TIN TỨC – 2/10/2021

 TIN TỨC – 2/10/2021


NHÀ NƯỚC CHƯA PHẢI ĐÓNG CỬA

    Cả hai chính đảng CH và DC đã có những cuộc điều đình, trả giá, đổi chác gay gắt, đi đến thỏa thuận tạm tăng ngân sách trong ngắn hạn để Nhà Nước có thể tiếp tục mở cửa cho đến ngày 3 tháng 12/2021. Từ giờ đến đó, hai bên tiếp tục thương lượng cho ngân sách thực sự cho tài khóa tới.

    Thảo luận ngân sách trước đó đã đi đến bế tắc hoàn toàn khi phe DC đòi bỏ giới hạn vay mượn trong khi phe CH chống lại vì cho rằng việc đó có nghĩa là mở toang cửa ngân khố cho chính quyền Biden xài tiền thả cửa bất cần hậu quả. Nhà nước bị đe dọa phải đóng cửa khuya thứ Năm vừa qua vì hết ngân sách.

    Dù thoát nạn, nhưng tin này đã không được giới tài chánh hoan nghênh. Dow Jones hôm thứ Năm mở cửa chợ tăng đâu +200, đóng cửa chợ với -546, rớt gần 750 điểm trong ngày. 

    Ngân sách tạm không rõ là bao nhiêu, chỉ biết trong đó có khoản tiền đặc biệt để cứu trợ dân tị nạn Afghan. Khối này sẽ được 6 tỷ đô trợ cấp. Cứ cho là có khoảng 100.000 dân tị nạn Afghan, vị chi mỗi người sẽ được trợ cấp trên dưới 60.000 đô.

    Nhắc lại năm xưa, TT Ford xin hơn cho 100.000 dân tị nạn Việt 100 triệu đô, vị chi mỗi người chúng ta được cho có 1.000 đô thôi. Vậy chứ cụ Biden cũng nhất quyết “một xu cũng không cho” đấy. 

    Đây chỉ là ngân sách ngắn hạn tạm. Trong khi đó, hai gói quà khổng lồ gọi là trùng tu hạ tầng cơ sở 1.900 tỷ và ngân sách trợ cấp 3.500 tỷ vẫn kẹt cứng chưa đi đến đâu hết vì toàn thể khối CH tại thượng viện và hạ viện đều chống, cùng với một số nghị sĩ và dân biểu DC luôn. 

    Hai nghị sĩ DC là ông Manchin của West Virginia, và bà Sinema của Arizona, sau khi gặp riêng cụ Biden, đã xác nhận họ sẽ chống gói quà 3.500 tỷ vì quá lớn. Ông Manchin cho biết có thể chấp nhận 1.500 tỷ  trong khi bà Sinema không cho biết con số nào bà có thể chấp nhận.

https://www.foxbusiness.com/politics/senate-vote-avoid-government-shutdown-short-term-funding-bill


PHÚC TRÌNH ĐIỀU TRA BẦU CỬ TẠI ARIZONA

    Tuần qua, nhiều cụ Vẹt tị nạn hý hửng tung emails tràn lan, khoe tin cuộc kiểm tra phiếu bầu tổng thống vừa qua tại Arizona (AZ) xác nhận chẳng những cụ Biden đã thắng, mà lại thắng với vài trăm phiếu nhiều hơn kết quả chính thức.

    Kẻ này thực sự không hiểu các cụ có biết đọc tiếng Anh hay không, chứ theo kẻ này hiểu thì phúc trình điều tra đã vạch trần ra không biết bao nhiêu gian trá của cuộc bầu, cho dù AZ là tiểu bang trước đây là thành đồng của đảng CH.

    Phúc trình quả là xác nhận cụ Biden đã thắng TT Trump qua việc được nhiều phiếu hơn, nhiều hơn cả kết quả chính thức. Tuy nhiên, phúc trình cũng đưa ra không biết bao nhiêu ‘trục trặc’ khiến cho kết quả hoàn toàn vô giá trị. 

    Trước hết, phải nói cho rõ đây là cuộc kiểm tra do đảng CH thuê một công ty tư nhân thực hiện, không có giá trị chính thức nào. Phe CH trong thượng viện đã chính thức đệ nạp phúc trình lên bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang AZ để yêu cầu mở cuộc điều tra chính thức. Trong khi kết quả chính thức cho thấy cụ Biden đã thắng với khoảng 10.000 phiếu, thì phúc trình kiểm tra cho thấy có nghi vấn trên khoảng 50.000 phiếu, gấp 5 lần số cách biệt chính thức, nghĩa là TT Trump đã có thể thắng dễ dàng. Phúc trình nêu ra đủ loại nghi vấn từ cử tri đã dọn nhà ra khỏi quận -county- thậm chí ra khỏi cả tiểu bang mà vẫn bỏ phiếu bằng thư được, cử tri bỏ phiếu hai ba lần tại hai ba nơi vì địa chỉ sai hay tên sai, hay vì nhận được hai ba phiếu bầu bằng thư, cả ngàn phiếu bầu bằng thư không có chữ ký của cử tri mà vẫn được xác nhận hợp lệ,…

    Đọc những tố giác này mà có thể hý hửng hô hoán cụ Biden được xác nhận đại thắng thì quả là chuyện phe đảng ngớ ngẩn hết thuốc chữa.

    Tại sao các quan chức lo việc bầu cử tại AZ lại muốn giúp đánh bại TT Trump trong khi tiểu bang lại là thành trì kiên cố của đảng CH? Đó là vì cả hai nghị sĩ CH của AZ đều chống TT Trump rất mạnh.

    Thứ nhất là TNS Jeff Flake. Ông này ngay từ đầu đã chống TT Trump kịch liệt, không bỏ lỡ một cơ hội nào để công kích ông Trump. Kết quả là hậu thuẫn của TNS Flake trong tiểu bang AZ xuống thấp đến độ ông phải hiểu và tự ý rút lui, không ra tái tranh cử để tránh một thảm bại quá mất mặt.

    Thứ nhì, ai cũng biết TNS John McCain. Người hùng của AZ này cũng chống ông Trump kịch liệt ngay từ khi ông Trump còn tranh cử. Chống đến độ phải nói là mù quáng, bất chấp hậu quả. TNS McCain là người ngay từ khi Obamacare ra đời, đã công khai công kích và đòi thu hồi. Nhưng sau khi ông Trump lên nắm quyền, đảng CH tại thượng viện biểu quyết thu hồi Obamacare thật thì TNS McCain, nằm trên giường hấp hối vì bệnh ung thư, biểu quyết KHÔNG cho thu hồi Obamacare; lá phiếu của ông cực kỳ quan trọng vì đã là lá phiếu cuối cùng quyết định thu hồi hay không thu hồi Obamacare. 

    Ông Flake và bà quả phụ McCain, dù đều là CH, đã là những người mạnh mẽ vận động chống TT Trump để ủng hộ cụ Biden trong vận động tranh cử tổng thống. Đưa đến tình trạng cả hai ghế thượng viện của CH đều lọt vào tay đảng DC và cụ Biden thắng cử. Ở đây, không còn là chuyện quan điểm hay lập trường chính trị bảo thủ hay cấp tiến, CH hay DC gì, cũng chẳng phải vì chính sách lớn nhỏ nào, mà chỉ là chuyện tư thù cá nhân, bất kể quyền lợi của đảng.

https://justthenews.com/politics-policy/elections/arizona-audit-flags-thousands-suspect-ballots-kicking-issue-states


CỤ BIDEN ĐẦU HÀNG TRUNG CỘNG

    Các cụ Vẹt lúc sau này lớn tiếng bêu riếu TT Trump lo nịnh Trung Cộng chứ chẳng dám hó hé gì, lại còn bắt cháu ngoại học hát một bài tiếng Tầu để nịnh Tập Cận Bình. Theo đám này, cụ Biden mới thực sự là người có chính sách chống TC khi lập liên minh quân sự với Anh và Úc để đánh TC. Cái liên minh này chẳng biết có đánh TC hay không, chỉ biết đã khiến Pháp giận xanh mặt, buộc cụ Biden phải luống cuống điện thoại ‘rằng thì là mà’ với TT Macron.

    Dù vậy, bằng chứng cụ thể nhất trong chính sách mà các cụ Vẹt gọi là chống TC chính là câu chuyện bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc Tài Chánh của Hoa Vi.
    Bà này có giao dịch với Iran, trực tiếp vi phạm lệnh cấm vận Iran của Mỹ, do đó bị TT Trump lùng bắt. Bà đang ở Canada, bị Mỹ yêu cầu Canada bắt và dẫn độ về Mỹ. Câu chuyện dây dưa vì bà Mạnh Vãn Châu thưa kiện và các quan tòa Canada bối rối, câu giờ không ra phán quyết cả năm nay. Bà bị giam lỏng tại Canada, không được đi đâu hết. TC trả đũa, bắt hai công dân Canada đang ở Tầu, nhốt luôn.

    Cụ Biden nhậm chức. Để biểu diễn chính sách ‘chống TC’ rất ghê gớm của mình, cụ Biden thương lượng trao đổi gì đó trong hậu trường và thỏa thuận giơ cao cờ trắng, không truy tố bà này nữa. TC gửi máy bay riêng qua Canada đón bà Mạnh và bà được đón rước tại Bắc Kinh như đại anh hùng dân tộc đánh Mỹ cứu nước mà cụ Biden chẳng dám hít tóc.

    Dù vậy, chẳng ai biết chắc tương lai bà Mạnh ra sao. Trong thế giới CS, bà Mạnh đã khiến TC mất uy tín nặng trên thế giới, ca tụng bề ngoài sau đó thanh toán ngầm là chuyện bình thường.

https://edition.cnn.com/2021/09/24/tech/meng-wanzhou-huawei-us-plea-deal/index.html


    Chưa hết. Ngay sau đó, bộ Tư Pháp của cụ Biden cũng cho biết đã hủy bỏ tất cả các vụ truy tố 5 chuyên gia nghiên cứu TC vào Mỹ mà khai gian là chuyên gia đại học trong khi thực sự họ là chuyên gia của Hồng Quân TC, tìm cách vào Mỹ để ăn cắp kỹ thuật Mỹ, bị TT Trump bắt đang chờ ngày ra tòa, nhưng cụ Biden tha bổng.

    Đó là cách cụ Biden đang chống TC đấy. Bỏ túi cả trăm triệu của Tầu cộng tất nhiên cũng phải làm gì coi cho được chứ, phải không? Các cụ Vẹt tị nạn có ý kiến gì không, cho thiên hạ biết được không?

https://justthenews.com/government/congress/top-republicans-house-judiciary-ask-ag-why-charges-dropped-against-chinese


TIN DI DÂN HAITI 

Giải quyết mau chóng

    Tuần trước, diễn đàn này có nêu thắc mắc không biết chính quyền Biden làm sao mà thanh toán đám di dân lậu Haiti dưới cầu xa lộ Del Rio nhanh thế được.

    Tuần rồi, bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ, ông Mayorkas đã tiết lộ bí mật: ông ra lệnh thả một số lớn đám dân này vào đất Mỹ, không kiểm tra lý lịch, không thử dịch cũng chẳng chích ngừa gì ráo. Ông cho biết gần 13.000 người đã được cho tự do vào Mỹ, tuy ông khẳng định đám dân này đều bị ‘kiểm soát chặt chẽ’, có ghi tên tuổi, chụp hình, lăn tay đầy đủ và cũng đã được lệnh phải ra trình diện tòa di trú trong vòng sáu tháng. Quá kỹ. Như kẻ này đã viết, ai tin đám dân này sẽ ngoan ngoãn ra trình tòa, xin giơ tay. Theo thống kê chính thức, trong số những di dân lậu bị bắt rồi thả, chỉ có một phần ba ra trình diện, hầu hết là những người biết trước họ có lý do chính đáng sẽ được ở lại. Còn lại biến mất hết vào xã hội Mỹ.

    Ngoài ra, có tin cho biết 8.000 người Haiti đã tình nguyện trở về nguyên quán và được đưa về Mexico; 4.000 người được chở về Haiti, và 4.000 người hiện còn bị tạm giữ trong các trại tạm trú khác.  Chẳng ai hiểu tiêu chuẩn nào đã được áp dụng để quyết định ai được thả vào Mỹ, ai bị tạm giữ, ai bị chở về. Chỉ cần tin chính quyền Biden là đủ.

https://www.cbsnews.com/news/haiti-migrants-us-expels-nearly-4000-in-nine-days/?ftag=CNM-00-10aac3a


Dân Haiti tiếp tục tràn qua

    Ngoại trưởng Panama cảnh báo khối 30.000 dân Haiti mới tràn qua Mỹ chỉ là đợt đầu tiên. Ông cho biết từ đầu năm nay, Panama đã ghi nhận hơn 85.000 dân Haiti từ các xứ Nam Mỹ đã xâm nhập vào Panama trên đường đi tới Mexico để vượt biên giới vào Mỹ. Ngoài ra, còn khoảng 30.000 người đã bị chặn bên kia biên giới, tại Colombia, không cho quá cảnh vào Panama.

   Như DĐTC đã loan tin, đây là khối dân Haiti đã được tái định cư tại vài xứ Nam Mỹ như Brazil, Ecuador,… sau cơn động đất cách đây một chục năm đã khiến  từ 100.000 tới 300.000 người chết. Họ đã có cuộc sống quá cơ cực tại những xứ này nên khi được tin cụ Biden sẵn sàng mở cửa đón nhận hết dân nghèo khổ của cả thế giới, đã ào ào đi tìm đường vào thiên đàng Cờ Hoa.

    Ngoại trưởng Panama cho biết đã thảo luận vấn đề với Mexico, Mỹ và cả Canada, nhưng đã không có được giải pháp chung nào.

https://www.foxnews.com/politics/panama-warns-looming-haitian-migrant-wave


Texas khều chân Biden

    Thống đốc Texas, ông Greg Abbott cho biết Texas sẽ thuê lại tất cả cảnh sát biên phòng liên bang cho tiểu bang nếu họ bị cụ Biden sa thải vì tội ‘bạc đãi’ di dân Haiti như cụ Biden đã hăm dọa.


Tấm hình bị cho TTDC hô hoán cảnh sát biên thùy đang quất roi vào di dân Haiti.
Thật ra sợi giây chỉ là giây cương ngựa tạo hiểu lầm thôi.

    Cụ Biden đã mau chóng lên án cảnh sát biên thùy đã dùng roi đánh di dân Haiti bị bắt trên đường xâm nhập vào Mỹ. Cụ hấp tấp muốn lấy điểm cánh tả cũng như đám dân Mỹ gốc Haiti đang sống khá nhiều tại tiểu bang then chốt Florida, tại thành phố có tên là Little Haiti.

    Tin cảnh sát dùng roi quất là tin fake news hoàn toàn. Chính anh nhà báo chụp những bức hình bị diễn giải là cảnh sát đang dùng roi quất dân Haiti, đã cho biết những tấm hình đó đã tạo ra ảo tưởng sai lầm, khi những roi đó chỉ là giây cương ngựa, và chính mắt anh không thấy có bất cứ một cảnh sát nào quất di dân hết.

    Báo New York Times sau khi ồn ào sỉ vả cảnh sát biên thùy, đã có bài cải chính, và nhìn nhận báo đã ‘viết quá đáng’ (nguyên văn: “we overstated”).

https://tylerpaper.com/news/texas/abbott-says-texas-will-hire-border-patrol-agents-if-biden-administration-fires-any/article_f39140a9-ae83-55da-8492-ad54d26bc2a4.html


LUẬT DI DÂN MỚI

    Bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ mới ra luật mới về di dân, theo đó không có giấy tờ di trú hợp lệ không phải là yếu tố có thể trục xuất di dân lậu. Tất cả di dân tràn qua Mỹ sống và đi làm lậu đều không thể bị bắt và trục xuất được nếu không phạm tội hình sự nào. Chỉ được trục xuất khi di dân lậu thuộc thành phần đe dọa an ninh quốc gia thôi. Luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 29/11/2021. 

    Không biết các luật gia nghiên cứu luật ra sao, chứ với dân thường như kẻ này hiểu thì có nghĩa là cửa biên giới đã thực sự mở toang ra di dân lậu, tha hồ tràn vào, chỉ cần một điều kiện duy nhất là không phải thuộc thành phần khủng bố hay phạm tội hình sự lớn, có hồ sơ khả nghi thôi. 

https://www.washingtonpost.com/immigration/ice-deportations-migrants-guidelines/2021/09/30/


HẬU THUẪN CỤ BIDEN VẪN TUỘT DỐC

    Từ mấy tuần nay, DĐTC theo dõ tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Biden để xem nó tuột dốc thê thảm như thế nào.

    Tháng 2/2021, tháng cụ bất đầu làm việc, cách biệt giữa tỷ lệ ủng hộ và không ủng hộ là trung bình 56%-34%, cách biệt là ủng hộ hơn chống khoảng +22%.

    Tuần rồi, trung bình ủng hộ-chống là 45,4%- 50,6%, với cách biệt là -5%. Rớt sơ sơ có 27% trong 9 tháng !!! Dân số Mỹ là 330 triệu, như vậy cụ Biden mất hậu thuẫn của 27% = hơn 90 triệu dân Mỹ chỉ trong vỏn vẹn 9 tháng. Một kỷ lục vĩ đại! Cứ như vậy đi, cụ nhé! 

    Một thăm dò mới nhất của báo Economist cho thấy trong 10 người Mỹ, chỉ có 4 người cho rằng cụ Biden lương thiện -honest-. Đó là người mà một cụ Vẹt tị nạn tung hô là một người “thật thà”.

https://www.reuters.com/world/us-citizens-blocked-leaving-china-return-home-after-three-years-2021-09-28/


BIDEN ĐÒI TĂNG THUẾ ‘NHÀ GIÀU’ TRONG KHI VẪN THIẾU THUẾ

    Cụ Biden tuần qua đã tuýt cho dân cả nước biết kế hoạch xài 5.000 tỷ của cụ sẽ… “chẳng tốn xu nào hết”, cũng chẳng tăng nợ quốc gia thêm một xu nào luôn. Theo cụ, phép màu nhiệm này không phải được cụ moi từ túi áo cụ ra như một nhà ảo thuật chuyên nghiệp, mà là kết quả của việc cụ sẽ bịt tất cả mọi lỗ hổng và khóa chặt mọi ngõ lách thuế của các tài phiệt.

     Nghe cũng hợp lý, cho đến khi sực tỉnh ra, nhớ lại đây là chuyện tất cả các ông bà của đảng DC đã hứa từ ngày... ông A-đam và bà E-và còn sống. Tất cả trên cõi đời này, theo các ông bà Dân Chủ, đều miễn phí hết, trên trời rớt xuống hết. 5.000 tỷ quà cáp cũng sẽ từ trên trời mưa xuống. 

    Chặn trốn thuế và lách thuế? Ta nhìn trường hợp cụ Biden xem sao.

   Như Diễn Đàn Trái Chiếu đã viết qua cách đây rất lâu, theo những tiết lộ cụ thể nhất, cụ Biden đã thành lập hai công ty tiểu thương mà luật Mỹ gọi là Sub-S corporations. Vấn đề khá phức tạp, nhưng có thể tóm gọn sơ qua như một hình thức lách thuế không hơn không kém. Sub-S là loại công ty tư hữu nhỏ, mà lợi nhuận được miễn đóng thuế lợi nhuận công ty, mà được coi như lợi tức cá nhân, đóng thuế thấp hơn. Loại công ty này cũng được miễn không phải đóng tiền già -payroll tax- cho nhân viên hay cả cho chủ nhân, trong đó có tiền thuế để trả cho Medicaid là tiền bảo hiểm y tế cho người cao niên. Nhờ cách này mà cụ Biden đã né, khỏi phải đóng đâu 800.000 đô thuế payroll tax. Chẳng những vậy mà theo Cơ Quan Nghiên Cứu lưỡng đảng của quốc hội -Congressional Research Services-, cụ Biden còn thiếu 500.000 tiền thuế chưa trả cho IRS. Chưa kể việc cụ là dân tiểu bang Delaware nên khai Sub-S cũng như thuế cá nhân theo luật Delaware, là tiểu bang cả nước biết là luật thuế dễ dãi và nhẹ nhất nước. Rất nhiều đại tập đoàn Mỹ khai trụ sở tại Delaware để hưởng chính sách thuế này.

    Cụ Biden cũng thuộc loại siêu đại gia trốn thuế, mà miệng vẫn hô hào nhà giàu cần đóng thêm thuế và quả quyết cụ sẽ bịt mọi lỗ hổng lách thuế để cụ có tiền tái phân phối lợi tức, tạo công bằng cho cả nước.

    Các cụ Vẹt tị nạn từng la sảng Trump trốn thuế đâu hết rồi nhỉ?

https://www.foxbusiness.com/politics/multimillionaire-bidens-use-of-s-corporations-draws-scrutiny-by-republican-who-sees-hypocrisy


CẤP TIẾN VÀ PHÁ THAI

    Bà dân biểu da đen cấp tiến cực đoan Ayana Pressley đã nhận định việc chống phá thai nhắm vào đa số các phụ nữ da đen và da nâu nghèo, thuộc loại biện pháp kỳ thị những khối dân này. Bà Pressley định nghĩa phá thai là một biện pháp bảo vệ sức khoẻ phụ nữ -women’s health protection-.    Khiến kẻ này thắc mắc:

    - Cấm phá thai nghĩa là cấm không được giết bào thai sau này sẽ thành một đứa trẻ, trên thực tế sẽ gia tăng dân số da đen và da nâu, nhưng vậy sao lại là kỳ thị khối dân này?

    - Phá thai là hành động giết một bào thai, sao lại là chuyện bảo vệ sức khoẻ nếu cái thai đó không đe dọa đến tính mạng người mẹ?

https://www.conservativereview.com/rep-ayanna-pressley-claims-that-abortion-prohibitions-are-rooted-in-patriarchy-and-white-supremacy-theblaze-2655203854.html?utm_source=cr-dailyAM&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Daily%202021-10-01&utm_term=ACTIVE%20-%20CR%20Daily


GIÁO DỤC THỨC TỈNH PHẢI ĐẠO MỚI

    Trường trung học Sunrise Park Middle School của thành phố St Paul, tiểu bang Minnesota đã tung ra một biện pháp ‘thức tỉnh’ loại siêu.

    Kể từ nay, trường sẽ có những đổi mới như sau:

    - Bỏ không có điểm ‘F’ nữa; điểm F là điểm Fail, tức là rớt, nghĩa là tất cả học sinh đều đậu hết, chỉ là đậu cao hay thấp thôi;

    - Với tất cả các bài thi, bài trắc nghiệm, bài làm, dự án, đề án,… các học sinh đều có 10    ngày để ‘suy nghĩ và sửa lại’ trước khi thầy giáo cho điểm chính thức; nghĩa là thi xong, về nhà coi sách vở, rồi sau đó có một chục ngày để sửa lại, kiểu này tất cả học sinh chắc sẽ được điểm A hết;

    - Nhà trường sẽ không chấm điểm dựa trên cách hành xử của học sinh như đi trễ, trốn học, vô kỷ luật,…

    Những biện pháp trên đã được nhà trường lấy sau khi nghiên cứu về số điểm của học sinh và ‘khám phá’ ra ‘đa số học sinh da đen bị điểm thấp vì chính sách kỳ thị da đen, không công bằng’ (“systemic racism and inequity”).

https://www.foxnews.com/us/untraditional-grading-scale-implemented-at-minnesota-middle-school


PHÁP CÔNG KÍCH 'VĂN HÓA THỨC TỈNH'

    Tạp chí lớn của Pháp, Le Spectacle Du Monde viết bài xã luận tựa đề "Cuộc Tự Tử Của Mỹ" - The Suicide of America-, nhận định việc tháo chạy khỏi Afghanistan là hậu quả của nạn 'độc tài thức tỉnh -woke dictatorship-, và đặt câu hỏi có phải đế chế Mỹ đang sụp đổ?

    Bài viết đặt vấn đề các đại học Mỹ càng ngày càng cực đoan và áp đặt chế độ kiểm duyệt đủ chuyện trong trường, như Đại Học Yale kiểm soát quần áo hóa trang sinh viên mặc nhân dịp lễ Halloween luôn.

   Không phải chỉ có tạp chí đó không, mà ngay cả TT Macron trong một cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí Elle, cũng đã nhận định nước Mỹ đang 'chủng tộc hóa' -racializing- khi càng ngày càng rõ nét việc phân chia chủng tộc, nhân danh chống kỳ thị chủng tộc. Một bà bộ trưởng Pháp cũng tuyên bố văn hóa thức tỉnh là cái gì hết sức nguy hiểm mà chúng ta không thể để du nhập vào Pháp được.

https://www.foxnews.com/world/france-american-woke-racializing


CHUYỆN TIẾU LÂM CỦA NTNGỌC

    Anh nhà báo tự phong Ng Tài Ngọc vừa tung ra một bài viết tố cáo những người ủng hộ TT Trump là ‘đạo đức giả’. DĐTC không muốn bàn thêm về anh chống Trump cuồng điên này qua một bài sặc mùi xuyên tạc và phóng đại hay phịa, thêm cả kí lô mắm muối, hành tỏi, mà chỉ muốn trích dẫn một đoạn rất tếu. NTN viết nguyên văn:

    Trump… tuân theo Kinh Thánh? Thế thì Trump có lẽ không tuân theo 4 trong 10 điều răn Chúa dạy thì sao? :

        Điều răn Thứ Bẩy: Ngươi chớ phạm tội tà dâm.

        Điều răn Thứ Tám: Ngươi chớ trộm cướp.

        Điều răn Thứ Chín: Ngươi chớ nói chứng dối.

      Điều răn Thứ Bẩy (nguyên văn của NTN; hai điều răn thứ bẩy!): Ngươi chớ tham nhà kẻ lân cận ngươi, cũng đừng tham vợ người….”


    Kẻ này đọc xong té lăn xuống ghế vì không nhịn cười được. NTNgọc viết lộn vì đang viết về cụ Biden chứ không phải về Trump. Đây nhé:


        Điều răn Thứ Bẩy: Ngươi chớ phạm tội tà dâm. Cụ Biden bị bà cựu phụ tá Tara Reade tố cáo đã thọc tay vào quần lót của bà. Cụ Biden nổi tiếng là vua hít tóc đàn bà và con gái. Cụ Biden cũng hoan nghênh việc con trai gái gú tứ tung, kể cả ngủ với chị dâu vừa góa chồng.


        Điều răn Thứ Tám: Ngươi chớ trộm cướp. Cha con cụ Biden nhận bạc trăm triệu từ Trung Cộng và Ukraine.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html


        Điều răn Thứ Chín: Ngươi chớ nói chứng dối. Vài ranh ngôn của cụ Biden: không có khủng hoảng di dân gì hết; khi tôi nhậm chức, chưa có thuốc ngừa gì hết; mùa hè năm nay (2021) sẽ là “mùa hè của tự do” không còn COVID gì nữa; quân đội Hoa Kỳ sẽ ở lại cho đến khi người Mỹ cuối cùng rời Afghanistan; chưa hề nghe ông tướng nào đề nghị giữ 2.500 quân tại Afghanistan; chương trình Build Back Better không tốn một xu nào hết.

 https://thefederalist.com/2021/09/29/president-biden-governs-through-obvious-ham-fisted-lies/


       Điều răn Thứ Bẩy (nguyên văn của NTN): Ngươi chớ tham nhà kẻ lân cận ngươi, cũng đừng tham vợ người….”. Bà Jill Biden là vợ của bạn thân của Joe Biden, ly dị chồng để ít lâu sau lấy Biden. Ông chồng này công khai tố bà vợ đã gian dâm với ông bạn thân Joe Biden từ lâu rồi, đưa đến việc hai vợ chồng ly dị.


 


CẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Cả hai tỷ lệ gia tăng nhiễm và chết đều tăng lại cao hơn tuần trước.

    Trong tuần rồi, đã có thêm gần 780.000 người bị nhiễm, nâng tổng số người bị nhiễm cho tới lên đến hơn 44 triệu người, và gần 14.000 người chết, đưa đến tổng số người chết lên tới gần 720.000. 


Bảng so sánh thành tích Trump - Biden


Cảnh sát và lính chữa lửa chống áp đặt chích ngừa

    Tại tiểu bang Washington, gần 100 cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên y tế và công chức đã đưa đơn kiện thống đốc Jay Inslee về tội lạm quyền khi ông ra lệnh bắt buộc họ phải chích ngừa COVID nếu không sẽ bị sa thải. lệnh của thống đốc cho phép các công chức được nộp đơn xin miễn vì lý do tôn giáo hay sức khoẻ, nhưng dù được phép không chích, họ vẫn có thể bị trừng phạt, bị thuyên chuyển hay sa thải.

https://www.seattletimes.com/seattle-news/health/dozens-of-washington-state-patrol-troopers-corrections-workers-and-others-sue-inslee-over-covid-vaccine-mandate/


    Tại tiểu bang Massachusetts, hiệp hội cảnh sát cho biết hàng chục cảnh sát sẽ từ chức, ra khỏi lực lượng cảnh sát sau khi luật mới bắt buộc họ phải chích ngừa.

https://www.bostonglobe.com/2021/09/27/metro/state-police-union-claims-dozens-troopers-plan-resign-due-vaccine-mandate-police-spokesman-says-only-one-definitively-has/


    Tại New York, hàng chục ngàn nhân viên làm việc trong khu vực y tế đã bị treo giò và đang bị cứu xét để sa thải luôn, vì đã từ chối không chịu chích ngừa.

https://www.theepochtimes.com/mkt_morningbrief/thousands-of-ny-healthcare-workers-fired-placed-on-leave-over-vaccine-mandate_4021462.html?utm_source=morningbriefnoe&utm_medium=email&utm_campaign=mb-2021-09-29&mktids=cfd9ba0d5a1cea6c8d4be663921c6b70&est=MCozs%2FsPw20GAq3nuHaxF%2FPKcU2Db5em1PwISf5lK3KdxmwggAAnAhUkuRd58A%3D%3D


    Cũng tại New York, một nhóm giáo chức đã nộp đơn kiện khẩn cấp lên Tối Cao Pháp Viện chống việc chính quyền tiểu bang áp đặt chích ngừa lên các giáo chức toàn tiểu bang, sau khi tòa kháng án bác đơn kiện của họ.

    Bà thẩm phán Sonia Sotomayor thuộc cánh cấp tiến nặng do TT Obama bổ nhiệm, là người cứu xét có chấp nhận đơn kiện hay không, đã bác bỏ đơn kiện không một lời giải thích.

https://www.foxnews.com/politics/sotomayor-denies-nyc-teachers-plea-to-block-vaccine-mandate

   

    Hãng hàng không United Airlines sa thải gần 600 nhân viên vì họ không chịu chích ngừa.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/united-airlines-set-to-terminate-593-workers-for-refusing-covid-19-vaccine_4022677.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-09-29-1&mktids=d73fcc73cdfa015b400af2e2916862e2&est=LhLHLWokhpnA%2BOzln2tteks%2B2a73qDTKgw91sGQ%2Fr9s4CYxsJ4EzWbdmXPPvhg%3D%3D