Bài Khách: Thao Thức

 BIẾT ĐẾN BAO GIỜ?


    Tôi thường tự hỏi “Chừng nào thì Phe DC mới chấm dứt các trò gian lận, xảo trá, ngụy tạo bằng chứng để kiếm cách hạ bệ Ông Trump? Chừng nào Họ chấm dứt việc trả thù người dân Mỹ không cùng chính kiến với họ?”

    Chừng nào Họ ngưng xữ dụng bọn côn đồ để đe dọa, đánh đập, uy hiếp, khủng bố,  phá họai nhà riêng, hay thậm chí còn đốt nhà  của những người Mỹ đã ủng hộ và bầu cho  TT Trump vào ngày bầu cử  3/11/2020 ?

    Bọn Antifa, BLM bịt mặt, nón bảo hiểm, tay cầm gậy gộc, thanh sắt, có khi mang luôn chất nổ đi khủng bố những người dân Mỹ, kể cả người da đen, da đỏ, da vàng chứ không nhất thiết phải là người Mỹ ‘thượng đẳng da trắng’,  chỉ vì những người nầy đã xử dụng lá phiếu của họ theo HP Hoa Ky cho phép. (đã có chiếc xe bị nỗ tung và giết chết con rễ tương lai của Thống Đốc GA đó)  

    Tôi tin rằng đây cũng là câu hỏi của hơn 74 triệu người đã bỏ phiếu cho TT  Trump và cũng là của vô số người dân nước khác trên tòan thế giới. Những người nầy đã hồi hộp nín thở theo dõi kỷ cuộc bầu cử TT  Mỹ năm 2020  trong mấy tháng liền, từ những cuộc rallies của TT Trump cho đến những vụ kiện tụng, đàn hạch vô cớ vị TT đáng kính đó, chỉ vì cuộc nổi loạn có dàn dựng theo bài bản sẳn của ngày 6/1/2021. Mục đích duy nhất của họ là vu oan giá họa cho TT đặng có cớ để truất phế Ông.

   Rõ ràng Nước Mỹ có Hiến Pháp quy định trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của những người đại diện của dân Mỹ để làm việc theo nguyên tắc Tam Quyền Phân Lập. Họ đã tuyên thệ nhậm chức với lời thề  là sẽ trung thành với Nước Mỹ.

    Đây chính là ưu điểm chỉ có ở các nước Tư Do, tạo ra sự  khác biệt trong nếp sống, lối suy nghĩ  và hành xữ  cúa  người dân sống dưới 2 chế độ TỰ DO và CỘNG SẢN.

    Vậy mà hiện nay chúng ta thấy :

    Các Dân Biểu, Nghị Sĩ các cấp từ Tiểu Bang  đến Liên Bang, là những người học cao hiểu rộng, người LÀM LUẬT, đặt ra những điều lệ, chính sách để điều hành đất nước, để đem lại sự thịnh vượng, an ninh cho Đất Nước Mỹ. Tất cả người dân Mỹ phải nghiêm túc chấp hành luật lệ mà Quốc Hội đã phê chuẫn, nếu không sẽ bị phạt hay tù tội.

    Thế nhưng trong 4 năm vừa qua, đặc biệt là trong mùa bầu cử TT 2020, chúng ta có thấy Họ đặt ra các điều khoảng nào có lợi cho Nước Mỹ và Dân Mỹ hay chưa? Hay chỉ tiêu phí tiền thuế của Dân một cách hết sức tùy tiện trong 2 cuộc Đàn Hạch TT Trump. 

    Đã tốn bao nhiêu tiền đế cho các đội ngủ LS, các DB, NS  để tổ chức đàn hạch? Tốn bao nhiêu cho việc tìm các tài liệu nhân chứng, vật chứng  giả để kết án Ông Trump ?

   Theo ước tính của kênh truyền thông lập pháp và chính trị Roll Call, phiên tòa luận tội đầu tiên vào tháng 1/2020 đã tiêu tốn 1,83 triệu đô-la Mỹ. Một ước tính khác từ Quỹ Di sản cho rằng giá phiên tòa phải là 3,06 triệu đô-la Mỹ.  

    Yahoo Finance  lại ước tính số tiền nay là 11,5 triệu đô-la Mỹ.

    Đó là chưa kể chi phí vụ luận tội lần thứ hai chưa được kết toán.

    Rồi chi phí cho quân đội về DC để bảo vệ Capitol trong ngày Lễ nhậm chức và kéo dài cho đến hôm nay. Rồi lập hàng rào quanh Capitol, lập trạm  kiểm soát  súng đạn tại Capitol, cần có nhân viên bảo vệ an ninh cho các DB va TNS… tốn hết cả 519 triệu Đô.

    Trong khi đó, mùa dịch cúm tàu với lệnh đóng cửa toàn bộ những cửa hàng, cơ sở làm ăn đã gây biết bao nhiêu thiệt hại cho dân chúng: Nhân viên thất nghiệp, chủ cơ sở  đã bỏ ra cả đời để gầy dựng cơ nghiệp nay không có tiền trả nợ phải chịu mất trắng tay, vì số tiền trợ cấp thất nghiệp các loại  không đủ để bù vào mọi chi phí của người dân trong mùa dịch bịnh.

    Quỷ cứu trợ  gần 2 nghìn tỷ USD đã được thảo luận tại Quốc Hội  mà phần dự trù dành để cửu trợ cho dân thì quá ít. Tiền lo việc y tế, thuốc chích ngừa cũng quá ít  trong khi đó  tiền chi cho những việc linh tinh khong dính dáng gi đến dich cúm tàu lại quá nhiều, bao gồm luôn dự tính trợ cấp các nước ngoài. Rồi phải tốn tiền bù lỗ cho các Tiểu Bang DC không biết cách hay không cần chú ý gì đến đời sống của dân, đến việc điều hành Tiểu Bang sau khi đã được an vị vào các vị trí lãnh đạo.

    Cho đến nay Quốc Hội vẫn chưa thông qua được dự luật cứu trợ này chỉ vì còn bận tâm bận trí dồn hết nỗ lực lo cho việc đàn hạch. Phi lý!

    Rồi việc mở cửa cho Tàu tự do vào Mỹ để đánh cắp chất xám, đánh cắp tài sản của nước Mỹ, mua chuộc các quan chức Mỹ bằng tiền, bằng gái... để đem hết các cơ sở, hãng xưởng của Mỹ qua Tàu vói mục đích làm giàu cho Tàu,  đặng chúng lại đem tiền đó sang tiếp tục mua dần Nước Mỹ.

    Còn ở Mỹ nạn thất nghiệp sẽ tăng cao vì một số Tỷ Phú Mỹ, bao gồm một số không nhỏ nhân viên cấp cao của chính phủ, các TNS, DB đều muốn làm giàu nhanh chóng nên đã gởi con cái, người thân qua  mở hãng xưỡng bên Tàu. Rồi đây  Dân Mỹ sẽ được xài đồ ăn, đồ dùng độc hại của Tàu. Xăng nhớt sẽ tăng cao do việc đóng cửa việc khai thác dầu của Mỹ. Rồi dân di cư lậu sẽ tha hồ tràn vào Mỹ để hưởng trợ cấp, để chiếm việc làm của dân Mỹ. Rồi tiền thuế sẽ tăng vọt để chính phủ có tiền nuôi dân lậu...

    Viễn ảnh quá sức đen tối cho hình bóng của nước Mỹ, thiên đường trước kia của thế giới.

    Một thí dụ khác là ngay bây giờ, trong khi Texas bị thiên tai kéo dài trong 5 ngày, làm chết trên 30 người. Đường sá,  nhà cửa bị hư hại nặng nề. Cuộc sống tê liệt, gần như toàn Tiểu Bang vì  không sưởi, không điện, không nước. Cả triệu dân Texas gặp khốn khổ vì không quen với cái lạnh. Người dân Texas, Houston... đã phải đi tìm nơi trú ẩn trong các cửa hàng bán đồ nội thất của một vị Doanh nhân hảo tâm.

    Nhưng không phải tất cả đều gặp cái may mắn đó:  Nhiều người bị chết cóng, nhiều người bị chết vì cháy nhà, bị ngộ độc Oxyde Carbon vì đã xữ dụng những dụng cụ sưởi ấm tự chế, không thích hợp. Nước uống, nước xài không có vì hệ thống ống nước bị bể do đông đá. Đi mua ở các cửa hàng thì không còn nữa hoặc  là đi lại rất khó khăn do đường trơn trợt, nhiều người đã phải lấy tuyết vào nhà đun lên để có nước xài và như thế họ lại gặp cái nguy hiểm dễ bị nhiễm Covid 19!

    Giờ thì đã bớt phần nào cái nguy hiểm nạn thiên tai, nhưng hệ quả của nó thì  vô cùng trầm trọng:  Tiểu Bang thì đang tất bật lo lắng vì thiếu phương tiện,đang cải nhau để quy trách nhiệm. Quốc Hội và chính phủ Liên Bang thì ít quan tâm và chưa có biện pháp cụ thể, kịp thời.

    Chắc hẳn là sẽ có, nhưng không đúng thời điểm cấp bách để có thể cứu sống nhiều mạng người đang thật sư cần đến chính phủ.

    Ngược lại thì chính phủ đã hứa tặng  200 triệu Đô cho tổ chức WHO !

    Lại cấp tiền cho Viện Virus Vũ Hán  từ đây cho đến năm 2024 ( theo Giám đốc hiện tại của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) là Tiến sĩ Francis Collin. Mà tiền nầy lại lấy từ tiền thuế của dân! ( Western Journal)

    Những Tổ chức này đã làm gì có lợi cho Nước Mỹ ?  Còn thêm trợ cấp bao nhiêu cho các nước khác nữa? 

    Điều này giống như là đem con ruột bỏ chợ và rước con ghẻ từ các nơi về nuôi và chăm sóc kỷ lưỡng! Lại còn phải chiều chuộng và làm theo sở thích của chúng nữa.

    Điều nầy có nghịch lý hay không?

    Câu hỏi tiếp theo:  Tại sao bà chủ tịch Hạ viện lại có thái độ thù ghét quá đáng khi xé bản Điều trần của TT Trump ngay trước mắt Ông, trước Lưỡng Viện QH, trước ống kính truyền hình trực tiếp cho cả Nước Mỹ xem và  được chiếu lại trên Tv của  toàn  thế giới?

    Tại sao bà ta phải cay cú tìm mọi cách triệt hạ cho bằng được Ông Trump ra khỏi cái ghế TT mà Dân Mỹ đã bầu chọn một cách hợp hiến hợp pháp.

    Câu « Kết quả biện minh cho phương tiện » được bà ta áp dụng  một cách triệt để bằng bất kỳ thủ đọan nào dù là vi phạm HP nhất, dù là sai trái nhất,  miễn là trục xuất cho được Ông Trump.

   Không những thế, phe DC còn  trù dập luôn cả tương lai của Ông như cho đàn em kiếm chuyện kiện tụng, đóng cửa, tẩy chay các công ty làm ăn của Ông, người Tỷ Phú đã bị mất ½ gia tài của mình để phục vụ trong cương vị một Tổng Thống không ăn lương và đã hao mòn bao nhiêu tâm huyết trong suốt 4 năm trời, cố gắng LÀM CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI, để rồi Ông bị đánh phá tơi bời mà chưa có một TT nào trên thế giới được hưởng kinh nghiệm quý báu đó! 

    Thêm nữa, theo Daily Wire,  tháng rồi, các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã giới thiệu một dự luật nhằm cấm tên của cựu Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên các cơ sở liên bang như tượng đài, tên đường… để kỷ niệm nhiệm kỳ tổng thống của ông. 

   Dự luật cũng sẽ ngăn ông Trump được chôn cất tại Nghĩa trang Quân đội Quốc gia Arlington(!!!)

    Điều đáng buồn cười là chính phủ Thành Phố Newyork đã hội họp và quyết định xóa tên của Ông Trump tại một công viên ở Newyork, nhưng vẫn giử lại miếng đất xây công viên nầy do chính Tỷ Phú  Trump tặng thành phố Newyork trước kia.

    Ngay cả con cái, giòng họ của người mang tên Trump cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về công ăn việc làm, về đời sống. Tại sao phải đuổi tận giết tiệt, nhố cỏ tận gốc để trừ hậu họa  giống hệt chế độ cộng sản vậy ?

    Tuy nhiên, Tổng Thống Trump sẽ vĩnh viễn được Dân Mỹ nhớ ơn như là Vị TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT CỦA NƯỚC MỸ.

    Trở lại với bà Chủ tịch HV, câu thơ “Đàn bà dễ có mấy tay!” rất hợp với bà.

    Bất cứ người nào biết đọc biết viết cũng thấy rõ là bà ta cố tình làm sai những điều ghi trong HP, hay nói cách khác là bà ta tự cho mình cái quyền viết lại HP MỸ và  tất cả mọi người phải tuân theo. Nếu không thì đã có sẳn đạo quân hỗn tạp của bà ta truy đuổi!

    Ngay cả những người dân các nước khác đang theo dõi cuộc Bầu Cử TT Mỹ 2020 cũng đều nhân cơ hội hiếm có nầy mà hiểu được tường tận những điều ghi trong HP Mỹ, có lẽ còn hiểu rõ hơn là HP của chính nước mình nữa.

    Việc trừng trị những kẻ đối lập với Đảng DC không dừng ở đó. Hãy nghe lời kêu gọi của một DB phe DC :

    DB Maxine Waters: “Tôi không tôn trọng Trump, tôi sẽ chiến đấu mỗi ngày cho tới khi ông ta bị truất phế.” Bà Waters còn nói “tôi sẽ loại ông ta”, bà ta đã xúi giục dân chúng “Khi thấy nhân viên của Tòa Bạch Ốc, hãy tấn công họ bất cứ nơi nào trông thấy họ, tại một đám đông, nhà hàng hay trạm xăng, hãy đuổi họ đi.” 

    Thật là đáng sợ!

   Những người dân nhập cư lậu thì nay sẽ được chính thức có thẻ xanh và trong thời gian ngắn nữa sẽ trở thành Dân Mỹ. 

    Vậy thì tình trạng an ninh tại nước Mỹ sẽ ra sao nếu trong đầu óc những người cấp tiến vẫn thấy là xã hội vẫn còn người giàu kẻ nghèo, tức là bất công. Rồi người làm việc thì tha hồ mà đóng thuế, những người không làm việc thì rãnh rang phá làng phá xóm, bán drogue thì chuyện gì sẽ xảy ra?  Rồi tiền ở đâu ra mà  trợ cấp cho vô số người  sắp đến ngoài việc phải  tăng thuế lên Dân Mỹ. 

    Có người còn lên tiếng bảo vệ cho phe DC là “ Tại sao quý vị cũng là dân nhập cư chứ không phải là Mỹ Gốc mà lại kỳ thị dân nhập cư ”. 

    Thưa rằng “ chúng tôi không hề kỳ thị Dân Nhập Cư vì chúng tôi cũng là Dân Nhập Cư đến Nước Mỹ với hai bàn tay trắng. Nhưng chúng tôi đã phải làm việc ngày đêm trong nhiều năm qua để xây dựng tương lai cho gia đình và con cháu. Và  khi thành người Mỹ thì chúng tôi yêu Nước Mỹ, làm việc và đóng thuế để xây dựng nước MỸ. Con và cháu của chúng tôi lớn lên ở đây cũng đã trở thành những người chuyên gia, quân nhân Mỹ.  Nước Mỹ chính là quê hương thứ hai của chúng tôi!”

    Việc làm sai HP của phe DC và các Rino phe CH  tính đến nay có ai bị điều tra,  khiển trách, tước quyền chưa? Họ tự chế ra luật mới, quy định mới hoàn toàn đi ngược lại quyền lợi của ngượi dân MỸ. Rỏ ràng Họ ngồi xổm lên HP Hoa Kỳ. 

    Không có ai và không có cơ quan nào có thẩm quyền để xét xử HỌ hay sao?

    Tại sao nước Mỹ trước, trong và sau bầu cử  TT 2020 lại lâm vào tình trạng bế tắc như hiện nay ?  

    Tất cả những người ủng hộ và bầu cho Ông Trump đều ít nhiều hứng chịu đòn trả thù của phe DC vì phe DC  là kẻ đang nắm mọi quyền hành: Họ và cả thân nhân, vợ con của họ bị đe dọa giết,  bị  đánh đập, bị đuổi việc chỉ vì họ dám lên tiếng làm chứng cho vụ gian lận bầu cử. Hay đơn giản hơn chỉ vì họ đã bỏ phiếu cho Ông Trump : 

    Các Luật Sư, nhân viên Tòa Bạch Ốc  đã từng làm việc trong đội ngủ của TT Trump, những người  lên tiếng bênh vực TT Trump qua các vụ kiện ở các Tòa Án Tiểu Bang, Liên Bang hay cả Tối Cao Pháp Viện, hoặc lên tiếng phản đối  vụ đàn hạch cựu TT một cách dã man... đều bị đe dọa, tấn công  kiểu nầy hay kiểu khác.

    Phe DC va TTDC, Big Tec đã không ngừng kích động một nhúm nhỏ học sinh, sinh viên thiên tả để biểu tình, kêu gọi  các trường Đại Học ,Trung học tẩy chay các Giáo Sư, Học Giả,  Diễn giả, Nhân viên Nhà Nước... đã từng học và lấy bằng cấp của các trường nầy sẽ bị xóa tên ra khỏi niên giám của trường, rồi đòi hủy bằng cấp của họ.

    Họ còn kêu gọi các công ty lớn, nhỏ khắp Nước Mỹ không được tuyển dụng những người nầy vào làm việc, nếu không cũng sẽ bị chế tài, trừng phạt kinh tế…  

    Dù ai cũng biết rỏ việc bầu cử gian lận, vụ đàn hạch mang đầy tính gian manh, những lập luận một chiều, những lời vu khống mang đầy tính thù hằn ác độc:  Không cần nhân chứng, vật chứng, hoặc dùng bằng chứng ngụy tạo, cắt xén. 

    Đặc biệt, các Công Tố Viên và Quan tòa tòan là những tai to mặt lớn của Đảng DC và những Rino của Đảng CH, là những người thù hằn Trump đến tận xương tủy. Ở đây Tư Pháp Mỹ hoàn toàn bị mất chỗ đứng vì không chịu làm công việc mà HP đã trao cho mình.

    Tin đáng sợ : Bằng chứng của việc tẩy não thành công - Sv Đai Hoc Yale ký thỉnh nguyện thư xin loại bỏ Hiến Pháp Hoa Kỳ

https://www.theblaze.com/shows/glenn-tv/yale-students-repeal-constitution?rebelltitem=1#rebelltitem1


Kết Luận :

    Biết đến bao giờ thì những việc  vô lý trên đây sẽ chấm dứt?

    Có lẽ đến khi Đảng DC đã biến Nước Mỹ Tự Do thành Nườc Mỹ Cộng sản thị mọi việc sẽ chấm dứt, sau khi đã tẩy não, đã kiểm soát được tư tưởng của từng  người dân Hoa Kỳ, biến dân Mỹ  thành những con cừu ngoan dưới chế độ Cọng Sản Mỹ như người Tây Tạng, Tân Cương,  Duy Ngô Nhĩ, Mông Cổ và Việt Nam hiện nay.

    Những người đã bỏ phiếu cho Đảng DC và chưởi Trump suốt ngày đã hài lòng với Nước Mỹ hiện nay chưa ?


THAO THỨC