TIN TỨC – 26/9/2020

 TIN TỨC – 26/9/2020


CẬP NHẬT THỐNG KÊ COVID

 

Trái với tin hù dọa của TTDC, tỷ lệ gia tăng của dịch COVID trong tuần qua không tăng, vẫn ở mức 4,5%, trong khi tỷ lệ tử vong đã giảm từ 3,1% xuống 2,6%. Trong khi tỷ lệ khỏi bệnh tiếp tục tăng lên tới 61,7%, nghĩa là trong số 100 người bị nhiễm thì đã có 3 người chết và 62 người khỏi.


Bốn tiểu bang Cali, Texas, Florida và New York vẫn đứng hàng đầu theo thứ tự trên.

 

Tin thuốc ngừa

    Hãng thuốc Johnson & Johnson cho biết họ đã đi tới giai đoạn cuối của việc thử nghiệm một thuốc ngừa COVID chỉ cần chích một lần, và họ sẽ thử nghiệm thuốc này trên 60.000 người tình nguyện.

    Hiện nay đang có khá nhiều công ty thuốc đang nghiên cứu thuốc ngừa, chưa biết thuốc nào sẽ ra trước và hiệu nghiệm như thế nào. Nhưng J&J cho biết thuốc của họ gần như đã sẵn sàng, chỉ cần chích một lần, và rất dễ sử dụng.

https://www.washingtonpost.com/health/2020/09/23/coronavirus-vaccine-jj-single-shot/


CDC tự cải chính

    Trung tâm kiểm dịch CDC đã chính thức cho thu hồi lại một khuyến cáo của họ.

    Trước đây CDC thông báo vi khuẩn COVID có thể bay trong không khí tới hơn xa 6 feet hay hơn hai thước, đặc biệt là trong nhà với máy lạnh hay quạt thổi vi khuẩn bay quanh trong phòng.

    Bây giờ, CDC đã thu hồi lại khuyến cáo này, cho biết chưa có đủ bằng chứng cụ thể về việc này, nghĩa là không có đủ bằng chứng vi khuẩn có thể bay loanh quanh xa hơn hai thước.

https://www.businessinsider.com/cdc-acknowledges-coronavirus-can-travel-beyond-6-feet-in-air-2020-9


COVID phát tác mạnh bên Âu Châu

    Tin từ Âu Châu cho biết dịch COVID dường như đã tái phát mạnh lại bên Âu Châu, với trung bình hơn 26.000 vụ mới nhiễm mỗi ngày.

    Tại Pháp, đã có tới kỷ lục hơn 4.700 người chết trong một ngày. 

    Trong khi các chính phủ Âu Châu cuống cuồng nghiên cứu biện pháp chống đỡ thì cũng đã có cả vạn người xuống đường biểu tình ở Anh, Đức và Pháp phản đối việc kinh doanh có thể bị đóng cửa lại.

https://www.cidrap.umn.edu/news-perspective/2020/08/covid-19-cases-climb-higher-european-countries

Đính chính: Con số 4.700 là số người bị nhiễm trong một ngày, KHÔNG phải chết. Xin cáo lỗi cùng quý độc giả.


TIN TỐI CAO PHÁP VIỆN

    Cho đến nay, đã chỉ có hai bà thượng nghị sĩ Lisa Murkowsky của Alaska và Susan Collins của Maine lên tiếng chống việc phê chuẩn tân thẩm phán thay thế bà Ginsburg. Cả hai bà đều nêu lý do quá cận ngày bầu nên phải dành cho ai được bầu làm tổng thống lấy quyết định.

    Nếu không có ai khác chống đối, thì TT Trump sẽ đề cử tân thẩm phán vào cuối tuần này, và coi như thượng viện sẽ thảo luận sớm, tuy chưa biết có thể biểu quyết trước ngày bầu cử hay không. Tuy nhiên, đây chỉ mới là qua cái ải đầu tiên. Cái ải kế tiếp là TT Trump phải làm sao chọn một người được hậu thuẫn của tất cả 51 nghị sĩ CH đã chấp nhận thảo luận. Không dễ dàng lắm đâu.

    Có tin TNS Schumer của DC đang truy cứu hồ sơ thủ tục thượng viện xem có cách nào cản cuộc thảo luận bằng thủ tục thảo luận và biểu quyết không, sau khi TNS McDonnell của CH cam kết sẽ có biểu quyết trước cuối năm, tức là trước khi khóa thượng viện hiện nay mãn nhiệm kỳ.

    Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi, đe dọa bà sẽ đàn hặc TT Trump nữa để cản. Trả lời một câu hỏi của báo chí, bà Pelosi tuyên bố rất ‘hoành tráng”: “Hạ Viện có quyền đàn hặc Trump bất cứ ngày nào trong tuần về bất cứ việc gì ông ta làm” (nguyên văn “We Can Impeach’ Trump ‘Every Day of the Week for Anything He Does”). Ngay sau đó, lãnh đạo khối thiểu số CH, ông Kevin McCarthy đã cho biết sẽ ra kiến nghị truất phế bà Pelosi ra khỏi chức chủ tịch Hạ Viện vì tội lạm quyền nếu bà lại đàn hặc TT Trump nữa. Tiếp theo, bà Pelosi cho biết bà “không còn ý định đàn hặc nữa vì không bõ công của bà”!

    Đàn hặc về tội gì? Tội chu toàn trách nhiệm, đề cử thẩm phán mới sao? Làm như thể chuyện đàn hặc do một mình bà quyết định tùy hỷ khơi khơi trong 3 phút đồng hồ vậy.

    Chắc chắn trong thời gian qua, trước khi TT Trump lấy quyết định đề cử ai, đã có những cuộc nói chuyện, trao đổi rất mạnh trong hậu trường.

    Có tin bà Amy Barrett sẽ được đề cử. 


    Bà Amy Barrett là thẩm phán tòa kháng án khu vực 7 (vùng trung bắc Mỹ, trụ sở tại Chicago), trước đây là giáo sư tại Đại Học công giáo Notre Dame, là người rất bảo thủ, chống phá thai mạnh [bà có tới 5 con và 2 con nuôi], được hậu thuẫn rất mạnh của khối bảo thủ nói chung và khối công giáo nói riêng. Điểm yếu của bà là có vẻ quá bảo thủ, khiến các thượng nghị sĩ các tiểu bang theo DC hay các tiểu bang xôi đậu lừng chừng dè dặt.

    Phe DC chống đối mới đưa ra một lập luận mới chống việc đề cử tân thẩm phán: họ nêu ra ‘di ngôn’ của bà Ginsburg “ước mong tân thẩm phán sẽ được bổ nhiệm bởi tân tổng thống”. Đúng là chuyện bá láp. Nước Mỹ không phải là vương quốc, phải tuân theo di ngôn của hoàng đế, chưa kể bà Ginsburg, bất kể công cán và uy tín, không phải là hoàng đế có quyền an bài chuyện hậu sự cho cả nước.

    Xin nhắc lại, nếu khối DC đoàn kết để chống, thì mọi chuyện tùy thuộc 3-4 nghị sĩ CH. Nếu có 2 vị chống, thì coi như tân thẩm phán do TT Trump đề cử sẽ được phê chuẩn và phe DC không làm gì được hết, vì chỉ cần 51 phiếu là xong. Trong trường hợp có 3 người chống, hai bên ngang nhau 50-50, lá phiếu của PTT Pence sẽ quyết định. Nếu có 4 nghị sĩ CH chống đối thì coi như TT Trump thất bại. 

    Cho đến nay, đã có hai bà CH chống đối như đã viết ở trên. TNS Romney, một người cũng thường xuyên chống TT Trump đã đồng ý việc TT Trump đề cử và thượng viện thảo luận, nhưng chưa ai biết ông sẽ biểu quyết chấp nhận người được TT Trump đề cử hay không.

https://www.foxnews.com/politics/mitt-romney-says-he-supports-moving-ahead-with-trump-supreme-court-nominee

    Chưa ai rõ các nghị sĩ sẽ biểu quyết như thế nào, nhưng cho đến nay, đã có vài câu tuyên bố vui tai:

- Bà Diane Feinstein, lãnh tụ khối thiểu số DC trong Ủy Ban Tư Pháp thượng viện cho biết bà không có quyền hành gì để cản việc phê chuẩn tân thẩm phán.

- Ông Mitt Romney (CH): không có quy luật nào TCPV phải có đa số cấp tiến.

- Ông Joe Manchin (DC): tấn công tôn giáo của một thẩm phán là điều không thể chấp nhận được.

- Bà Lisa Murkowsky (CH): tuy bà vẫn chống nguyên tắc bổ nhiệm thẩm phán quá cận ngày bầu cử, nhưng nếu phải biểu quyết thì bà vẫn có thể biểu quyết chấp nhận nếu người TT Trump đề cử thích hợp và hội đủ điều kiện.  

- Ông Joe Lieberman (cựu ứng cử viên phó tổng thống DC): Hiến Pháp cấm không được kỳ thị tôn giáo, bất kể cực đoan hay không.


TTDC BẮT ĐẦU DỞ TRÒ BẨN

    TT Trump chưa công bố sẽ chọn ai thay thế bà Ginsburg, tuy có tin người có hy vọng cao nhất là bà Amy Barrett. Chỉ như vậy cũng đã đủ để TTDC mở chiến dịch bôi bẩn bà Barrett ngay, không cần chờ đợi lâu gì.

    Tạp chí thiên tả chống Trump chết bỏ Newsweek đã viết bài tố cáo bà Barrett có liên hệ chặt chẽ với với một tổ chức cuồng tín Công giáo tên là ‘People of Praise’. Theo Newsweek, tổ chức này đã là “nguồn cảm hứng” cho tiểu thuyết hư cấu The Handmaid’s Tale (Câu Chuyện Cô Người Làm), là chuyện về phụ nữ là tài sản của một Nhà Nước giáo quyền để các ông Cha dùng để phục vụ mục đích tôn giáo.

    Bị chất vấn, Newsweek sau đó cải chính, thú nhận nhóm ‘People of Praise’ không có thật, và bà tác giả sách The Handmaid’s Tale có quan hệ gì đó với một nhóm ‘tương tự’ có tên là ‘People of Hope’.

    Một tổ chức phịa không có thật, một tiểu thuyết hư cấu, một giả thuyết “là nguồn cảm hứng”! Toàn là chuyện vớ vẩn, vậy mà Newsweek cũng tìm cách kéo bà Barrett vào để bôi bẩn. Câu nói của bà Michelle Obama trở thành “they go low, we go lower”.

https://www.breitbart.com/entertainment/2020/09/22/newsweek-retracts-handmaids-tale-smear-of-amy-coney-barrett/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20200922


TRANH LUẬN GIỮA TRUMP-BIDEN


Lần 1: 

    Thứ ba ngày 29/9 tại Case Western University and the Cleveland Clinic in Cleveland, Ohio. Do đài Fox News tổ chức, với nhà báo Chris Wallace làm điều hợp viên. Bắt đầu 9g tối, giờ New York, kéo dài 90 phút không bị gián đoạn bởi quảng cáo (sẽ không thực hiện được nếu cụ Biden ‘quên’ tham dự!).

    Gồm có 6 chủ đề chính, mỗi chủ đề thảo luận trong vòng 15 phút.

1. Thành tích của hai ứng cử viên.

2. Cuộc chiến đề cử thẩm phán Tối Cao Pháp Viện

3. Đại dịch COVID

4. Kinh tế trong thời đại dịch

5. Các cuộc biểu tình bạo loạn

6. Bảo đảm bầu cử hoàn hảo

     Hiển nhiên, anh Wallace đã chọn những đề tài nóng bỏng và ngắn hạn, mà không để ý tới các vấn đề lớn và lâu dài như kinh tế, đối ngoại, di dân,…


Lần 2: chi tiết thông báo sau.

Thứ Năm, 15 tháng 10 ở Nashville, Tennessee.

Lần 3:

Thứ Năm, 22 tháng 10 ở Miami, Florida.


    Tranh luận giữa hai ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence và Kamala Harris sẽ diễn ra một lần duy nhất ngày 7 tháng 10, tại Salt Lake City, Utah.


GIÓ ĐỔI CHIỀU Ở FLORIDA?

    Báo phe ta Washington Post mới đăng kết quả thăm dò mới nhất của họ làm chung với đài ABC  tại tiểu bang then chốt Florida. Và tin bất ngờ là theo WaPo, TT Trump đã lật ngược thế cờ tại Florida, bây giờ đang dẫn trước cụ Biden tới 4 điểm, 51%-47%.

    Dĩ nhiên, như đã bàn nhiều lần trên DĐTC, một thăm dò không nghĩa lý gì nhiều, nhưng điểm đáng nói là lần đầu tiên, có thăm dò cho thấy TT Trump dẫn trước cụ Biden khá xa, mà lại là thăm dò của WaPo nữa.

    Trong khối dân da trắng không có bằng đại học, tức là khối đa số tuyệt đối trong dân Mỹ, TT Trump dẫn trước cụ Biden tới 30 điểm. Chỉ cần vận động được khối này đi bầu thì cụ Biden vô phương chống đỡ.

https://www.sun-sentinel.com/news/politics/elections/fl-ne-trump-biden-florida-poll-september-post-abc-20200923-sqw7fydsovhnvfdcjb5bg7humu-story.html


HẬU THUẪN CỦA CỤ BIDEN RỚT ĐỒNG LOẠT

 

Real Clear Politics 24/9/2020

(Xin coi những mũi tên chỉa xuống dưới)


Thăm dò mới nhất trong 6 tiểu bang xôi đậu then chốt:

Michigan (Trafalgar): Trump +1

Iowa (Monmouth): Trump +3

Arizona (ABC): Trump +1

Florida (WaPo): Trump +4

North Carolina (Civitas): Trump +1

Pennsylvania (CNBC): Biden +4


    Cuộc chiến của TT Trump không dễ dàng vì chẳng phải chỉ chống đảng DC mà còn phải chống cả khối truyền thông, giới thể thao phần lớn thống trị bởi các thể tháo gia triệu phú da đen, Hồ Ly Vọng rất nhiều tiền, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google,…, tài phiệt Wall Street, và cả hế thống Nhà Nước Ngầm vĩ đại nằm trong guồng máy chính quyền Mỹ, ngay cả trong quân đội, cảnh sát và ngành an ninh tình báo.

    Việc TT Trump còn đang ngang ngửa với cụ Biden mới là chuyện lạ đáng nói. 


TIN TT TRUMP

Lại bổn cũ soạn lại

    Trong một cuộc phỏng vấn, một nhà báo hỏi móc “Ông có cam kết sẽ chuyển giao quyền hành trong trật tự nếu thất cử không”, TT Trump đã cho biết ông còn phải coi xem cuộc bầu cử như thế nào, có gian lận không, có xẩy ra trong tình trạng bạo loạn hay không.

    Phe ta nhẩy bổ vào, la hoảng “Trump chà đạp dân chủ, không tôn trọng ý dân”, “Trump không chịu rời bỏ quyền hành”, “Cần quân đội lôi cổ Trump ra”,... 

    Bổn cũ soạn lại. Chuyện này đã xẩy ra năm 2016, vẫn một câu hỏi và một câu trả lời kiểu ‘chọc gai chơi’.

    Trước khi các cụ cuồng chống Trump nhẩy dựng lên tiếp, xin ghi nhận vài chuyện:

1. Năm 2016, sau khi kết quả cho thấy ông Trump đắc cử, phe DC đã làm hàng loạt chuyện: đòi đếm phiếu lại, đòi thay đổi thủ tục bỏ phiếu của cử tri đoàn, đòi đàn hặc ngay, hô hoán “Not My President”,… 

2. Bà Hillary mới đây đã khuyến cáo cụ Biden bằng mọi giá không thể nhìn nhận đã thua, mà phải tranh đấu đòi đếm lại từng lá phiếu nếu thua, kéo dài tình trạng lửng lơ bất tận.

3. Cụ Biden đã thành lập một lực lượng với cả ngàn luật sư để sẵn sàng thưa kiện tại bất cứ nơi nào cụ thua phiếu.

    Đảng DC có tôn trọng ý dân không vậy?

https://www.latimes.com/politics/story/2020-09-23/trump-refuses-to-commit-to-a-peaceful-transfer-of-power


TT Trump đánh Trung Cộng

    Trong bài diễn văn gửi tới Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, TT Trump đã thẳng tay công kích Trung Cộng trong vụ dịch COVID mà ông gọi là “dịch Tầu” -China virus.

    TT Trump công khai tố cáo TC ngay từ đầu, khi biết về nguy cơ đại dịch, đã phong tỏa cả tỉnh Vũ Hán, nhưng lại vẫn cho phép dân Vũ Hán đi ra khỏi nước, truyền nhiễm bệnh cho dân các xứ khác, đặc biệt là Mỹ và Âu Châu. Ông kêu gọi LHQ phải chính thức lên án việc này và bắt TC phải chịu trách nhiệm.

    TT Trump cũng khẳng định Mỹ đang cố gắng chống lại mấy chục năm lạm dụng thương mại của TC đã gây thiệt hại kinh tế lớn cho Mỹ và cả thế giới.

    Trong lịch sử cận đại Mỹ từ sau khi chiến tranh lạnh chấm dứt, chưa có một tổng thống Mỹ nào đã dám ra trước diễn đàn thế giới để công kích TC mạnh như TT Trump. Thế nhưng các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump vẫn chê bai Trump hèn nhát, chỉ là cọp giấy không dám mang lính dù đổ bộ xuống Bắc Kinh. Làm như thể cụ Biden lên làm tổng thống sẽ cho thủy quân lục chiến đổ bộ Thượng Hải ngay vậy.

https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/remarks-president-trump-74th-session-united-nations-general-assembly/


TT Trump đánh CS

    TT Trump mới ký sắc lệnh chống vài xứ thân cộng Trung Mỹ và Nam Mỹ, tức là các nước Cuba, Venezuela, và Nicaragua.

    Sắc lệnh giới hạn khách du lịch Mỹ đi những xứ này không được ở các khách sạn quốc doanh, cũng không được mang về Mỹ thuốc lá, xì gà, hay rượu của mấy xứ này.

    Những biện pháp này xóa bỏ các biện pháp thân thiện với Cuba của chính quyền Obama trước đây. Sẽ gây khó khăn lớn cho ngành du lịch của mấy xứ này, hiện đã bị nạn lớn với dịch COVID. Việc cấm ở khách sạn quốc doanh có nghĩa là cấm dân Mỹ qua Cuba luôn vì tất cả khách sạn Cuba đều quốc doanh hết.

    Phát ngôn viên của đảng DC đã mau mắn tố cáo TT Trump lấy quyết định này vì nhu cầu chính trị, muốn lấy phiếu của dân Cuba tại Florida. Thật sự tố giác này không chính đáng. Dân Cuba, cũng như khối dân tỵ nạn CS Nicaragua và Venezuela, từ hồi nào đến giờ vẫn ủng hộ đảng CH, TT Trump chẳng cần phải có biện pháp gì đặc biệt để nịnh họ hết.

https://www.foxnews.com/politics/trump-announces-ban-on-purchasing-rum-tobacco-from-cuba


TIN VỀ CỤ BIDEN

Báo cáo Thượng Viện về cha con cụ Biden

    Sau hơn một năm điều tra, thượng viện đã có báo cáo dài 87 trang, chính thức xác nhận con cụ Biden, anh Hunter Biden đã trực tiếp dính dáng vào nhiều vụ tham nhũng tiền bạc, có thể bị truy tố vì tội hình sự nặng. Anh này đã bị tố nhận bạc triệu từ công ty dầu khí Ukraine Burisma, từ nhiều tài phiệt Nga (trong đó 3,5 triệu đô từ bà vợ của cựu thị trưởng Moscow Elena Baturina), Ukraine, Kazakh, và cả Trung Cộng.

    Báo cáo cũng cho biết trong thời gian anh Hunter ngồi trong hội đồng quản trị, năm 2014, công ty Burisma đã hối lộ công tố Ukraine tới 7 triệu đô. Luật Mỹ tuyệt đối cấm doanh gia Mỹ dính dáng vào các vụ hối lộ quan chức ngoài nước Mỹ.

    Trong thời gian anh Hunter hợp tác với Burisma, một viên chức cao cấp của bộ Ngoại Giao đã gióng tiếng chuông báo động nhưng báo cáo ‘thổi còi’ -whistleblowing- của ông bị văn phòng PTT Biden chặn không cho công bố, viện lý do PTT khi đó có ông con cả mới chết vì ung thư, đang buồn phiền, không được đụng đến cụ.

    Có tin TNS Rand Paul cho biết sẽ gửi báo cáo này qua bộ Tư Pháp để truy tố cha con cụ Biden.

    


    Báo New York Times phán “báo cáo không cho thấy Biden làm gì sai trái”, vâng chỉ có ông con lạm dụng chức của bố bỏ túi vài trăm triệu thôi, ông bố trong sạch hoàn toàn và đeo khẩu trang trên mắt không nhìn thấy gì hết. NYT ‘quên’ không nhắc lại chính anh Hunter đã công khai nhìn nhận nếu tên anh không phải là Biden và nếu ông bố không phải là phó tổng thống thì anh đã không có được những cơ hội có job và đầu tư như anh đã có.

    Washington Post thì nhận định “những việc đó đã không có ảnh hưởng gì trên chính sách của Obama”, vâng, ông bố được chì định đặc trách chính sách của Mỹ đối với Ukraine trong khi ông con bỏ túi vài triệu của Ukraine, nhưng hai việc làm của hai bố con không có liên hệ gì với nhau hết. Ai muốn tin xin cứ tin. 

    Nôm na ra, TTDC cố bào chữa. Thử tưởng tượng đây là những việc làm của Donald Trump Junior thì TTDC sẽ phản ứng như thế nào.

    Quý độc giả muốn biết thêm chi tiết, xin đọc link dưới đây:

https://report.drudgenow.com/article/?u=https://justthenews.com/accountability/russia-and-ukraine-scandals/senate-report-slams-bidens-conflicts-interest-flags&n=0&s=2&c=1&pn=Anonymous

    Muốn biết quan hệ Biden-TC, xin coi phim ngắn dưới đây:

https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox/FMfcgxwJXxwXLBzJzmxGqkbXbGpJDTlX?projector=1


Hà Nội Jane vận động

    Tin từ ban vận động của cụ Biden cho biết bà ứng cử viên phó Kamala Harris sẽ đi vận động cùng với bà Jane Fonda. Jane Fonda có biệt danh là ‘Hanoi Jane’ là bà tài tử trước đây là vợ của Ted Turner, sáng lập viên đài CNN, trong thời chiến tranh VN đã đi qua Hà Nội cổ võ cho VC và lên án Mỹ mạnh mẽ.

 


    Việc bà Hanoi Jane đi vận động cho cụ Biden, các cụ tự nhận là ‘chống cộng’ nhưng cuồng mê Biden giải thích ra sao cho cử tri Mỹ gốc Việt?

https://freebeacon.com/2020-election/biden-campaign-to-appear-alongside-hanoi-jane/


Cụ Biden vẫn nói nhầm

    Cụ Biden mới đây đã đọc diễn văn vận động tranh cử, rất hùng hổ tố cáo TT Trump phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc thất bại chống COVID, khiến cho 200 triệu dân Mỹ đã chết.

    Hôm trước, cụ Biden tuyên bố ở Mỹ đã có 150 triệu người chết vì súng đạn. Bây giờ có thêm 200 triệu người chết vì COVID, tổng cộng đã có 350 triệu người Mỹ chết. Tổng số dân Mỹ hồi đầu năm là hình như 330 triệu. Vậy dân Mỹ đã chết hết sạch, chắc còn lây lan qua Canada khiến thêm 20 triệu người nữa chết. Ủa, vậy còn ai đi bầu cho cụ Biden nữa vậy ? Dân Mễ sao?

https://www.foxnews.com/politics/biden-says-200-million-die-from-covid


Cụ Biden vẫn nói láo

    Cụ Biden vẫn tiếp tục nói lại một chuyện trước đây mấy chục năm đã được chứng minh là chuyện nói láo. Cụ đi vận động trong giới lao động nên muốn khoe thành tích bần cố nông của mình, nhắc nhở mọi người biết cụ là người đầu tiên trong họ nhà cụ được may mắn đi học đại học.

    Sự thật đã được chính báo phe ta New York Times phơi bày từ hơn ba chục năm trước là gia đình cụ Biden không xuất thân từ giới vô sản đâu. Ông cố nội của cụ Biden đã học đại học khi nước Mỹ chỉ có 2% thanh niên thượng lưu có cơ hội học đại học. Gia đình bên ngoại của cụ Biden là dân thượng lưu khá giả, rất nhiều người đã tốt nghiệp đại học.

https://thefederalist.com/2020/09/18/joe-biden-resurrects-false-college-claim-that-helped-ruin-his-1988-presidential-run/


Chuyện tình cụ Biden

    Theo như cụ Biden kể lại, thì sau khi bà vợ bị tai nạn xe hơi qua đời tháng Chạp 1972, cụ Biden ở góa ba năm, tới năm 1975 mới gặp và quen biết bà Jilll là bà vợ hiện nay. Hai năm sau, năm 1977, hai người làm đám cưới.

 


    Tuy nhiên, câu chuyện này bị ông chồng cũ của bà Jill bác bỏ, cho là phịa hoàn toàn.

    Theo ông Bill Stevenson, chồng cũ của bà Jill, thì hai vợ chồng ông quen biết ông Biden từ trước năm 1972 khi bà vợ đầu của ông Biden còn sống, và họ đã giúp ông Biden khi ông ra tranh cử hội đồng thành phố New Castle, tiểu bang Delaware. Sau khi trở thành góa vợ, ông Biden đã lén lút thông gian với bà Jill khi đó chưa ly dị ông Bill Stevenson. Chính ông Biden đã là nguyên nhân ông Stevenson ly dị bà vợ để bà này sau đó kết hôn với ông Biden.

    Ông Stevenson tố ông Biden phản bạn và cướp vợ bạn.

    Dù sao thì theo cụ Biden, cụ quen bà Jill tháng 3 năm 1975, hai tháng trước khi bà Jill ly dị chồng tháng 5, 1975.

https://www.breitbart.com/politics/2020/09/22/jill-bidens-first-husband-backs-trump-i-was-betrayed-by-the-bidens-claims-their-love-story-a-lie/


Việt tỵ nạn tại Dallas Fort Worth

Việt tỵ nạn chờ TT Trump tại phi trường Jacksonville


LẠI BẠO ĐỘNG BỜ LỜ MỜ

    Tại Louisville tiểu bang Kentucky, dân chúng, phần lớn là da đen, lại ào ào xuống đường đánh nhau với cảnh sát sau khi bồi thẩm đoàn phán các cảnh sát viên bị tố tội bắn chết một bà da đen được trắng án.

    Cảnh sát tại đây đã đến nhà cô Breonna Taylor để điều tra về một vụ ma túy. Khi đến nơi, gõ cửa rồi đạp cửa vào thì cảnh sát thấy cặp đôi Breonna Taylor và kép của cô. Anh này đã rút súng ra bắn cảnh sát ngay. Cảnh sát ào ào bắn trả, khiến anh ta bị thương nhưng cô Breonna chết tại chỗ.

    Bộ trưởng Tư Pháp Kentucy, ông da đen Daniel Cameron đã họp báo cho biết cảnh sát đã điều tra kỹ và quyết định các cảnh sát viên đã không phạm lỗi gì hết vì đã bị bắn trước.

    Quyết định này ngay sau đó đã bị hàng ngàn dân phần lớn da đen phản đối, và ào xuống đường. Tối thứ tư vừa qua, đã có đụng độ mạnh giữa cảnh sát và dân biểu tình. Hai cảnh sát đã bị thương vì bị bắn, trong đó có một cảnh sát da đen.

https://www.foxnews.com/us/louisville-braces-protests-grand-jury-breonna-taylors-death


NGHIỆP ĐOÀN ỦNG HỘ AI?

    Trang mạng Politico đã mới có bài nghiên cứu về hậu thuẫn của cụ Biden và TT Trump trong giới lao động. 

    Theo Politico, đã có một sứt mẻ sâu đậm trong các nghiệp đoàn lao động giữa khối lãnh đạo và giới thành viên. Khối lãnh đạo các nghiệp đoàn nhất trí ủng hộ tối đa cụ Biden và đảng DC như thường lệ, nhưng khối nhân công lao động hạ tầng thì đại đa số ủng hộ TT Trump vì họ cho là họ đã có công ăn việc làm nhờ TT Trump.

    Sách lược tranh cử của TT Trump chủ ý nhắm vào giới lao động này vì họ chính là khối đã giúp ông đắc cử năm 2016,  giúp ông chiến thắng tại những tiểu bang kỹ nghệ vùng Đại Hồ  như Pennsylvania, Michigan, Ohio, Wisconsin.

https://www.politico.com/news/2020/09/22/donald-trump-union-support-snub-joe-biden-418329?cid=apn


 ĐẢNG DÂN CHỦ ĐI KIẾM PHIẾU TỪ CÁC CỰU TÙ

    Florida là tiểu bang then chốt trong cuộc bầu cử tới. Florida cũng có luật cấm những tù phạm không được đi bầu cho tới khi mãn hạn tù và trả đầy đủ các tiền tòa, tiền phạt, tiền bồi thường cho các nạn nhân. Khoảng hơn một triệu tù nhân đã mãn hạn tù nhưng không được đi bầu vì chưa trả những số tiền trên.

    Trong một nỗ lực đi kiếm phiếu, đảng DC đã tung ra chiến dịch gây qũy để trả những số tiền trên cho các tù phạm, để họ có quyền đi bầu cho đảng DC. Tỷ phú Bloomberg và nhiều triệu phú Hollywood và trong giới thể thao da đen đã đóng góp được đâu 16 triệu đô cho qũy này rồi.

    Bộ Tư Pháp tiểu bang Florida đã mở cuộc điều tra xem đây có phải là hành động hối lộ -bribery-, đảng DC đang đấm mõm, mua phiếu hay không. 

https://www.newsmax.com/newsfront/florida-felon-voting-millions/2020/09/23/id/988308/?ns_mail_uid=27909616-80a2-43f0-8384-7d6f0542ed73&ns_mail_job=DM149141_09232020&s=acs&dkt_nbr=0105022pz7l4


TTDC GIAN TRÁ

    Đài MSNBC thường xuyên mang một anh bác sĩ được tấn phong là ‘chuyên gia y tế quốc tế’ -global health policy expert- tên là Vin Gupta lên đài để bình luận, hay chính xác hơn, để công kích TT Trump trong vụ dịch COVID. 

    Bây giờ, khám phá ra sự thật anh bác sĩ này chẳng là chuyên gia quốc tế công tâm gì, mà là người của ủy ban vận động cho cụ Biden, đang ngắm nghé chức bộ trưởng Y Tế gì đó trong chính quyền Biden. Tất cả các lời bàn trước đây của anh ta hoàn toàn phe đảng không hơn không kém.

https://www.foxnews.com/media/dr-vin-gupta-msnbc-joe-biden-campaign