TIN TỨC – 20/2/2021

 TIN TỨC – 20/2/2021TIN ĐÀN HẶC CUỘI


Thượng Viện không kết tội TT Trump

    Cuối cùng thì chuyện phải đến đã đến: TT Trump chẳng bị kết tội gì ráo vì cuộc đàn hặc hoàn toàn dựa trên tội phịa mà lại còn trắng trợn vi phạm Hiến Pháp. Hết chuyện. Xin có lời chia buồn cùng các cụ DƯT vẫn sống trong hy vọng trúng số Power Ball mỗi ngày trong khi không biết đảng DC đang vứt qua cửa sổ tiền thuế của các cụ đóng.

    Cuộc đàn hạc cực vô duyên và vô lý đã kết thúc như quả bóng xì trong sự hững hờ của cả nước và cả thế giới. Hiển nhiên, cả nước chưa điên cuồng theo đảng DC, muốn xé Hiến Pháp và lật ngược công lý để tiêu diệt một đối thủ chính trị. Tất cả những cáo buộc chỉ là những tấn công bá láp vì phe đảng chính trị, bất chấp Hiến Pháp và mọi nguyên tắc nền tảng của công lý Mỹ. Lịch sử sẽ nhìn thấy sự thật rõ ràng hơn nhiều.

    Trong khi đó, người dân tiếp tục dài họng chờ tiền cứu nguy vì dịch COVID. Các cụ dân biểu và nghị sĩ coi việc đánh Trump mới là ưu tiên quan trọng, chứ tiền cứu giúp thiên hạ là chuyện … nhỏ, từ từ cãi nhau tiếp. Quốc hội vẫn làm việc, các cụ đó vẫn ăn lương cả trăm ngàn đầy đủ, chẳng cụ nào cần tiền cứu trợ.

    Cả tuần lễ liền, thiên hạ chẳng mấy ai theo dõi đàn hặc, hoặc có mở TV thì cũng chẳng mấy ai coi, mở ra cho có tiếng nói lảm nhảm trong nhà cho đỡ buồn. Tuy nhiên trong ngày cuối cùng, đã có hai chuyện đáng nói.

   Thứ nhất, phe DC đòi triệu một bà dân biểu CH chống Trump ra làm nhân chứng. Tất cả  năm chục nghị sĩ DC ô-kê ngay. Bên CH, 5 ông bà thượng nghị sĩ DƯT cũng ô-kê theo. Chuyện bất ngờ là nghị sĩ Lindsey Graham, một người ủng hộ TT Trump tích cực nhất cũng ô-kê luôn, rồi ông cười cười, tuyên bố ông sẽ đòi bà chủ tịch hạ viện Pelosi và cả bà PTT Kamala ra làm nhân chứng luôn. Bà Pelosi vì đã từng hoan hô việc dân nổi loạn chiếm quốc hội Wisconsin như một hình ảnh của ‘dân chủ đang ra tay’ (democracy in action), và bà Kamala cổ võ cho dân Bờ Lờ Mờ nổi loạn, đốt nhà, cướp của, giết người, mở quỹ để trả tiền tại ngoại cho dân nổi loạn bị bắt. Phe CH lập danh sách hơn 300 người sẽ bị đòi ra làm nhân chứng. Phe ta mất hồn, hủy bỏ ngay ý định gọi nhân chứng. Nếu đây là canh bạc phé thì các dân biểu DC đã chứng minh cho cả thế giới thấy họ rất dở, tháu cáy bậy bị bắt tại trận.

    Trên nguyên tắc, sau đó còn có phần chất vấn và trả lời các thượng nghị sĩ của cả hai bên, các dân biểu đại diện cho hạ viện và các luật sư của TT Trump nữa, nhưng cả hai bên, chẳng ai có câu hỏi nào vì cả hai bên đều hiểu đàn hặc cuội thì chỉ có thể có câu hỏi cuội và trả lời cuội. Hết chuyện nói, bèn phải biểu quyết. Đi đến… không đủ phiếu như tất cả mọi người chưa điếc, chưa mù, đều đã biết trước. Ngay cả cụ lú Biden cũng đã biết ngay từ đầu đàn hặc sẽ chẳng đi đến đâu vì không có cách nào có đủ phiếu.

    Thứ nhì, trong biểu quyết, đã có 7 ông bà CH  nhẩy rào, muốn ‘truất phế’ một cựu tổng thống. Trong đó có 5 vị luôn luôn chống TT Trump từ hồi nào tới giờ, và trong bất ngờ của cả nước, có thêm hai ông nghị sĩ của hai tiểu bang bầu cho Trump là Bill Cassidy của Louisiana và Richard Burr của North Carolina. Cả hai ông đều ủng hộ TT Trump khá mạnh trước đây, nhưng bây giờ tính toán có lẽ ông Trump đã hết thời nên lo nhẩy rào cho sớm trước khi cái tầu Trump bị chìm. Chính khách Mỹ đều như vậy thôi, tính toán cho mình trước hết. Cả hai ông này một ngày sau, đã bị đảng CH của Louisiana và North Carolina ra quyết nghị lên án -motion of censure. 

    Ông Louisiana sống trong tiểu bang với một phần ba dân số là da đen, ý thức rõ vai trò lớn mạnh của dân da đen dưới thời Biden nên thính mũi, tìm cách lấy điểm dân da đen bằng cách chuyển hướng theo chiều gió mới, chống tay ‘kỳ thị’ Trump.

    Ông North Carolina thì đã tuyên bố sẽ về hưu năm tới, sau khi bị bộ Tư Pháp của TT Trump điều tra về vụ mua bán cổ phiếu bất hợp pháp dựa trên tin tức mật ông có qua thượng viện. Bây giờ chống Trump cũng là cách trả đũa thôi.

https://www.foxnews.com/politics/trump-acquitted-in-second-impeachment-trial-for-inciting-jan-6-capitol-riot


Chiêu trò mới

    Tin không vui cho TT Trump là phe DC cuồng điên sẽ chưa ngưng cuộc chiến điên cuồng chống ông. Thua keo này bày keo khác. Phe DC đang tính toán ba chuyện:

- Viện dẫn Tu Chánh Án 14 theo đó, quốc hội có quyền ra luật cấm một người không được tham gia vào bất cứ chức vụ chính trị nào. Việc này có thể thực hiện được nếu thượng viện có đủ 60 phiếu. Đã có 57 thượng nghị sĩ biểu quyết kết tội TT Trump, bây giờ đám này đang vận động trong hậu trường kiếm thêm 3 phiếu. Nếu quý độc giả không thấy gì, thì có nghĩa là kiếm không ra thêm ba phiếu nữa nên phải xù thôi.

- Hạ viện mở cuộc điều tra về biến cố 6/1 vẫn trong mục đích bới rác tìm tội. Từ cuộc điều tra Mueller tới nay qua liên tục đủ loại điều tra lớn nhỏ, các dân biểu DC đã biến thành một nhóm phu bới rác. 

- Chỉ thị cho các công tố trong các tiểu bang DC như New York, New Jersey, Washington DC, Maryland, ... tìm mọi lý do kiện TT Trump, tổ chức Trump Organization, và tất cả con cháu, phụ tá thân cận với TT Trump về tất cả những chuyện thật hay phịa có thể kiện được, đặc biệt là trong các vụ kinh doanh trước đây. Hồ sơ thuế sẽ bị cố lôi ra cho bằng được để tìm rác. Với chính quyền Biden kiểm soát sở thuế IRS, sẽ không khó lắm.

    TT Trump đã trở thành một ám ảnh cực lớn cho cả một ý thức hệ, cho toàn thể khối cấp tiến, cho toàn thể đảng DC, khiến họ phải tìm đủ cách, bằng mọi giá diệt cho bằng được, thậm chí tru di tam tộc luôn cho chắc ăn.

    Trump càng bị truy lùng thì người ta càng hiểu Trump đã làm đúng khi muốn bít con đường xuống hố cả nước của đảng DC.

    Hai bên đánh nhau, chỉ vỗ béo cho cả đám luật sư cú vọ.


Đàn hặc bà PTT Kamala Harris?

    Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tuyên bố nếu áp dụng tiêu chuẩn kết tội và đàn hặc của phe DC thì phe CH có đầy đủ lý do để đàn hặc bà PTT Kamala Harris nếu đảng CH chiếm được đa số kiểm soát hạ viện năm tới.

    Bà Harris là thượng nghị sĩ đã từng lớn tiếng cổ võ và khuyến khích các cuộc nổi loạn đốt phá, cướp của, giết người của đám Bờ Lờ Mờ mùa hè vừa qua, và lại còn đứng ra gây quỹ để giúp trả tiền tại ngoại cho mấy anh chị đen bị bắt trong vụ nổi loạn đó.

    Hình như khi đó cũng có một cụ cựu sĩ quan cao cấp của VNCH lên tiếng bênh vực đám thảo khấu này thì phải. Không biết đàn hặc ông ta, không cho ông ta làm nghề xin funds được không nhỉ?

https://www.sfchronicle.com/politics/article/Lindsey-Graham-warns-that-Kamala-Harris-could-be-15951149.php


DÂN MỸ DI CHUYỂN

    Thống kê dân số mới nhất của Mỹ cho thấy dân Mỹ đang di chuyển mạnh, phần lớn từ các tiểu bang DC chạy qua các tiểu bang CH.

    Dưới đây là danh sách 5 tiểu bang mất dân số nhiều nhất và 5 tiểu bang thêm dân số nhiều nhất:

 Mất dân số nhiều (tất cả đều là tiểu bang DC):

1. Pennsylvania

2. Michigan

3. California

4. Illinois

5. New York


Thêm dân số nhiều nhất (tất cả đều là tiểu bang CH):

1. Texas

2. Florida

3. Arizona

4. North Carolina

5. Georgia


    Mất hay thêm dân số có nghĩa là số dân biểu sẽ phải điều chỉnh theo, số cử tri đoàn bầu tổng thống cũng phải điều chỉnh theo.

    Khuynh hướng di dân hiển nhiên thuận lợi lớn cho đảng CH. Đó chính là nguyên nhân quan trọng nhất đảng DC đang cố mở cửa biên giới để mang di dân Trung Mỹ và Nam Mỹ vào thay thế số dân và cử tri họ bị mất, nhất là tại Cali và New York.

    Tuy nhiên, phong trào di dân này cũng có cái nguy cho đảng CH là dân các tiểu bang DC chạy qua các tiểu bang CH quá nhiều, có thể đổi các tiểu bang đỏ qua xanh như Georgia và Arizona đã bầu cho các thượng nghị sĩ DC và cụ Biden.

https://www.bankrate.com/real-estate/states-growing-most-during-pandemic/


CNN TRỞ MẶT?

    CNN mới có bài viết tố cáo cụ Biden nói láo nhiều chuyện khá ngoạn mục. Theo CNN, cụ Biden đã nói láo về những chuyện sau:

- Lương tối thiểu: cụ Biden tuyên bố mức lương tối thiểu của Mỹ là $ 7,25 đã có từ 2009, và nếu điều chỉnh theo lạm phát thì bây giờ tương đương với $20 trong khi cụ chỉ yêu cầu có $15 thôi. Theo CNN, cụ phóng đại vì tính cả lạm phát thì mức lương đó chỉ tương đương với $ 8,98 thôi.

- Di dân lậu: cụ Biden cho rằng hiện có trên 11 triệu di dân lậu, trong đó đại đa số không phải là di dân gốc Trung hay Nam Mỹ. Theo CNN, cụ Biden nói láo vì các cơ quan nghiên cứu đều cho rằng 73% di dân lậu nói tiếng Xì. Mà không cần thống kê thì ai cũng biết đại đa số di dân lậu đều từ Nam hay Trung Mỹ vào, ngoại trừ cụ lẩm cẩm Biden.

- Thuốc ngừa: cụ Biden nói chuyện với anh Cooper của CNN, tuyên bố khi cụ nhậm chức, nhà kho thuốc ngừa trống trơn, vì khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa. CNN nói cụ nói láo. Thứ nhất cái kho trống trơn cụ nói tới là kho thuốc cho lần chích ngừa thứ hai, khi đó, TT Trump ra lệnh dùng kho này để chích đợt đầu cho càng nhiều người càng tốt, liều thứ nhì sẽ được cung cấp sau. Đó cũng là lời kêu gọi của cụ Biden mà hiển nhiên cụ đã quên mất rồi. Thứ nhì, thuốc ngừa đã có do công của TT Trump đốc thúc và có trước khi cụ nhậm chức, chứ không phải khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa.

- Proud Boys: cụ Biden tố cáo khi nhóm quá khích Proud Boys nổi loạn, TT Trump kêu gọi chúng “stand back and stand ready”, tức là hãy dừng lại và sẵn sàng. CNN nói cụ Biden bóp méo vì TT Trump nói “stand back and stand by”, tức là dừng lại và đứng qua một bên chờ đó. Ý nghĩa khác rất xa.

- Dân tị nạn: cụ Biden tố cáo TT Trump đã giảm số dân tị nạn mà Mỹ nhận vào từ 125.000 người -có khi từ 250.000 người- xuống còn có 5.000 người một năm. CNN tố cụ Biden phiạ. Con số tối đa dân tị nạn chính quyền Obama nhận là chưa tới 85.000 người chứ không phải 125.000 người. Con số 250.000 là mức tối đa của thời TT Reagan, nhưng ngay dưới thời đó, cũng chỉ có hơn 200.000 người được nhận thôi. Con số 5.000 là con số dự phóng cho cả năm 2021 dựa trên con số 1.400 người được nhận trong tháng Giêng 2019, không có điều chỉnh theo mùa, mà bình thường tháng Giêng là tháng thiên hạ mừng lễ, ít di dân nhất.

(Còn vài ba chuyện nữa, nhưng Diễn Đàn Trái Chiều không cần bàn thêm)

    Kẻ này đọc xong, có 3 câu hỏi:

    Thứ nhất: không biết cụ Biden nói láo hay chỉ ‘nói nhầm’ vì đầu óc có vấn đề.

    Thứ nhì: không biết Washington Post có tính sổ mỗi ngày xem cụ Biden nói láo tổng kết bao nhiêu lần như họ đã làm với TT Trump không nhỉ?

    Thứ ba: tại sao CNN lại có bài viết này khi CNN cùng với tất cả các cơ quan lớn của TTDC đã phủ phục tung hô cụ Biden từ bao lâu nay. Có thể nào đây là cách TTDC dọn đường mời cụ Biden đi câu cá để đưa bà cấp tiến cực đoan Kamala lên ngôi chăng?

https://www.cnn.com/2021/02/17/politics/fact-check-biden-cnn-town-hall-anderson-cooper-milwaukee/index.html


THỐNG ĐỐC DÂN CHỦ GẶP NẶN

Thống đốc New York bị tố gian trá

    Xì-căng-đan về vụ thống đốc New York Andrew Cuomo ém nhẹm số các cụ chết vì COVID trong các nhà già ngày càng nổ lớn. Nhắc lại, khi dịch mới tấn công mạnh New York, một số cụ già trong các viện dưỡng lão bị bệnh, phải vào bệnh viện cấp cứu, Sau đó, khi bớt bớt, thống đốc Cuomo ra lệnh phải trả các cụ về lại viện dưỡng lão. Phần lớn các viện dưỡng lão không đủ phương tiện cách ly, khiến các cụ bị nhiễm từ bệnh viện về lây nhiễm tứ tung, cho các y tá và người phục dịch, và nhất là cho các cụ khác. Số tử vong trong các viện dưỡng lão tăng vọt. TĐ Cuomo sợ bị tố, ra lệnh sửa thống kê, giảm số tử vong ít nhất một nửa.

    Sau khi báo New York Post và Fox News tố cáo, thì chính bà thư ký riêng của TĐ Cuomo đã lên tiếng xác nhận TĐ Cuomo đã có ra lệnh sửa thống kê, tuy bà không cho biết các con số chính xác là bao nhiêu. 

    Cho đến nay TĐ Cuomo vẫn một mức chối bỏ nhưng không đưa ra bằng chứng hay một con số nào. Cụ Biden đã tiếp kiến riêng TĐ Cuomo, nhưng sau đó im re. Ông em ruột TĐ Cuomo là anh Chris Cuomo của CNN cũng im re, và cả hệ thống CNN cũng ngậm tăm theo.

    FBI và công tố liên bang New York đã chính thức mở cuộc điều tra.

    TNS Ted Cruz đòi quốc hội mở cuộc điều tra riêng.

https://www.foxnews.com/politics/de-blasio-full-accounting-cuomo-nursing-home

https://nypost.com/2021/02/11/cuomo-aide-admits-they-hid-nursing-home-data-from-feds/


Thống đốc Cali có thể bị truất phế

    Trong khi đó, phe truất phế thống đốc Cali Gavin Newsom đã đạt được đủ 1,5 triệu chữ ký để truất phế ông này, tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục kêu gọi thêm chữ ký, để đề phòng một số chữ ký bất hợp lệ không được tính. Họ đang vận động để đạt được 2 triệu chữ ký trước hạn chót là 17 tháng 3 tới.

https://www.latimes.com/california/story/2021-02-04/gavin-newsom-possible-recall-election-leadership-covid-19


CHUYỆN N.G.U. MÀ CÓ THẬT

   Trong cao trào Bờ Lờ Mờ chống cảnh sát sau vụ anh George Floyd bị chết, thành phố Minneapolis hồ hởi ra nghị quyết cắt giảm mạnh ngân sách cảnh sát, sa thải một mớ cảnh sát, và cũng khiến một số khác bực mình, từ chức ra khỏi cảnh sát. Mất ngay một phần tư số nhân viên cảnh sát, nhưng lại hãnh diện khoe Minneapolis đi tiên phong trong phòng trào ‘defund police’, cắt tiền cảnh sát.

    Bây giờ, hậu quả rõ ngay. Dân chúng đồng loạt than phiền cảnh sát quá chậm, không nhanh chóng đáp ứng kêu gọi cầu cứu của họ khi họ gặp chuyện rắc rối như là nạn nhân của cướp giựt hành hung, bắn giết. Tình trạng phạm pháp tăng vọt. 

    Tuần qua, nghị viên thành phố biểu quyết tăng ngân sách lại thêm 6,4 triệu đô, ra lệnh tuyển mộ thêm cảnh sát.

https://www.foxnews.com/us/minneapolis-defund-police-backfires-residents-complain-slow-response-times-increase-crime


TỔ CHỨC CHỐNG TRUMP GẶP NẠN

    Tổ chức của một nhúm CH bất mãn, chống Trump chết bỏ, có tên là Lincoln Project, đã từng được TTDC cấp tiến nâng niu sủng ái tối đa vì cùng là đồng minh diệt Trump, đã … đóng cửa tiệm. Không phải vì ông Trump đã hết còn làm tổng thống nên công việc của họ chấm dứt. Mà đóng cửa vì xì-căng-đan.

    Nhóm này được thành lập bởi 4 ông chuyên gia cố vấn thầy dùi trong các vận động tranh cử tổng thống của các ông CH Bush, McCain,… Trong mùa bầu cử vừa qua, đã hết sức năng động, đánh Trump chết bỏ, hăng hơn xa mấy ông đồng chí DC.

    Nhưng mới đây, lòi ra xì-căng-đan là một trong ‘tứ trụ triều đình’, ông John Weaver (cố vấn cho TNS John McCain) là tay tổ sách nhiễu tình dục các thanh niên trai tráng từ 15 tuổi trở lên, ngây ngô hăng say vào làm việc cho nhóm Lincoln Project. Bị tố sách nhiễu tới trên hai chục em! Hàng loạt quan chức cao cấp trong nhóm từ chức để tránh tai bay vạ gió, một số muốn né xì-căng-đan, một số có thể là đồng lõa đã dính dáng vào chuyện sách nhiễu luôn.

    Rồi tới việc ngay cả ông Steve Schmidt (cũng từng là cố vấn cho McCain), một trong tứ trụ khác, đã phải ‘từ chức’ vì bị nghi ngờ đã bao che cho ông đồng chí Weaver. 

    Ông tứ trụ khác là Rick Wilson (cố vấn cho TT Bush cha) nhanh trí, vội vã lớn tiếng sỉ vả ông đồng chí Weaver và kêu gọi những ai khác bị sách nhiễu nên mạnh dạn ra tố cáo để ông Weaver bị trừng phạt đích đáng.

    Ông tứ trụ thứ tư, George Conway (chồng của bà cố vấn của TT Trump Kellyane Conway, xin Trump job không được, quay qua chống Trump kịch liệt) thì ngó lơ tuyên bố không quen biết gì nhiều với ông Weaver.

    Trên nguyên tắc, nhóm này vẫn còn đó, nhưng với xì-căng-đan sex này, coi như tiêu ra mà rồi.

    Báo chí cũng đang thắc mắc nhóm này quyên góp được cả trăm triệu để đánh Trump, số tiền này đã đi đâu hết? 

    Tổng số tiền quyên góp lên tới 90 triệu. Người ta được biết nhóm này chi 27 triệu cho một số quảng cáo chống TT Trump. Số còn lại, khoảng nửa tá quan lớn chia nhau bỏ túi hết. Nhóm này đã khai thác đúng lúc và đúng cách lòng oán ghét TT Trump của đám cử tri cấp tiến ngây ngô, chứ chẳng có chuyện thích hay ghét Trump gì ráo.

    Tin mới nhất: FBI đã mở cuộc điều tra ông Weaver sau khi ông này bị một số nạn nhân kiện.

    Đã có không ít cụ tị nạn cũng đã hý hửng tung hô, cổ võ và dịch bài viết của nhóm Lincoln Project. Chỉ không biết bao nhiêu anh chị tị nạn đã bị lừa, gửi tiền yểm trợ cho chúng.

https://thehill.com/opinion/campaign/538795-the-swift-death-of-the-media-darlings-known-as-the-lincoln-project

https://greenwald.substack.com/p/the-lincoln-project-facing-multiple


MIỀN NAM BỊ BÃO TUYẾT

    Tuần qua, cả miền nam nước Mỹ bị bão tuyết, đặc biệt là tiểu bang Texas. 

    Tại Houston, tối thứ Hai đầu tuần, cơn lạnh đã xuống tới 7 F hay -14 C. Tuyết phủ trắng xóa cả thành phố. Mất điện, mất internet, mất điện thoại từ tối Chủ Nhật tới sáng thứ ba. Có lại được 5 tiếng tới chiều thứ ba, mất lại đến tối thứ tư. Trong nhà, lạnh cóng, cỡ 40-50 độ ban đêm. Qua ngày thứ tư, bị giới hạn nước luôn, nhiều ống nước thành phố bị bể, cư dân được khuyến cáo phải đun nước để uống trong khi nhà không có điện, phải đi mua nước uống. Đi siêu thị phải xếp hàng cả nửa tiếng ngoài trời lạnh cóng mới được vào để thấy trống trơn, không còn nước uống, thịt rau, đồ hộp,… 

(Diễn Đàn Trái Chiều cũng đóng cửa, mở cửa, đóng cửa, mở cửa,… vô giờ giấc tùy khi nào có điện, có internet!).  


Một căn nhà bị xập mái, nước mưa và tuyết đổ vào, đóng đá trong nhà

    

    Tại Dallas, không bị cúp điện nguyên cả ngày, nhưng luân phiên cúp vài chục phút, có lại vài chục phút, rồi cứ như vậy liên tục cả tuần.

    Hệ thống điện bị hỏng, các quạt gió bị đông cứng, các máy dự phòng không chạy vì thiếu bảo trì, nhân viên phần lớn không kinh nghiệm, không biết sửa máy. Các thành phố thiếu chuẩn bị, không có kế hoạch đối phó. Các thành phố thiếu điện phải đi mua điện khắp nơi. Giá điện trên thị trường Texas tăng từ 22 đô một megawatt vọt lên tới 9.000 đô. Thống đốc ra lệnh điều tra ai mua/bán kiểu cắt cổ vậy. Giá điện tháng tới dân Texas sẽ thấy.

    Bị chỉ trích, cơ quan quản trị hệ thống điện của Texas khoe đã thành công cứu nguy, chậm vài phút thì cả tiểu bang đã bị mất điện cả tháng thay vì mất điện có vài ngày. Đó là cách các công chức đấm ngực chạy tội.

   Đã có tới 60 người chết trên cả tiểu bang. Các chính khách xỉa tay đổ thừa lẫn nhau. Thống đốc CH đổ thừa các thị trưởng DC của Houston, Dallas, Austin, San Antonio,… Các thị trưởng DC đổ thừa thống đốc CH.

    Cụ Biden ra lệnh liên bang gửi máy phát điện tới Texas. Khi Texas có điện lại tối thứ tư, máy phát điện vẫn chưa ai thấy. Tối thứ năm, sau khi gần cả tiểu bang đã qua cơn nguy, cụ Biden mới điện thoại cho thống đốc Texas, không nghe nói sẽ hỗ trợ gì. Nếu như ông Trump còn đang làm tổng thống thì bà Pelosi đã khởi công đàn hặc rồi.
 

CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

- Dịch COVID vẫn còn, nhưng bớt hoành hành nhiều. Tuy nhiên, con số tử vong đã lên tới trên nửa triệu người. Con số này thật sự không chính xác vì không phân biệt rõ rệt chết vì COVID hay chết vì nhiều bệnh khác đã có từ trước, lại bị thêm COVID.

- Tỷ lệ gia tăng về số người bị nhiễm và tử vong đều tiếp tục giảm mạnh, tuy chưa thể nói đó là hậu quả của việc chích ngừa.

- Tuần qua, chỉ có chừng 500.000 người mới bị nhiễm, bằng một phần ba con số của đầu tháng Giêng.