TIN TỨC – 10/4/2021

 TIN TỨC – 10/4/2021ANDY NGÔ, DA VÀNG BỊ ‘PHE TA’ KỲ THỊ?

    Anh nhà báo gốc Việt, Andy Ngô đã trở thành một ‘ngôi sao sáng’, kẻ thù nặng của đám Antifa cuồng tả.     Nhắc lại, anh Ngô, phóng viên của một báo địa phương tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, đi săn tin các cuộc nổi loạn của đám Antifa hồi mùa hè vừa qua, đã bị chúng xúm lại đánh, sau đó bị chúng liên tục theo dõi, đe dọa đủ thứ, khiến anh ta chịu không nổi, đã bỏ qua Anh sống. Anh mới phát hành cuốn sách có tên là “Unmasked: Inside Antifa’s Radical Plan to Destroy Democracy", “Lột mặt Nạ: Bên Trong Kế Hoạch Quá Khích Để Tàn Phá Thể Chế Dân Chủ”. Cuốn sách mô tả tình trạng thực của tổ chức Antifa. 

    Kẻ này chưa kịp đọc, nhưng có đọc qua lời giới thiệu, là một cuốn sách chúng ta cần đọc để hiểu rõ thực tế mới của Mỹ, khi cánh tả cuồng điên lên ngôi, hoành hành xứ này. Co thể mua qua Amazon.com.     Quý độc giả có thấy chuyện gì lạ không? Anh da vàng mũi tẹt gốc mít này bị đánh tơi bời, phải trốn ra khỏi xứ. Thế mà các cụ Vẹt tị nạn cuồng mê Biden, đang cố gắng giúp cụ Biden khai thác lá bài kỳ thị da vàng, lại im ru bà rù, không thấy có cụ nào lên tiếng bênh vực hay ủng hộ anh ta hết. Sao lạ dzậy há? ‘Phe ta’ đánh da vàng thì không phải là kỳ thị da vàng nên không cần lên tiếng sao?

https://www.foxnews.com/us/andy-ngo-antifa-violent-extremism-interview


CHƯƠNG TRÌNH KINH TẾ LÂM NGUY

    Kế hoạch 2.300 tỷ đô gọi là ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’ mà cụ Biden mới tung ra sẽ cần phải được lưỡng viện quốc hội thông qua trước khi cụ Biden ký thành luật.

    Tại hạ viện, sẽ không có vấn đề khi phe DC nắm đa số. Tại thượng viện, coi bộ khó khăn hơn khi phe DC chỉ có đúng 50 ghế trong khi cần tới phiếu để có thể vượt qua thủ tục filibuster đòi hỏi phải có 60 nghị sĩ ủng hộ, là chuyện coi như tuyệt đối không có được. Phe DC đang tìm cách vượt qua rào cản filibuster, bằng cách len lách nào đó. Tuy nhiên, dù vượt qua được filibuster, cũng cần phải có ít nhất 50 phiếu, cộng một phiếu của bà PTT Kamala. Cho tới nay, đã có một nghị sĩ DC, ông Manchin, tuyên bố ông và có thể ít nhất 6 nghị sĩ DC khác sẽ không ủng hộ kế hoạch này, nhất là điểm tăng thuế trên lợi nhuận công ty từ 21% của TT Trump lên tới 28% để tài trợ, là việc theo ông Manchin sẽ cực tai hại cho kinh tế, nhất là trong việc phục hồi kinh tế sau COVID.

    Cụ Biden và lãnh đạo DC đang điều đình, trả giá với nhóm ông Manchin và cụ đã tuyên bố có thể xét lại việc tăng thuế, nghĩa là tăng thuế ít hơn hay với nhiều đặc miễn cho vài ngành đặc biệt. Ta chờ xem kế hoạch sẽ thay đổi như thế nào để có đủ hậu thuẫn thông qua thượng viện, hay sẽ chết yểu.

https://www.foxbusiness.com/politics/manchin-rejects-biden-corporate-tax-rate-hike


TV ÚC NHẬN ĐỊNH CỤ BIDEN HẾT SÁNG SUỐT

    Đài TV Sky News của Úc mới có một bài bình luận dài hơn 8 phút về cụ Biden thật lạ. Bình luận gia Alan Jones công khai tố cáo cụ Biden “ít học, không mạch lạc, và mất khả năng nhận thức” (nguyên văn: “US President Joe Biden is illiterate, incoherent, cognitively deficient, and the “leader of the Western world”).

    Ông Jones nói cụ Biden nói “thể chế dân chủ của Mỹ đang bị đe dọa” quả là không sai, nhưng không phải bị đe dọa bởi ông Trump mà chính bởi cụ Biden, người lãnh đạo Tây Phương là một người không còn mạch lạc, cần các phụ tá vực dậy vừa về lý trí vừa về thể xác. Và đó là một sỉ nhục cho chế độ dân chủ đã bầu cho một người như vậy. Việc này đã không còn là trò đùa, mà là một thảm kịch, và tệ hại hơn nữa, bà Kamala Harris đang được hấp tấp huấn luyện để có thể thay thế cụ Biden.  

    Ông Jones, cũng mạnh mẽ công kích chương trình kinh tế và kế hoạch ghơn 4.000 tỷ ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’ của cụ Biden.


 Ông Joe Biden vấp 3 lần khi đi lên cầu thang của Air Force One, ngày 19/3/2021


https://www.skynews.com.au/details/_6245976306001


LÙM XÙM LUẬT BẦU CỬ CỦA GEORGIA

    Phe DC với sự phụ họa của TTDC đang khua chiêng trống rùm beng về luật bầu cử mới của tiểu bang Georgia.

    Nhắc lại, trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đã có rất nhiều vụ lộn xộn, luộm thuộm, nghi vấn liên quan đến việc gian lận bầu cử, đặc biệt là trong vụ bầu bằng thư. TT Trump đã thưa kiện nhiều lần, nhưng thất bại hết vì thiếu bằng chứng vi phạm luật một cách cụ thể.

    Học được bài học, tiểu bang Georgia, với quốc hội và thống đốc đều theo CH, đã ra luật bầu cử mới, nhằm siết chặt thủ tục bầu bằng thư. Theo luật mới, muốn bầu bằng thư, cử tri phải kèm theo bằng chứng lý lịch, dưới nhiều hình thức: chụp hình bằng lái xe, hay giấy khai sinh, hay 4 con số chót của số an sinh xã hội, hay bản sao giấy tiền điện. Tất cả để chứng minh người gửi phiếu bầu là một công dân hợp pháp của tiểu bang Georgia.

    Hiển nhiên, nghe quá hợp lý, phải không?

    Thưa không. Phe DC giẫy nẩy như đỉa phải vôi, hùng hổ tố cáo đây là âm mưu chặn dân da đen, da nâu, là khối cử tri nồng cốt của đảng DC, không được đi bầu. Theo họ, bầu bằng thư là quyền của tất cả mọi người, không ai có quyền giới hạn bằng cách gây khó khăn, đòi hỏi bằng chứng lý lịch. [Luật mới có nhiều điều khoản, tuy nhiên, chỉ là chi tiết không quan trọng; phe DC hô hoán chống việc đòi bằng chứng lý lịch mạnh nhất]

    Vài con Vẹt tị nạn cũng làm bổn phận vẹt, mau mắn nhai lại ngay, tố cáo luật bầu cử mới ‘kỳ thị da đen’. Xin các cụ Vẹt cho tôi hỏi: kỳ thị ở điểm nào? Luật mới có ghi dân da đen cấm không được đi bầu không? Luật bầu cử mới có ghi bằng chứng lý lịch chỉ áp dụng cho dân da đen, không áp dụng cho dân da trắng không? Luật bầu cử mới đòi hỏi bằng chứng lý lịch của người bỏ phiếu, có gì sai? Chẳng lẽ tất cả những người bầu bằng thư phải được miễn chứng minh lý lịch, chỉ cần bỏ lá phiếu vào trong bao thư rồi đi gửi là xong sao? Để rồi di dân lậu hay dân da đen cũng được tha hồ bầu, thậm chí một người bầu cả trăm lần cũng được sao?

    Hô hoán đến độ một số đại tập đoàn run bắn vì sợ mất khách da đen, là khối dân chiếm một phần ba dân cả tiểu bang, vội vã rút kinh doanh ra khỏi tiểu bang, trong đó có các đại tập đoàn Coca Cola, Delta (hãng máy bay) và JP Morgan (ngân hàng). Rồi chính quyền Biden hô hào kinh doanh tẩy chay cả tiểu bang Georgia. Câu hỏi cho những con vẹt tiếp tay hô hào tẩy chay: tẩy chay như vậy, ai thiệt hại? Thống đốc, các dân biểu, nghị sĩ? Hay kinh tế cả tiểu bang? 

    Kinh hồn hơn nữa, tổng hội baseball của Mỹ -Major League Baseball MLB- ra chỉ thị rút cuộc đấu biểu diễn của các tay vô địch baseball -All Star Game- ra khỏi Atlanta, chuyển qua Denver, với lý do tiểu bang Georgia đã ra luật bầu cử quá kỳ thị chống dân da đen. Cho đúng phải đạo chính trị cấp tiến thời thượng.

    Cái mỉa mai là MLB rút trận đấu ra sẽ gây thiệt hại kinh tế cỡ vài trăm triệu cho thành phố Atlanta, tức là thiệt hại cho giới kinh doanh nhỏ của một thành phố với hơn 75% dân số là da đen. Để chuyển qua Denver, một thành phố chỉ có 9% là dân da đen. Cuối cùng, khối dân da đen Atlanta mất tiền khẩm vào tay khối dân da trắng Denver. Cụ Biden một lần nữa đã lại biểu diễn tài… ‘lẩm cẩm’. Mới đầu, cụ hùng hổ cỗ võ cho tẩy chay, rồi sau đó, kéo thắng tay, de lui, tuyên bố vẫn ủng hộ tẩy chay, nhưng lại kêu gọi mọi người nên “khôn ngoan cân nhắc tránh để kinh doanh chạy ra khỏi tiểu bang” (nguyên văn: “smarten up to avoid businesses leaving Georgia”).

Cái tin ngô nghĩnh là CNN lớn tiếng loan tin, cổ võ việc tẩy chay này, nhưng lại im re không bàn về việc đại bản doanh của CNN chính là ở ngay trung tâm Atlanta. Chừng nào thì CNN dọn nhà?

https://www.foxnews.com/politics/whats-in-the-georgia-voting-law-a-guide


ÂM MƯU CHIẾM QUYỀN VĨNH VIỄN

    Nhiều chính khách đảng DC đang mở màn chiến dịch cổ võ cho việc cho District of Columbia (thường gọi tắt là D.C., là vùng của thủ đô Washington) và Puerto Rico (một nhúm đảo cạnh Dominican Republic, gần Cuba) trở thành tiểu bang thứ 51 và 52 của Mỹ.

    Tuần tới, hạ viện sẽ biểu quyết về D.C.. Nếu thành tiểu bang, sẽ chính thức lấy tên là Douglass Commonwealth; Douglass là tên ông Frederick Douglass, một nhà tranh đấu da đen chống nô lệ da đen của thế kỷ 19.

    D.C. và Puerto Rico là hai thành đồng của DC, luôn luôn bỏ phiếu theo đảng DC. Do đó, việc hai lãnh thổ này trở thành tiểu bang sẽ giúp cho đảng DC bảo đảm có thêm 4 ghế trong thượng viện và gần một chục ghế trong hạ viện, có thể vĩnh viễn. Hiện nay, hai lãnh thổ này không có đại diện trong quốc hội. District of Columbia có quyền bỏ phiếu bầu tổng thống và chưa một lần nào bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng CH vì hơn hai phần ba dân số là da đen và da nâu, nhưng Puerto Rico thì không được bầu tổng thống, tuy luôn luôn bầu thống đốc DC.

    Một lãnh thổ muốn trở thành tiểu bang phải có trưng cầu dân ý và dân địa phương ủng hộ. Điều này chắc chắn sẽ có dễ dàng.

    Sau đó phải được quốc hội liên bang chấp nhận. Hạ viện đang trong tay đảng DC, sẽ không có vấn đề. Thượng viện đang chia đôi 50-50 với bà PTT là phiếu thứ 51 dành chiến thắng. Tuy nhiên, muốn có biểu quyết, phải có ít nhất 60 nghị sĩ để vượt qua thủ tục ‘filibuster’, là chuyện hiện nay không thực hiện được. Phe DC đang tìm cách hủy bỏ thủ tục filibuster, nhưng không dễ vì cần 50+1 phiếu như vừa ghi. Chỉ cần một nghị sĩ DC chống là sẽ không hủy bỏ được filibuster.  Cho đến nay, ít nhất hai nghị sĩ DC đã chống lại việc hủy bỏ filibuster và cụ Biden cũng không hồ hởi lắm. Tuy nhiên, vì nhu cầu chính trị, mấy vị này có thể đổi ý.

    Nếu phe DC thành công, hủy được filibuster, thì ta sẽ thấy ngay cảnh độc tài đảng trị trên nước Mỹ.

https://en.wikipedia.org/wiki/Statehood_movement_in_the_District_of_Columbia

https://en.wikipedia.org/wiki/Statehood_movement_in_Puerto_Rico


XÂY TƯỜNG BIÊN GIỚI TIẾP TỤC?

    Chính quyền Biden cho biết sẽ tiếp tục hoàn tất việc xây tường biên giới Mễ, để trám những khoảng trống chưa xây xong.

    Một lần nữa cụ Biden lại phải kéo thắng tay, de lui, sau khi hùng hổ ký sắc lệnh cấm xây tường một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức.

https://www.newsweek.com/what-biden-admin-has-said-about-reports-restarting-construction-trumps-border-wall-1581707Ô/B PELOSI LỜI TO

    Cuối năm qua, cụ Biden và khối DC trong quốc hội chuẩn bị kế hoạch cứu trợ kinh tế. Trong kế hoạch, cũng có luôn chương trình  bảo vệ môi trường sạch, cổ võ cho việc dùng xe hơi chạy điện thay vì chạy bằng xăng.

    Bà chủ tịch hạ viện ‘thính mũi’ nên đã cùng ông chồng bỏ tới một triệu đô đầu tư vào kỹ nghệ xe chạy bằng điện, cách đây ít lâu.

    Mới đây, cụ Biden, với hậu thuẫn của đảng DC trong lưỡng viện, đã tung ra gói 2.250 tỷ, gọi là trùng tu hạ tầng cơ sở, nhưng trong gói đó, có vài tỷ giúp đỡ các công ty trong ngành xe điện. Kết quả hết sức ‘bất ngờ’ là hai ông bà Pelosi sẽ lời khẩm vài trăm ngàn đô ngay.

    Kẻ này thắc mắc không biết đây có rơi vào trường hợp vi phạm luật, lợi dụng tin nội bộ -inside information- để làm giàu hay không? Chỉ thắc mắc cho riêng mình thôi, chứ dĩ nhiên không bao giờ nghĩ bộ Tư Pháp của cụ Biden sẽ cho điều tra hay truy tố gì. Phe ta cả mà.

https://www.foxnews.com/politics/biden-spending-bill-pelosi-tesla-husband


TT TRUMP MẤT TIỀN KHẨM

    TTDC và truyền thông Vẹt tị nạn đã liên tục tố TT Trump và gia đình lợi dụng chức vụ tổng thống để làm giàu cho cá nhân và gia đình. Đại ý chẳng hạn như TT Trump lợi dụng đi đánh gôn, tốn cho ngân quỹ quốc gia cả triệu, nhưng lại không ghi rõ đi đánh gôn như vậy, ông Trump bỏ túi bao nhiêu tiền. Hay tố bà con gái Ivanka làm ăn với Tầu Cộng mà ‘quên’ viết bà đã chấm dứt đặt làm giầy với một công ty Tầu cộng ngay khi ông bố đắc cử tổng thống.

    Mới đây, tạp chí tài chánh Forbes đã có bài nghiên cứu, cho biết ông Trump và gia đình, qua đại tập đoàn Trump Organization, đã mất sơ sơ có một tỷ đô trong bốn năm ông làm tổng thống. So sánh với các TT Clinton và Obama đều từ trên răng dưới dép, trở thành đại triệu phú sau khi làm tổng thống. Hay các đấng phu quân của các bà Nancy Pelosi, Diane Feinstein, hay ông John Kerry,… đều thành đại triệu phú sau khi nhẩy vào chính trị.

    Các cụ Vẹt phe đảng cần nhìn và nghĩ cho kỹ trước khi chửi đổng lung tung.

https://www.forbes.com/sites/danalexander/2021/04/06/donald-trump-tumbles-nearly-300-spots-in-billionaire-ranks/?sh=106f7f7c7fe1


CÂU CHUYỆN LAPTOP CỦA CẬU ẤM HUNTER

    Nhắc lại ngay trước khi bầu cử, truyền thông bảo thủ tung tin laptop của cậu ấm Hunter Biden bị một hãng sửa computer nộp cho FBI, trong đó tràn ngập hình ảnh cậu ấm hút sách, chơi gái,… cộng thêm không biết bao nhiêu emails cậu trao đổi với các đối tác kinh doanh, kể cả các đồng chí Tầu cộng, hay các đối tác Ukraine đã chi cho cậu đâu 4 triệu đô.

    TTDC nhất trí dìm câu chuyện, giúp bố của cậu ấm đắc cử tổng thống. 

    Bây giờ, sau khi cụ Biden đã đắc cử, và sau khi cụ Biden đã bổ nhiệm một luật sư của cậu ấm là giám đốc lo các vụ án hình sự trong bộ Tư Pháp, bảo đảm những việc làm của cậu ấm sẽ không bao giờ bị bộ Tư Pháp và FBI điều tra hay truy tố, thì cậu ấm mới dám lên tiếng tự bào chữa.

    Cậu bào chữa rất siêu, nhìn nhận laptop là của cậu, không bị đánh cắp, nhưng cho rằng laptop đã bị Nga ‘hack’, tức là chui vào để nhét hình ảnh, tin tức và emails phịa vào.

https://www.foxnews.com/politics/president-biden-said-hunter-laptop-was-russian-disinformation-but-son-now-says-it-could-be-his


HỆ QUẢ ‘PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ CẤP TIẾN’

    Sau khi cụ Biden tuyên bố chính sách nhìn nhận quyền lựa chọn giới tính của mỗi người, thống đốc Cali cũng chạy theo, ra lệnh tương tự cho cả tiểu bang Cali.

    Hậu quả ở đâu không biết, nhưng đã thấy ngay 261 tên tù chính thức xin chuyển giới thành đàn bà. Trong đó có 6 anh nhìn nhận mình đồng tính, muốn tiếp tục ở tù chung với đàn ông, còn 255 tên xin chuyển qua ở chung trong tù dành cho phụ nữ!

    Dĩ nhiên, thống đốc Cali không thể nào từ chối, nên đã chấp nhận các đơn xin chuyển giới và chuyển nhà tù. Tin này được tung ra, sang năm, chắc 90% tù nhân sẽ đòi chuyển qua tù phụ nữ hết. Wá dzui!

    Nước Mỹ càng ngày càng tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc vào con đường mát giây, điên khùng!

https://www.theepochtimes.com/mkt_morningbrief/men-are-coming-255-california-prison-inmates-have-requested-transfer-to-womens-prisons-since-january_3764385.html


THẢM HỌA MIẾN ĐIỆN

    Tình trạng Miến điện ngày càng sa sút. Một bên là đám quân phiệt thân cộng chiếm quyền ngày càng tàn bạo. Bên kia là khối dân chất phát hiền lành ngày càng kiên trì, can đảm chống đối bất cần biết cái giá tàn khốc phải trả.

    Tính cho tới hôm nay, đã có hơn 600 thường dân bị bắn chết và không biết bao nhiêu ngàn bị thương, bị bắt, đánh đập.

    Chỉ riêng trong một ngày, ngày 26/3, Ngày Quân Lực của Miến, đã có hơn 100 người bị bắn chết. Cuộc nổi loạn không phải chỉ giới hạn trong một khối dân hay trong một vài thành phố, mà đã lan qua tất cả mọi khối dân, trẻ già, đủ ngành nghề, có luôn cả sư sãi, trong hầu hết các thành phố lớn nhỏ trên khắp nước. Các lực lượng kháng chiến của vài nhóm dân thiểu số đòi tự trị cũng lại nổi dạy lại trong vùng biên giới với Thái và Tầu.

    Ngoài nước, các tướng Miến đã bị cả thế giới lên án, tuy chỉ toàn là võ miệng mà các tướng Miến đều bỏ ngoài tai, trong khi lại được hậu thuẫn của khối CS Nga Tầu, và vài nước hàng xóm.

    Trong cuộc duyệt binh khổng lồ tại thủ đô Naypytaw để phô trương oai thế ngày 26/3, Nga đã gửi một bộ trưởng qua tham dự, cùng với phái đoàn của Trung cộng và Việt cộng, và đại diện vài nước láng giềng như Lào, Thái, Ấn, Pakistan, Bangladesh.

    Ở Mỹ, một tên du thủ du thực da đen chết, cả nước rồi cả thế giới nổi lên hô hoán Black Lives Matter. Ở Miến Điện trên 600 thường dân bị bắn chết, cả thế giới… thì thầm võ miệng.

https://www.reuters.com/article/us-myanmar-politics-idUSKBN2BJ01O


    Trong câu chuyện Miến, VN đã biểu diễn một màn đầu tư không đúng chỗ, không đúng lúc một cách cụp lạc nhất.

    Đại tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, với sự hậu thuẫn chính trị và tài chánh của chính quyền VC đã bỏ tiền ra xây cất một dự án kinh doanh vĩ đại, lớn nhất Miến, là khu thương xá Hoàng Anh Gia Lai tại trung tâm Yangon. Khu này bao gồm một khách sạn khổng lồ thuộc loại 5 sao, một thương xá -shopping mall- toàn là đại tập đoàn hàng hiệu nổi tiếng nhất thế giới, một cao ốc văn phòng cho các đại tập đoàn quốc tế (trong đó có văn phòng của tòa đại sứ VC, Vietnam Airlines, ngân Hàng BIDV,…), và một cao ốc chung cư cho các đại gia. Một dự án tốn trên một tỷ đô, được khánh thành cách đây khoảng hơn ba năm.

    Trước đó, xém khai phá sản và bỏ ngang vì chi phí lớn hơn dự tính quá nhiều, may mà có một đại tập đoàn Singapore bỏ thêm đâu nửa tỷ đô vốn vào giúp.

    Khu kinh doanh này ban đầu lấy tên Hoàng Anh Gia Lai, nhưng tên quá dài, phức tạp mà dân Miến và các doanh gia quốc tế khó đọc, nên đổi tên thành khu kinh doanh và khách sạn Melia. Quý độc giả hiếu kỳ có thể vào Google, đánh ‘Melia Yangon’ sẽ thấy. 

    Dự án vĩ đại này đầu cơ trên việc Miến Điện mở cửa, sẽ thu hút được đại tập đoàn và đại doanh gia khắp thế giới. Cái không may là sau mấy năm xây cất, vừa mở cửa, chưa có bao nhiêu người biết tới thì Miến bị COVID tấn công, ngành du lịch cũng như kinh doanh quốc tế bị khựng lại hoàn toàn, khu Melia, còn lại trên dưới… zero khách hàng, giá phòng khách sạn rớt từ 200-300 đô một ngày xuống 70 đô vẫn không có khách. Các cao ốc văn phòng và chung cư vắng hơn Chùa Bà Đanh. COVID đang thoái lui thì xẩy ra biến cố chính trị, bảo đảm sẽ khiến các tay kinh doanh quốc tế né Miến Điện không thua gì né COVID.
CẬP NHẬT TIN COVID


Tóm lược:

- Tình hình COVID tiếp tục ổn định khi tỷ lệ gia tăng người bị nhiễm và. Tử vong không thay đổi bao nhiêu.

- Tỷ lệ khỏi tiếo tục gia tăng, đưa đến tình trạng số người bị dịch hành, đang chửa trị, đã xuống thấp nhất từ đầu tháng 11/2020.


CDC XÁC NHẬN KHÔNG CÓ ‘THÔNG HÀNH CHÍCH NGỪA’

    Cơ quan Kiểm Dịch CDC xác nhận hiện nay không có kế hoạch thiệt lập ‘thông hành chích ngừa’ gì hết. Cho dù có nhiều tin thông hành này sẽ giúp mở cửa du lịch thế giới dễ dàng hơn.

    Hiện nay, phe CH chủ trương chống lại thông hành này. Hai tiểu bang CH lớn nhất là Florida và Texas đã ra lệnh cấm phát hành và cấm đòi hỏi thông hành chịch ngừa.

    Việc đòi hỏi ‘thông hành chích ngừa’ bị chỉ trích vì sẽ không công bằng, bắt nhiều người không muốn hay không thể chích bị cấm không được tham gia nhiều sinh hoạt chung, hay đi du lịch.

https://www.foxnews.com/health/coronavirus-vaccine-passports-wont-be-mandated-federal-government-fauci


WHO CHỐNG THÔNG HÀNH COVID

    Tổ Chức Y Tế Thế Giới -WHO- chính thức bác bỏ việc áp đặt một loại ‘thông hành chích ngừa’ trong việc du hành thế giới. Lý do WHO nêu ra là chưa chắc việc chích ngừa bảo đảm tuyệt đối sẽ không bị nhiễm, hơn nữa sẽ mang tính cách phân biệt đối xử vì thực tế sẽ có rất nhiều người không muốn chích, hay sợ, hay không có cơ hội chích.

https://www.breitbart.com/health/2021/04/06/w-h-o-rejects-vaccine-passports-cites-lack-of-fairness-medical-doubts/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210406


CDC: KHÔNG CÓ ĐỢT COVID MỚI

    Bác sĩ Fauci của Cơ Quan Kiểm Dịch CDC đã xác nhận chính phủ Mỹ không có dự tính phát hàng ‘thông hành chích ngừa’. Vì dịch COVID đã và sẽ giảm nhiều sau khi phần lớn dân Mỹ đã được chích ngừa, và sẽ không có đợt COVID mới, tấn công Mỹ.

    Ông bác sĩ này đã tự đánh mất rất nhiều uy tín khi ông thay đổi quan điểm như chong chóng vì nhu cầu hay chiều gió chính trị, khiến nhiều người đã công kích ông đã trở thành một chính trị gia, chứ không còn là một chuyên gia y khoa nữa.

https://thehill.com/policy/healthcare/public-global-health/546620-fauci-tamps-down-fears-of-another-coronavirus-wave