TIN TỨC – 23/10/2021

 TIN TỨC – 23/10/2021


NHỮNG THĂM DÒ KINH HOÀNG

     Rasmussen

    Cơ quan thăm dò hàng đầu Rasmussen đã công bố kết quả một thăm dò, đọc qua thấy mất hồn! Các cụ cuồng mê Biden nên cẩn thận, đọc qua có thể bị trụy tim đấy.

    - Trong 10 người Mỹ thì đã có tới gần 6 người (58%) cho rằng cụ Biden không đủ sức khỏe thể xác và minh mẫn đầu óc để chu toàn trách nhiệm tổng thống.

    - Trong 10 người, hơn một nửa (53%) tin rằng cụ Biden không có thực quyền mà mọi việc đều do nhiều người khác quyết định. 

    Không biết quý độc giả nghĩ sao, chứ riêng kẻ này run hơn cầy sấy khi nghĩ tới chuyện gần 60% dân Mỹ tin tổng thống của xứ này đang có lủng củng đầu óc lớn.  

    Cái lạ là nhiều cụ Vẹt trước đây lo sợ đầu óc của ông Trump có vấn đề, trong đó có một ông bác sĩ họ Đào ở Cali, tuy chỉ là bác sĩ chữa cảm cúm vớ vẩn chứ không hề là chuyên gia thần kinh, đã nhất quyết khẳng định ông Trump điên, bây giờ lại im re không vị nào hó hé lên tiếng gì. Cụ VVL lo sợ ông Trump lên cơn khùng đánh Trung Cộng, chủ trương cần phải “đảo chính ngay tại chỗ”, bây giờ cũng không nghe bàn loạn gì về đầu óc cụ Biden hết, nên chẳng hiểu cụ nghĩ có cần “đảo chính ngay’ cụ Biden không nhỉ?

    'Triết lý y tế' của các cụ: phe địch làm gì cũng là điên, phe ta có điên cũng vẫn là tỉnh!

https://www.breitbart.com/politics/2021/10/20/nolte-58-say-joe-biden-not-mentally-physically-capable-being-president/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211020


     Fox News

    Thăm dò của Fox News chú tâm và kinh tế, cho thấy trong 10 người thì đã có gần 9 người (87%) rất lo ngại về lạm phát, trong khi xấp xỉ 3/4 dân lo về những chuyện lớn khác.  

    Đặc biệt, lần đầu tiên thăm dò cho thấy 80% các phụ huynh Mỹ lo ngại không biết các trường học đang dạy con cháu họ cái gì. 

         Số dân ủng hộ chính sách kinh tế của cụ Biden rớt như sung rụng, nhanh nhất là trong khối độc lập không theo đảng nào.

 


https://www.foxnews.com/politics/voter-worry-inflation-biden-economy-ratings


     Politico

    Trong khi lạm phát trở thành mối lo của gần 90% dân Mỹ, thì 62% dân Mỹ cho lạm phát, vật giá gia tăng chính là lỗi của cụ Biden. Cỡ 18% cho rằng cụ Biden chỉ có lỗi phần nào, trong khi chỉ có 10% cho là cụ Biden không có lỗi gì hết.

    Dân Mỹ đi bầu theo túi tiền của họ. Những thăm dò trên là hồi chuông báo động đỏ cho cụ Biden. Tin đỡ buồn cho cụ Biden là cụ cũng còn 3 năm để sửa sai, nếu dám và nếu biết cách làm.   

https://www.nationalreview.com/news/majority-of-americans-blame-bidens-policies-for-rising-inflation/


     Gallup

    Thăm dò của Gallup, cơ quan thăm dò lớn nhất, cho thấy trong lịch sử cận đại Mỹ từ sau Thế Chiến Thứ Hai, cụ Biden đã là tổng thống mà hậu thuẫn rớt nhanh nhất trong 3 tam cá nguyệt đầu. Biden hạng nhất, Obama hạng nhì, Carter hạng ba, và Clinton hạng tư! Có nghĩa là các tổng thống của đảng DC luôn luôn là những thất vọng lớn nhất nhanh nhất vì luôn luôn hứa cuội nhiều nhất.
https://www.foxnews.com/politics/biden-has-lost-more-approval-at-start-of-term-than-any-president-since-world-war-ii-poll-finds


PHE DÂN CHỦ THẤT BẠI TẠI THƯỢNG VIỆN

    Ngày thứ tư 20/10 vừa qua, thượng viện đã biểu quyết không thảo luận về dự luật bầu cử mới do phe DC đưa ra. Tất cả các nghị sĩ CH đều chống hết, kể cả những nghị sĩ chống Trump mạnh nhất như ông Mitt Romney và bà Lisa Murkowsky. Muốn thảo luận dự luật, cần 50 phiếu DC + 10 phiếu CH, nhưng rốt cuộc không được một phiếu CH nào hết nên thất bại.

    Nói chung, dự luật bầu cử mới được đưa ra nhằm thống nhất luật bầu cử của 50 tiểu bang, và để cản các tiểu bang ra luật bầu cử khắt khe như Texas. Điểm quan trọng nhất trong dự luật cải tổ bầu cử là việc dễ dãi tối đa việc bầu bằng thư, như không cần lý do chính đáng, không cần nhân chứng ký tên thị thực,… là cách đã mang lại chiến thắng đáng nghi ngờ cho cụ Biden.

https://www.foxnews.com/politics/senate-republicans-block-federal-voting-rights-legislation


TIN KINH TẾ

     4 khu vực mất nhân viên

    Thống kê chính thức cho biết tháng Tám vừa qua, đã có hơn 4,3 triệu người bỏ việc làm. Những ngành bị nạn nặng nhất là:

    - Ngành y tế, với hơn nửa triệu y tá, nhân viên bệnh viện nghỉ làm. Lý do chính là quá nguy hiểm trong mùa dịch, thiếu người nên họ phải làm quá nhiều giờ, quá mệt mỏi, trong khi lương y tá tương đối thấp.

    - Ngành trông giữ trẻ em và trông nom người già tại gia, cũng với gần nửa triệu người nghỉ việc so với tình trạng trước khi xẩy ra dịch COVID.

    - Nghề bán hàng lẻ, với hơn 720.000 người nghỉ làm chỉ trong một tháng Tám vừa qua, một phần vì nhiều cửa tiệm đóng cửa, một phần vì mất an ninh, bị trộm cướp quá nhiều, trong khi đó cũng là nghề trả lương rất thấp.

    - Ngành khách sạn và nhà hàng với hơn 970.000 người nghỉ việc, phần lớn vì khách sạn và nhà hàng bị đóng cửa, hay chỉ mở cửa một phần.

https://money.com/kinds-of-jobs-workers-are-quitting/?xid=applenews\


     Bà Pelosi đổ thừa phe ta

    Như mọi người đều biết, hai gói quà của cụ Biden đang gặp khó khăn lớn, cả tháng nay vẫn chưa thông qua được lưỡng viện chỉ vì phe ta đang tranh cãi với phe mình.

   Thế nhưng theo đúng mô thức ‘đổ thừa’ cố hữu, bà chủ tịch hạ viện Pelosi đã tìm ra thủ phạm mới. Theo bà, lý do hai gói quà bị kẹt là do… truyền thông dòng chính đã không tiếp tay đảng DC cổ võ cho hai gói quà, hay cổ võ nhưng chưa đủ mạnh.

   Ủa, vai trò của truyền thông là cỏ võ cho đảng DC sao? Từ hồi nào vậy?

https://thehill.com/opinion/finance/576903-pelosi-hilariously-scolds-media-for-not-selling-35t-spending-bill-do-a-better


TIN KHỦNG HOẢNG DI DÂN

     Biden phục hồi chính sách của Trump

    TT Trump trước đây đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Mexico là cả vạn di dân đang muốn vào Mỹ hợp pháp cần phải ở lại các trại tạm trú trên đất Mexico trong khi chờ đợi đơn xin nhập cảnh của họ được tòa di trú Mỹ cứu xét.

    Cụ Biden lên cầm quyền, đã xé thỏa thuận này ngay và ra lệnh cho tất cả những người này vào tạm trú trên đất Mỹ, được Mỹ nuôi. Quyết định của cụ bị các tiểu bang biên giới kiện và cụ thua khi tòa án phán sắc lệnh của cụ bất hợp pháp. Bây giờ, cụ Biden đành chính thức chấp nhận phán quyết của tòa, ra lệnh phục hồi lại chính sách của TT Trump, bắt đám di dân này phải tạm trú trên đất Mexico lại.

https://thehill.com/policy/national-security/department-of-homeland-security/576893-biden-to-reimplement-trumps-remain


     Biden lén lút thả trẻ con di dân lậu

    Báo New York Post mới xì tin bí mật: cụ Biden lén lút cho máy bay nửa đêm bốc trẻ con di dân lậu không có bố mẹ từ Texas bay đi định cư tại New York và Florida. Cho đến nay, đã có mấy chục chuyến chở cả chục ngàn đứa bay lén lút, không loan tin gì cho truyền thông.

    Trong cuộc họp báo hàng ngày mới đây, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã nhìn nhận có những chuyến bay này, nhưng bào chữa là nước Mỹ có trách nhiệm nhân đạo lo cho những đứa trẻ này.

    Kẻ này có hai câu hỏi:

    - Làm việc nhân đạo sao lại phải lén lút như vậy?

   - Nước Mỹ có trách nhiệm gì? Đây là những đứa trẻ bị bố mẹ vứt qua Mỹ làm mỏ neo, để chúng ở lại, thành dân Mỹ, rồi sau đó bảo trợ cho cả gia đình, thậm chí cả họ qua Mỹ luôn. Tại sao Mỹ lại có trách nhiệm nhận, nuôi, và lo cho chúng? Nếu thật sự muốn nói về trách nhiệm nhân đạo, thì đúng ra nước Mỹ phải tìm đủ cách để trả chúng về đoàn tụ lại với bố mẹ chúng nơi quê quán của chúng, đó mới là chính sách nhân đạo nhất. Chia cách chúng khỏi gia đình không phải là việc nhân đạo nên làm, mà mục đích thật sự của đảng DC chỉ là đi kiếm phiếu cử tri cho tương lai.

https://nypost.com/2021/10/18/biden-secretly-flying-underage-migrants-into-ny-in-dead-of-night/


BÀ PHÁT NGÔN VIÊN CŨNG KHÔNG THUA XẾP BIDEN

    Cụ Biden chuyên môn nói nhầm, ai cũng biết. Nhưng ai cũng nghĩ bà phát ngôn viên phải nói thông suốt hơn xa. Nhưng không phải vậy. Tuần rồi, bà Jen Psaki đã biểu diễn hai lần nói hớ hơn cả ông xếp Biden nữa.

Câu chuyện "nửa đêm"

    Dưới đây là cuộc ‘trao đổi’ giữa anh Peter Doocy của Fox News và Phát Ngôn Viên Tòa Bạch Ốc, bà Jen Psaki. Quý độc giả có đọc, yêu cầu đừng cười quá lớn, phiền hàng xóm:

    - Doocy: Tại sao chính quyền Biden chở đám trẻ con di dân đi Florida và New York vào lúc nửa đêm?

    - Psaki: Tôi không chắc đó là nửa đêm.

    - Doocy: Các chuyến bay cất cánh 2g30 sáng, 4g29 sáng.

    - Psaki: Đó chỉ là những chuyến bay sớm, sớm hơn các chuyến bay thường lệ (nguyên văn: “Here we are talking about early flights, earlier than you might like to take a flight”).

    Bây giờ thì chắc quý độc giả đã hiểu 3g sáng không phải là nửa đêm, chỉ là “sớm“ -early flights- thôi.

 Câu chuyện "tạt ngang qua"

    Trong cuộc họp báo, bà Psaki bị hỏi tại sao cụ Biden gần cả năm nay chưa đi coi vùng biên giới đang có khủng hoảng lớn để biết sự tình, bà đã trả lời ông ta "đã tạt ngang qua thành phố El Paso khi đi vận động tranh cử năm 2008". 
    
    Câu trả lời cực kỳ hố, truyền thông phe ta cũng phải bấm bụng công kích. Khủng hoảng trầm trọng như vậy mà cụ Biden chỉ "tạt ngang qua"  -drive by- cách đây 13 năm sao? Mà cũng không phải để đi xem tình hình di dân lậu vượt biên giới, mà để đi vận động lấy phiếu tranh cử tổng thống thôi.

https://www.foxnews.com/media/white-house-jen-psaki-biden-border-drive-throughTIN TÒA ÁN

     Chuyên gia bảo thủ bị loại

    Tuần rồi, ủy ban đặc biệt nghiên cứu về cải tổ Tối Cao Pháp Viện đã công bố bản thảo phúc trình của họ, trong đó, họ nêu việc gia tăng thẩm phán là rất tai hại vì nhiều lý do. Ngay sau đó, phe cấp tiến cực đoan, là phe muốn tăng thêm ít nhất 4 thẩm phán cấp tiến, đã nhẩy dựng tấn công tới tấp. Uỷ ban lạnh cẳng, xào xáo nội bộ, với hai phe cấp tiến và bảo thủ trong ủy ban đánh nhau túi bụi. Kết quả cho đến nay, hai thành viên bảo thủ của ủy ban bị ép từ chức. Chủ tịch ủy ban là một chuyên gia trước đây là cố vấn luật pháp cho TT Obama.

    Một dấu hiệu cho thấy phe cực tả đang thắng thế, và có thể kết luận của ủy ban sẽ phải thay đổi?

https://thehill.com/regulation/court-battles/576993-two-conservatives-resign-from-bidens-supreme-court-commission


     Việc tăng thẩm phán

    Chuyện lạ: ngoại trưởng Blinken nhận định việc gia tăng số thẩm phán trong TCPV là hành động phản dân chủ. Trống đánh xuôi kèn thổi ngược ? Hay là ông Blinken đang dọn chiến trường cho cụ Biden?

https://www.foxnews.com/politics/blinken-court-packing-anti-democratic-some-democrats-push


     Ô. Trump kiện chống công bố tài liệu Tòa Bạch Ốc

    Như dự đoán, TT Trump đã khởi kiện chống việc cụ Biden ra lệnh Văn Khố Quốc Gia cung cấp tài liệu mật cho Ủy Ban Đặc Biệt điều tra về vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021.

    Ủy ban này, trong một nỗ lực đi vồ bắt ông Trump, đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc cung cấp tất cả tài liệu liên quan đến tất cả các cuộc thảo luận giữa TT Trump và các bộ trưởng, phụ tá và cố vấn liên quan đến vụ biểu tình này, bao gồm luôn tất cả emails, biên bản điện thoại, biên bản tất cả các buổi họp hay nói chuyện riêng tư,… 

    Các luật sư của TT Trump yêu cầu tòa chặn quyết định của cụ Biden, hay ít nhất, cũng phải cho phép các luật sư của TT Trump xem trước những tài liệu nào sẽ được chuyển qua ủy ban điều tra. Ủy ban đã đòi hỏi tài liệu có thể lên tới cả triệu trang, và nếu phải được kiểm tra trước thì tiến trình này có thể sẽ kéo dài vài năm là ít. Nếu phe CH thắng, chiếm đa số tại hạ viện năm tới thì coi như cuộc điều tra hạ màn.

    Theo truyền thống từ xưa tới nay, những tài liệu này thuộc ‘đặc quyền của hành pháp’ -executive privileges- không ai được biết để bảo vệ việc tổng thống tự do thảo luận với các phụ tá. Tuy nhiên, cụ Biden đã phá lệ, ra lệnh Văn Khố Quốc Gia cung cấp các tài liệu này cho quốc hội. Nhiều chuyên gia ngay cả của phe DC đã tỏ ý lo ngại việc phá lệ này có thể sẽ là chiêu gậy ông đập lưng ông đánh lại cụ Biden khi CH chiếm được đa số tại hạ viện, có thể sẽ đòi đủ loại tài liệu của chính quyền Biden.

    Theo Hiến Pháp các tổng thống đương nhiệm có quyền viện dẫn ‘đặc quyền của hành pháp’ để từ chối cung cấp loại tài liệu này. Tuy nhiên, trong lịch sử chưa bao giờ có chuyện một tổng thống công bố tài liệu của vị tiền nhiệm và cũng chưa bao giờ vị tiền nhiệm khởi kiện để bảo mật những tài liệu này. Vấn đề này thật gai góc, chắc chắn sẽ lên tới Tối Cao Pháp Viện, và sẽ tạo tiền lệ lớn cho các tổng thống trong tương lai.

    Đặc quyền hành pháp được Hiến Pháp cho phép giữ bí mật tuyệt đối để giúp tổng thống và các phụ tá của ông có quyền thẳng thắn thảo luận mà không sợ bị tiết lộ ra ngoài có thể gây rắc rối về chính trị hay luật pháp.

    Một số phụ tá của TT Trump, như cựu cố vấn Steve Bannon, đã từ chối không chịu ra điều trần, vịn cớ quốc hội không có quyền vi phạm đặc quyền của hành pháp. Hạ viện với phe DC thống trị, với hậu thuẫn của một nhúm dân biểu CH thù ghét Trump, đã biểu quyết kết án ông Bannon khinh thường hạ viện. Bộ trưởng Tư Pháp của cụ Biden sẽ có trách nhiệm truy tố ông Bannon ra tòa hay không. Tuy nhiên TT Trump đang kiện ủy ban điều tra nên chưa rõ nội vụ sẽ đi đến đâu. Tất cả vẫn chỉ là hai đảng lo đánh nhau chết bỏ thôi.

    Vài con vẹt tị nạn dĩ nhiên đã bình loạn nếu Trump không gian trá thì tại sao lại sợ công bố. Thật là ngây thơ đến độ… ngớ ngẩn. Chuyện quốc sự cấp cao nhất không phải là chuyện có thể công bố khơi khơi vô tội vạ, để được dùng làm vũ khí chính trị phe đảng.

https://www.politico.com/news/2021/10/18/trump-sues-jan-6-committee-national-archives-516209


BIDEN LẠI NÓI SAI

    Tuần rồi, cụ Biden lại nói bậy khiến Tòa Bạch Ốc lại luống cuống cải chính.

   Trong một cuộc nói chuyện 'tự do' với cử tri, không có chuẩn bị trước câu hỏi và câu trả lời, cụ Biden đã biểu diễn ngay tài... nói nhầm! Gọi là 'tự do' nhưng những người có quyền đặt câu hỏi đều được chọn lựa kỹ trước, và trong 9 người được quyền hỏi, có 7 là cử tri DC, và 2 là CH chống Trump. TTDC nhìn nhận các câu hỏi đều thuộc loại họ gọi là 'softball questions', nghĩa là câu hỏi dễ, có tính cách mớm mồi cho cụ Biden quảng cáo chương trình của cụ.

    Cụ hùng hổ tuyên bố cụ sẽ bằng mọi cách giải tỏa bế tắc đường giây cung ứng và đang dự tính cho Vệ Binh Quốc Gia can thiệp. Chỉ khiến phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc sau đó phải bối rối cải chính hiện nay không có kế hoạch dùng Vệ Binh Quốc Gia vào việc này. Dĩ nhiên, ai cũng hiểu Vệ Binh Quốc Gia không phải là phu khuôn vác hay tài xế xe tải.

    Cũng trong cuộc nói chuyện 'cương ẩu' đó, cụ Biden rất hoành tráng tuyên bố “bảo đảm sẽ bảo vệ Đài Loan” chống lại tấn công của Trung Cộng. TC mau mắn công kích, cảnh giác Mỹ nên cẩn thận đừng gửi thông điệp mập mờ gây hiểu lầm tai hại. Lại khiến các phụ tá trong Tòa Bạch Ốc cải chính lại là Mỹ không có ý định thay đổi chính sách, không có ý định can thiệp quân sự mà sẽ tiếp tục tôn trọng luật hiện hành Taiwan Relations Act, theo đó Mỹ "không cam kết bảo vệ Đài Loan” mà chỉ hứa cung cấp Đài Loan phương tiện tự bảo vệ thôi. Khác rất xa.

    Thật ra, cho dù cụ Biden cam kết can thiệp quân sự cũng chẳng ma nào tin sau cuộc tháo chạy ô nhục khỏi Afghanistan, cải chính là gì cho mệt?

   Tuần trước, cụ Biden cũng rất oai đe dọa sẽ truy tố những người nào từ chối ra điều trần trước quốc hội, khiến bộ Tư Pháp phải thanh minh thanh nga là đó là quyết định của bộ Tư Pháp dựa trên luật lệ quốc gia chứ không phải quyết định của tổng thống. Sau đó, cụ Biden đã bẻn lẻn nhìn nhận “tôi đã nói sai”.

https://www.foxnews.com/politics/white-house-officials-clarify-biden-comments-live-town-hall


WaPo BẢO VỆ BIDEN

    Dưới thời TT Trump, TTDC có đặc điểm là lập ra trò gọi là ‘Fact Check’, kiểm chứng lại tất cả các câu nói của TT Trump, với mục đích xuyên tạc thành một câu nói láo của Trump. Đi đến kết quả là báo Washington Post theo rình ông Trump trong suốt bốn năm trời, kết luận ông này đã nói láo đâu mấy chục ngàn lần.

   Qua thời cụ Biden, WaPo tiếp tục truyền thống này. Hay chính xác hơn là đóng tuồng giả bộ tiếp tục công tác vạch trần những nói láo và xuyên tạc của tổng thống cho dân biết. Nhưng những người tinh ý sẽ thấy những fact check của WaPo với cụ Biden lưa thưa ít hơn tuyết rơi mùa hè. Để rồi cuối cùng, WaPo đành nhìn nhận đóng tuồng kiểu này mệt mỏi quá nên hạ màn. WaPo mới thông báo cho biết sẽ chấm dứt tuồng fact check này, không theo dõi cụ Biden nữa. 

    Thật ra trên cõi đời ô trọc mày, chẳng bao giờ có cái gì gọi là 'fact check' trung thực hết, vì fact check cuối cùng vẫn chỉ là tin xuyên tạc phe đảng mạo danh kiểm tra sự thật một chiều thôi.

https://www.foxnews.com/media/washington-post-ripped-ending-biden-fact-checking-database


VẪN CHUYỆN THIÊN ĐÀNG XÃ NGHĨA CALI

    Tuần rồi, ta đã có dịp coi qua vài quyết định quái lạ của thiên đàng xã nghĩa Cali. Chưa hết, thêm vài chuyện nữa hầu quý độc giả cho vui.

    Để bảo đảm không khí trong sạch, Cali ra luật cấm sử dụng những máy móc xài dầu xăng trong nhà, trong đó có các máy cắt cỏ, máy cưa cây, luôn cả máy phát điện -generators-. Máy cắt cỏ nhỏ và máy cưa cây có thể được thay thế bằng máy điện. Tuy nhiên, chưa ai rõ các xe cắt cỏ lớn chạy bằng xăng và các máy phát điện cũng chạy bằng xăng, sẽ được thay thế bằng cách nào.

    Cali sẽ bỏ việc phạt dân đi bộ băng qua đường không phải trong chỗ có vạch trắng dành cho họ băng qua đường. Việc băng qua đường ẩu này Mỹ gọi là ‘jaywalking’ thường bị phạt, nhưng bây giờ miễn phạt, trên nguyên tắc để bớt gây phiền toái, nhưng trên thực tế, ai cũng hiểu là để tránh phạt dân da đen, là khối dân ít khi tôn trọng mấy cái luật lệ lẩm cẩm này.

    Nhưng siêu hơn cả là trong các nhà vệ sinh dành cho PHÁI NAM, sẽ bắt buộc phải có máy cung cấp dụng cụ vệ sinh cho các bà có tháng -menstrual products- miễn phí. Theo các quan chức văn minh của Cali, ‘đàn ông’ cũng có thể có tháng, chứ không riêng gì các bà không.

    Miễn bàn thêm! 

https://www.foxnews.com/opinion/gavin-newsom-woke-toys-lawn-mowers-restrooms-jim-breslo


CÂU CHUYỆN ‘LET’S GO BRANDON’

    Tuần rồi, diễn đàn này có viết tin về câu chuyện chọc quê cụ Biden qua khẩu hiệu ‘Let’s go Brandon’. Trong khi cả vạn khán giả coi cuộc đua xe hơi Nascar hô “Fuck Biden”, một chị nhà báo tìm cách bào chữa cho cụ Biden đã xuyên tạc thành "dân chúng đang hô Let’s go Brandon“ là tên tay đua xe về nhất. 

    Bây giờ, câu chuyện đã đi xa thêm một bước. Một nhạc sĩ rap tên là Loza Alexander đã triển khai thành nguyên một bài rap chọc quê cụ Biden, lấy tên là ‘Let’s go Brandon’. Và bài hát đã mau mắn trở thành top hit, thiên hạ mua qua mạng ào ào.https://www.foxnews.com/entertainment/anti-biden-lets-go-brandon-song-tops-itunes-hip-hop-chart


NƯỚC MỸ THỨC TỈNH HAY NGỦ GỤC?

    Trên một toa xe lửa chạy qua thành phố Philadelphia của tiểu bang Pennsylvania, một gã đàn ông đè xấn một phụ nữ ra, công khai hãm bà, dù bà đánh trả mạnh bạo nhưng cũng không chống đỡ được. Trong suốt 6 phút, cả chục hành khách trên toa ngồi nhìn, không một người nào nhúc nhích, hay ngăn cản, thậm chí chẳng một người nào điện thoại cho cảnh sát hay gọi 911 tuy có một vài người dùng điện thoại di động quay phim. Mãi khi xe lửa ngưng ở một trạm, hành khách ra khỏi toa mới có một người ‘to gan’ dám báo cáo cho cảnh sát. Cảnh sát coi lại nguyên vụ hãm được quay trên máy quay phim an ninh của toa xe lửa, và thủ phạm đã mau mắn bị bắt khi xe lửa ngưng ở trạm sau đó, trong khi bà nạn nhân đã được chở vào nhà thương.
    Thủ phạm là một anh da đen tên là Fiston Ngoy. Anh Ngoy là dân mà phe cấp tiến thân thương gọi là dân không có giấy tờ -undocumented- thật ra là sinh viên đến từ Congo. Chiếu khán của anh ta hết hạn năm 2015, nhưng không được gia hạn vì anh ‘sinh viên’ này chẳng đi học ngày nào. Từ đó tới nay, anh đã nhiều lần bị bắt vì nhiều tội lặt vặt như trộm cắp, ma túy, bạo hành, sách nhiễu tình dục,… nhưng không hiểu tại sao không bị trục xuất. 

    Thời buổi thượng tôn da đen dưới thời cụ Biden này, anh ta ngang nhiên hãm hiếp phụ nữ mà không ai dám can thiệp. Da đen tất nhiên không đụng tới da đen, còn da trắng thì cho kẹo cũng không dám đụng tới. Léng phéng với tên này, có chuyện gì là đi tù mãn kiếp ngay, trong khi tên này có hy vọng được phong thánh, tất cả mọi người phải quỳ trước tượng mới khắc của hắn.

    Nhưng tin lạ lùng nhất là cảnh sát cho biết cũng đã có một hành khách lén lút dùng điện thoại quay cảnh hãm hiếp này, và người này đã bị bắt và truy tố vì tội quay phim người khác mà không được họ cho phép. Nôm na ra, đáng lẽ ông hành khách này phải khoanh tay xin phép anh da đen “xin ông làm ơn cho phép tôi quay phim ông đang hãm nhé”. 

    Đã nói rồi mà, thời buổi này, đụng vào các thánh da đen, cách nào cũng sẽ bị họa lớn vào thân.

https://www.foxnews.com/us/woman-raped-train-bystanders-nothing-police-say


ĐẠI TƯỚNG NHẦY DÙ

    Ông Richard Levine bước vào tuổi 54, có vợ và hai con đàng hoàng, bất thình lình buồn buồn, ly dị vợ, chuyển giới thành… bà Rachel Levine. ‘Bà’ trước đây là bộ trưởng Y Tế của tiểu bang Pennsylvania, mới được cụ Biden bổ nhiệm thứ trưởng Y Tế liên bang, và chỉ huy ‘binh chủng’ gọi là US Public Health Service Commissioned Corps -PHSCC-, là binh chủng quân y, chủ yếu lo về y tế cho các quân nhân, nhưng được huy động trong những biến cố lớn như thiên tai, động đất, bão lụt. Binh chủng này có khoảng 6.000 sĩ quan quân y.

    Chính thức, quân lực Mỹ có 8 binh chủng: lục quân Army, hải quân Navy, không quân Air Force, thủy quân lục chiến Marines, lực lượng không gian Space Force, lực lượng phòng vệ biển Coast Guard, lực lượng Quản Trị Đại Dương và Khí Quyển National Oceanic and Atmospheric Administration Commissioned Officer Corps, và lực lượng quân y Public Health Service Commissioned Corps của 'bà' Levine; với hai ‘binh chủng’ chót chỉ có sĩ quan -commissioned officers- thôi.

    Thông thường cơ quan quân y này được chỉ huy bởi một ông tướng quân y, mang quân hàm 1 sao hay 2 sao, tương đương với chuẩn tướng hay thiếu tướng của ta. 

    Riêng ‘bà’ (hay ông?) Levine này đã được cụ Biden đặc cách cho ‘nhẩy dù’ ngay vào hàm đô đốc, đại tướng 4 sao -4 star admiral-, mặc dù chưa một ngày học cách giơ tay chào theo kiểu nhà binh.

    Thế mới nói nước Mỹ này càng ngày càng quái lạ. ‘Bà’ đại tướng Rachel Levine


https://www.greenwichtime.com/news/article/Rachel-Levine-openly-transgender-health-16544809.phpCẬP NHẬT COVID

     Tóm lược

    - Tỷ lệ gia tăng số người bị nhiễm giảm nhiều trong tuần rồi, chỉ còn tăng có 1,2%; trong khi tỷ lệ gia tăng số người chết không thay đổi, vẫn ở mức 1,6%.

    - Tính về số người, thì tuần qua đã vẫn có hơn 535.000 người bị nhiễm, và số người chết là 12.000. Cuối tháng 6 vừa qua, một tuần chỉ có 70.000 người bị nhiễm và 2.000 người chết.


     Bộ trưởng bị nhiễm

    Bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ, ông Mayorkas đã bị nhiễm dịch mặc dù đã chích ngừa đầy đủ. Tin đáng lo ngại hơn là ông Mayorkas mới có buổi họp với cụ Biden trước đó vài ngày và cũng đã đứng sát cụ Biden và Đệ Nhất Phu Nhân tham dự lễ ghi ơn cảnh sát đã hy sinh vì công vụ.


 


Từ trái qua: cụ Biden và phu nhân, ông Mayorkas, giám đốc FBI Wray.
Trong buổi lễ ghi ơn cảnh sát ngày 16/10/2021.
Ghi nhận: không ai đeo khẩu trang hết!


    Ông Mayorkas mới đi thăm một trại tạm trú di dân lậu tại biên giới, và đã xác nhận có không ít người bị nhiễm trong khối dân đó, tuy cả trăm ngàn người đã được thả vào Mỹ mà chẳng có chích ngừa gì hết.

https://www.foxnews.com/politics/dhs-secretary-mayorkas-tests-positive-covid-19-days-after-biden-event


     CDC phê duyệt thuốc Moderna và Johnson & Johnson

    Cơ quan kiểm dịch CDC đã phê duyệt, cho phép thiên hạ chích thêm một mũi nữa với thuốc Moderna và Johnson & Johnson. Cho đến nay, CDC chỉ mới phê duyệt cho thuốc Pfizer.

    CDC cũng chấp nhận cho chích thêm mũi thứ ba với thuốc khác thuốc chích hai lần đầu.

https://www.washingtonpost.com/politics/2021/10/21/cdc-moderna-jj-booster-recommendation/


     Mỹ mở cửa cho du khách

    Chính quyền Biden cho biết kể từ 8/11/2021, tất cả du khách thế giới sẽ được cho phép vào Mỹ nếu đã chích ngừa đầy đủ. 

    Tuy nhiên tin này chưa đầy đủ chi tiết vì vẫn chưa rõ thế nào là ‘chích ngừa đầy đủ’, chẳng hạn như chích mấy mũi, có cần mũi thứ ba hay không, và chích thuốc gì mới được nhận. Sẽ có thêm chi tiết sau.

https://thehill.com/policy/healthcare/576898-us-to-allow-fully-vaccinated-international-visitors-starting-nov-8


     Gần một nửa công chức Cali không chích ngừa

    Thống kê chính thức cho biết tính tới đầu tháng 10 này, 40% công chức tiểu bang Cali không chịu chích ngừa, bất chấp lệnh của thống đốc Gavin Newsom. Cao hơn mức của dân Cali khi chỉ có khoảng 30% dân cả tiểu bang không chích.

    Số viên chức tiểu bang không chích cao nhất là trong khối cảnh sát công lộ -CHIP hay California Highway Patrol- với tỷ lệ chích ngừa chỉ có 52%, nghĩa là 48% không hay chưa chịu chích.

https://www.msn.com/en-us/news/us/nearly-40-25-of-california-state-workers-are-unvaccinated-against-covid-despite-newsom-order/ar-AAPz6w6


     Delta không bắt nhân viên chích ngừa

    Trong khi hãng máy bay United Airline sa thải mấy trăm nhân viên vì không chịu chích ngừa, thì Tổng Giám Đốc Delta Airline lại tuyên bố tôn trọng lựa chọn của mỗi người, không bắt buộc nhân viên phải chích ngừa. Dù vậy, khoảng 90% nhân viên cũng đã chích ngừa rồi.

    TGĐ Ed Bastian của Delta cho biết cách hữu hiệu nhất là nói chuyện, giảng giải và thuyết phục chứ không phải ra luật, ra lệnh hay dọa sa thải ai hết.

    Trong khi đó, hãng Southwest Airline đã bỏ lệnh sa thải những nhân viên không chịu chích ngừa.

https://www.theblaze.com/news/delta-airlines-ceo-vaccine-mandates


     Nhật cảnh báo dịch mới

    Bộ Y Tế Nhật cảnh báo dân chuẩn bị sẽ có dịch COVID tấn công đợt mới bắt đầu từ tháng Chạp tới, qua một biến thể mới được khám phá.

    Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trên 19 ‘quận’ -prefectures- trong khi các bệnh viện được chỉ thị gia tăng phòng cấp cứu và giường bệnh.

https://mainichi.jp/english/articles/20211002/p2a/00m/0na/020000c


     Tướng Colin Powell qua đời

    Tướng Colin Powell đã qua đời vì nhiễm COVID. Ông thọ 84 tuổi. Ông Powell đã chích ngừa đầy đủ hai mũi Pfizer, vẫn không tránh được dịch, và được xác nhận qua đời vì COVID, nghẹt thở, chứ không phải vì ung thư ông đang bị. Chính quyền Biden đang bối rối giải thích tại sao ông Powell chích ngừa đầy đủ mà vẫn bị nhiễm rồi chết.

    Ông Powell là đại tướng tổng tham mưu da đen đầu tiên, do TT Bush cha bổ nhiệm, cũng là ngoại trưởng da đen đầu tiên, do TT Bush con bổ nhiệm. Cả đời leo thang nhờ hậu thuẫn của đảng CH. Nhớ lại, ông Powell từng bị phe DC bôi bác, miệt thị đủ kiểu, tố ông đã gian trá ra trước Liên Hiệp Quốc đưa bằng chứng phịa là Saddam có vũ khí giết người tập thể để lừa LHQ biểu quyết cho TT Bush con đánh Iraq. Sau này, ông bất đồng với TT Bush con, từ chức, đến phiên bị phe CH sỉ vả. Rồi sau đó ông công khai từ chối không hậu thuẫn cho ông CH cựu chiến hữu John McCain để ủng hộ ông Obama, hai lần bỏ phiếu cho Obama, rồi sau đó bỏ phiếu cho bà Hillary và cụ Biden. Rồi công khai chống Trump. 

    Trong thời buổi thượng tôn da đen, ông tướng này qua đời đã được cả hai phe DC và CH phủ phục xuống ca tụng nhức đầu luôn. Bây giờ ông là Người Hùng, Đại Thánh của cả hai đảng. 

     Bà gốc Á chống chích ngừa

    Một bà kỹ sư của NASA cho biết sẵn sàng từ chức nếu bị ép chích ngừa COVID.

    Bà Sofia Smith, Mỹ gốc Á -không rõ xứ nào, có lẽ gốc Tầu- là kỹ sư phục vụ cho NASA trong 37 năm qua, cho biết bà chống lại việc chích ngừa vì thuốc chích ngừa được bào chế một phần từ tế bào thai nhi bị phá, và vì lý do tôn giáo cá nhân, bà không chấp nhận được việc này. Bà cho rằng nếu bà bị sa thải vì không chích ngừa, thì đó là một quyết định sai lầm của NASA mà bà sẵn sàng chấp nhận. Bà cũng cho biết bà không chống lại việc ai muốn chích ngừa cứ việc chích, vì đó là lựa chọn cá nhân của mỗi người.