TIN TỨC – 21/8/2021

 TIN TỨC – 21/8/2021


TIN ĐỘNG TRỜI

    Chính quyền Biden đang tận lực cố gắng mang công dân Mỹ ra khỏi hỏa ngục Afghanistan, có thật vậy không? Có mà cũng không có.

    Đúng là cụ Biden cũng muốn mang công dân Mỹ ra, nhưng có điều kiện: phải ký giấy nợ, sẽ phải trả cho Nhà Nước 2.000 đô một đầu người sau khi về tới Mỹ. Nếu không ký thì khỏi lên máy bay, có quyền ở lại ăn nhậu với đám Taliban. Nếu ký rồi mà không trả, sẽ không được cấp thông hành, và coi như không còn được đi du lịch ra khỏi Mỹ nữa.

   Nhà Nước Biden đã không coi việc cứu dân là trách nhiệm của họ, mà đã biến việc cứu dân thành một kinh doanh kiếm tiền, bắt chẹt, lấy tiền dân đang trong cơn hoạn nạn. Chắc là để tài trợ việc mở cửa cho di dân Trung Mỹ vào lậu miễn phí mà lại còn được nuôi ăn nuôi ở.

    Cũng là chuyện hợp lý thôi. Cái đám dân bị kẹt ở Afghanistan phần lớn sẽ oán hận cụ Biden và không bỏ phiếu cho đảng DC sau này do đó không đáng được giúp đỡ, trong khi đám di dân lậu mơ mộng trợ cấp đủ kiểu, sẽ bỏ phiếu cho đảng DC, đáng được giúp đỡ.

https://thefederalist.com/2021/08/19/biden-admin-tells-americans-stranded-in-afghanistan-to-pay-for-their-own-flights-home/


ĐỜI SỐNG DƯỚI TALIBAN

    Taliban hiện đang tung ra chiến dịch vận động dư luận quần chúng cũng như dư luận thế giới bằng cách khẳng định Taliban bây giờ không phải là Taliban trước đây, và Taliban bây giờ sẽ tôn trọng nhân quyền, không trả thù, bảo đảm quyền lợi phụ nữ, sẽ không giết dân Mỹ và dăn ngoại quốc bị kẹt lại.

    Tuy nhiên, nhiều tin đã cho thấy chỉ là nói láo.


 

    Có tin Taliban đã canh gác cửa đại học tại Kabul và không cho nữ sinh viên vào học. Các áo ‘burka’, là loại áo dài đen chùm kín người từ đầu đến chân, kể cả mắt, đang bán chạy hơn tôm tươi trong khi ngoài đường vắng hẳn bóng phụ nữ. Nhiều bệnh viện dành riêng cho phụ nữ đã bị đóng cửa. Một số dân Kabul đã xuống đường biểu tình chống Taliban và đã bị Taliban bắn. Cả trăm toán chừng 5-7 lính Taliban đã được rải ra đi tuần khắp các thành phố. Cũng có tin Taliban đã đi đến từng nhà kiểm tra và lùng bắt dân Taliban trước đây đã làm việc với Mỹ.

    Chỉ chưa nghe tin Taliban ra lệnh ‘ngụy quân ngụy quyền ra trình diện học tập cải tạo’ thôi.


AFGHANISTAN DƯỚI SHARIA LAW

    Tân chính quyền Taliban tuyên cáo luật Hồi giáo Sharia sẽ là luật quốc gia.

    Cả thế giới đang lo ngại Afghanistan sẽ bị tắm máu. Phải hiểu cho rõ, Afghanistan sẽ không có chuyện tắm máu, trả thù bắt cả nước đi học tập cải tạo, hay bắn bỏ vì tội ‘phản động’, hay bị lùa ra biển làm mồi cho hải tặc và cá mập như VC đã làm sau 75. Dĩ nhiên, không kể những người trước đây hợp tác trực tiếp với Mỹ sẽ là nạn nhân mà đám cuồng tín Taliban không thể tha được.

    Mà tắm máu theo kiểu Afghanistan là tắm máu dưới luật khắt khe kinh hồn của Hồi giáo cực đoan tàn ác nhất, như DĐTC đã viết mới đây: ngoại đạo bị chặt đầu, ăn trộm bị chặt tay, tội khác bị đánh bằng roi tới nát thịt, phụ nữ có quan hệ với bất cứ ai ngoài chồng sẽ bị ném đá tới chết, đàn ông có quyền bốn vợ kể cả vợ 12 tuổi, đàn bà bị trùm kín người, không thấy cả mắt luôn, không được ra đường nếu không có chồng, bố hay anh em gì đi theo, con gái không được đi học, không ai được nhẩy nhót, nghe nhạc, cả nước mất trọn vẹn mọi quyền tự do tối thiểu sơ đẳng nhất. 

https://www.washingtonpost.com/world/2021/08/19/afghanistan-kabul-taliban-live-updates/?utm_campaign=wp_todays_headlines&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_headlines&carta-url=https%3A%2F%2Fs2.washingtonpost.com%2Fcar-ln-tr%2F34713ac%2F611e2ba79d2fda2f47fd9281%2F596d14679bbc0f20866a3279%2F9%2F59%2F611e2ba79d2fda2f47fd9281


PHẢN ỨNG ĐỐI VỚI DIỄN VĂN CỦA BIDEN

    Cơ quan thăm dò Maslansky & Partners đã thăm dò dư luận quần chúng khi nghe diễn văn của cụ Biden biện giải về cuộc tháo chạy khỏi Afghanistan.

    Biện giải của cụ Biden được các cử tri DC cho điểm C trong khi các cử tri CH và cả các cử tri độc lập không theo đảng nào cho điểm F, là điểm ‘fail’, rớt!

    Theo ông giám đốc của Malansky, dân Mỹ không phải là chống rút quân, mà là chống cách rút quân của cụ Biden: “It wasn't that he did it. It was how he did it".

https://www.foxnews.com/media/biden-f-grade-independents-afghanistan-speech-lee-carter


    Bình luận gia Geraldo Rivera của Fox News ghi nhận bài diễn văn không có một câu nào về công dân Mỹ, công dân các nước đồng minh và dân Afghan đang gặp nạn như thế nào và chính quyền Biden đang làm gì để giúp họ. Có nghĩa là cụ Biden chẳng có kế hoạch gì hết. Không có gì để nói.

    Khi cuộc tháo chạy nổ đùng ra, cụ Biden đào tẩu, trốn đi trại David gọi là nghỉ hè. Sau đó vì áp lực chính trị quá nặng, cụ đành bay trở về Tòa Bạch Ốc, ra trước TV đọc một bài diễn văn ngắn để có dịp đổ thừa tứ tung. Bài viết sẵn, cụ đọc xong rồi quay đít đi, không cho báo chí hỏi một câu nào. 

    Sau đó, đã nhẩy lên trực thăng đi tị nạn tại trại David lại. Khuya thứ ba, cụ về lại Tòa Bạch Ốc, nhưng trốn tiếp dưới hầm tại đây, không xuất hiện, mà bán cái, ra lệnh cho các phụ tá như cố vấn An Ninh Quốc Gia, các bộ trưởng Quốc Phòng và Ngoại Giao thay phiên nhau lên TV trả lời báo chí.

    Chứ chẳng lẽ cụ chạy ra họp báo để nói nhầm, nói lộn lung tung trong tình trạng rối loạn hiện nay sao? Nói lên rõ ràng khả năng đối thoại với dân của cụ, là người chỉ làm việc bằng mắt -để đọc- chứ không làm việc bằng óc.


PHẢN ỨNG CỦA CÁC CỰU TỔNG THỐNG

    Hiện nay, có 5 vị cựu tổng thống còn sống, trong đó có 3 DC, 2 CH.

    Về phiá CH, TT Bush con đã gửi thông điệp ca tụng và cám ơn sự hy sinh của các cựu quân nhân và gia đình đã chiến đấu tại Afghanistan. TT Trump thì cho rằng nước Mỹ chưa bao giờ bị nhục như bây giờ, công kích cụ Biden và kêu gọi cụ từ chức vì quá bất tài.

    Ba ông DC Carter, Clinton và Obama im re, không ông nào dám lên tiếng, chẳng dám ca tụng cụ Biden cũng chẳng nỡ chỉ trích gà nhà. Cụ Carter mắc ngủ, bác Clinton mắc hút xì gà, anh Obama mắc nhẩy đầm mừng sinh nhật, chẳng ai rảnh để coi TV hay đọc báo, không biết chuyện gì đang xẩy ra trên thế giới này.

    Các tay tổ DC như bà bà Pelosi và ông Schumer cũng nín thinh trốn đâu hết. Các dân biểu và nghị sĩ to mồm nhất của đảng DC cũng nhất tề ngậm tăm, diện bích hết. Cái đám Tứ Quái cũng bị đau cổ họng, không ai dám lên tiếng. 

    Một biến cố chính trị quốc tế có thể nói quan trọng  nhất trong cả mấy thập niên qua, mà cả đám lãnh tụ DC im như hến hết. HÈN!

   Những tuần qua đã là những tuần đại tang của đảng DC khi phải trực diện với đại dịch COVID bộc phát mạnh lại trên cả nước, rồi chưa đâu vào đâu thì đụng họa Cuomo, rồi chưa kịp thở thì lại đụng đại nạn Afghanistan. Phe CH rung đùi, xoa tay tính chiến lược cho bầu cử giữa mùa năm tới, món điểm tâm cho cuộc bầu tổng thống năm 2024 khi cụ Biden 82 tuổi. 

https://www.bushcenter.org/about-the-center/newsroom/press-releases/2021/08/statement-president-and-mrs-bush-afghanistan.html


CỤ BIDEN: CÂU SAU CHỬI CÂU TRƯỚC

    Cụ Biden bị áp lực chính trị quá nặng qua đại họa tháo chạy khỏi Afghanistan, đã đành phải lên TV nói chuyện, không nhiều thì ít. Đưa đến tình trạng cụ nói lung tung câu sau chửi câu trước.

    Trong bài diễn văn đọc trên TV ngày Thứ Hai đầu tuần rồi, cụ hùng hổ đấm ngực “the buck stops with me”, nghĩ là cụ nhận tất cả mọi trách nhiệm về thảm bại tháo chạy. Thế nhưng toàn bài lại là đổ thừa và đổ thừa, chẳng có một câu nào nhận trách nhiệm.

    Trong bài diễn văn đó, cụ cũng hiên ngang tuyên bố cụ “không có gì hối tiếc” về quyết định của cụ. Nếu không hối tiếc vì đã làm đúng, thì sao lại lo đổ thừa tứ tung?

    Giữa tuần, cụ từ trại David trở về Hoa Thịnh Đốn, và cho đài truyền hình ‘phe ta’ ABC với anh Stephanopoulos, là cựu cố vấn của TT Clinton, phỏng vấn cụ. Cụ tuyên bố cụ “biết trước là rút quân sẽ gây rối loạn”.

    Câu nói này dĩ nhiên chửi vào câu tuyên bố của cụ hồi đầu tháng 7 khi cụ tuyên bố rút khỏi Afghanistan. Khi đó thì cụ khẳng định với cả nước là sẽ không bao giờ có rối loạn, không bao giờ có chuyện trực thăng Mỹ bốc người từ nóc tòa đại sứ như đã xẩy ra tại Sàigòn năm xưa. 

    Trong phỏng vấn đó, cụ cũng gân cổ xác nhận đã có chuẩn bị, đã có “đầy đủ kế hoạch dự phòng cho mọi tình huống”, nhưng lại biện bạch “không ngờ quân Afghanistan thua quá nhanh như vậy”.

    Đúng là câu sau chửi câu trước. Nếu đã có kế hoạch cho đủ mọi tình huống thì sao lại còn chuyện “không ngờ”?

    Những câu nói tự chửi nhau như vậy chỉ chứng minh một điều: trong hai câu đối nghịch, tất nhiên có một câu đúng sự thật và một câu nói láo. Tức là cụ Biden đã nói láo, không gì khác. Cụ nói láo chỉ vì đã làm một sai lầm quá khủng khiếp, bây giờ luống cuống đỡ đòn.

https://www.foxnews.com/media/biden-panned-shameful-afghan-withdrawal-abc-interview


ĐẠI SỨ TẠI LHQ GIẢI THÍCH

    Bà Linda Thomas-Greenfield, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, đã nhận định về cuộc tháo chạy khỏi Afghanistan một cách khá lạ lùng. Bà nói đó chỉ là chuyện nội bộ Afghanistan, Taliban đã chiến thắng trong cuộc chiến tranh nội bộ -civil war- giữa Taliban và chính quyền Afghan.

    Ủa, chứ mấy trăm ngàn lính Mỹ đánh nhau tại đây trong hai chục năm là gì? 

 https://www.realclearpolitics.com/video/2021/08/18/un_ambassador_linda_thomas-greenfield_taliban_are_the_victors_after_end_of_a_civil_war.html


NGHỊ SĨ DÂN CHỦ ĐÒI ĐIỀU TRẦN

    Thượng nghị sĩ DC của tiểu bang Rhode Island, ông Jack Reed đã là chính khách DC đầu tiên lên tiếng yêu cầu chính quyền Biden ra trước thượng viện điều trần về thảm kịch rút quân Afghanistan.

    Quyết định rút quân hấp tấp đưa đến rối loạn và chiến thắng chớp nhoáng của Taliban đã bị chống đối toàn diện từ cả hai chính đảng CH và DC. Cả hai phiá đều ủng hộ hay ít ra, chấp nhận việc triệt thoái hết quân Mỹ về, nhưng vấn đề không phải là rút hay không rút, mà là rút thế nào, có những chuẩn bị và đề phòng bất trắc như thế nào. 

    Đặc biệt là TTDC bất ngờ cũng đã quay qua công kích cụ Biden khá mạnh. Có lẽ bây giờ họ mới nhìn ra cụ Biden là một cái họa, một bối rối lớn cho cánh cấp tiến. Thế chừng nào các con Vẹt trẻ Vẹt Già mới thức tỉnh? 

    Trong vấn đề này, phe CH đã hoàn toàn nhất trí là chính quyền Biden đã chẳng có chuẩn bị, chẳng có kế hoạch gì ráo khi 3 ngày trước khi Taliban vào dinh tổng thống Afghan, ngoại trưởng Blinken còn khẳng định sẽ chẳng bao giờ có chuyện thất thủ thê thảm như Sàigòn 75.

https://www.foxnews.com/politics/senate-democrat-calls-for-hearings-on-what-went-wrong-in-afghanistan


DÂN MỸ BẮT ĐẦU THỨC TỈNH

    Dân Mỹ dường như đã bắt đầu thức tỉnh, có mặc cảm đã lấy quyết định sai lầm khi bầu cho cụ Biden. Kẻ này có nói quá vì ‘tính phe đảng’ không?

    Thứ nhất, những thăm dò mới nhất của Fox News cho thấy hậu thuẫn của cụ Biden đã tuột dốc khá nhanh. Trong những vấn đề lớn của Mỹ hiện nay, tỷ lệ chống đối đã lên cao hơn tỷ lệ hậu thuẫn rồi. 


    Thứ nhì, chẳng có gì lạ. Quý độc giả cứ tự mình kiểm điểm lại xem:

    - Khủng hoảng di dân khi trong năm qua, hơn một triệu di dân tràn qua biên giới Mễ đã bị bắt, tuyệt đại đa số bị bắt sau ngày cụ Biden thắng cử, một con số kỷ lục từ hơn hai chục năm nay;

    - Kinh tế đang bị lạm phát nặng, với vật giá nhất là nhu yếu phẩm như thực phẩm, dầu xăng, xe cũ, nhà cũ, tăng giá như chưa từng thấy cũng từ hơn hai chục năm qua;

    - Xã hội mất an ninh trật tự khi các vụ giết người, cướp của, trộm cắp tự do tung hoành như chưa bao giờ thấy trong khi các chính khách DC hô hào cắt giảm cảnh sát;

    - Dịch COVID bộc phát mạnh trở lại khi hơn một triệu người bị nhiễm mỗi tuần, so với cỡ 70.000 người cuối tháng 6, tăng gần 15 lần.

    Thảm họa Afghan là lỗi của Trump. COVID đánh mạnh lại là lỗi của Trump. Di dân ào ào tràn qua biên giới là lỗi của Trump. Lạm phát vẫn là lỗi của Trump. Bắn giết loạn đả là lỗi của Trump. Dow Jones tăng là công của Biden. Kinh tế sinh hoạt lại là công của Biden. 

    Một tổng thống có thể vô trách nhiệm, vô liêm sỉ và... bựa đến như vậy được sao?

    Chỉ có một đám Vẹt già, Vẹt trẻ, đã lỡ phóng lao phải theo lao, vì tự ái cá nhân hão, nghiến răng nghiến lợi bào chữa cho cụ Biden thôi. Những tay cuồng mê Biden nào không đồng ý, cho rằng Vũ Linh này phóng đại để bôi bác cụ Biden, xin đừng chửi bậy chửi bạ, có giỏi thì phản bác một cách nghiêm chỉnh và cụ thể từng vấn đề nêu trên đi, kẻ này hoan nghênh cả hai tay lẫn hai chân. Xin mời…

    Nếu những đại họa trên chưa đủ để dân Mỹ thức tỉnh và mời cụ Biden và đảng DC đi về câu cá, thì quả là cơn bệnh ‘sởi đỏ’ -tiếng Pháp gọi rất chính xác là rougeole- của Bác Sam đúng là hết thuốc chữa. Hay là dân Mỹ là dân ‘masochist’ nhất, thích tự hành hạ mình mới… sướng.

    Đó là chuyện trước khi xẩy ra đại họa Afghanistan.


TIN DI DÂN

Quan tòa tái lập chính sách của Trump

    Tiếp theo đơn kiện của hai tiểu bang Texas và Missouri, một ông tòa liên bang đã ra lệnh chính quyền Biden phải tiếp tục chính sách giữ di dân lậu bên Mễ, không được cho họ vào đất Mỹ ngay. Ông tòa phán sắc lệnh của cụ Biden thu hồi lệnh của TT Trump vi phạm luật Thủ Tục Hành Chánh –Adminstrative Procedures Act- vì đã không nêu rõ lệnh của TT Trump tai hại ở điểm nào để cần phải thu hồi ngay, và thu hồi như vậy có hậu quả như thế nào.

    Ông tòa cho chính quyền Biden 7 ngày để giải thích.

https://www.foxnews.com/politics/judge-biden-admin-trump-era-remain-in-mexico-policy-texas-missouri-lawsuit


Nhận định của bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ bị xì

    Bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ, ông Alejandro Mayorkas khi đi viếng thăm một cơ sở của cảnh sát biên thùy dọc biên giới tại Texas, đã nói chuyện với họ, và đã nhận định “khủng hoảng biên giới đã leo thang tới mức không thể tiếp tục được, cả hệ thống biên phòng Mỹ sẽ xụp đổ, và chúng ta sẽ thất bại”. Theo ông, hệ thống biên phòng của Mỹ đã không được xây dựng để đủ mạnh chống đỡ một khủng hoảng quá lớn như hiện nay [với hơn một triệu người tràn qua biên giới, phần lớn từ ngày cụ Biden thắng cử].

    Bà phó Kamala được bổ nhiệm ‘tổng soái’ quản trị toàn bộ vụ khủng hoảng di dân, cho đến nay đã tuyệt đối chưa làm được một chuyện gì, ra một biện pháp hay một luật lệ nào.

https://www.foxnews.com/politics/mayorkas-leaked-audio-border


Chính sách di dân của cụ Biden bị kiện

    Một tổ hợp luật sư đã đại diện đám trẻ con di dân, khởi kiện chính quyền Biden đã có cách đối xử gây nên khủng hoảng tinh thần nặng cho đám trẻ di dân bị bắt vì đã bắt nhốt chúng trong những điều kiện sống tệ hại nhất. 


    Đơn kiện tố cáo đám trẻ đó đã bị ngược đãi lớn qua nhiều bằng chứng như bắt ngủ chung rất chật chội trong khu cũi sắt, không có đầy đủ vệ sinh hay tiện nghi y tế tối thiểu, bị đói, bị ăn thực phẩm nguy hại có khi là thịt gà còn sống, bị bỏ ngoài trời dưới cái nóng 110 đô,…

https://www.foxnews.com/politics/biden-administration-lawsuit-shockingly-deplorable-child-migrant-conditions-in-texas-facilities


PHỤ HUYNH KHẮP NƯỚC CHỐNG PHẢI ĐẠO CẤP TIẾN

    Hàng loạt trường trung học, dưới áp lực của khối giáo chức thiên tả, đã phải chạy theo cao trào phải đạo chính trị cấp tiến cực đoan nhất.

    Tuy nhiên các phụ huynh thì lại ào ào nổi lên chống lại việc chuyển hướng này.

    Có ba vấn đề lớn đang gây rối loạn trong các trường, đó là 1) dạy về chuyện kỳ thị chủng tộc  Critical Race Theory, 2) việc bắt học trò đeo khẩu trang, và 3) việc đối xử với các học sinh chuyển giới.

https://www.foxnews.com/politics/parents-across-country-revolt-school-boards-masks-critical-race-theory


BÌNH LOẠN GIA CẤP TIẾN CÔNG KÍCH OBAMA

    Bà bình loạn gia cấp tiến cực đoan nhất, Maureen Dowd của New York Times đã có bài nhận định, công kích buổi tiệc sinh nhật Obama là một buổi tiệc ‘thác loạn’ -orgy- lớn nhất kiểu Hồ Ly Vọng, chứ chẳng phải là buổi tiệc mừng sinh nhật Obama hay cám ơn các phụ tá gì hết. Cả 5-700 quan khách đã ăn nhậu say sưa tới bến, rồi sau đó tham gia vào những cuộc ‘mây mưa’ loạn đả trong ba ngày liền, tiêu biểu của giới nghệ sĩ hoang đảng của Hồ Ly Vọng. Được biết trong buổi tiệc này, phần lớn không phải là quan khách chính trị hay kinh doanh nghiêm chỉnh, mà lại là đám tài tử, ca sĩ da đen của Hồ Ly Vọng.

    Bài nhận định được viết dưới tựa đề “Cẩn Thận với Barack Antoinette” -Behold Barack Antoinette. Antoinette là tên bà hoàng hậu Marie Antoinette, vợ vua Louis XVI, bị Cách Mạng Pháp chặt đầu năm 1793. Bà này nổi tiếng là ăn chơi đàng điếm, tiêu xài bạt mạng.

    Xin nhắc lại, bà Dowd thuộc loại cấp tiến nặng, trước đây chuyên trị viết bài sỉ vả Trump.

https://www.foxnews.com/media/maureen-dowd-nyt-obama-marie-antoinette-birthday-party-twitter


LUẬT SƯ ‘PHE TA’ BỊ ĐÁNH

    Chuyên gia luật của CNN, Jeffrey Toobin, là một người từ trước tới nay, ít khi bỏ qua dịp đánh TT Trump trên CNN, chuyên tố cáo ông Trump vi phạm luật này, luật nọ.

    Tuần rồi, bất ngờ, ông viết một bài nhận định khá dài, khuyến cáo bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland không nên truy tố TT Trump ra tòa. Ông Toobin nêu ra một loạt ‘tội’ mà bộ Tư Pháp có thể truy tố TT Trump, để rồi bác bỏ từng tội một, qua những lập luận bào chữa mà ông cho rằng các luật sư của TT Trump sẽ nêu ra. Nghĩa là những tội phe ta muốn chụp lên đầu ông Trump đều là với vẩn, có thể bị ông Trump phá bỏ hết.

    Ngay sau đó, ‘phe ta’ đã phản ứng. Một loạt bình loạn gia và chính khách DC hạng tép riu, đã lớn tiếng chỉ trích ông Toobin … phản đảng, đang giúp bào chữa cho Trump.

https://www.cnn.com/2021/08/16/opinions/donald-trump-attorney-general-garland-toobin/index.htmlCẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Delta tiếp tục tấn công mạnh. Trong tuần qua, đã có tới hơn một triệu người bị nhiễm, trong khi số người chết đã tăng lên tới hơn 7.000 người.

    Đây là những con số ta thấy khi cụ Biden chấp chánh hồi đầu năm, nghĩa là những suy giảm nhờ chích ngừa đã biến mất hết.

 

CDC chấp nhận cho chích thuốc ngừa liều thứ ba

    Cơ quan kiểm dịch CDC cho biết chấp nhận cho một số người được chích thuốc ngừa COVID, liều thứ ba ngay. Tuy nhiên số người này bị giới hạn trong số những người coi như có mức rủi ro rất cao thôi. Đó là những người bị bệnh nặng như ung thư, hay đã được ghép bộ phận vào người.

    Mọi người cần tham khảo bác sĩ của mình cho rõ hơn.

https://www.health.com/condition/infectious-diseases/coronavirus/cdc-covid-booster-shots-immunocompromised?did=663716-20210816&utm_campaign=hth-thedaily3_newsletter&utm_source=health.com&utm_medium=email&utm_content=081621&cid=663716&mid=64665125922


    Tin mới nhất, CDC sẽ chính thức cho phép tất cả những người đã chích hai liều Pfizer hay Moderna được chích thêm liều thứ ba kể từ cuối tháng 9 tới đây. 

https://www.washingtonpost.com/nation/2021/08/18/covid-delta-variant-live-updates


TCPV Texas đồng ý không bắt buộc mang khẩu trang

    Thống đốc Texas, ông Greg Abbott đã ký lệnh cấm không được áp đặt việc đeo khẩu trang lên bất cứ ai. Bị kiện. Lên tới Tội Cao Pháp Viện tiểu bang Texas. Ở đây, các thẩm phán đã xác nhận quyết định của thống đốc hợp với Hiến Pháp của tiểu bang.

    Tin mới nhận được, TĐ Abbott đã bị nhiễm. TTDC mau mắn xúm vào tố việc ông không đeo khẩu trang đã khiến ông bị nhiễm. Chuyện bá láp. Việc đeo khẩu trang có tính tượng trưng, chặn được phần nào vị khuẩn phát xuất từ người đã bị nhiễm chứ không giúp ngăn ngừa thiên hạ khỏi bị nhiễm, nhất là những người đã chích ngừa đầy đủ rồi, như trường hợp ông Abbott.

    Cũng phải nhắc lại, chích ngừa đầy đủ cũng chẳng bảo đảm 100% không bị nhiễm. Ông TĐ, vì vai trò của ông, phải gặp và nói chuyện với cả trăm người mỗi ngày, khó tránh bị nhiễm.

https://www.newsmax.com/us/texas-supremecourt-maskmandate-gov-abbott/2021/08/16/id/1032508/?ns_mail_uid=d183c985-9cde-4fe7-a3f8-dac8daadfe88&ns_mail_job=DM248674_08162021&s=acs&dkt_nbr=01050442h1oc


Dân Mỹ biểu tình khắp nơi chống bắt chích ngừa

    Dân Mỹ, theo gương dân Âu Châu, ào ào xuống đường biểu tình chống việc bị bắt buộc phải chích ngừa. Ngay cả dân tiểu bang cấp tiến nhất, Cali, cũng đã biểu tình trước quốc hội tiểu bang tại Sacramento.

https://www.abc10.com/video/news/raw-video/protest-at-the-capitol-building-over-vaccine-mandate/103-ced8145e-bcc9-4b02-bb62-dc5fc4ca81c1


Tin Việt Nam

Dịch Delta tiếp tục gia tăng mạnh.