tàu hay cs VN đều mong muốn được đưa cả gia đình qua sống ở MỸ để được hưởng nền Tự Do An Bình .

    Tại sao có những cuộc biểu tình ủng hộ Ông Trump ở các nước Đài Loan, Đại Hàn, Nhât Bản và  Ấn Độ? Đó chính là vì họ yêu chuộng tự do, yêu chuộng hòa bình và mong rằng Ông Trump với chính sách tiêu diệt tàu cộng sẽ cứu cả thế giới khỏi rơi vào tay Tàu cọng qua chính sách tòan cầu hóa, Vành Đai tơ lụa.

 

KẾT LUẬN:

    Với kinh nghiệm 1000  năm bị giặc Tàu đô hộ, những người VIỆT yêu chuộng Hòa bình rất mong mỏi  sự Độc Lập của một Nước Việt Nam không cộng sản. Trong khi đó, những Người Việt Gian muốn gì mà  ủng hộ và tiếp tay cho bọn cs BÁN NƯỚC cho  tàu cộng, bằng cách phải triệt để chống lại Ông Trump, người luôn đề cao việc phải tiêu diệt bọn tàu cộng gian ác và tham lam muốn làm bá chủ cả thế giới?

    Hãy nhìn những người Duy Ngô Nhĩ bị bắt vào tù để làm lao động không công. Đàn bà của họ bị tuyệt sản. Người Tây Tạng đang bị đồng hóa. Người theo Đạo Pháp Luân Công bị mỗ₫ổ lấy nội tạng để bản, làm giàu cho tàu cộng.                                                                          

    Qúy vị phản đối Cờ Vàng có nghĩ đến tương lai của người Dân Việt Nam trong một ngày gần đây hay không?