TIN TỨC - 25/2/2023

TIN TỨC - 25/2/2023


HẠ VIỆN MỞ MÀN ĐIỀU TRA

    Bước qua đầu tháng Hai, phe CH nắm thế đa số, kiểm soát tất cả các ủy ban của hạ viện, đã 'tưng bừng khai trương' chiến dịch điều tra cụ Biden và chính quyền của cụ. Cả chục cuộc điều tra của hạ viện về ông Trump, các tổ chức, các phụ tá,... của ông đã đương nhiên đóng cửa tiệm. Quan trọng nhất là một ủy ban của tiểu ban Ngân Sách, Ways & Means Committee, một hai đòi coi giấy thuế của ông Trump, cuối cùng cũng đã lấy được, rình ràng công bố cho thiên hạ, để rồi 'âm thầm đóng cửa'. Cả ngàn trang giấy thuế được ồn ào tung ra để rồi cả nước thấy ông Trump và cả tổ chức Trump Organization chẳng phạm một tội nào hết, chẳng ai buộc được tội gì, chẳng có chuyện gì xẩy ra hết, chẳng có chuyện Trump khai gian thuế hay trốn thuế bị vồ đi bóc lịch gì ráo. Vẹt già vẹt trẻ thất vọng ê chề.

    Bây giờ, gió đổi chiều, trong khi các ủy ban điều về Trump đóng cửa tiệm thì hàng loạt ủy ban điều tra về Biden bắt đầu làm việc.

   Ngay trong tuần lễ đầu tháng Hai, Ủy Ban Giám Sát Chính Quyền -Government Oversight Committee- đã ra trát đòi cả loạt hồ sơ từ cậu ấm Hunter Biden liên quan đến các giao dịch kinh doanh của cậu với Ukraine và nhất là Trung Cộng. Cậu Hunter đang bận rộn gom góp một  nhóm luật sư cao siêu và đắt tiền nhất, chuẩn bị bào chữa cho cha con cậu.

    Trong khi đó, các quan chức trong bộ An Ninh Lãnh Thổ cũng như trong Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống COVID đã được lệnh chuẩn bị tài liệu ra điều trần trước hạ viện. Bộ An Ninh Lãnh Thổ bị hỏi giấy vì khủng hoảng biên thùy khi cả 5 triệu di dân lậu đã tràn vào Mỹ trong hai năm qua. Ủy ban chống COVID cũng đang bị lôi ra điều trần để giải thích việc các biện pháp chống dịch hoàn toàn bất nhất, thay đổi như chong chóng, trong khi việc điểu tra xuất xứ của vi khuẩn COVID có vẻ như không nghiêm chỉnh, làm cho có trong khi sẵn sàng giúp Trung Cộng giấu nhẹm nhiều dữ kiện quan trọng. Việc tiêu xài cả tỷ tiền cứu trợ COVID cùng với việc trung tâm CDC của bác sĩ Fauci đã hợp tác và tài trợ trung tâm nghiên cứu vi khuẩn Vũ Hán như thế nào, cũng sẽ bị soi kính hiển vi trong những ngày tháng tới.

    Đồng thời cũng đã có tin hạ viện đã yêu cầu bộ Quốc Phòng chuẩn bị hồ sơ ra điều trần về việc tháo chạy hỗn loạn khỏi Afghanistan, với hơn một tá quân nhân Mỹ chết giờ chót trong khi cả ngàn dân Afghanistan có quốc tịch Mỹ hay hợp tác với quân lực Mỹ, đã bị bỏ lại để bị quân quá khích Taliban hành hạ hay giết chết.

    Phe DC đã hô hoán ầm ĩ, cho rằng đây chỉ là chuyện trả thù phe phái, điều tra vô ích và tốn tiền thuế của dân. Thật là quái lạ. Khi phe DC nắm quyền, mở ra cả tá điều tra thì không thấy ai nói đến chuyện trả thù phe phái hay tốn tiền thuế của dân hết.

https://www.politico.com/news/2023/01/30/house-gop-investigations-biden-mccarthy-00079695?cid=apn


ĐÁM VẸT THẤT VỌNG

    Đám vẹt lại thất vọng, vẫn thất vọng sau khi một quan tòa Georgia công bố một phần kết quả điều tra về vụ bầu cử gian lận trong tiểu bang Georgia trong kỳ bầu tổng thống vừa qua.

  Đại bồi thẩm đoàn Georgia điều tra về vụ thưa kiện TT Trump can thiệp để tìm cách xoay chuyển kết quả bầu cử tổng thống, đã kết luận không thấy TT Trump phạm tội gì hết, tuy một số nhân chứng có thể bị truy tố vì khai không đúng sự thật. Tin không cho biết rõ những ai sẽ bị truy tố và khai man chuyện gì.

    Trước khi tin này được loan báo, đám vẹt đã hý hửng hy vọng đại bồi thẩm đoàn sẽ truy tố TT Trump về một tội nào đó, nhưng đã thất vọng hoàn toàn. Từ ngày ông Trump bắt đầu ra chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016, đã có không ai đếm hết bao nhiêu vụ lùng rác thưa kiện ông, nhưng cho đến nay, chưa thấy ông Trump bị kết án bất cứ tội gì hay lần nào.

https://original.newsbreak.com/@women-wild-orchid-media-and-education-network-inc-1594114/2928216002546-as-expected-georgia-grand-jury-found-no-evidence-of-criminal-action-by-trump-but-believes-several-witnesses-lied?_f=app_share&s=a3&share_destination_id=MTc1ODMwMjMwLTE2NzY3NDc0ODMxNTg=&pd=0BtlTSAr&hl=en_US&send_time=1676747483&actBtn=fb&trans_data=%7B%22platform%22%3A1%2C%22cv%22%3A%2222.48.1%22%2C%22languages%22%3A%22en%22%7D


HẬU THUẪN CỦA BIDEN GIA TĂNG TRONG ĐẢNG DÂN CHỦ

    Theo một tin mới của Politico, một trang mạng thiên tả, cấp lãnh đạo đảng DC dường như đã đi tới đồng thuận là nhất tề ủng hộ cụ Biden ra tranh cử tiếp tục, cho dù cụ đã bước vào tuổi tám bó, và càng ngày càng nghễnh ngãng. Chỉ vì lý do duy nhất là nếu không ủng hộ Biden, thì bắt buộc phải hậu thuẫn cho bà phó Kamala ra tranh cử, trong khi cấp lãnh đạo đảng DC coi như việc bà Kamala ra tranh cử TT sẽ là đại họa lớn nhất cho đảng khi bà này sẽ bị bất cứ ứng cử viên nào của đảng CH thảm sát trong cuộc bầu năm 2024.

https://amac.us/top-dems-back-bumbling-biden-to-avoid-crazy-kamala/


CNN LẠI BẮT TẨY BIDEN

    Đầu tuần rồi, Biden ra đọc diễn văn về chính sách kinh tế trước một đại hội các chuyên gia kinh tế, đã lại mở máy nổ, bốc phét lung tung. Lại bị CNN bắt ngay tẩy.

    CNN nêu lên vài điểm chính Biden nói láo thô bạo nhất:

- Biden tố cáo TT Trump đã là TT nâng tổng số công nợ mạnh nhất trong lịch sử hơn 200 mắc nợ của Mỹ. CNN cho rằng đây là nói láo vì TT nâng mức nợ lên mạnh nhất lịch sử Mỹ chính là TT Obama, là xếp của PTT Biden, khi Obama tăng công nợ ở mức kỷ lục 9.300 tỷ đô, từ trên 10.000 tỷ lên gấp đôi, tới gần 20.000 tỷ đô.

- Biden khoe đã cắt giảm công nợ tới 1,7 tỷ đô. CNN cho biết trước hết, Biden đọc nhầm con số: 1.700 tỷ chứ không phải 1,7 tỷ (1.7 trillion, NOT 1.7 billion as Biden said! Tòa Bạch Ốc sau đó đã chính thức cải chính nói Biden đọc nhầm, lại nhầm!). CNN cho biết con số 1.700 tỷ là số giảm thâm thủng ngân sách, KHÔNG phải giảm công nợ. CNN cũng cho biết trong suy giảm này, Biden chẳng có công trạng gì hết ráo, chỉ là những cứu trợ COVID của Trump hết hạn, không gia hạn, nên giảm chi tiêu Nhà Nước, giảm thâm thủng ngân sách thôi.

- Biden khoe luật Giảm Lạm Phát của cụ đã giúp các người già tiết kiệm được 159.000 đô mỗi năm. CNN cho biết cụ Biden bị rối trí hoàn toàn, hay anh nào viết diễn văn cho Biden đã hoàn toàn mù tịt, chẳng hiểu gì hết. Theo những ước tính 'hoang tưởng' của Luật Giảm Lạm Phát, Nhà Nước sẽ tiết kiệm được 159 tỷ đô trong 10 năm, hay 15,9 tỷ đô một năm, chứ chẳng cụ già nào tiết kiệm được 159.000 đô gì hết. 

- Cụ Biden tố cáo các tỷ phú chỉ đóng thuế lợi tức ở mức 3%. CNN cho biết đã bàn chuyện này rồi và nhiều chuyên gia cũng đã lưu ý Biden rồi, nhưng Biden vẫn khư khư đưa con số sai lầm này ra. Thực tế các đại gia đóng thuế trung bình ở mức 8% lợi tức.

    Trang Tin tức tuần 4/2/2023 của DĐTC cũng đã loan tin CNN bắt tẩy Biden bốc phét. Đây là lần thứ nhì CNN lại bắt tẩy nữa. Nên ghi nhận CNN trước đây là loa phường to tiếng nhất của Biden, nhưng gần đây, CNN đã thay đổi lãnh đạo và thay đổi chính sách, công khai sa thải một số bình loạn gia cuồng Biden quá mức, và bắt đầu có tiếng nói bắt bẻ Biden.

https://www.cnn.com/2023/02/17/politics/biden-economy-facts-first/index.html


PHE DÂN CHỦ LA HOẢNG

    Các dân biểu DC trong Ủy Ban J-6 trước đây điều tra về vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021 đã nhẩy dựng báo động trước tin chủ tịch hạ viện, DB McCarthy đã cho phép anh nhà báo của Fox News Tucker Carlson tha hồ coi tổng số phim ảnh dài hơn 40.000 tiếng đồng hồ mà ủy ban đã thu thập làm tài liệu cho ủy ban để rượt bắt Trump.

    Anh Carlson trước đây đã tố cáo ủy ban đã tuyển chọn vài tiếng đồng hình ảnh trong phim để trình chiếu cho công chúng trong các buổi điều trần của ủy ban, nghĩa là thanh lọc rất kỹ, chỉ chọn những hình ảnh ủy ban muốn đưa ra, có hại cho Trump thôi, còn phần lớn hình ảnh khác thì bị giấu nhẹm. Tin ông McCarthy chuyển hình ảnh cho Carlson chưa được xác nhận, tuy nhiên, nếu đúng sự thật, thì bảo đảm anh Carlson này sẽ công bố nhiều hình ảnh đối nghịch với những tố cáo một chiều của ủy ban. Bởi vậy, chưa chi cá cthành viên của ủy ban đã nhẩy dựng, la hỏng om sòm.

    Các thành viên của ủy ban đã la hoảng, báo động, mà báo động chuyện hết sức quái lạ: tố anh Carlson là tay sai hay gián điệp gì đó của Putin nên có thể anh ta sẽ chuyển tài liệu tối mật này cho Putin, hại cho an ninh quốc gia của Mỹ.

https://www.breitbart.com/politics/2023/02/21/january-6-committee-howls-as-kevin-mccarthy-gives-footage-to-tucker-carlson/


DÂN MỸ KHỐN ĐỐN VÌ LẠM PHÁT

Thăm dò mới nhất của Tipp & Insights cho thấy 3/4 dân Mỹ khốn đốn vì giá cả gia tăng. 


    Điểm đáng lưu ý trong thăm dò là tất cả mọi khối dân già trẻ, nam nữ,... đều khốn đốn như nhau, khi tỷ lệ xấp xỉ ngang nhau hết. Cũng dể hiểu khi lạm phát đánh vào thực phẩm, là nhu yếu phẩm của tất cả mọi lứa dân.

    Theo Tipp, những tăng giá cao nhất là : trứng gà: +190%, thịt bò: +21%, xăng: +44%, tiền điện: +21%, tiền chuyên chở: +20%, tiền thuê nhà: +12%.

    Câu hỏi cho tất cả quý độc giả: tiền lương hay tiền già của quý vị trong thời gian qua đã tăng bao nhiêu?

https://tippinsights.com/three-quarters-report-suffering-hardship-from-bidenflation-i-i-tipp-poll/


KAMALA ĐÓNG TUỒNG BỊ BẮT TẨY

    Bà phó Kamala Harris, trong một nỗ lực đánh bóng hình ảnh quá tệ của chính mình, đã lên TV, nói chuyện với một cô bé tiều học da đen.  ̣ại ý, bà khuyến khích các nữ sinh viên nên phấn đấu vượt qua những rào cản của nạn kỳ thị nữ giới cũng như kỳ thị da màu.

    Tuy nhiên, hình ảnh được đưa ra đã gây phản cảm mạnh, vì trong hình, cô bé con bị phải mang khẩu trang khi nói chuyện với bà phó, trong khi bà phó lại không đeo khẩu trang gì hết.


https://www.foxnews.com/media/kamala-harris-blasted-posting-photo-masked-child-rage-feel

    Bài học chung với đảng DC: hãy nghe những gì tôi nói, đừng nhìn những gì tôi làm: cả nước phải đeo khẩu trang trừ tôi!TIN VẮN MỸ

- Biden bất ngờ viếng thăm TT Zelensky của Ukraine tại nơi an toàn là dinh TT, nơi TT Zelensky và gia đình vẫn sống yên ổn trong cả năm chiến tranh, cam kết sẽ đồng hành với Ukraine tới cùng, trong khi Zelensky say men chiến thắng cục bộ nhất thời, dọa sẽ cho xe tăng chiếm Moscow. Đám vẹt u mê rất trẻ con, mau mắn tung hô hành động 'can đảm vô song' của Biden trong khi bôi bác Trump chỉ lo ở nhà đi đánh gôn cho an toàn, mà phớt lờ việc Trump đã đi Afghanistan, không phải tới dinh TT Afghan được bảo vệ kỹ nhất, mà tới chiến trường thăm lính Mỹ đang đánh nhau với Taliban.

- Vài con vẹt biểu diễn tài làm thái giám, đã mau mắn tung hô tính can đảm hiếm thấy của Biden, đã dám vào nơi nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Sự thật là trước khi đi Ukraine, Mỹ đã thông báo cho Putin và đã được Putin cam kết không pháo kích Kyiv trong thời gian Biden viếng thăm. Dù vậy, Biden và Zelensky đã cùng nhau đóng tuồng, cho còi báo động hú liên tục trên Kyiv khi Biden đang viếng.

- Biden sau đó đã bay qua Ba Lan. Khi từ giã Ba Lan, lên máy bay về lại, Biden lại biểu diễn màn vấp té cầu thang cho TT Ba Lan và dân cả nước Ba Lan xem cho ... đáng nể.

Biden đang lồm cồm bò dậy sau khi té

https://www.foxnews.com/politics/biden-stumbles-falls-while-boarding-air-force-one

- Một chuyến xe lửa chuyên chở những thùng chứa hơi độc và hoá chất độc đã đi trật đường rầy, bị lật, gần một thành phố nhỏ trong tiểu bang Ohio tên là Palestine. Để tránh các thùng hơi độc đó bị nổ tung, các viên chức hỏa xa địa phương đã ra lệnh mở nắp, xì hơi độc ra sau khi cả thành phố Palestine gần đó đã được di tản. Nhưng một số chất độc đã ngấm vào đất hay rớt xuống sông khiến hơn 40.000 cá và thú rừng trong vùng đã chết, theo ước lượng chính thức của Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA. Đây là một đại họa cho dân địa phương, tuy nhiên, chính quyền Biden có vẻ lơ là, có thể vì bối rối không biết giải thích ra sao. Biden trong suốt ba tuần qua, từ ngày tai nạn xẩy ra đã im hơi lặng tiếng. Chính quyền liên bang cũng từ chối, không chịu tiếp sức cứu trợ. Trong khi bộ trưởng Giao Thông, 'chị' Buttigieg ồn ào xỉa tay đổ thừa lỗi tại... Trump?! Theo Buttigieg, xe lửa bị nạn vì Trump trước đây đã thu hồi một biện pháp an toàn liên quan đến xe lửa. Tuy nhiên, CNN đã bắt tẩy ngay, cho biết biện pháp an toàn Trump thu hồi không áp dụng cho loại xe lửa đã gặp nặn tại Palestine. 

- Trong khi đó, ông Trump đã đến thăm Palestine, được đón tiếp nồng hậu. Sau khi ông Trump viếng Palestine, 'chị' Buttigieg đành phải tới thăm, nhưng bị chỉ trích mạnh vì mang giầy kiểng -dress boot- đi thăm vùng sình lầy.

- Chỉ số Giá Cả Chi Tiêu Cá Nhân - Personal Consumption Expenditures Price Index hay PCE- tháng Giêng vừa qua đã tăng 0,6% hay 7,2% cho nguyên năm. Nghĩa là lạm phát đã vọt lên lại so với 6,4% của tháng Chạp. Chứng tỏ biện pháp liên tục tăng lãi suất của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang đã vô hiệu, không cản được lạm phát. Trong tuần qua, chỉ số Dow Jones đã rớt ngay trên dưới 1.000 điểm. Trong khi Biden rêu rao khoe lạm phát đang giảm trong bài báo cáo tình trạng liên bang mới đây.

- Dân biểu CH Elise Stephanik báo động và yêu cầu Biden siết chặt biên giới Mỹ-Canada sau khi có tin số di dân lậu thâm nhập vào Mỹ qua đường Canada qua New York đã gia tăng 846% hay gần gấp 9 lần trong năm 2022 vừa qua.

- Cựu TT Carter bắt đầu chịu 'hospice care' tại tư gia. 'Hospice care' là giai đoạn săn sóc cho người bệnh nặng trên giường hấp hối. Ông Carter năm nay 98  tuổi.

- Anh da đen cấp tiến cực đoan đọc tin của đài CNN, Don Lemon, đã mỉa mai chê bà Nikki Haley, người mới loan tin ra tranh cử TT bên CH, là "đã qua tuổi vàng son" rồi -"passed prime time". Bà Haley năm nay 51 tuổi. Chưa ai nghe anh này phê bình tuổi tác của Biden. Ngay sau đó, nhiều tiếng nói đã nổi lên, tố cáo Don Lemon kỳ thị nữ giới, và đòi CNN sa thải anh ta.

    Tin giờ chót: sau hai ngày cãi chầy cãi cối, anh Lemon đã đành phải lên tiếng xin lỗi bà Haley. Anh ta bất ngờ gián đoạn chương trình TV hàng ngày của anh, vắng mặt hai ngày, đưa ra lý do nghỉ hè -vacation- trong khi CNN cải chính tin anh ta bị tạm treo giò. Sau đó, CNN đã loan tin anh Lemon  được phục hồi job lại sau khi thụ huấn một khoá huấn luyện đặc biệt về cách xử thế trong các vấn đề chính trị tế nhị nhất.

- Thành phố Chicago báo động khi đã có tới 53 trường trong đó tất cả các học sinh đều có điểm zero về toán, trong khi có tới 30 trường trong đó tất cả học sinh đều không biết đọc.


 

- Cali mất hơn nửa triệu dân trong hai năm vì lý do đời sống quá đắt đỏ. Tiểu bang này ngày càng mất dân khối trung lưu, chỉ còn lại toàn đại gia và dân nghèo sống bằng trợ cấp, đưa đến tình trạng Cali trở thành tiểu bang với chênh lệch giàu nghèo cao nhất nước.

- Tổng số người chết vì COVID tại Cali đã leo lên tới mức kỷ lục 100.000 trong tuần rồi, theo báo Los Angeles Times.

- Tân thượng nghị sĩ của Pennsylvania, ông John Fetterman đã vào bệnh viện khẩn cấp lần thứ hai sau khi vừa ở bệnh viện về được hai ngày. Lần này, ông Fetterman sẽ nằm bệnh viện lâu dài. Trường hợp ông này khá tiêu biểu cho những trò mánh mung bầu bán của đảng DC. Ông Fetterman trước khi ra tranh cử thượng nghị sĩ đã bị tai biến mạch máu não, lên tranh luận trên TV đã ú ớ nhiều lần, chứng tỏ sức khỏe có vấn đề lớn. Tuy nhiên, vì nhu cầu chiếm ghế trong thượng viện, cả lô chính khách DC, từ Biden tới Obama tới Pelosi, đều nhất tề đi vận động cho ông, khẳng định sức khỏe ông rất tốt, từ tinh thần tới thể xác. Bây giờ, một tháng rưỡi sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Fetterman đã vào bệnh viện hai lần và lần này sẽ phải điều trị lâu dài, chưa ai biết tình trạng ông trầm trọng như thế nào, vì tất cả bị giữ kín, chỉ xì ra vài tin tổng quát.

- Một doanh gia trẻ mới có 37 tuổi, gốc Ấn, tên là Vivek Ramaswamy, đã lên đài TV Fox tuyên bố ra tranh cử TT phía đảng CH. Anh này là thành phần bảo thủ cực đoan, chủ trương chống văn hóa thức tỉnh tới cùng.

- Một quận -county- của Pennsylvania đã ra sáng kiến mới: gửi bao cao su miễn phí tới tất cả những công dân của quận nếu được yêu cầu. Chỉ cần xin, không cần nêu lý do là quận sẽ kín đáo gửi bao cao su tới tận nhà. Trên nguyên tắc, quận giải thích đó là vì nhu cầu cản việc phát tác của quá nhiều bệnh hoa liễu, tuy nhiên, nhiều tiếng nói bảo thủ đã công kích vì cho rằng quyết định này nằm trong chính sách dễ dãi sex tối đa theo đúng quan điểm phóng khoáng của khối cấp tiến.

- Để chào mừng 'Tháng Lịch Sử Da Đen -Black History Month- một anh da đen, thầy giáo tiểu học ở Florida đã cho các học sinh da đen ngồi trên một hàng ghế, rồi bắt tất cả các học sinh da trắng quỳ sụp xuống lạy. Anh ta giải thích chỉ là trò này cho vui thôi -for fun-, không có ý định nhục mạ học sinh da trắng. Dù vậy, nhà trường bị phụ huynh ào ạt phản đối, đã phải cho anh thầy này nghỉ việc.