Phản bác bài 236

 PHẢN BÁC BÀI 236: NẾU TRUMP ĐANG LÀM TỔNG THỐNG


    Tuần rồi, Diễn Đàn Trái Chiều đăng bài ‘Nếu Trump Đang Làm Tổng Thống’. Vài ngày sau, nhận qua email một bài ‘phản bác’ của một ông bác bỏ thế giới ảo của Vũ Linh này. Dù không phải gửi thẳng cho Vũ Linh, mà chỉ gửi chung chung cho thiên hạ qua email, kẻ này cũng vui vì hình như lần đầu tiên nhận được một bài ‘phản bác’ quan điểm của mình, tương đối ‘sạch’, không phải chửi bẩn như đám du côn vô học. Không phải là chuyện kẻ này khiêm tốn giả mạo, mà đúng ra kẻ này luôn luôn mong mỏi có người phản bác nghiêm chỉnh, chỉ ra cái sai của mình. Các cụ ta đã nói “người chửi ta đúng, chính là thầy ta”. Rất tiếc, bài ‘phản bác’ cụt ngủn, nông cạn và gần như vô giá trị, tổng cộng được hơn một trăm chữ so với bài viết đâu cả 5.000 chữ của VL, phản ảnh rõ khả năng lý luận của tác giả.

    Dù sao, kẻ này cũng cám ơn tác giả, ông ‘Son Tran’ nào đó mà kẻ này chẳng biết là ai, đã giúp cho kẻ này viết thêm cho rõ hơn. Dưới đây là nguyên văn bài viết của ông Son Tran (chữ nghiêng), kèm theo trả lời của VL (chữ thẳng).


TRUMP ĐÃ LÀM TỔNG THỐNG

1. Bầu cử Mỹ còn chính danh và được tin tưởng 

ST: Bầu cử Mỹ, Trump thua nên la lên là bầu cử gian lận

VL: Những thay đổi vào giờ chót các luật lệ và thủ tục bầu cử tại PA, MI và WI, như tôi đã viết, “cho phép thiên hạ khỏi phải đến tận phòng đầu phiếu, … được nằm nhà, bầu bằng thư thả giàn, lại miễn đủ thứ kiểm tra, kiểm soát, không cần nhân chứng, không cần thị thực tên tuổi, địa chỉ, chữ ký, có quyền bầu tới cả tuần lễ sau ngày bầu chính thức do Hiến Pháp ấn định … Ngay cả việc kiểm phiếu, viện cớ cần cách ly, chính quyền các tiểu bang đó không cho ai ngồi cạnh quan sát và kiểm nhận lá phiếu như thông lệ hết, mỗi phiếu chỉ có một người kiểm và đếm. Để rồi các công chức của đảng DC, tha hồ đẻ ra và đếm phiếu theo ý của họ, hay theo lệnh của các quan DC, xếp của họ”. Nếu ông ST nghĩ đó là ngay thẳng, trong sạch, không gian lận, thì ông ST có quyền làm người mù, tôi không tranh cãi.


2. Chiến tranh Ukraine đã không xẩy ra

ST: Chiến tranh Ukraine cũng không xảy ra ở thời Bush, Clinton, Obama

VL: Phản bác lạ lùng. Vâng, chiến tranh Ukraine cũng không xẩy ra dưới thời… Lincoln, Roosevelt, Kennedy,… Thời điểm và hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Thời Bush cha, Clinton, và Bush con, Nga đang tìm phao để khỏi chết chìm sau khi cả thế giới CS và Liên Bang Xô Viết sụp đổ, trong khi Putin mới bò lên, đang củng cố quyền hành, sao đánh ai được. Thời Obama, Putin chiếm Crimea mà Obama không dám nhúc nhích, ngó lơ nên không có chiến tranh, ông ST hoan nghênh chăng?

 

3. Không có khủng hoảng di dân

ST: Khủng hoảng di dân có trong thời gian thời Trump. Vì nếu không có, tại sao Trump lại cho xây tường.

VL: Di dân lậu vào Mỹ từ thời Reagan, nhưng không ai nói có khủng hoảng, vì số di dân lậu tràn qua không kinh hồn như thời Biden, đưa đến khủng hoảng. Nhìn biểu đồ dưới đây thì sẽ thấy khác biệt giữa Biden và Trump, và hiểu thế nào là khủng hoảng.

 

Số di dân bị chặn trong một tháng 

Đỏ: Trump; Xanh: Biden


    Bức tường biên giới không phải do Trump khởi công xây. Clinton là tổng thống đầu tiên cho xây hàng rào/tường. Bush con và Obama tiếp tục xây không ngừng. Khi Trump nhậm chức, đã có 650 dặm rào/tường dọc biên giới Mỹ-Mễ dài gần 2.000 dặm; Trump trong bốn năm, chỉ xây thêm 50 dặm. Trump rất ồn ào về chuyện xây tường vì cố ý gửi thông điệp cho di dân lậu không nên vào Mỹ, sẽ bị cản. Biden là tổng thống đầu tiên ra lệnh ngưng xây tường ngay sau khi vừa tuyên thệ xong, gửi thông điệp ngược, gây nên khủng hoảng. Vào Google tra khảo thì biết.

 

Xây tường biên giới năm 2009, dưới thời Obama


4. Họa ‘văn hóa thức tỉnh’ không xẩy ra

ST: Chính vì vậy mà mới sinh ra kỳ thị màu da. Da Vàng cũng bị dân Da Trắng coi thường.

VL: ‘Văn hóa thức tỉnh’ cổ súy cho trẻ con mẫu giáo và tiểu học bị nhồi sọ về thuyết thượng tôn da đen, phải học lịch sử được viết lại để hạch tội dân da trắng cũng như để miệt thị, kết tội các Cha Già Lập Quốc, được dậy về cái tốt của thủ dâm, cái oai hùng của chuyển giới, cái thú vui của đồng tính. Ông ST có vẻ ủng hộ 'văn hóa thức tỉnh'?

Về chuyện kỳ thị da vàng, không biết ông ST qua Mỹ khi nào, tôi qua năm 75, được gia đình Mỹ trắng bảo trợ cho về nhà ở, sau đó trong suốt mấy chục năm đi làm, cả hai vợ chồng luôn luôn được xếp và các đồng nghiệp Mỹ trắng tận tình và thân thiện giúp đỡ, chưa bao giờ bị ‘coi thường’. Ông ST bị “dân da trắng coi thường” như thế nào, xin kể lại cho mọi người biết.  

Còn chuyện dân da vàng bị dân da đen cướp, đánh thì sao, có phải là kỳ thị da vàng không, sao ông ST không dám nhắc tới? Sợ da đen? Hay thượng tôn da đen?

Tiện đây cũng gởi lại 2 bài về kỳ thị da vàng, hy vọng ông ST dám đọc:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2022/05/bai-232-ky-thi-chung-toc-that-hay-phia.html

https://diendantraichieu.blogspot.com/2021/03/bai-170-ky-thi-da-vang.html#more


5. COVID không giết người quá nhiều  

ST: Con số tử vong cũng kinh hoàng. Vì coi thương và không có kế hoạch chận đứng từ đầu,  cho nên để cho dân tiếp tục chết qua nhiệm kỳ khác.

VL: Coi thường? Không chặn đứng từ đầu? Xin ông ST đọc lại những gì tôi viết: “Dưới thời Trump, con số nạn nhân rất cao, vì lý do hiển nhiên là khi đó, Mỹ và cả thế giới lần đầu tiên đụng độ với vi khuẩn Vũ Hán, đã không biết cách nào chống đỡ, nhất là khi Trung Cộng không cho ai điều tra về nguồn xuất phát cũng như các đặc tính của vi khuẩn. Thiên hạ bị nhiễm và lăn ra chết như rạ khắp thế giới. Để đối phó với đại dịch, TT Trump chẳng những đã là tổng thống đầu tiên trên thế giới đã tung ra các biện pháp phòng ngừa sớm nhất, cụ thể là kiểm tra gắt gao, rồi sau đó cấm luôn du khách từ Tầu vào Mỹ, (ngày 17/1/2020 trong khi phe DC và truyền thông vẫn chúi mũi vào đàn hặc Trump. Biden chỉ trích Trump là ‘hysterical xenophobia’, trong khi Washington Post cảnh giác ‘thiên hạ coi chừng Trump khai thác bệnh cúm thường Corona để nắm quyền độc tài’!) mà cũng là người dám chi ra ngay 18 tỷ đô cho các đại tập đoàn bào chế thuốc Mỹ và Âu Châu, để giúp họ nghiên cứu, sáng chế, cũng như để đặt mua trước thuốc ngừa COVID. … Một nghiên cứu mới nhất cho biết nếu không có thuốc ngừa do Trump giúp sáng chế, thì đã có ít nhất 20 triệu người Mỹ chết vì COVID”. Ông ST nếu có chích ngừa, nên nhớ câu ăn trái nhớ kẻ trồng cây, để phúc đức lại chi con cháu.

Muốn biết diễn tiến COVID đánh Mỹ, xin đọc bài dưới đây trước khi tố sảng:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-121-tom-luoc-dien-tien-oi-pho-dich.html


6. An ninh quốc gia bảo đảm hơn

ST: Vì kỳ kèo hơn thua,  kéo quân về Mỹ, cho nên an ninh thế giới bất ổn; điều này dẫn đến bất an ninh cho Mỹ. Nước Mỹ đã bị cô lập.

VL: Tôi nêu lên hai vấn đề cụ thể là Afghanistan tháo chạy, Taliban sống lại, và mối nguy cơ chiến tranh nguyên tử với BH giảm, không thấy ông ST đề cập rõ ràng, mà chỉ viết vu vơ, chẳng ai hiểu gì.


7. Kinh tế ổn định hơn 

ST: - 

VL: ông ST không có ý kiến phản bác, như vậy là đồng ý với VL. Xin cám ơn ông ST.


8. Nước Mỹ đã không mắc họa Biden và Kamala

ST: - 

VL: ông ST không có ý kiến phản bác, như vậy là đồng ý với VL. Xin cám ơn ông ST.

-------------------

    Đó là thế giới ảo trong trí tưởng tượng của Vũ Linh này, sao lại phải ‘phản bác’? Như đã viết qua trong đoạn kết, ai thích thì vào cho vui để quên thực tại, ai không thích thì cứ tự do vui với cuộc sống thực tế dưới thời ông thuyền trưởng đang ngồi nhìn tầu chìm dần dần, hý hửng giúp Taliban sống lại, hy vọng được ra chợ trời mua bóp Vuitton được bọn cướp bán rẻ, chờ ngày SSA, SSI, Medicare, Medicaid bị cắt bớt để nuôi di dân lậu, hưởng thú vui giá xăng có thể 10 đô, chai nước mắm có thể 20 đô, cháu nội cháu ngoại đi học thủ dâm và đồng tính,... 

    Có thế thôi. Enjoy!

VL

30/6/2022