TIN TỨC - 15/10/2022

TIN TỨC - 15/10/2022


TIN ĐỘNG TRỜI KHÓ TIN

    Trong mùa bầu cử tổng thống năm 2016 giữa Hillary và Trump, nổ đùng ra vụ tin ông Trump thuê gái gọi đến tè trên giường khách sạn mà trước đó TT Obama đã ngủ khi viếng thăm Nga, gọi là vụ 'Hồ Sơ Nga' do một một cựu điệp viên Anh tên là Christopher Steele tung ra. Ai cũng còn nhớ đây là vụ xì-căng-đan đình đám nhất trong mùa bầu cử đó. Truyền thông loa phường Mỹ tung ra tối đa để bôi bác Trump, coi ông này như một tiểu nhân bẩn thỉu nhất. Để rồi, bây giờ, nội vụ được khám phá ra tất cả toàn bộ câu chuyện do một phụ tá của bà Hillary tên là Igor Danchenko phịa ra từ đầu đến đuôi.

    Tin mới nhất được xì ra là khi đó, FBI dưới quyền ông James Comey, đã đề nghị trả Steele một triệu đô tiền tươi để Steele cung cấp chi tiết để FBI có thể khai thác và bắt Trump. Dĩ nhiên là câu chuyện không đi đến đâu vì phịa 100% nên Steele không cung cấp bằng chứng nào và không lãnh được một xu nào của FBI. Nhưng đủ nói lên tính gian trá của toàn thể bộ máy vận động tranh cử của bà Hillary thông đồng với chính quyền Obama, với sự tiếp tay của truyền thông loa phường Mỹ, và được được đám vẹt tị nạn cung cúc nhai lại, để hại Trump.

    Ngoài ra cũng có tin FBI đã trả Danchenko 200.000 đô để cung cấp nhiều tin xấu khác về Trump, tuy nhiên cũng vẫn không đi đến đâu vì Danchenko đã cung cấp cho FBI toàn những tin phịa không có bằng chứng cụ thể để FBI có thể truy tố ông Trump. Đấy, đó là cách FBI của Obama xài tiền thuế của quý vị đó.

    Nước Mỹ có thể là xứ 'dân chủ' nhất thế giới, chuyện gì cũng do dân bầu. Thế nhưng tổ chức bầu bán của Mỹ qua các mánh mung gian trá của đảng DC dưới thời Obama và Biden, đã mất hết uy tín và ít ai còn dám tin bầu cử ở Mỹ rất trong sạch.

https://www.foxnews.com/politics/durham-probe-fbi-offered-christopher-steele-1-million-corroborate-trump-allegations-dossier


CẬP NHẬT MAR-A-LAGO

    Nhắc lại, một tòa kháng án đã cho phép bộ Tư Pháp được tiếp tục xem xét các tài liệu tịch thu được từ tư dinh ông Trump. Ông này đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện can thiệp, chặn không cho bộ Tư Pháp xem xét trong khi chờ đợi luật sư đặc biệt xem xét, đồng thời cũng yêu cầu luật sư đặc biệt được quyền coi tất cả mọi tài liệu, bất kể mật hay không. TCPV đã từ chối không cứu xét đơn khiếu nại của ông Trump mà không có lời giải thích.

    Thông thường, TCPV không nhận xét một đơn khiếu nếu đi ra ngoài thẩm quyền của TCPV, hay người thưa kiện không bị thiệt hại cụ thể nào. Theo một số chuyên gia, TCPV từ chối can thiệp vì lý do các tài liệu này không phải là sở hữu cá nhân của ông Trump, nên việc làm của bộ Tư Pháp không trực tiếp gây thiệt hại gì cho Trump. Một vài người đã hấp tấp xuyên tạc 'không có thẩm phán nào phản đối'. Bá láp! Việc chấp nhận hay không truy cứu một đơn kiện thường chỉ do một thẩm phán chịu trách nhiệm một khu vực nào đó quyết định, không có biểu quyết của tất cả 9 người.

    Nhiều người quá khích đã mau mắn sỉ vả TCPV một cách quá đáng là TCPV đã 'phản bội' Trump. Luật pháp Mỹ hết sức phức tạp, không thể hiểu một phán quyết một cách giản dị như 'trung thành' hay 'phản bội' một người nào, hay nói thẩm phán theo phe này, chống phe kia. Các thẩm phán ra phán quyết không theo tiêu chuẩn trung thành hay phản bội bất cứ cá nhân nào, kể cả ông Trump. Sỉ vả họ 'phản bội' Trump khi họ quyết định bất lợi cho Trump không phải là thái độ ủng hộ Trump một cách chính đáng. Ông Trump làm đúng, ta ủng hộ, ông Trump làm sai, ta không chấp nhận một cách mù quáng được. Ta hiểu rõ thì bàn, không hiểu thì đừng hồ đồ phán đoán theo tính phe đảng.

https://apnews.com/article/donald-trump-mar-a-lago-government-and-politics-14a7106b99130bb6e3ffaafc845e268f


TIN VỀ BIDEN

 • Những ưu tư lớn của dân 

    Một thăm dò mới của cơ quan IPSOS đang khiến cụ Biden rầu thúi ruột. Trong 10 ưu tư lớn nhất của dân Mỹ hiện nay, không có một ưu tư nào cụ Biden được hậu của một nửa dân Mỹ:

    Thăm dò này cũng hỏi dân Mỹ, họ muốn cụ Biden chú tâm vào chuyện nào nhất. Trong 10 vấn đề mà họ nghĩ quan trọng nhất, không có những chuyện mà cụ Biden đang cố khua chiêng trống ồn ào nhất: phá thai và kiểm soát súng đạn. Nghĩa là dân Mỹ cho rằng cụ Biden đang đặt ưu tiên sai, khác rất xa những ưu tư lớn nhất của dân Mỹ.

 • Giới trung lưu
    Theo một thăm dò của Trafalgar, 54,5% dân Mỹ cho rằng cụ Biden không lo cho giới trung lưu bằng các tổng thống tiền nhiệm, kể cả Trump, trong khi chỉ có 43,1% cho rằng Biden lo nhiều hơn. Quan trọng hơn nữa, đa số các phụ nữ trung lưu cũng nghĩ Biden đã không lo cho họ, trong khi phụ nữ trung lưu luôn luôn là khối cử tri then chốt trong các cuộc bầu tổng thống.
    Thăm dò này đi ngược lại luận điệu của truyền thông loa phường, thường ca tụng Biden như một người 'nhân ái' hơn mấy ông CH như Trump hay Bush con.

https://amac.us/amac-trafalgar-poll-majority-believe-biden-cares-much-less-about-middle-class-than-prior-presidents/
 • Kinh tế
    Thăm dò mới của cơ quan CIVIQS cho biết gần hai phần ba (62%) dân Mỹ cho rằng tình trạng kinh tế đang tuột dốc, trở nên bết bát. Chỉ có 17% nghĩ kinh tế đang khá hơn.
    Về tương lai của lạm phát, gần một nửa (43%) cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng nếu đảng DC tiếp tục nắm quyền, giữ được đa số trong lưỡng viện quốc hội, trong khi chưa tới một phần tư (24%) nghĩ lạm phát sẽ tiếp tục nếu đảng CH chiếm quyền.
    Theo một nghiên cứu của đại tập đoàn ngân hàng Bank of America, 71% dân Mỹ đã bị nghèo đi dưới hai năm của Biden vì nạn lạm phát.
    Nghiên cứu của tổ chức Heritage Foundation cụ thể hơn nữa, tính ra trong hai năm Biden, trung bình một người dân Mỹ đã bị mất đi 4.200 đô lợi tức mỗi năm vì lạm phát.
    Theo Đại Học Marist, 70% dân Mỹ nghĩ nước Mỹ đang đi trật hướng.
   Fox News loan tin nhiều gia đình trẻ trong tiểu bang Wyoming đã chuyển qua ăn mì gói Ramen để tiết kiệm ngân sách gia đình vì giá thực phẩm ngày càng cao.

    Cụ vẹt nào kiên trì, khư khư mê Biden, có quyền đi bầu cho các nghị sĩ và dân biểu của đảng DC để tiếp tục mất tiền, xin tùy tiện. Cũng phải nói thêm, nhiều con vẹt bào chữa cho Biden một cách hết sức ngây ngô, cho rằng Biden chỉ là nạn nhân của chu kỳ kinh tế thế giới. Vậy sao? Vậy thì lần tới, xin quý vị vui lòng bầu cho Vũ Linh này làm tổng thống đi. VL cũng như Biden cũng chỉ biết chấp nhận 'chu kỳ thế giới' chứ biết làm gì hơn?

Nguồn: CNBC - 4/10/2022

https://www.breitbart.com/politics/2022/10/10/poll-62-say-joe-bidens-economy-getting-worse-29-days-from-election/

 • Lại nổ sảng
    Trong một bài diễn văn đọc tại Colorado tuần rồi, cụ Biden lại dở trò nổ sảng, khoe con trai trưởng Beau Biden đã hy sinh vì đất nước, chết trận khi đi đánh nhau tại Afghanistan.
    Cả nước gãi đầu không hiểu tại sao cụ Biden lại nổ sảng như vậy. Anh Beau Biden có đi tham gia chiến trường Afghanistan, nhưng sau đó, về nước, giải ngũ rồi cả mấy năm sau mới qua đời vì bệnh ung thư óc. Ngay sau khi anh qua đời, ông em Hunter Biden đã đến vỗ về an ủi bà chị dâu vừa góa chồng, lên giường ngủ với bà ta một thời gian để giúp bà ta quên nỗi đau chồng chết. Cụ Biden khi đó công khai tuyên bố ủng hộ việc làm của anh Hunter.
    Không thấy Washington Post đếm xem cụ Biden từ ngày nhậm chức đã bốc phét bao nhiêu lần, một cách thô bạo nhất, bất chấp cả vạn tài liệu để kiểm chứng.
    Để giúp các cụ vẹt trí nhớ sa sút, kẻ này xin liệt kê lại vài trái bom nổ sảng của Biden:
- Cụ Biden mới đây phóng đại dân Puerto Rico rất đông tại Delaware, đến độ có thể nói cụ đã được dân Puerto Rico dậy khôn lớn, nên người tại Delaware, trong khi dân Puerto Rico thật ra chỉ có đâu 1%-2% dân Delaware.
- Cụ Biden khoe đã qua Nam Phi cùng tranh đấu với dân da đen và từng bị bắt tù. Nói láo 1000%, chẳng bị bắt hay đi tù một ngày nào.
- Cụ cũng khoe đã cùng dân đen xuống đường đòi nhân quyền dưới thời TT Johnson, sau đó, lòi ra cụ khi đó nằm nhà ngủ tại Delaware.
- Mới đây, bốc phét khoe thành quả "lạm phát zero", trong khi tỷ lệ lạm phát là 8,5%.
    Còn nhiều lắm, xin miễn kể thêm. Thế đấy, nhưng nếu quý vị đọc Washington Post, thì thấy hình như cụ Biden cả đời, chưa nói láo một lần nào, trong khi Trump nói láo hơn 30.000 lần trong bốn năm làm TT.

    Tính phe đảng của truyền thông loa phường Mỹ hiện rõ khi Trump mở miệng là bị tố 'nói láo', trong khi cụ Biden đấm ngực bốc phét trắng trợn thì được nhận định chỉ là những 'thêu dệt hơi quá' -a bit embellished.

https://www.foxnews.com/politics/biden-says-beau-lost-life-iraq-during-colorado-speech


TRUYỀN THÔNG LOA PHƯỜNG CHÊ BIDEN

    Sau khi có tin Ả Rập Saud quyết định giảm sản xuất dầu tới 2 triệu thùng mỗi ngày (trước đây có tin là giảm 10 triệu thùng mỗi ngày) để tăng giá dầu lên lại, cả hai báo phe ta Washington Post và New York Times đều đã có bài nhận định cho rằng chính sách đối ngoại của Biden với Ả Rập Saud đã thất bại hoàn toàn, không tìm được sự hợp tác của Ả Rập để giảm giá dầu xăng trên thị trường quốc tế và nhất là Mỹ.

    Chuyện này xẩy ra vài tuần trước ngày bầu quốc hội, sẽ có ảnh hưởng tai hại cho đảng DC.

https://www.foxnews.com/media/after-opec-oil-cut-washington-post-claims-bidens-foreign-policy-saudi-arabia-has-failed-badly


TIN BẦU CỬ

 • Gửi giấy ghi danh đi bầu cho di dân lậu

    Bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Colorado -Secretary of State-, bà DC Jena Griswold, đã nhìn nhận 'sai lầm' khi 'lỡ tay' gửi hơn 30.000 phiếu khuyến khích ghi danh đi bầu cho ... di dân lậu! Ai cũng biết phiếu bầu của di dân lậu đã là yếu tố quan trọng trong chiến thắng cho cụ Biden trong cuộc bầu tổng thống vừa qua, nhất là khi nhiều biện pháp kiểm soát phiếu bầu bằng thư đã bị hủy bỏ, như lý do phải bầu bằng thư, có thị thực tên tuổi, có hai nhân chứng ký nhận,...

    Bà Griswold nhìn nhận sai, nhưng không nghe nói sẽ làm gì để sửa sai hay cản đám di dân lậu này ghi danh đi bầu.

https://www.foxnews.com/politics/colorado-secretary-state-says-accidentally-sent-30000-voter-registration-notices-noncitizens

 • Tranh luận Ohio
    Trong cuộc tranh luận trên TV, hai ứng cử viên ghế thượng nghị sĩ liên bang của hai đảng DC và CH đã đánh nhau ra trò.
    Ứng cử viên DC Tim Ryan tố cáo ông CH tàn nhẫn sẽ không cho cô bé 10 tuổi phá thai sau khi bị hãm có bầu. Ứng cử viên CH JD Vance tố ngược lại, nếu đảng DC làm tròn bổn phận bảo vệ biên giới thì cô bé đã không bị hãm gì hết, vì thủ phạm hãm hiếp cô bé là một anh di dân lậu.


TIN KINH TẾ

 • Lạm phát tiếp tục
    Thống kê chính thức mới ra  cho biết lạm phát tiếp tục hoành hành bất kể những biện pháp tăng lãi suất liên tục của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang.
    Trong tháng 9 vừa qua, tỷ lệ lạm phát đã là 8,2%, vẫn lảng vảng ở mức cao nhất từ hơn 40 năm qua. Giá thực phẩm leo thang, tăng 15,6%. Ngay sau tin này được loan ra, cụ Biden đã tuyên bố "chúng ta đang đạt được tiến bộ khả quan giảm lạm phát". Khiến nhiều nhà báo đã phải lên tiếng thắc mắc, không hiểu cụ Biden đang sống trên hành tinh nào.
    Theo tin của đài tivi CNBC, vì lạm phát, đã có tới 25% dân Mỹ phải triển hạn về hưu, tiếp tục đi làm vì lương hưu không đủ sống.
 • Tăng lãi suất nữa
    Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang hôm thứ Tư vừa qua đã lại tăng lãi suất thêm 0,75%, lần thứ 3, để hy vọng kềm chế bớt lạm phát. Lãi suất của NHDTLB bây giờ là 3,25%. Đó là lãi suất của NHDTLB tính trên tiền cho các ngân hàng thương mại vay ngắn hạn, qua đêm. Các ngân hàng thương mại dựa trên lãi suất tính thêm ít nhất 2% nữa trên nợ cho kinh doanh vay.
    Với việc tăng lãi suất này tất cả các nợ kinh doanh, nợ mua nhà, mua xe, thẻ tín dụng,... sẽ tăng lãi suất theo ngay một vài ngày sau.
    Theo nhiều chuyên gia, NHDTLB sẽ còn phải tăng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trước cuối năm nay.
 • Thị trường chứng khoán rớt như sung

    Thị trường chứng khoán Dow Jones tiếp tục rớt như sung rụng vì các nhà kinh doanh Mỹ vẫn nghĩ rằng lạm phát và suy trầm kinh tế sẽ ngày một trầm trọng bất kể các biện pháp của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang.

    Từ đầu năm nay cho tới tháng 10 này, Dow Jones đã rớt từ khoảng 37.000 điểm xuống còn có 29.600 điểm, mất 7.400 điểm hay 20% trong chưa tới 10 tháng. Trong thời điểm đó, NASDAQ cũng đã rớt từ gần 16.000 điểm xuống còn có 10.300 điểm, mất 5.700 điểm hay 36% cũng trong thời gian chưa tới 10 tháng. Nôm na ra, tiền già của quý cụ, hầu hết được đầu tư trong thị trường chứng khoán, từ đầu năm đến giờ đã mất từ một phần năm tới hơn một phần ba. Cám ơn cụ Biden!

   Tổng Giám Đốc đại tập đoàn JP Morgan, ông Jamie Dimon tiên đoán trong vòng từ 6 tới 9 tháng nữa, tình trạng suy trầm kinh tế sẽ bi đát hơn nữa và Dow Jones có thể rớt thêm khoảng 20%. Nếu CH thắng, chiếm được quốc hội trong cuộc bầu cử tới, bảo đảm phe DC sẽ ra rả đổ thừa ngay CH đã khiến kinh tế sa sút nặng. Đó là chính trị của đảng DC, mô thức đổ thừa sở trường của Biden.

    Qũy Tiền Tệ Quốc Tế -IMF- đã lên tiếng cảnh báo ta chưa tới điểm tệ nhất của kinh tế, do đó, nên chuẩn bị cho tình trạng sa sút kinh tế trầm trọng hơn nhiều qua năm tới. Lạm phát có thể đạt cao điểm cuối năm nay, nghĩa là từ giờ đến cuối năm sẽ còn tăng nữa.

    Cám ơn cụ Biden!

 • Newsweek: lạm phát đánh dân nghèo mạnh nhất
    Tạp chí Newsweek mới có cuộc điều tra về hậu quả của lạm phát, rồi kết luận những người lợi tức thấp, đặc biệt là dân da đen, là những nạn nhân nặng nhất của lạm phát.
    Chuyện này thật ra, chẳng cần Newsweek làm nghiên cứu gì cho mất công và tốn tiền. Ai cũng biết khi giá xăng tăng thì dân lao động đi xe cũ uống xăng như nước lạnh sẽ là nạn nhân đầu tiên, chứ xăng có tăng cả chục đồng, ông Bill Gates vẫn tỉnh như ruồi.
    Cái đáng lo cho cụ Biden, khối da đen nghèo cũng là khối cử tri nồng cốt của đảng DC. Không cần họ bầu cho CH, họ chỉ nằm nhà ngủ không đi bầu thì đảng DC cũng sẽ mang đại họa vào thân.

https://www.newsweek.com/economy-struggling-democratic-constituents-are-suffering-most-opinion-1750815


ỦY BAN J-6 BIỂU QUYẾT ĐÒI TRUMP RA ĐIỀU TRẦN

    Ủy Ban J-6, là ủy ban điều tra về vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021, đã biểu quyết đòi ông Trump ra điều trần để ủy ban chất vấn về vai trò của ông trong vụ biểu tình. Truyền thông loa phường tung hô việc tất cả các thành viên của cả hai đảng trong ủy ban đều 'nhất trí' biểu quyết việc này. Làm như thể đây là một quyết định mang tính 'lưỡng đảng'. Thật ra, tất cả các thành viên của ủy ban đều đã được đích thân bà chủ tịch hạ viện Pelosi tuyển chọn dựa trên đúng một tiêu chuẩn: phải chống Trump và đã biểu quyết đàn hặc Trump. Trong ủy ban, có hai thành viên của đảng CH: ông Kinzinger đã rút lui không ra tái tranh cử tháng tới vì mất hậu thuẫn trong khối cử tri, và bà Cheney đã bị thất cử cách đây ít tuần.

    Dù sao thì cũng ít người tin ủy ban có đủ thẩm quyền đòi một cựu lãnh đạo hành pháp ra điều trần trước các dân biểu của lập pháp. Nguyên tắc tam quyền phân lập rất rõ. Ngoan ngoãn nghe lời các dân biểu không phải là bổn phận của tổng thống. Hơn nữa, ông Trump không phải là loại người này. Tuy nhiên, cũng có tin ông Trump đang mong chờ cơ hội ra điều trần để vạch trần những láo khoét của ủy ban. Ông Trump cũng cho biết ông có thể sẽ chấp nhận ra điều trần nếu có điều trần công khai, trực tiếp truyền hình cho cả thế giới xem. Bảo đảm ông ta sẽ nói không ngừng mà không ai có thể bịt miệng ông được, đám cuồng chống Trump trong Ủy Ban dám chơi trò này với Trump không? Ta chờ xem.

   Ông Trump đã chính thức trả lời Ủy Ban bằng một bức thư thật dài, trong đó ông nêu rõ những trường hợp ông cho là gian lận bầu cử của nhiều tiểu bang, nhưng không nói rõ ông sẽ ra điều trần hay không. Quý độc giả muốn biết rõ, cần đọc nguyên văn bức thư của ông Trump qua link dưới đây:

https://www.foxnews.com/politics/trump-writes-blistering-jan-6-committee-response-doesnt-say-hell-testify


TIN LẠ: BIDEN ĐÁNH NEWSOM!

    Tiểu bang Cali là tiểu bang cấp tiến nặng nhất nước. Mới đây đã ra luật rất gắt về việc mua bán thịt heo và các thực phẩm từ heo như bacon, sausage,... theo đó việc nuôi heo phải theo những tiêu chuẩn môi sinh cực kỳ khắt khe. Cali sẽ không được nhập cảng thịt heo và các sản phẩm từ heo từ những tiểu bang khác không tuân thủ theo những tiêu chuẩn khắt khe này.

    Bộ Canh Nông của chính quyền Biden đã khởi kiện Cali vì vi phạm luật kinh doanh liên tiểu bang, gây thiệt hại cho nhiều tiểu bang canh nông Mỹ. Nội vụ sẽ lên tới Tối Cao Pháp Viện. Để xem cuộc chiến Biden-Newsom đi tới đâu.


BÀ GABBARD BỎ ĐẢNG

    Bà cựu dân biểu Tulsi Gabbard, trước đây từng là ứng cử viên tổng thống của đảng DC, đã tuyên bố bỏ đảng DC. Bà cho rằng đảng DC đã trở thành một phe nhóm trí thức thiên tả cực đoan, chỉ lo quậy cái mánh 'da trắng kỳ thị' để chia rẽ thêm dân Mỹ. Bà Gabbard lớn tiếng tố cáo cái ngu xuẩn của 'văn hóa thức tỉnh', đồng thời cũng nhận định bà phó Kamala là biểu tượng của tất cả những gì sai lầm trong chính trị Mỹ, ý muốn nói chẳng những bà Kamala vô tài bất tướng mà lại còn là người giả dối nhất.

    Theo bà Gabbard, không phải là bà đã bỏ đảng DC, mà sự thật là đảng DC đã bỏ bà, đi vào con đường 'thức tỉnh' cực đoan quá đáng.

    Bà Gabbard không cho biết bà có ý định nhảy qua CH hay không. Tuy nhiên, có tin bà Gabbard sẽ đi vận động tranh cử cho vài ứng cử viên đảng CH, đầu tiên là ứng cử viên thượng nghị sĩ liên bang của New Hampshire, ông Bolduc.

   Bà Gabbard là người cũng đã từng công khai tố cáo việc ra lệnh cho FBI đột kích vào tư dinh của ông Trump là hành vị lạm quyền thô bạo của chính quyền Biden.


https://www.foxbusiness.com/politics/biden-battles-california-in-supreme-court-fight-over-how-to-bring-home-the-bacon


TỔ CHỨC CHỐNG TRUMP BỊ TỐ CHUYÊN TUNG FAKE NEWS

    Nhắc lại, dưới thời TT Trump, một số chính khách tên tuổi CH đã thành lập một tổ chức lấy tên là Lincoln Project, với mục đích để bôi bác, đánh Trump chết bỏ.

    Mới đây, một ông sáng lập viên của Lincoln Project, Steve Schmidt, đã công khai lên tiếng tố các 'đồng chí' cùng ông thành lập tổ chức này, thật ra chỉ là một đám mưu cầu tên tuổi cá nhân và kiếm tiền tính chuyện làm ăn riêng tư. Theo ông Schmidt, các 'đồng chí' của ông chỉ là một đám chuyên 'nói láo, tung fake news' không hơn không kém. Ông Schmidt cho rằng tổ chức này cần phải cải tổ tận gốc hay giải tán ngay.

    Đầu tháng 10 tuần rồi, chương trình tivi Showtime đã bắt đầu trình chiếu một tài liệu đặc biệt điều tra về hàng loạt xì-căng-đan lem nhem của đám Lincoln Project, đặc biệt là việc tổ chức này khi mới ra đời, sỉ vả Trump tàn bạo nhất, thu được ngay khoảng 90 triệu đô, mà cho đến nay, không một ai biết số tiền này đã biến đi đâu hết, vào túi ai, làm việc gì. 

    Trước đây, nhiều con vẹt tị nạn rất thường xuyên trích dẫn lại những công kích Trump của đám Lincoln Project này, không biết bây giờ có dám loan tin về ông Schmidt này không.

https://www.foxnews.com/media/lincoln-projects-steve-schmidt-blasts-founders-unethical-suggests-disgraced-group-should-disband


AN TOÀN Ở MỸ

    Cựu thống đốc tiểu bang New York, ông David Paterson, lên tiếng cho biết chưa khi nào ông cảm thấy bất an ở New York như bây giờ.

    Theo ông Paterson, chính sách an ninh trật tự của tiều bang cần phải thay đổi từ cội rễ, khi mà có tình trạng một số rất lớn các phạm nhân bị nhốt là những thành phần phạm tội bị bắt nhốt đi nhốt lại, có nhiều người tới mấy chục lần, có khi tới 50 lần, nghĩa là hộ thống tư pháp yếu đuối hay quá dễ dãi, thả tội phạm ra để chúng phạm tội lại cả mấy chục lần.

https://www.foxnews.com/media/former-democratic-new-york-govenor-never-felt-more-unsafe-nyc-amid-crime-crisis


TIN 'THỨC TỈNH'

 • Viết lại lịch sử
    Sau khi thế chiến thứ hai chấm dứt, hòa bình trở lại, dân thế giới, đặc biệt dân Mỹ hân hoan đón chào. Một bức hình một anh lính hải quân Mỹ hôn một phụ nữ giữa đường phố New York đã đi vào lịch sử văn hóa Mỹ.
    Thế nhưng, bây giờ, một 'nghệ sĩ' da đen đã 'vẽ lại bức hình này cho hợp với văn hóa 'thức tỉnh' mới. Thay vào chỗ anh lính hải quân da trắng hôn một phụ nữ da trắng, bây giờ là hình hai anh lính hải quân da đen hôn nhau. 
    Đúng là... hết ý!


 • Có mấy giới tính?

    Tại Đại Học Southern Maine, các sinh viên đã biểu tình đòi sa thải một giáo sư vì bà giáo sư Christy Hammer, đã dám giảng cho sinh viên biết là con người ta chỉ có 'hai giới tỉnh' -two sexes- nam và nữ. Sau khi bà giáo sư này nói vậy, thì một nữ sinh viên tên là Elizabeth Leibiger cảm thấy bị súc phạm nặng khi cô ta tự cho mình là 'song giới'. Ngay sau đó, cô đã được các bạn hùng hổ tung hô và đòi đại học sa thải bà thầy u mê.

https://www.foxnews.com/us/university-southern-maine-students-demand-professor-replaced-saying-two-sexes-exist


TIN VẮN MỸ

    -    Hai thanh niên Nga đã 'bắt chước' dân Việt ta, dùng thuyền chạy qua Alaska xin tị nạn để khỏi bị bắt lính đi Ukraine.

    -    Bộ Quốc Phòng Mỹ ra lệnh đổi tên 9 căn cứ quân sự vì mang tên những người hùng của Nam Quân Mỹ trong cuộc nội chiến. Nam Quân bị tố là lực lượng chống lại chính quyền liên bang của TT Lincoln vì ông này chủ trương chấm dứt chế độ nô lệ da đen. Nhiều chuyên gia quốc phòng Mỹ lo ngại quân đội Mỹ bây giờ chú tâm vào việc mang 'văn hóa thức tỉnh' vào quân đội, khiến tinh thần và khả năng chiến đấu của lính Mỹ sa sút nặng.

     -    Chủ tịch Hội Đồng tỉnh Los Angeles, bà DC Nury Martinez đã bị áp lực phải từ chức sau khi gọi đùa con của một đồng nghiệp da đen là "khỉ con" -little monkey. Thời buổi thượng tôn da đen ngày nay, đụng vào dân da đen là 'bỏ mạng sa trường' ngay.


TIN QUỐC TẾ

    -    Cây cầu lớn duy nhất nối liền bán đảo Crimea với Nga đã bị phá, nổ tung.    -    Nga đã trả đũa bằng cách pháo kích ào ạt vào thủ đô Kyiv và nhiều thành phố lớn khác, liên tục mấy ngày liền, toàn là vào các khu thường dân.

    -    Ukraine đã trở thành bãi tha ma cho chiến xa Nga khi Nga đã mất cả mấy trăm chiến xa nặng tối tân nhất, khiến cuộc tấn công chiếm Ukraine đã khựng lại.


    -    Tin của tạp chí Newsweek, Ukraine có hy vọng chiếm lại ít nhất phần lớn bán đảo Crimea khi quân Nga tiếp tục tháo chạy.

    -    Tại Liên Hiệp Quốc, 143 quốc gia bỏ phiếu lên án Nga nuốt chửng vùng Donbass của Ukraine qua trưng cầu dân ý cuội, 5 xứ trong đó có Nga, Bắc Hàn, Syria, Belarus và Nicaragua bỏ phiếu chống việc LHQ can dự, và 35 nước bỏ phiếu trắng, trong đó có Trung Cộng và cái đuôi VC.