TIN TỨC – 10/7/2021

 TIN TỨC – 10/7/2021TRUMP ĐƯỢC ĐÓN RƯỚC NỒNG NHIỆT TẠI SARASOTA

    Ông Trump đã đến Sarasota của Florida đọc diễn văn nhân ngày lễ Độc Lập Mỹ.

    TTDC gọi đây là cuộc ‘vòng vận động trả thù’ -revenge tour. Trả thù hay không là do TTDC nghĩ ra thôi, dân Sarasota không cần biết, đã ào ào đến đón ông. Họ đã xếp hàng dài cả mấy cây số từ ngày hôm trước.

   Florida đã từ một tiểu bang xôi đậu, ngang ngửa trước đây, biến thành một thành đồng khá vững chắc của đảng CH, trong cả hai cuộc bầu tổng thống vừa qua, đều đã bầu cho ông Trump. Bây giờ, chính khách sáng giá nhất của đảng CH sau TT Trump chính là thống đốc DeSantis của Florida.

    TTDC đã mau mắn tung ra chiến dịch ‘chia để trị’ ngay, nhận định hai ông Trump và DeSantis đang đánh nhau chết bỏ tranh nhau cái ghế đại diện cho CH trong năm bầu tổng thống 2024.

https://www.youtube.com/watch?v=1PkHeGOoQVs&ab_channel=USHub


TÒA BẠCH ỐC DIỄU DỞ

    Nhân ngày lễ Độc Lập, và cũng muốn có dịp để tự bào chữa chống việc giá cả gia tăng, Tòa Bạch Ốc vừa tuýt cho cả nước biết theo cuộc điều tra của họ, tính giá cả một bữa tiệc ăn mừng lễ Độc Lập năm nay so với năm ngoái, chi phí năm nay đã giảm đâu 16 cents.


 

    Cái tuýt này đã mau mắn trở thành chuyện diễu dở tiếu lâm nhất của năm qua, khi hàng trăm độc giả góp ý, công kích hay chọc quê cái tuýt ngớ ngẩn này. Kể cả ông con của ông thần Trump cũng chọc quê theo:


 


    Chẳng hiểu Tòa Bạch Ốc đi chợ ở đâu, chứ kẻ này đi siêu thị thường, thấy giá cả tất cả mọi thứ đều gia tăng đồng loạt, không có thứ gì giảm giá tới một xu nào hết. Chẳng những vậy mà cái tuýt lại mang tính hết sức diễu dở, giảm giá có 16 cents trong một bữa ăn thịnh soạn như hình trong tuýt cho thấy, mà cũng đấm ngực được?

https://www.washingtonexaminer.com/news/biden-admin-mocked-july-4th-cookouts-cost-16-cents-less


THIÊN ĐƯỜNG XÃ NGHĨA CALI

    Tin thời sự hiện nay cho thấy thiên đường xã nghĩa Cali đang gặp lộn xộn lớn.

  Hai chuỗi cửa hàng lớn Target và Walgreens đã thông báo các cửa tiệm của họ tại San Francisco sẽ bắt buộc phải đóng cửa sớm, 6g chiều thay vì 9g hay 10g tối như các tiệm của họ ở các nơi khác. Viện lý do bị trộm cướp quá nhiều. Họ đã thuê thêm nhân viên an ninh tư để tăng cường canh gác nhưng cũng vô hiệu khi nhiều nhân viên an ninh từ chối cản trộm cướp. Một nhân viên an ninh của một công ty tư nhân thẳng thắn nhìn nhận không có lý do gì anh phải mang mạng sống của anh ta ra bảo vệ vài món hàng đáng giá vài chục bạc khi anh bị dí dao hay dí súng vào người.

  Trong khi đó, cửa tiệm hàng sang trọng Neiman Marcus đã phổ biến một khúc phim video quay cảnh 9 người da đen đã công khai đập kính trong tiệm vào ăn cắp cả lô bóp ví đắt tiền vào lúc 5g chiều tại ngay trung tâm San Francisco, rồi chạy ra đường trước cả đám người đi bộ đứng coi như coi xi-nê, không ai dám cản cũng chẳng ai thèm gọi cảnh sát vì có lẽ biết trước cảnh sát … không rảnh.

  Trong một tiệm khác, một tên ăn trộm công khai mang bao rác vào một tiệm, hốt cả lô mỹ phẩm, rồi hiên ngang ra khỏi tiệm. Một nhân viên an ninh ra cản, bị xô ngã, đành ngồi nhìn.

  Không cần phải là siêu khoa học gia có bằng tiến sĩ gì đó cũng biết tình trạng trên chính là hậu quả trực tiếp của chính sách chống cảnh sát, đang khóa tay cảnh sát, không dám đụng tới những tay du thủ du thực này nữa. Cái gương anh cảnh sát Chauvin lãnh hơn 22 năm tù vì lỡ quá nặng tay với ‘thánh George’ luôn lởn vởn trong đầu các cảnh sát. 

    Khi côn đồ được phong thánh và cảnh sát đi tù thì đó là hậu quả tất nhiên, có gì đáng ngạc nhiên?

https://www.dailymail.co.uk/news/article-9760789/Horde-shoplifters-fled-San-Franciscos-Neiman-Marcus-undeterred-carrying-stolen-designer-goods.html


CHÍNH SÁCH CHỐNG PHẠM PHÁP CỦA BIDEN BỊ CHÊ

   Một thăm dò mới của báo phe ta Washington Post làm cùng với đài truyền hình cũng phe ta ABC, cho thấy gần một nửa (48%) dân Mỹ không đồng ý với chính sách chống tội phạm của cụ Biden. Chỉ có 38% chấp nhận chính sách này.

  Tất cả thống kê chính thức tại tất cả các tiểu bang và các thành phố lớn đều cho thấy tình trạng phạm pháp, nhất là nạn giết người, gia tăng đồng loạt khắp nơi.

  Cụ Biden đổ thừa đây là … gia tài của TT Trump để lại khi ông bất tài không chế ngự được dịch COVID, khiến dân bực mình nổi loạn khắp nơi. Điều cả thế giới nhìn thấy trừ các quan chức DC là tình trạng phạm pháp gia tăng chính là hậu quả trực tiếp của chính sách chống tội phạm của cụ Biden, gồm hai điểm chủ yếu:

    - Bắt cảnh sát da trắng, tha tội phạm da đen;

    - Đổ thừa mọi chuyện lên ‘gia tài’ của Trump.

https://www.foxnews.com/politics/biden-polls-horribly-on-his-handling-of-rising-crime

  

  Một thăm dò khác cũng của WaPo và ABC cho thấy đa số (51%) dân Mỹ cũng chống chính sách kiểm soát biên giới của cụ Biden, trong khi chỉ có 33% đồng ý.

  Một thăm dò của đại học Harvard cho biết ba phần tư (74%) dân Mỹ cho rằng khủng hoảng biên giới nghiêm trọng cần phải có giải pháp ngay tức khắc.

https://nypost.com/2021/07/05/most-americans-disapprove-of-joe-bidens-border-control-poll/


CỤ BIDEN CẦN THỬ NGHIỆM ĐẦU ÓC?

    Dân biểu Ronny Jackson, cựu bác sĩ của Tòa Bạch Ốc, đã chính thức lên tiếng yêu cầu cụ Biden nên đi thử nghiệm khả năng nhận thức -cognitive test-, giống như TT Trump đã từng làm.

    Theo thông lệ, các tổng thống đều đi khám nghiệm sức khỏe tổng quát hàng năm và kết quả đều được thông báo cho dân biết. TT Trump bị TTDC công kích là có vấn đề tâm thần, đã đi thử nghiệm về khả năng nhận thức, và đã ‘thi đậu’ trọn vẹn, được 30/30 điểm.

    Bây giờ, việc cụ Biden nói nhầm, nói sai, quên trước lộn sau, đi không vững, tình trạng khẩn trương gấp bội tình trạng ông Trump trước đây, do đó, nhu cầu thử nghiệm lớn hơn nhiều. Ít nhất nửa tá dân biểu CH đã yêu cầu cụ Biden đi thử nghiệm.

    Đố cụ dám đó!

   Dù sao, lời kêu gọi này cũng làm khá nhiều thượng nghị sĩ cả DC lẫn CH khó chịu, vì có cả mấy chục cụ trên bẩy bó, nhiều cụ nghị sĩ còn già hơn cụ Biden nữa. Cụ bà Feinstein của Cali năm nay đã 88 xuân nâu rồi, mới tái đắc cử nhiệm kỳ 6 năm, đầu năm nay, sẽ làm tới hết 2026 khi cụ 94 tuổi. Biết đâu sẽ ra tranh cử nữa để làm nghị sĩ tới đúng 100 tuổi hay hơn nữa?

https://www.foxnews.com/politics/white-house-physician-democrats-cognitive-demands-biden


TCPV RA LỆNH NGƯNG ĐIỀU TRA MUELLER

    Khối dân biểu DC trong hạ viện liên bang lâu nay đã cố truy lùng, đòi công khai hóa điều trần và thảo luận mật của bồi thẩm đoàn của công tố Mueller trong vụ điều tra TT Trump thông đồng với Nga. Trên nguyên tắc pháp lý, đây là những chuyện tuyệt mật không thể công bố, tuy nhiên, phe DC đi lùng rác, khư khư ra lệnh bộ Tư Pháp phải công khai hóa, hay ít nhất nộp biên bản đầy đủ cho họ, hy vọng sẽ tìm được tin động trời nào đó để vồ ông Trump mặc dù ông đã không còn làm tổng thống từ lâu rồi. Dưới thời TT Trump, họ thưa ra tòa đòi bộ Tư Pháp phải nộp cho họ tất cả tài liệu họ đòi hỏi. Tòa dưới đồng ý dĩ nhiên. Lên đến tòa phá án, cũng đồng ý luôn.

    Tuần rồi, lên tới Tối Cao Pháp Viện. Ở đây, các thẩm phán đã ra lệnh các dân biểu DC chấm dứt ngay đòi hỏi này để tôn trọng tính mật của các thảo luận của bồi thẩm đoàn. Hết chuyện.

https://www.cnn.com/2021/07/02/politics/democrats-trump-mueller-supreme-court/index.html


DB DA ĐEN DE LUI

    Dân biểu da đen Jim Clyburn của South Carolina, người đã đóng vai cứu Chúa, giúp cho cụ Biden sống lại trong cuộc vận động tranh cử tổng thống năm ngoái, đã lên tiếng cổ võ cho việc tất cả các cử tri đi bầu phải có thẻ căn cước nào đó để xác nhận người đó là ai. Ông nhắc lại ông đã rất hãnh diện khi có được cái thẻ ghi danh đi bầu -voter registration card- lần đầu tiên trong đời khi ông 21 tuổi (năm 1961).

    Nhắc lại đảng DC mới ra dự luật cho phép thiên hạ tự do đi bầu thoải mái mà chẳng đòi hỏi bất cứ giấy tờ căn cước gì, nhưng dự luật này đã bị rớt, bây giờ các dân biểu và nghị sĩ hai đảng đang điều đình lại để có một dự luật mới nghiêm chỉnh hơn.

    Thượng nghị sĩ DC Joe Manchin của West Virginia đang thảo một dự luật ôn hòa, bớt cực đoan hơn, hy vọng được phe CH chấp nhận, trong đó cử tri đi bầu phải có thẻ cử tri, và việc bầu bằng thư sẽ bị siết chặt lại để kiểm soát kỹ hơn.

    Ông Clyburn trước đây là phụ tá thân cận của mục sư Martin Luther King trong phong trào nổi dậy đòi dân quyền của dân da đen trong thập niên 1950-60, có uy tín rất lớn trong khối dân da đen.


https://www.foxnews.com/politics/clyburn-voter-id-requirement


    Đại học Monmouth mới có thăm dò cho thấy hơn 80% dân Mỹ ủng hộ việc đi bầu cần phải có giấy tờ căn cước (91% CH, 62% DC, 87% độc lập). Về việc bầu bằng thư phải được dễ dãi hóa tối đa, 84% DC ủng hộ, trong khi chỉ có 26% CH và 40% độc lập chấp nhận.

    Trong khi các tay Vẹt tị nạn, nhất là Vẹt con chưa một ngày biết Việt Cộng là gì, ‘bảo hoàng hơn vua’ lại nhao nhao hô hoán mọi cố gắng siết chặt thủ tục bầu bán chỉ là việc làm của CS nhằm cản không cho dân đi đầu. Thật ra các tay này chỉ là nói bá láp nhảm nhí, mù tịt chuyện thực tế là CS không bao giờ cản dân đi bầu, trái lại, trong các xứ CS, tỷ lệ đi bầu luôn luôn là cỡ 99,99%, đang hấp hối trên giường bệnh cũng có cán bộ đảng đến tận đầu giường hỏi có bầu cho tổng bí Trọng hay không. Trong các xứ tự đo dân chủ thực sự như Tây Âu, họ đòi hỏi mỗi người đi bầu đều phải có thẻ cử tri có hình đầy đủ mới được vào phòng phiếu, và tỷ lệ dân đi bầu bán ít khi cao hơn 60%. Nếu muốn chỉ trích, phải chỉ trích đảng CH đang muốn cản dân đi bầu theo gương các xứ Tây Âu mới đúng.

https://www.foxnews.com/politics/widespread-support-for-voter-id-and-making-early-voting-easier-national-poll


    Trong khi đó, DB Clyburn cũng lên tiếng công kích chính sách cắt giảm ngân sách cảnh sát. Ông cho việc đảng DC cổ võ việc cắt giảm cảnh sát chẳng khác gì mang dao tự cắt cổ mình.

   Quan điểm ‘mới’ của ông Clyburn có vẻ trùng hợp với sách lược mới của đảng DC là xác nhận đảng DC ủng hộ luật và trật tự -law and order- trong khi quái dị thay, đổ lỗi việc đòi cắt giảm cảnh sát lên đầu đảng CH như bà phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Psaki vừa làm tuần rồi. Cái này gọi là ‘thay áo đổi quần kiểu mặt trơ trán bóng nhất’. 

   Báo phe ta Washington Post đã tặng cho cụ Biden ‘3 cái mũi Pinocchios’ về nói láo trong chuyện này. Theo WaPo, đã không có một ông bà CH nào đã biểu quyết để cắt hay giảm bất cứ gì trong ngân sách của cảnh sát (nguyên văn “… no one voted to cut, or defund, anything”).

https://www.foxnews.com/media/washington-post-white-house-three-pinocchios-republicans-defunding-police


PHE CẤP TIẾN LÊN CƠN SỐT

    Sau khi Tối Cao Pháp Viện liên bang phán tiểu bang Arizona có quyền cấm việc gọi là ballot harvesting, tức là đi lại nhà từng nhà, tuyên truyền một chiều rồi ép người trong nhà phải điền đơn bầu bằng thư, toàn thể khối cấp tiến, từ đảng DC đến TTDC đã nhẩy nhổm như điả phải vôi, nhất loạt hô hoán TCPV phá nát chế độ dân chủ, cản không cho thi hành quyền công dân là được tham gia bầu cử. Trên nguyên tắc là hô hào bảo vệ quyền đi bầu của người dân, nhưng trên thực tế chỉ là việc cố đổi luật để việc bầu bán càng khó kiểm soát, càng dễ gian lận càng tốt.

    Điểm quan trọng là trong thể chế dân chủ của Mỹ, theo đúng Hiến Pháp, người dân được tự do hoàn toàn, tự đo đi bầu cũng như tự do không đi bầu, trong khi cái thủ tục ballot harvesting chẳng qua chỉ là cách hủy cái tự do đó, bắt ép người dân phải bầu theo một đường hướng nào đó, đúng theo Việt Minh trước đây và Việt Cộng hiện nay đã và đang làm, không hơn không kém. 

   Phán quyết của TCPV đang khiến cho đảng DC điên đầu vì cấm ballot harvesting sẽ khiến đảng DC mất cái mánh gian lận lớn.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2021/07/01/supreme-court-oks-ballot-harvesting-ban-amid-flurry-voting-laws/7327138002/


TÂN ĐẠI SỨ MỸ TẠI ĐỨC

   Cụ Biden đã bổ nhiệm bà Amy Gutmann làm tân đại sứ Mỹ tại Đức. Bà Gutmann hiện đang làm viện trưởng Đại Học Pennsylvania. Bà Gutmann có đúng zero kinh nghiệm chính trị và ngoại giao, nhưng Pennsylvania lại là tiểu bang then chốt đã giúp mang chiến thắng cho cụ Biden, và đặc biệt cũng là nơi có Trung Tâm Biden -Biden Center-, là trung tâm chuyên nghiên cứu các chính sách đối ngoại, và hỗ trợ cho cụ Biden ra tranh cử tổng thống

     Nhưng quan trọng hơn xa chuyện quan hệ này là việc Đại Học Pennsylvania đã nhận được một số tiền khổng lồ, gọi là yểm trợ tài chánh từ… Trung Cộng. Không phải yểm trợ chung chung cho cả trường, mà yểm trợ cho Trung Tâm Biden -. Tổng cộng trung tâm đã được TC tài trợ đâu hơn 70 triệu đô trong thời gian qua, tất cả đều là những tài trợ ẩn danh, không ai biết ai là người hay những người hay những cơ quan nào đã tài trợ.

    Câu hỏi cho các cụ cuồng mê Biden: TC yểm trợ 70 triệu đô cho một ‘trung tâm’ hỗ trợ cho cụ Biden ra tranh cử tổng thống, các cụ nghĩ sao về mối quan hệ này? Có cần điều tra như đã điều tra TT Trump thông đồng với Nga không? Cụ Đinh Quang Anh Thái đã từng tung hô cụ Biden kêu gọi NATO cứng rắn với TC, bây giờ cụ ĐQAT nghĩ sao? Nuốt tiền của Tầu cộng kiểu này mà đòi … cứng rắn? Hay là cụ Biden muốn vòi thêm tiền?

https://www.foxnews.com/us/biden-upenn-president-amy-gutmann-ambassador-china-disclosures


CUỘC ĐIỀU TRA ĐẦU VOI ĐUÔI CHUỘT

    Công tố của tiểu bang New York, ông Cy Vance, con của cựu ngoại trưởng Cyrus Vance của TT Carter, người đã mở lại các cuộc ‘nói chuyện’ hòa giải với VC năm 1978 khi cả vạn quân cán chính VNCH còn đang tù cải tạo rục xương, sau hơn 3 năm đi lùng phù thủy qua 8 năm hồ sơ khai thuế, moi rác để đánh TT Trump, cuối cùng đã moi được một con sâu lớn hơn ngón tay út.

    Ông Vance đang truy tố ông Allen Weisselberg, tổng giám đốc Tài Chánh của Tổ Hợp Trump Organization về tội trốn thuế, đã không khai báo vài ‘bổng lộc’ đặc biệt nhận được từ công ty, và không đóng thuế trên những bổng lộc đó. Những bổng lộc đó gồm nhiều thứ linh tinh lặt vặt như đi xe của công ty, công ty trả tiền sửa nhà, trả tiền HOA cho chung cư, trả tiền học cho con,…

    Đây là những hình thực trả công các nhân viên cao cấp của các đại công ty, và ít khi được khai thành tiền để đóng thuế, rất thông thường cả triệu triệu người vẫn làm, nếu bị truy tố thì chỉ bị truy tố tội ‘dân sự’, không phải tội ‘hình sự’, bị phạt tiền kiểu như đóng tiền thiếu thuế cộng thêm một ít tiền lãi và tiền phạt. Nhưng ông Weisselberg đã bị truy tố tội hình sự nặng nhất, có thể phải đi tù. Hiển nhiên, đây lại là một mánh khác của phe DC để ép một phụ tá của ông Trump phản ông, và khai ra nhiều tội của ông Trump. Gọi là bắt con tép làm mồi để câu con tôm hùm Trump.

   Theo cáo trạng, ông Weisselberg, một đại triệu phú lãnh lương bạc triệu từ mấy chục năm nay, đã bằng cách đó, trốn không đóng đâu 900.000 đô thuế trong mấy chục năm qua. Không khác gì Vũ Linh này mấy năm qua trốn không đóng mấy chục xu thuế vậy. Ghê hồn quá!

    Muốn có một khái niệm trung thực về việc trốn hay lách thuế, ta nhìn qua các đại tài phiệt Mỹ: các đại tỷ phú giàu nhất nước như Jeff Bezos, Elon Musk, Michael Bloomberg, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffet, George Soros,… tất cả đều đã hoặc là đóng zero thuế, hoặc là đóng tượng trưng đâu ở mức 1%-2%. Đại khái trốn thuế bạc trăm triệu chứ không phải bạc trăm ngàn như ông Weisselberg. Hầu hết đều là tỷ phú đóng tiền cho đảng DC và cụ Biden. Bao nhiêu người đã bị công tố Cy Vance truy lùng giấy khai thuế và tố cáo?

   Truy tố ông Weisselberg tự nó không phải là một vụ án chính trị, nhưng việc truy tố việc trốn thuế vài trăm ngàn mà không truy tố trốn thuế vài trăm triệu thì đó hiển nhiên là hành động phe đảng chính trị. Muốn hiểu rõ tình trạng trốn thuế của mấy vị này, xin chịu khó đọc bài dưới đây:

https://www.propublica.org/article/the-secret-irs-files-trove-of-never-before-seen-records-reveal-how-the-wealthiest-avoid-income-tax


DÂN BIỂU VÀ NƯỚC MỸ

    Bà dân biểu da đen Cori Bush nhân dịp lễ Độc Lập đã tuyên bố cái ngày lễ này chẳng có gì đáng ăn mừng, vì chỉ là ngày đánh dấu ngày dân da trắng cướp đất của dân da đỏ, cũng như đàn áp, bắt dân da đen làm nô lệ.

   Bà Cori Bush này không phải là dân biểu duy nhất nhục mạ nước Mỹ. Cũng có cả bà dân biểu da đen Maxine Waters. Việc những người này nghĩ gì về nước Mỹ là quyền tự do cá nhân của họ. Chỉ có điều lạ là miệt thị xứ này như vậy, sao lại ra làm đại diện cho dân xứ này, mà không đi xứ khác đi, chẳng hạn về Phi Châu đi? Chắc tại Phi Châu không có cái job ngồi chửi đổng mà lãnh lương 175.000 đô một năm cộng thêm cả triệu tiền cửa hậu?

   Thời buổi thượng tôn da đen ngày nay, dân da đen tha hồ nhục mạ, chửi bới dân da trắng, nhưng ngược lại dân da trắng mà dám động tới dân da trắng là bị tùng xẻo ngay.

   Các Vẹt con Vẹt già tị nạn cũng … cuốn theo chiều gió cơ hội, ra rả sỉ vả dân da trắng để ‘thấy sang bắt quàng làm họ’ với dân da đen, tung hô khẩu hiệu “Đả đảo kỳ thị”, hay xuống đường hô hoán ‘Black Lives Matter’ cho dù trong cuộc chiến này, dân da vàng tị nạn chẳng ăn cái giải gì từ bất cứ phe nào.Bên trái: bà Cori Bush; bên phải: bà Maxine Waters


https://nypost.com/2021/07/05/rep-cori-bush-blasts-july-4-celebrations-black-people-still-arent-free/


CỤ BIDEN TRẢ ƠN

    Cụ Biden đã chỉ thị bộ Quốc Phòng hủy hợp đồng đã ký với Microsoft về việc thực hiện một chương trình chuyển tài liệu của bộ vào trong ‘mây’ -clouds-. Trước đây, hai công ty Microsoft và Amazon đánh nhau để tranh dành chương trình này, nhưng Amazon thua, bộ Quốc Phòng của TT Trump cho Microsoft trúng thầu, lãnh dự án trị giá 10 tỷ đô này.

    Bây giờ với việc hủy giao kèo với Mircosoft này, Amazon sẽ được trúng thầu.

    Amazon là công ty của tỷ phú giàu nhất vũ trụ, Jeff Bezos, cũng là chủ nhân của báo phe ta Washington Post luôn.

 


   Ngay sau khi tin này đươc tung ra, cổ phiếu Amazon tăng ngay 4,7%, giúp ông Bezos giàu thêm 8,4 tỷ trong đúng một ngày, mang gia tài ông lên tới mức kỷ lục hơn 211 tỷ đô, sau khi đã cho bà vợ đâu 50 tỷ khi ly dị mới đây.

   Trong hai năm 2007-2011, đại tỷ phú Bezos đóng đúng ZERO xu thuế lợi tức, các năm còn lại đóng tượng trưng đâu 1%-2% mức lợi tức, chỉ trốn thuế sơ sơ có vài trăm triệu thôi.

   Công đánh Trump và giúp cụ Biden chiến thắng của Washington Post không phải là nhỏ, cần phải được tưởng thưởng xứng đáng. Bây giờ thì chắc quý độc giả đã hiểu tại sao ông Bezos lại bỏ bạc triệu ra mua WaPo là tờ báo đang bị lỗ nặng.

https://www.msn.com/en-us/money/other/jeff-bezos-hits-wealth-record-of-211-billion-on-pentagon-move/ar-AALQIfR?ocid=uxbndlbing


THẦN TƯỢNG CỦA TTDC ĐI TÙ

    Ông Michael Avenatti là cựu luật sư của TT Trump nhưng đã phản ông, được TTDC một thời tung hô như thánh sống, cả mấy tháng trời liên tục lên TV bôi bác TT Trump về chuyện ‘ăn bánh trả tiền’ với một cô đào phim sex. Ông ta bị bắt và truy tố vì tội tống tiền hãng giầy Nike gì đó. Bây giờ đã lãnh án 30 tháng tù. Sau khi nghe tuyên án, ông ta đã bật khóc thành tiếng công khai trước mặt thiên hạ.


Avenatti và cô đào đóng phim sex Stormy Daniels


https://www.nydailynews.com/new-york/ny-michael-avenatti-nike-sentenced-20210708-4tbbke75wzewjnehwt446xvzxe-story.html

 [Đính chính: Avenatti là luật sư của cô Stormy Daniels, không phải cựu luật sư của TT Trump]


TRUNG CỘNG TIẾT LỘ KẾ HOẠCH CHIẾM ĐÀI LOAN

    Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập đảng CS Tầu, chính quyền TC bất ngờ tung ra chiến dịch đánh võ miệng mạnh mẽ chống Đài Loan. Tập Cận Bình đọc diễn văn hung hăng thề sẽ chiếm lại Đài Loan.

    Trong khi đó, một tờ báo của chính quyền Trung Cộng công bố một kế hoạch quy mô của TC để chiếm lại Đài Loan. Kế hoạch này gồm ba bước chính:

    - Bước một: TC cho máy bay và hỏa tiễn đánh phá các căn cứ phòng vệ tiền đồn với các hệ thống radar, hỏa tiễn phòng không,…;

    - Bước hai: bắn hàng loạt hỏa tiễn phá các căn cứ hải quân, không quân, căn cứ hoả tiễn, tầu ngầm, truyền tin,… đặc biệt là trên hai đảo Kim Môn và Mã Tổ, sát lục địa Tầu.

    - Bước ba: đổ bộ trên nhiều bãi biển Đài Loan.    Kế hoạch này chẳng có gì ghê gớm lắm, là loại kế hoạch sơ đẳng cả thế giới đều biết kể cả những người chưa bao giờ đi lính, học quân sự nửa ngày, có đăng lên báo cũng chẳng hại gì. Vấn đề là những diễn tiến chống Đài Loan này mang ý nghĩa gì? TC đang thăm dò phản ứng của cụ đồng chí ngủ gật Biden chăng? Chỉ biết trong mấy năm Trump, TC không bao giờ dám hó hé nhắc chuyện Đài Loan, chỉ dám hơi bực mình khi tân TT Trump nói chuyện điện thoại với bà TT Đài Loan Thái Anh Văn thôi.

    Trong khi TC hù dọa hay chuẩn bị tấn công Đài Loan thật thì bộ Quốc Phòng Mỹ không phải lo chuẩn bị chống đỡ cho Đài Loan, mà lo … cải tạo tư tưởng lính Mỹ theo phải đạo chính trị ‘thức tỉnh’ cấp tiến.

https://www.the-sun.com/news/3203525/ww3-fears-chinese-state-media-three-stage-battle-plan/


KHI ĐỒNG MINH THÁO CHẠY THẬT

Mỹ rút quân nửa đêm   

Quân Mỹ tuần qua đã đột ngột tháo chạy ra khỏi căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan, Bagram. Cuộc rút quân thực tế đúng là một cuộc lén lút tháo chạy không hơn không kém.

    Trên nguyên tắc, Mỹ rút quân, phải chính thức làm lễ chuyển giao căn cứ khổng lồ này cho quân đội Afghanistan thứ hai 5/7. Bất ngờ nửa đêm 2/7 qua sáng 3/7, quân Mỹ lẳng lặng rút đi không bàn giao mà cũng chẳng thông báo luôn cho lính Afghan và viên tướng Afghan luôn.

    Ngay sau đó, dân Afghan quanh vùng hay tin đã đổ xô vào căn cứ bỏ trống để hôi của, lấy tất cả những gì họ thấy còn xài được. Hàng triệu thứ lặt vặt lỉnh kỉnh bị vứt bỏ lại như quân dụng, quân xa, súng nhỏ, đủ loại chai nước, đồ ăn trong hộp, nồi niêu soong chảo đã được đám dân đó khiêng đi.

    Viên tướng Afghan, tân chỉ huy trưởng căn cứ Bagram cho biết sáng hôm sau, ông “nghe tin đồn” Mỹ đã bỏ đi, đến căn cứ thì thấy căn cứ đã bị bỏ hoang, lính Mỹ không còn ai và dân chúng cũng đã vào hôi của, phá tan hoang căn cứ. Căn cứ Bagram bỏ hoang


    Bộ Quốc Phòng Mỹ đã cải chính và khẳng định có “thông báo cho chính quyền cấp cao nhất của Afghanistan trước đó 48 tiếng đồng hồ”. Nôm na ra là có thông báo chung chung cho thủ tướng Afghan trước đó thật, nhưng rồi nửa đêm tháo chạy không bàn giao cũng chẳng thông báo cho viên tướng Afghan. 

https://www.foxnews.com/politics/us-left-afghan-airfield-at-night-didnt-tell-new-commander

    Cụ Biden nói láo

    Trong bài diễn văn ngày Thứ Nam rồi về cuộc triệt thoái khỏi Afghanistan, cụ Biden đã gián tiếp giải thích, nhấn mạnh vì lý do an toàn, cuộc rút lui cần phải thực hiện thật nhanh chóng. Nhanh chóng đến độ phải rút quân lúc 3g sáng, không bàn giao hay thông báo cho tướng Afghan luôn sao? Quân đội Mỹ bây giờ nhát gan, sợ đám loạn quân Taliban đến vậy sao? Thế thì quân đội chính quyền Afghan làm sao chống cự chúng?

    Cụ Biden tháo chạy khi lực lượng khủng bố Taliban mạnh hơn bao giờ hết kể từ ngày còn nắm quyền, bị TT Bush con đánh đuổi vào núi.

    Một chuyên gia về Trung Đông, ông Peter Bergen (của CNN!), phân tích bài diễn văn của cụ Biden, đã cho là cụ Biden nói láo rất nhiều điểm:

    - Cụ nói cụ rút quân đúng theo thỏa ước của Trump đã đạt được năm ngoái, tức là đổ thừa lên đầu Trump. Ông Peter nói TT Trump có thỏa thuận rút quân cuối tháng 5/2021 thật, tuy nhiên thỏa ước tùy thuộc ít nhất hai điều kiện: thứ nhất Taliban phải chấm dứt mọi quan hệ với Al Qaeda, và thứ nhì, Taliban đồng thời phải điều đình và có thỏa thuận với chính phủ Afghan. Cả hai điều đều chưa xẩy ra.

    - Cụ nói Mỹ không bao giờ có thể giữ quân tại một nước ngoài vĩnh viễn. Không đúng khi Mỹ đã có quân đóng tại Nam Hàn từ 1950 tới nay vẫn chưa có kế hoạch rút lui gì hết.

    - Cụ khẳng định sẽ không có nguy cơ mất Afghanistan vào tay Taliban trong tương lai. Nói láo, vì các tư lệnh mặt trận của Mỹ đều công khai tỏ ý lo ngại Taliban sẽ tái chiếm lại toàn bộ Afghanistan trước cuối năm nay.

    - Cụ khẳng định sẽ không bao giờ có chuyện lính Mỹ trốn lên trực thăng từ nóc nhà như đã xẩy ra ở Sài gòn năm 1975. Thế thì bất ngờ tháo chạy 3g sáng, không thông báo và không bàn giao gì hết, bỏ hoang căn cứ cho dân tràn vào ăn cướp thì có khác gì?

https://www.cnn.com/2021/07/09/opinions/biden-afghanistan-speech-malarkey-bergen/index.html


   Cũng trong cuộc họp báo này, cụ Biden khẳng định "quân Taliban không mạnh như quân CSBV, do đó Afghanistan không có nguy cơ bị mất như Miền Nam VN trước đây". Dịch qua tiếng nôm cho các cụ tị nạn cuồng mê Biden hiểu, cụ Biden xác nhận khi cụ biểu quyết bỏ Miền Nam, cụ đã hiểu rất rõ CSBV đủ mạnh để có thể chiếm miền Nam.

https://www.foxnews.com/politics/us-left-afghan-airfield-at-night-didnt-tell-new-commander


PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ KHÙNG ĐIÊN

Cởi truồng trong phòng tắm hơi phụ nữ

    Một ông nam tử chính hiệu, ‘hoành tráng’ vào một phòng tắm hơi dành riêng cho phụ nữ tại khu Hàn Quốc trong thành phố Los Angeles, tuột hết quần áo, khơi khơi đi qua đi lại biểu diễn, khoe của quý trời cho của mình, không một ai dám ngăn cản, trong khi các bà, các cô hiện diện la hoảng, chạy tứ tung. 

    Bà quản lý phòng tắm hơi giải thích đó là bà phải tuân thủ chính sách bình đẳng giới tính của cụ Biden mới ban hành, tuyệt đối cấm không được kỳ thị giới tính gì hết. Ông này tới phòng tắm hơi, hiên ngang tuyên bố ông ta là phụ nữ và muốn vào tắm chung trong phòng tắm hơi của phụ nữ, và bà quản lý không có lý do gì không cho ‘bà’ ta vào.

    Hội đồng chủ biên của báo Los Angeles Times nhận định, thản nhiên coi việc ‘bà’ chuyển giới này đi tồng ngồng hoàn toàn là hợp pháp và có tính cách tiến bộ, ai lạc hậu, cảm thấy khó chịu có quyền đi chỗ khác.

    Một chị ‘cấp tiến’ giải thích rất siêu là “tất cả các phụ nữ không nhất thiết phải có bộ phận sinh dục giống nhau, cái ‘bà’ đi tồng ngồng này là phụ nữ thật, chỉ là có bộ phận sinh dục khác thôi.”

    Nước Mỹ ngày nay như vậy đó, cụ tị nạn ‘văn minh tiến bộ’ nào đồng ý, xin gửi góp ý về diễn đàn này, bảo đảm sẽ đăng đầy đủ tên họ, cho cả cộng đồng biết cho vui.

https://www.washingtonpost.com/dc-md-va/2021/07/05/transgender-woman-los-angeles-spa/


Phát bao cao su cho học sinh 10 tuổi

    Các trường của Chicago sẽ phát bao cao su cho học sinh từ 10 tuổi trở lên, dựa trên lý do phòng bệnh và ngừa thai. Học sinh bất kể nam hay nữ, chỉ cần lên tiếng xin bao cao su mỗi khi có nhu cầu là nhà trường phải cấp ngay, miễn phí. Tiền mua bao cao su sẽ do bộ Y Tế thành phố Chicago đài thọ. Khoảng 600 trường học sẽ được cung cấp, mỗi trường tiểu học sẽ nhận được 250 cái trong khi mỗi trường trung học sẽ nhận được 1.000 cái. Hết thì xin thêm từ bộ Y Tế.

    Cụ tị nạn nào muốn con cháu đi học tại Chicago, xin cho làng xóm tị nạn biết.

https://www.foxnews.com/us/chicago-schools-free-condoms-students-young-10-years-oldCẬP NHẬT COVID


Tóm Lược

    Tình hình tuần rồi đã không có gì thay đổi nhiều so với tuần trước. Số người bị nhiễm có gia tăng chút ít do COVID biến thể gây ra.


BS Fauci sáng nắng chiều mưa

    Bác sĩ Fauci, người đứng đầu cuộc chiến chống COVID của Mỹ dưới TT Trump cũng như dưới cụ Biden, đã lại một lần nữa biểu diễn môn võ Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự.

    Ông Fauci mới đây đã cho biết việc đeo khẩu trang là chuyện cần làm khi mình ở trong một  môi trường nhiều rủi ro, có nhiều người không chích ngừa. Phát ngôn mới nhất này đã khiến thiên hạ chưng hững, không hiểu gì nữa, vì nó đối nghịch hoàn toàn với tuyên bố trước đây của ông Fauci là những người chích ngừa đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang gì nữa.

    Tuyên cáo mới này cũng mâu thuẫn hoàn toàn với khẳng định trước đây của ông Fauci là việc đeo khẩu trang chỉ giúp những người bệnh bớt lây nhiễm cho người khác chứ không giúp bảo vệ người đeo khẩu trang. Bây giờ thì theo ý ông Fauci, cần phải đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình khi chung quanh có nhiều người có thể bị nhiễm vì không chích ngừa. Thế thì tóm lại nên hay không nên đeo khẩu trang? Khẩu trang bảo vệ người đeo hay bảo vệ những người khác?

    Quái lạ thay, cuối tuần rồi, ông Fauci lại tuyên bố các sinh viên đã chích ngừa rồi, không cần đeo khẩu trang khi đi học. Thế có nghĩa là trường học, bất kể có bao nhiêu sinh viên không chịu chích ngừa, vẫn là  một môi trường không có rủi ro nhiều nên không cần khẩu tráng sao?

    Hiểu chết liền!

https://thehill.com/homenews/sunday-talk-shows/561520-fauci-go-the-extra-mile-and-wear-mask-in-places-with-low


Mỹ bị tấn công bởi COVID biến thể

    Tin cập nhật cho biết Mỹ đang bị một biến thể của COVID, gọi là Delta, tấn công mạnh. Phần lớn các nạn nhân mới đều nhiễm Delta. Đặc biệt là tại bốn tiểu bang Kansas, Missouri, Arkansas và Connecticut.

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/561746-the-delta-variant-is-spiking-in-these-four-us