TIN TỨC - 11/3/2023

TIN TỨC - 11/3/2023TIN VỀ BIDEN

 • Tịch thu tài liệu mật của Biden
    Sở Văn Khố chính thức trả lời thư của hai nghị sĩ CH, cho biết Sở Văn Khố đã tịch thu 9 thùng tài liệu, bị cất giữ tại văn phòng của ông Patrick Moore, luật sư của cụ Biden. Những tài liệu này trước đây được cất giữ tại văn phòng làm việc của Biden trong Đại Học Pennsylvania, nhưng sau đó được âm thầm chuyển về văn phòng của luật sư Moore.

    Sở Văn Khố không cho biết chi tiết nào về các tài liệu này, cũng không biết có bao nhiêu là mật, bao nhiêu không.

    Những câu hỏi thiên hạ chờ câu trả lời:
 • Cụ Biden từng khoe luôn tự nguyên hợp tác, nộp trước các tài liệu 'cầm nhầm', đã giao nộp hết rồi, sao bất thình lình lại còn nhiều thùng bị tịch thu vậy? Còn bao nhiêu thùng giấu tại văn phòng hay tư gia nào khác nữa?
 • Tại sao lại chở các thùng này về cất tại văn phòng luật sư sau khi FBI cho biết sẽ khám xét văn phòng và tư gia Biden? Giấu không cho FBI khám phá ra? 
 • Tại sao Sở Văn Khố lại tịch thu tới cả 9 thùng? Có tài liệu mật gì trong đó mà SVK có quyền tịch thu?
 • Tại sao từ trước đến nay, cả Biden lẫn bộ Tư Pháp đều không hề công bố tin này? Cụ Biden vẫn khoe là mình 'trong sáng' -tranparent' lắm mà.
https://www.foxnews.com/politics/9-boxes-biden-docs-taken-from-boston-office-content-not-yet-been-reviewed-national-archives
 •  Biden cắt Medicare
    Trong bài diễn văn báo cáo tình trạng liên bang mới đây, Biden rình ràng tố cáo đảng CH muốn cắt Medicare -bảo hiểm cho các người cao niên-, và Social Security -tiền già. Sự thật là Biden múa chiêu võ 'dương đông kích tây', khi chính cụ muốn cắt Medicare, nhưng đánh phủ đầu, tố phe CH trước, gọi là để khỏa lấp việc cụ làm.

    Phe CH đã trả lễ, đang chi ra hơn 2 triệu đô để tố giác sự thật này qua các quảng cáo trên TV: là Biden đang tính cắt 307 tỷ đô trong chương trình Medicare Advantage, để chuyển số tiền này qua một số chương trình nhằm bành trướng chính sách năng lượng sạch, cũng như để có ngân sách cho Sở Thuế IRS tuyển dụng hơn 80.000 thanh tra đi lùng thuế của dân trung lưu. 

    Xin quý độc giả bình tĩnh: việc chuyển tiền này không phải là do phe CH tung fake news để đánh DC đâu, mà là báo cáo chính thức của Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội -Congressional Budget Office hay CBO-, là một cơ quan lưỡng đảng của quốc hội đấy.

https://www.foxnews.com/politics/seven-figure-ad-campaign-exposes-billions-bidens-medicare-cuts-after-accusations-gop-wants-slash
 • Biden bị tòa tố vi phạm luật
    Một quan tòa liên bang của Florida chỉ trích chính sách thả di dân lậu cho tại ngoại hầu tra là hoàn toàn vi phạm luật di dân của Mỹ, và biến biên giới thành một vạch kẻ dưới đất vô nghĩa mà bất cứ ai cũng có thể bước qua dễ dàng được. Đây là chính sách di dân gọi là 'catch and release', nghĩa là bắt được di dân lậu, thả tự do cho họ trong điều kiện họ phải ra trình diện tòa di trú khi được gọi. Trên thực tế, trong những người được thả ra, chỉ có một nhúm rất nhỏ biết trước họ đủ điều kiện được ở lại ra trình diện thôi, còn hầu hết biến mất hút vào xã hội Mỹ, trở thành khối gọi là 'di dân không giấy tờ' -undocumented immigrants-.

    Quan tòa này ra phán quyết trong một vụ tiểu bang Florida kiện chính quyền Biden đã thả cả ngàn di dân lậu vào tiểu bang Florida.

https://www.foxnews.com/politics/federal-judge-rules-bidens-border-policies-unlawful-speedbump-illegal-migrants
 • Biden bị tố 'phản bội'

    Hội Đồng quận DC (District of Columbia, là nơi có thủ đô Washington) thông qua một luật mới của thành phố nhằm giảm án tối đa cho một số tội, đồng thời miễn tội cho một số hành động phạm pháp khác. Bà thị trưởng Washington DC phủ quyết vì cho là việc thay đổi luật, dễ dãi hóa này sẽ đưa ra một thông điệp méo mó khiến tội ác sẽ gia tăng trong thành phố, hội đồng bác bỏ, vượt qua phủ quyết này, và thông qua luật mới. Bà thị trưởng cầu cứu chính quyền liên bang.

    Toàn thể khối CH chống lại việc dễ dãi hóa luật pháp, nhất là trong hiện tại khi các thành phố lớn kể cà thủ đô Washington đang bị nạn trộm cướp giết người tràn lan. Cụ Biden trước đây tuyên bố ủng hộ tính cách độc lập của DC và tôn trọng quyền ra luật của DC, bây giờ lật ngược quan điểm, cho biết ủng hộ bà thị trưởng, chặn không cho thi hành luật mới của DC. Mau mắn bị phe cực tả tố cáo 'phản bội DC'.

    Thật ra, Biden nói riêng và cả đảng DC nói chung đang bị tố cáo đã để xẩy ra tình trạng mất an ninh trật tự trên cả nước nên bây giờ rét, không dám chấp nhận một luật mới quá dễ dãi với tội phạm, đặc biết là tại các thành phố và khu da đen. Hai phần ba dân DC là da đen, trong khi phần lớn dân da trắng là công chức liên bang làm việc trong DC nhưng thường cư ngụ ngoài DC, trong hai tiểu bang hàng xóm là Maryland và Virginia.

    Washington DC không phải là tiểu bang độc lập nên có quy chế đặc biệt, có thể cho phép chính quyền liên bang can thiệp vào chuyện nội bộ địa phương.

https://www.foxnews.com/politics/senate-democrat-leader-schumer-says-vote-gop-overturning-controversial-dc-crime-bill

 • Đảng DC trở về quá khứ tìm người

    Trước những câu hỏi khổng lồ về Biden và tương lai của đảng DC, đảng này đang bối rối đi tìm câu trả lời. Chỉ hơn một phần ba cử tri của DC muốn Biden ra tranh cử lại trong khi 99% ngủ không yên vì vấn đề đầu óc của Biden. Trong khi đó, nhìn vào các 'ngôi sao' khác của đảng DC hiện nay, từ bà phó Kamala cho tới 'chị' Buttigieg, anh Newsom,... chẳng có ngôi sao nào sáng chói đáng kể hết.

    Từ đó có tin đảng DC đang bù đầu, chưa biết phải làm gì. Rất có thể sẽ phải trở về dĩ vãng, đi tìm một bô lão nào đó, có tên tuổi, kinh nghiệm, hay uy tín tàm tạm để ra tranh cử cho năm 2024. Vài tên tuổi lớn được lôi từ nhà kho ra, phủi bụi, xem lại cho kỹ  xem có xài lại được hay không, trong đó có những tên nghe là phải... hết hồn như Hillary Clinton, Al Gore,... Thậm chí, chị Michelle Obama cũng đang được nghiên cứu.

    Quả đúng là đảng DC đã... hết người !!!

https://www.foxnews.com/politics/michelle-obama-potus-2024


 TIN VỀ TRUMP

 • Đại hội bảo thủ

    Tại đại hội bảo thủ CH tổ chức tuần rồi ngay sát thủ đô Washington DC, tại Maryland, ông Trump và khối MAGA đã hoàn toàn thống trị đại hội khi các diễn giả hầu hết đều đưa ra quan điểm trumpist của ông Trump, đồng thời tấn công mạnh khuynh hướng 'ôn hòa' của cánh cựu TT Bush con, cũng như công kích khối Nhà Nước ngầm đang nắm quyền. Các quan sát viên nhận định ông Trump đã hoàn toàn thay đổi toàn thể khối bảo thủ và cả đảng CH theo quan điểm khuynh hữu nặng của ông.

    Chẳng những vậy, cuộc bỏ phiếu tượng trưng -straw poll- cho thấy ông Trump chiếm tới 62% phiếu trong khi ông DeSantis được có 20%. Còn lại, chẳng ai được tới 10% hậu thuẫn. Bà Nikki Haley được đâu 6%.

    Ngay trong đại hội đó, cũng đã có một cuộc bỏ phiếu khác đáng để ý: về việc chọn một người phó TT, người được nhiều phiếu nhất là bà Kari Lake, nhà báo cựu ứng cử viên thống đốc Arizona mới thất bại. Bà Lake thuộc thành phần MAGA mạnh nhất.

    Bà Lake là một trong 4 bà đang được đồn đãi có thể sẽ đứng cùng liên danh làm phó cho Trump, là các bà Kari Lake, bà Nikki Haley cựu đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, hiện cũng đang tranh cử TT, bà Sarah Huckabee Sanders, cựu phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc và đương kim thống đốc Arkansas, và bà Kristi Noem, đương kim thống đốc South Dakota.

https://www.washingtonexaminer.com/news/campaigns/cpac-2023-trump-wins-straw-poll-desantis-loses-support

 • Trump bất hòa với Fox News

    Theo báo phe ta Washington Post, hiện nay đang xẩy ra một cuộc chiến lớn, bất hòa giữa ông Trump và đài tivi Fox News, từ trước đến giờ vẫn là tiếng nói lớn của khối bảo thủ.

    Theo WaPo, bây giờ Fox có vẻ lạnh nhạt với ông Trump trong khi lại cổ võ mạnh cho ông DeSantis.

https://www.washingtonpost.com/politics/2023/03/08/trump-fox-feud/


CÂU CHUYỆN XÓA NỢ SINH VIÊN

    Quý vị còn nhớ, vài tuần trước bầu quốc hội đầu tháng Mười Một vừa qua, bất thình lình Biden ký sắc lệnh xóa bớt nợ của các sinh viên, rồi rình ràng lên TV tuyên bố quốc hội đã thông qua luật này và cả chục triệu sinh viên sắp được giảm bớt nợ.

    Thật ra, Biden nói láo. Quốc hội không hề thông qua luật này, mà đó chỉ là sắc lệnh Biden ký tuy không có quyền. Dù sao, thì cũng lừa gạt được cả triệu sinh viên ào ào đi bầu cho đảng DC. Sau đó nhiều tiểu bang và cá nhân, tổ chức đã kiện Biden vì lạm quyền. Kiện lên kiện xuống, bây giờ Tối Cao Pháp Viện đang thụ lý tuy phải chờ tới có thể tháng Sáu mới có phán quyết.

    Tuy biết là vi phạm, vượt qua quyền hạn của mình, nhưng Biden vẫn làm, cốt ý lừa sinh viên đi bầu. Nhưng sau đó, Biden khám phá ra đề tài này bất ngờ biến thành đề tài tuyệt hảo cho cụ và đảng DC, bất kể cụ có quyền hay không, nên đã tiến thêm một bước, nhất quyết lên tới TCPV để đòi cho được quyền này.

    Biden khám phá ra đây là đề tài mà cụ và đảng DC chỉ có thắng và thắng, không thể thua, bất kể phán quyết của TCPV. Nếu cụ thắng và TCPV cho phép xóa nợ thì quá tốt. Nếu cụ thua, bị TCPV không cho phép thì cụ vẫn có thể khua chiêng trống với sinh viên là cụ đang cố gắng giúp sinh viên nhưng bị đám bảo thủ trong đảng CH và cả trong TCPV chống.

    Đài tivi NBC đã nghiên cứu và khám phá ra trong các tiểu bang then chốt có thể ngả qua bất cứ đảng nào, đã có từ mấy trăm ngàn cho tới mấy triệu sinh viên có thể được xoá nợ, và trong câu chuyện này, dĩ nhiên đám này sẽ ủng hộ Biden tối đa. Tổng cộng trên cả nước, có thể có tới hơn 26  triệu sinh viên và cựu sinh viên được xin xóa bớt nợ.

    Chính trị thời buổi này là chính trị mánh mung, ai mánh giỏi thì thắng thôi.


https://www.nbcnews.com/meet-the-press/video/supreme-court-s-student-debt-decision-could-affect-millions-of-swing-state-voters-164505669908

TRUYỀN THÔNG LOA PHƯỜNG MẮC BẪY DESANTIS

    Thống đốc Florida Ron DeSantis ra lệnh cấm không cho một số sách được phổ biến trong các trường học công do tiểu bang tài trợ. Truyền thông loa phường hô hoán ầm ĩ, tố cáo ông ban hành chính sách kiểm soát tư tưởng, vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin,...

    Ông DeSantis tổ chức họp báo, cho các báo và đài tivi đến quay phim trực tiếp truyền hình. Tới một lúc, ông cho biết sẽ đưa bằng chứng loại sách ông cấm. Và ông cho chiếu một số tranh và hình ảnh những sách này phổ biến cho học trò. Một số đài tivi cắt ngang, không cho thu hình để chiếu cho dân chúng vi theo các đài này, các hình ảnh quá tục tĩu, trắng trợn, không thích hợp để phổ biến cho khán giả coi.

    Thế là mắc ngay bẫy của ông DeSantis. Ông này hỏi nếu các đài tivi thấy không chiếu cho khán giả người lớn coi, thì sao lại có thể phổ biến cho học trò tiểu và trung học coi được? Như vậy tại sao tivi cản không cho khách hàng coi mà ông lại không cản không cho học trò coi được?

    Chính trị Mỹ là trò 'vỏ quít dầy, móng tay phải nhọn' là vậy.

https://www.foxnews.com/media/local-media-cut-feed-desantis-book-ban-hoax-stream-explicit-content


DÂN MỸ MUỐN ĐIỀU TRA VỀ COVID

    Một thăm dò của Tipp cho thấy có tới 3/4 hay 76% dân Mỹ muốn có một cuộc điều tra độc lập của quốc hội về nguồn gốc của vi khuẩn COVID. Tuyệt đại đa số trong đó có đủ thành phần cử tri CH cũng như DC hay độc lập, đều muốn biết sự thật qua một điều tra độc lập lưỡng đảng của quốc hội chứ không tin một điều tra của Nhà Nước Biden hay của Fauci.

https://issuesinsights.com/2023/03/08/3-4-of-americans-want-congress-to-investigate-covid-19s-origins-ii-tipp-poll/


TIN VẮN MỸ:

- Mức công nợ của Mỹ đã leo lên tới kỷ lục 31.000 tỷ qua 46 tổng thống, trong đó, riêng TT Obama đã là tác giả của hơn 9.000 tỷ, gần 1/3 tổng số công nợ. Theo như biểu đồ dưới đây, công nợ gia tăng mạnh nhất là dưới tay chúa chổm Obama (2008-2016), và theo như tiên đoán của các chuyên gia, hạng nhì sẽ là Biden (từ 2021).

- Cụ Biden lại vấp cầu thang Air Force One. Đây là lần thứ nhì cụ vấp trong chưa tới hai tuần, lần trước là tại Ba Lan khi lên máy bay rời Ba Lan trở về Mỹ. Từ ngày nhậm chức, đây là lần thứ tư cụ vấp, ba lần vấp cầu thang Air Force One, một lần vấp cầu thang vào phòng họp bên Indonesia được TT Indonesia đỡ kịp, khỏi té dập mặt.

- DĐTC dự tính tổ chức quyên góp tiền mua cái ghế dưới đây kính tặng cụ Biden để gắn vào Air Force One. Quý vị nào có hứng thứ đóng góp sẽ được hoan nghênh...


- Thượng nghị sĩ DC của West Virginia, ông Joe Manchin đã cho biết ông chưa muốn hậu thuẫn Biden nếu cụ ra tranh cử lại. Ông Manchin cho biết ông sẽ cần tìm hiểu thêm về tất cả các ứng cử viên.

- Thăm dò mới nhất của Ragna Research cho thấy đa số dân Florida, 62%, ủng hộ việc ra luật cấm phá thai sau khi tim bắt đầu đập, là dự luật khối CH dự định sẽ đưa ra trước quốc hội tiểu bang.

- Viên cựu trung tá từng ra điều trần trước hạ viện, tố cáo Trump thông đồng với Ukraine trong vụ đàn hặc Trump, Alexander Vindman, đã bị truy tố về tội mưu toan vận động cửa hậu để lấy hợp đồng đấu thầu bảo trì vũ khí viện trợ cho Ukraine gì đó với bộ Quốc Phòng. Chưa có chi tiết nào khác, tuy bà thượng nghị sĩ Marsha Blackburn của Tennessee đã khẳng định Vindman chỉ là một tên thời cơ chính trị -political opportunist- vì tư lợi và việc điều trần chống Trump chỉ nằm trong kế hoạch của hắn.

- Đệ nhất phu nhân, bà Jill Biden đã trao giải thưởng 'Phụ Nữ Can Đảm Của Năm' cho bà Alba Rueda của Argentina. Câu chuyện gây sóng gió ngay. Chỉ vì 'bà' Rueda này là... đàn ông chuyển giới, được giải vì... dám chuyển giới, rồi tranh đấu cho dân chuyển giới Argentina, là xứ theo Thiên Chúa giáo rất nặng, và đại đa số dân không chấp nhận dân chuyển giới.

Bà Jill Biden và 'bà' Alba Rueda