TIN TỨC – 27/3/2021

 TIN TỨC – 27/3/2021


TIN GIAN LẬN BẦU CỬ

Các tiểu bang then chốt ‘khám phá’ ra gian lận bầu cử 

    Một quan tòa tại Michigan, một tiểu bang then chốt đã mang lại chiến thắng khít nút cho cụ Biden, đã phán việc bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang, một quan chức đảng DC, ra sắc lệnh xí xóa chuyện kiểm chứng chữ ký trên các phiếu bầu bằng thư hoàn toàn bất hợp pháp, vi phạm luật bầu cử của chính tiểu bang Michigan.

    Tại Wisconsin, Tối Cao Pháp Viện tiểu bang vừa phán việc các quan chức tiểu bang cho phép tất cả mọi người quyền không đích thân đi bầu mà có thể ngồi nhà gửi phiếu bầu bằng thư mà không cần kiểm tra lý lịch cử tri là sai lầm, và hoàn toàn vi phạm luật bầu cử tiểu bang. Việc viện dẫn mối đe dọa lây lan của dịch COVID không có đầy đủ chứng cớ biện minh cho quyết định.

    Tại Virginia, một tiểu bang then chốt khác đã bầu cho cụ Biden, một quan tòa cũng đã phán việc nhận các phiếu bầu bằng thư sau ngày bầu cử là vi phạm luật bầu cử của tiểu bang.

    Những tin trên thật khó hiểu khi ta nghĩ lại, TT Trump đã đâm đơn kiện tại những tiểu bang này và đều thua hết, nhưng bây giờ, các quan tòa tại chính những tiểu bang này lại đồng ý với TT Trump là tất cả những thay đổi thủ tục bầu cử trên đều vi phạm luật. Thế thì đâu là luật?

    Kẻ này có cảm tưởng như các quan tòa, sau khi chấp nhận gian lận để giúp cụ Biden thắng, đã vội vã siết chặt lại thủ tục bầu bán, cả lô luật lệ bị siết chặt chẽ lại, bảo đảm phe CH trong các kỳ bầu cử tới, không cóp lại kỹ thuật gian lận và khai thác được những mánh khóe gian lận này để thắng cử trở lại.

https://justthenews.com/politics-policy/elections/thumonths-after-trump-complaints-some-courts-are-finding-illegalities


Arizona đếm lại phiếu

    Thượng viện tiểu bang Arizona do phe CH kiểm soát đã ra lệnh đếm lại bằng tay tất cả 2,1 triệu phiếu bầu tổng thống của Maricopa county.

    Maricopa county là quận đông dân nhất Arizona, bao gồm thủ phủ Phoenix, phần lớn đã bỏ phiếu cho cụ Biden. Cụ Biden đã thắng khít nút trên cả tiểu bang với hơn 10.000 phiếu.

    Quyết định này được lấy sau nhiều vụ tranh tụng của phe CH trước tòa án, và bây giờ mới được phép cho đếm lại. Tuy nhiên, dù muốn hay không cũng đã quá muộn để đếm phiếu lại. Nếu như đếm lại mà thấy TT Trump thắng thì sao? Làm gì? 

https://www.theepochtimes.com/arizona-state-senate-ordering-hand-recount-of-2-1-million-ballots-for-2020-presidential-election_3742329.html?&utm_source=newsnoe&utm_medium=email&email=vulinh11@gmail.com&utm_campaign=breaking-2021-03-20-3


Tới phiên phe DC tố gian lận phiếu

    Chính trị Mỹ như trò ú tim con nít chơi vậy.

   Trong cuộc bầu tổng thống vừa qua, TT Trump và phe CH hô hoán gian lận, đòi đếm lại phiếu, thưa kiện, tứ tung, phe DC tố cáo CH không chấp nhận và chà đạp tiếng nói của cử tri.

    Bây giờ, tin báo chí cho biết một bà dân biểu CH, Mariannette Miller-Meeks thắng khít nút tại tiểu bang Iowa. Phe DC tố gian lận, đòi đếm phiếu lại, đòi coi lại thủ tục bầu bán. Phe CH tố DC không chấp nhận và chà đạp tiếng nói của cử tri.

https://www.washingtonpost.com/politics/republicans-iowa-race/2021/03/21/5697b2b2-8a71-11eb-aff6-4f720ca2d479_story.html?utm_campaign=wp_politics_am&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_politics


BÁO ĐỘNG KINH TẾ

    Ông Larry Summers, cựu bộ trưởng Tài Chánh của TT Clinton cũng là cựu chủ tịch Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia của TT Obama đã lên tiếng báo động kinh tế sẽ bị khủng hoảng trầm trọng vì những chính sách kinh tế sai lầm và vô trách nhiệm lớn nhất từ hơn 40 năm qua.

    Ông Summers đổ lỗi cho cánh cực tả của đảng DC khi họ áp lực chính quyền Biden phải ra một gói cứu trợ quá lớn, trong khi khối cực hữu của đảng CH lại áp lực Ngân Hàng Dự Trữ Trung Ương có một chính sách tiền tệ thả lỏng.

    Hậu quả tất nhiên là kinh tế sẽ trực diện tình trạng ‘stagflation’ trong tương lai gần. ‘Stagflation’ là tình trạng trong đó lạm phát bộc phát với giá cả mọi thứ tăng mạnh trong khi kinh tế trì trệ, không sản xuất và thất nghiệp tràn lan.

    Các cụ cuồng mê Biden nên chuẩn bị để dành thêm tiền khi đi chợ nhé. Nếu phiếu thực phẩm hay tiền già không tăng theo kịp thì sẽ mua được ít đồ ăn hơn thôi. Già rồi, ăn ít đi cũng tốt thôi.

https://finance.yahoo.com/news/summers-says-u-facing-worst-114227209.html


KHỦNG HOẢNG DI DÂN

Job mới của bà Kamala

    Cụ Biden đã trao cho bà phó Kamala trách nhiệm lo vụ khủng hoảng di dân. Bà Kamala sẽ lo việc đàm phán với Mexico và các quốc gia Trung Mỹ để tìm giải pháp ngăn chặn làn sóng di dân đang ào ạt chạy vào Mỹ, tiếp theo thông điệp mở toang cửa biên giới của cụ Biden. Bà Kamala đã nhẩy qua đầu bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ và cả ngoại trưởng luôn. Dĩ nhiên, cả bà cố vấn đặc trách biên thùy Roberta Jacobson cũng bị cho ngáp gió. Vậy mà chính quyền Biden vẫn khư khư khẳng định chẳng có khủng hoảng gì ở biên giới. Không khủng hoảng sao phải bổ nhiệm phó tổng thống đặc trách lo cấp kỳ?

    Tin liên quan: Tòa Bạch Ốc ra chỉ thị guồng máy chính quyền cũng như TTDC kể từ nay không được dùng danh từ ‘chính quyền Biden’ nữa, mà phải nói là ‘chính quyền Biden-Harris’. Công khai nhìn nhận thể chế ‘nhị đầu’ co-president của chính quyền này. Chuyện này ai cũng biết. Tuy chuyện chưa được xác nhận rõ ràng, ai vai vế cao hơn ai và có thực quyền hơn ai. Cụ Biden với tư cách tổng thống, chắc là đang lãnh đạo, nhưng là... ‘lãnh đạo từ sau lưng’ bà Kamala.

https://www.cnbc.com/2021/03/24/vice-president-harris-to-oversee-effort-to-resolve-problems-at-us-mexico-border.html


Biden cấm cung truyền thông

    Chính quyền Biden mới đây thông báo sẽ mở lại các trại tạm trú để tạm giữ các trẻ em bị bắt tại biên giới. Họ khẳng định sẽ không giống như các cũi sắt vô nhân đạo của thời Trump đâu, nhưng lạ lùng thay, lại không cho phép báo chí hay các dân biểu, nghị sĩ CH đến thăm viếng, mà chỉ cho phép một số ít dân biểu phe ta, thuộc đảng DC đến thôi.

    Trong số đó, có dân biểu phe ta, thuộc đảng DC, ông Henry Cuellar.

    Ông này đã chụp hàng loạt hình và chuyển cho truyền thông. Như một bức hình tiêu biểu ta nhìn thấy dưới đây, tình trạng giam giữ trong các cũi sắt khổng lồ, cho một miếng aluminium mỏng làm mền đắp, trông không khác gì những hình ảnh thê thảm của thời Obama-Biden trước đây. Ông Cuellar là dân biểu DC của Texas, công khai chỉ trích chính sách di dân mở toang cửa của cụ Biden.

    Hình mới do dân biểu DC Henry Cuellar cung cấp. Không phải hình chụp dưới thời hung thần kỳ thị Trump đâu.

https://www.foxnews.com/media/photojournalist-biden-media-access-border-patrol-operations


WaPo cả gan dám chê Biden

    Báo Washington Post đã có bài bình luận dài chỉ trích nặng chính quyền Biden về khủng hoảng di dân tại biên giới Mễ.

    Theo WaPo, chính quyền Biden ngay từ khi chưa nhậm chức, đã được các quan chức biên giới, là những quan chức chuyên nghiệp, không phải loại phe đảng do chính quyền Trump bổ nhiệm, cảnh giác cụ Biden đang gửi một thông điệp cực kỳ tai hại cho di dân. Dù vậy, cụ Biden vẫn không thay đổi cách làm việc, vẫn nhất quyết xé bỏ chính sách di dân của TT Trump qua hàng loạt biện pháp. Tất cả đã được di dân Trung Mỹ hiểu cụ Biden sẽ mở toang cửa biên giới.

    Vẫn theo WaPo, Mỹ có thể phải đối diện với khoảng hai triệu di dân tập trung sát biên giới từ giờ đến cuối năm nay, và sẽ tiếp tục gia tăng mạnh năm tới nếu chính quyền Biden không có biện pháp hữu hiệu ngăn cản.

    Theo WaPo, cụ Biden đã bị áp lực nặng của cánh tả của đảng DC, muốn mở cửa biên giới,  lật ngược tất cả mọi biện pháp của TT Trump, nhưng khi cụ làm theo ý cánh tả, thì lại là đang gửi thông điệp đón chào di dân.

    WaPo kết luận cụ Biden hiểu rõ mối đe dọa tại biên giới nhưng đã không sẵn sàng để đối phó vì thật sự vẫn chưa biết phải đối phó như thế nào.

    Chính quyền Biden đang bị phe CH và luôn cả một số dân biểu DC vùng biên giới công kích rất mạnh, và hiển nhiên, ưu tư của chính quyền Biden chính là làm sao chống đỡ những tấn công này chứ không phải là lo giải quyết khủng hoảng.

https://www.washingtonpost.com/politics/biden-border-surge/2021/03/20/21824e94-8818-11eb-8a8b-5cf82c3dffe4_story.html


Khủng hoảng cố ý?

    Cựu giám đốc cơ quan kiểm tra di trú ICE, ông Tom Homan, đã nhận định cuộc khủng hoảng di dân hiện đang thấy không phải là hậu quả của việc cụ Biden bất tài, không biết phải làm gì, mà thật sự có là sách lược cố tình, có tính toán của cụ Biden.

    Theo ông Homan, cụ Biden cố tình tạo ra khủng hoảng, để có dịp thứ nhất đổ tội lên đầu TT Trump đã đẻ ra một chính sách cũng như những luật lệ di dân sai lầm, để rồi sau đó, lợi dụng cơ hội, thảo ra một bộ luật di dân mới, thân thiện với di dân, hợp pháp cũng như bất hợp pháp.

    Ông Homan cũng huỵch tẹt “người nào nói biên giới ta an toàn và đóng kín chỉ là nói láo”.

https://www.foxnews.com/politics/biden-border-crisis-response-not-incompetence-tom-homan


Trang mạng xã hội tiếp tay

    Tin Fox news cho biết các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… đã tiếp tay các tay buôn lậu di dân bằng cách phổ biến lại các quảng cáo chuyên chở di dân lậu. Như trên Facebook, các tay chuyên nghề chở di dân lậu qua Mỹ công khai đăng quảng cáo của chúng, với giá công khai ghi là 3.500 đô một đầu người.

    Trong khi đó thì các trang mạng xã hội này lại lo cấm hay đục bỏ các trương mục của TT Trump và các chính khách hay tổ chức bảo thủ khác.

https://www.foxnews.com/us/migrant-smugglers-social-media


Bagdad Bob!

    Bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ Alejandro Mayorkas tiếp tục gân cổ khẳng định là tuyệt đối không có khủng hoảng di dân nào ở biên giới hết, bất chấp tình trạng số di dân tràn qua bất hợp pháp và bị bắt đã tăng lên mức cao nhất từ hơn 20 năm nay, theo như thống kê chính thức của chính quyền Biden công bố.    

    Việc làm trơ trẽn và vô lý này đã khiến ông Mayorkas được truyền thông tặng cho tên mới là Bagdad Bob.

 

Bagdad Bob

    

    Bagdad Bob là biệt danh báo Mỹ tặng cho ngoại trưởng và phát ngôn viên của Saddam Hussein, Muhammad Saeed al-Sahhaf khi ông này khăng khăng quả quyết không có một tên lính Mỹ nào đánh và thâm nhập vào đất Iraq được vì quân ta đã anh dũng đánh bại và đuổi chúng đi hết rồi. Trong khi ông này hùng hổ khẳng định thì TV trực tiếp thu hình ông nói chuyện tại thủ đô Bagdad cho thấy phiá sau, xe tăng Mỹ đang ào ào chạy tới. Vài phút sau, ông phát ngôn viên bị lính Mỹ bắt tại trận.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/03/22/baghdad_bob_at_the_southern_border_145448.html


THẢM BẠI VỚI TRUNG CỘNG

    Chính quyền Biden lần đầu tiên chính thức thảo luận với chính quyền Trung Cộng. Một cuộc họp giữa ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken với một viên chức ngoại giao TC, Yang Jiechi (Dương Khiết Trì) đã được tổ chức tại Anchorage, thù phủ tiểu bang Alaska.

    Hai bên đồng ý sẽ mở đầu bằng một buổi họp công khai có hiện diện của báo chí, trong đó mỗi bên sẽ chính thức đọc diễn văn trong 2 phút, rồi sau đó hai bên sẽ họp kín.

    Ngoại trưởng Blinken chủ nhà mở đầu với bài diễn văn lịch sự chào đón, kéo dài đúng 2 phút. Đại diện TC đáp lễ, tát ngay vào mặt ông Blinken bằng một bài diễn văn kéo dài tới 17 phút, mạt sát thậm tệ Mỹ. Ngoại trưởng Blinken và phái đoàn Mỹ mặt nghệt ngồi chịu trận.

    Theo báo chí Tây Âu, cuộc họp đã là một thất bại trọn vẹn cho phía Mỹ, chẳng những hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào, mà TC lại còn lợi dụng cuộc họp để công kích Mỹ về đủ mọi chuyện. TC tố Mỹ giả dối khi tố cáo TC đàn áp dân Tân Cương, nhưng ngay trên đất Mỹ, cảnh sát đã giết hàng loạt dân da đen, và thẳng tay đàn áp phong trào Black Lives Matter.

    Chuyện cuộc họp thất bại không chối cãi được, nhưng thái độ ‘hung hăng’ của cả hai bên là điều đáng nghi ngờ. Cụ Biden nổi tiếng là ‘thân thiện’ với TC, nhất là khi cha con của cụ đã nuốt cả trăm triệu của Tập, do đó, kẻ này nghi ngờ có khi cuộc họp thất bại chỉ là màn kịch mở đầu để sau này cụ Biden dễ làm ăn thân thiện với TC hơn thôi.

https://www.powerlineblog.com/archives/2021/03/fiasco-in-anchorage.php


BẮC HÀN THÁCH THỨC

    Gần đây, có tin cụ Biden qua trung gian nhiều chính khách quốc tế  và cả cựu quan chức của TT Trump, tìm cách móc nối, nói chuyện với cậu Ấm Ủn, bị cậu phủi đít quay mặt, không thèm trả lời cụ. Trái lại, đã ra chiêu thách thức, nắn gân cụ Biden bằng cách cho bắn ngay một loạt hỏa tiễn tầm ngắn. Đây là lần đầu tiên Bắc Hàn bắn thử hỏa tiễn kể từ năm 2017, là năm TT Trump nhậm chức.

   Tin này một mặt, nghe thật thú vị, vì ta sẽ có dịp coi cụ lẩm cẩm bị cậu nhóc Ủn vỗ đầu chơi. Mặt khác, đây là tin không vui chút nào, mà trái lại, đáng lo khi nghĩ chiến tranh nguyên tử có thể nổ ra tại đông Á, không biết sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quê hương chúng ta, và cả thế giới nói chung.

    Lịch sử cả vạn lần đã chứng minh chiến tranh thường xẩy ra khi một tay độc tài tham quyền coi thường đối thủ, như Hitler đã coi thường Anh và Pháp, Kim Chánh Nhựt đã coi thường TT Truman, Hồ Chí Minh coi thường Kennedy,…

https://www.washingtonpost.com/national-security/north-korea-missile-launch-


BẮN GIẾT TẬP THÊ TẠI COLORADO

    Một siêu thị tại thành phố Boulder, tiểu bang Colorado, đã là nơi một tên vác súng đi bắn loạn đả, khiến 10 người chết.

    Thủ phạm có tên là Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi. Nghe tên thì biết là dân gốc Ả Rập Hồi giáo. FBI cho biết tên này đã có trong danh sách những tên đáng lưu ý vì đã từng ngông nghênh hô hào giết dân da trắng Mỹ. Vấn đề là không hiểu tại sao FBI chỉ lưu ý mà chẳng làm gì, để tên này có dịp thong thả đi mua súng giết cả chục mạng. 

    Dĩ nhiên, TTDC không cần đợi điều tra gì, đã mau mắn nói ngay tên này là khùng điên, không phải là khủng bố Hồi giáo quá khích kỳ thị da trắng gì hết.

    Trong khi tại Atlanta, TTDC cũng mau chóng phán đây là hành vi kỳ thị dân da vàng, chứ không phải khùng điên gì hết, mà cũng chẳng cần điều tra gì luôn.

    Cũng may là tại Boulder, tất cả nạn nhân la da trắng hết, không có ai là da vàng, chứ nếu không, TTDC và vài con vẹt tị nạn đã lại hô hoán như vỡ chợ ‘kỳ thị dân da vàng’ rồi.

    Không khác gì tất cả những vụ bắn chết người tập thể, phe ta nhất loạt hô hào kiểm soát súng ngay. Thật ra, cái súng là vật vô tri vô giác, không quan trọng, việc cần làm không phải là kiểm soát súng mà kiểm soát những thằng khùng, thằng ngu, thằng bệnh hoạn.

https://www.foxnews.com/us/colorado-boulder-mass-shooting-suspect-identified-charged


       Cháu gái gọi bà PTT Kamala là cô, dân gốc Ấn, ngay sau vụ bắn đã tuýt ngay “da trắng thượng tôn là mối nguy khủng bố lớn nhất cho đất nước này”.  Đã vội vã xóa cái tuýt sau khi biết tên bắn người là dân hồi giáo gốc Syria.

    Nhưng vui hơn nữa là ngay cả Đấng cựu Tiên Tri Obama cũng đã mau mắn tuýt lên án vụ thảm sát là hậu quả của bất mãn, kỳ thị chủng tộc, hiển nhiên ý muốn ám chỉ tay kỳ thị Trump. Tin buồn cho Obama là cảnh sát mới cho biết tay hung thủ này ủng hộ ISIS, kỳ thị dân da trắng, và cực kỳ thù ghét Trump. Mất dịp chửi Trump, đáng buồn!

https://republicanwire.org/obama-blames-boulder-shooting-on-racism-after-shooter-is-revealed-as-trump-hater/

 

    Đây là vụ bắn giết tập thể thứ 7 trong 7 tuần dưới triều đại cụ Biden.

https://edition.cnn.com/2021/03/23/us/7-mass-shootings-7-days-trnd/index.html


CỤ BIDEN HỌP BÁO ĐỂ… BIỂU DIỄN NÓI NHẦM

    Sau hơn hai tháng ngậm tăm, cuối cùng thì cụ Biden đã đành phải xuất hiện để họp báo, trong khi các phụ tá run hơn cầy sấy. Và đúng như họ đã lo sợ, cụ Biden đã ‘nói nhầm’ ngay.

    Thứ nhất, cụ vỗ ngực khoe đã vào thượng viện cách đây… 120 năm !!!

   Sau đó cụ nhầm tổng thống Afghanistan với một ông tướng Pakistan. Gọi TT Afghanistan là TT Kayani, trong khi tên này là tên của viên tướng Pakistan. Tên TT Afghanistan là Ghani.

    Mai mốt, cụ ra lệnh cho thủy quân lục chiến đổ bộ, đánh nhầm Đức thay vì đánh Congo thì không có gì là lạ.

https://www.foxnews.com/politics/white-house-biden-gaffe-transcript-afghan-president

https://www.snopes.com/fact-check/biden-120-years/


    Trang mạng Breitbart đã chọc quê cụ Biden qua việc nêu lên 5 lần cụ Biden bối rối, cà lăm. Các cụ cuồng mê Biden nào gan to mật lớn, đọc bài dưới đây cho vui.

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/25/joe-bidens-5-most-awkward-moments-during-press-conference-oh-god-i-miss-donald-trump/


    Giới truyền thông đã lắc đầu ngao ngán khi thấy cụ Biden mỗi lần trả lời câu hỏi, đều phải cúi đầu đọc trên một trang giấy, nhiều khi câu trả lời không ăn nhập gì đến câu hỏi. Có vẻ như các phụ tá đã chuẩn bị, viết sẵn một số câu trả lời cho cụ đọc thôi.

    Sau đó khám phá ra cụ Biden có hai tờ giấy: một là danh sách và hình các nhà báo thân thiện để cụ cho phép đặt câu hỏi dễ dàng (ký giả của Fox News, NewsMax và Breitbart bị loại, không cho hỏi), và một là trang viết sẵn những câu trả lời.
https://www.foxnews.com/politics/biden-scripted-answers-press-conference-fleischer


    Nghiêm chỉnh hơn, cuộc họp báo đã là một thất bại lớn cho cụ Biden khi các cử tri độc lập không đảng phái cho cụ điểm D. Họ trách cụ Biden đã phản lại thông điệp đoàn kết mà cụ hô hào trong bài diễn văn nhậm chức, khi cụ bỏ phần lớn thời giờ họp báo ra công kích TT Trump và đảng CH.

https://www.foxnews.com/politics/biden-press-conference-trump-2024-torched-message-unity 


CỰU QUAN CHỨC OBAMA TRỞ THÀNH ĐẠI TRIỆU PHÚ

    Một nghiên cứu mới của ABC cho thấy các quan chức cũ của TT Obama, sau khi nghỉ xả hơi mấy năm dưới thời Trump, đã trở lại chính quyền Biden, giàu gấp mấy lần khi còn làm cho Obama.

    Trên căn bản, các viên chức cao cấp trước khi nhậm chức đều phải khai báo tài sản, nhưng khai một cách rất tổng quát. Dù rất tổng quát và lờ mờ, nhưng cũng đủ để cho thấy đám quan chức này đã giàu khẩm sau khi hết làm quan chức.

    Đặc biệt bà Susan Rice, cựu cố vấn An Ninh Quốc Gia của TT Obama. Khi mới vào làm cho Obama, bà Rice khai tài sản có tổng cộng khoảng từ 13,6 triệu tới 40,4 triệu; bây giờ, có từ 36 triệu tới 149 triệu, tăng gấp 3-4 lần. Phần lớn gia tăng đó được thực hiện qua các hợp tác với các đại tập đoàn qua hình thức ‘cố vấn’ với mức lương trên trời dù chẳng làm gì, hay qua các bài diễn văn được trả tiền cả chục hay trăm ngàn đô mỗi lần. Trên thực chất, tất cả chỉ là tiền đấm mõm vì hai lý do: thứ nhất lợi dụng ‘quan hệ’ của bà với các quan chức khác trong hệ thống Nhà Nước ngầm vẫn còn rất nhiều quyền uy; và thứ nhì, hy vọng bà sẽ trở lại chính quyền như nhiều quan chức khác trong thể chế dân chủ quay vòng, với hai chính đảng thay nhau nắm quyền.

    ABC cũng cho biết nhiều đại quan chức khác cũng ở trong tình trạng tương tự, với gia tài tăng vọt gấp mấy lần như ông Ron Klain, chánh văn phòng cho cụ Biden, giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Brian Deese,…

https://abcnews.go.com/US/obama-era-officials-return-white-house-worth-millions/story?id=76582015&cid=clicksource_4380645_3_heads_hero_live_hero_hed


TTDC MẤT KHÁCH

   Đúng như Diễn Đàn Trái Chiều này đã viết từ lâu, ông thần Trump biến khỏi chính trường, truyền thông Mỹ sẽ gặp đại nạn. Họ ngớ ngẩn tìm cách triệt con gà đẻ trứng vàng cho họ. Các thống kê mới nhất cho thấy chỉ trong vòng một tháng, từ tháng Giêng vừa qua tới tháng Hai, tất cả các đài TV và báo lớn của TTDC đã mất khách hàng loạt. TT Trump giã từ vũ khí cuối tháng Giêng.

    Báo mạng của Washington Post mất 26% số người mua, New York Times mất 17%, CNN mất 45% người coi, MSNBC mất 26%. Riêng Fox News tương đối ổn định, mất có 6%.

    Những con số này tương phản với những kỷ lục khi TT Trump mới nhậm chức. Khi đó, New York Time chẳng hạn tăng số người mua báo mạng từ 3 triệu lên tới hơn gấp đôi, 7,5 triệu người.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/trump-predicted-news-ratings-would-e2-80-98tank-if-i-e2-80-99m-not-there-e2-80-99-he-wasn-e2-80-99t-wrong/ar-BB1eQdd0


XÌ-CĂNG-ĐAN MỚI CỦA CUOMO VÀ CNN

    Tin mới nhất được xì ra về thống đốc New York là ông này đã ra lệnh cho bộ Y Tế tiểu bang New York phải dành ưu tiên cho ông Cuomo và gia đình, bà con, họ hàng nhà ông, trong đó có ông em Chris Cuomo, được ưu tiên thử nghiệm COVID khi dịch mới bắt đầu tấn công New York hồi tháng Ba năm ngoái.

    Nhờ ưu tiên này nên thân nhân ông Cuomo phát hiện ra dịch rất sớm và chữa trị ngay. Cụ thể là em ruột ông thống đốc, anh Chris Cuomo, bình loạn gia của đài CNN, đã phát hiện ra bị nhiễm COVID và được ưu tiên chữa trị ngay tại New York, nên khỏi bệnh rất nhanh, không thua gì tổng thống Mỹ. Hãy thử tưởng tượng TT Trump ra lệnh ưu tiên thử nghiệm cho gia đình Trump xem phản ứng của TTDC và truyền thông Vẹt sẽ như thế nào.

https://www.foxnews.com/media/cnn-reaction-chris-cuomo-benefited-priority-covid-tests-andrew-cuomo


DÂN BIỂU DC TẶNG TIỀN

    Bà dân biểu cấp tiến trong khối ‘Tứ Quái’ Rashida Tlaib, đã có sáng kiến mới: tặng cho mỗi người dân trong số hơn 330 triệu dân Mỹ, kể cả hơn mười mấy triệu di dân lậu, tổng cộng gần 350 triệu người, mỗi người 2.000 đô một tháng, cho tới khi dịch COVID hoàn toàn biến mất khỏi trái đất. Vị chi chỉ tốn có 700 tỷ mỗi tháng cho tới … tết Congo.

    Có tin bà Tlaib đã đặt mua tất cả tiền mã trong tất cả các chợ Tầu trên xứ Mỹ này rồi.  Sau khi phát tiền cho dân, một tô phở sẽ chỉ tốn có… 10  tỷ đô thôi, rẻ hơn ở Zimbabwe vì ở đó, giá tô phở tới 20 tỷ đô.

 ĐẢNG DÂN CHỦ KHINH THƯỜNG PHỤ NỮ

   Đảng DC sẽ tổ chức một hội thảo về đề tài ‘củng cố quyền lực của phụ nữ’ -Women Empowerment-, dưới sự chủ tọa của cựu TT Clinton và bà phó Kamala.

    Nhiều chuyên gia đã lấy làm ngạc nhiên sao đảng DC lại có thể mặt trơ trán bóng đến vậy.

    TT Clinton nổi tiếng là người coi phụ nữ như công cụ sex, đã dính dáng đến cả chục vụ sách nhiễu tình dục, kể cả hiếp dâm, lại còn bị đàn hặc về vụ lạm dụng sex với cô bé Monica. Trong khi bà Kamala thì nổi tiếng là bắt đầu sự nghiệp bằng cách leo lên giường làm đào nhí của cụ già thị trưởng San Francisco. Hai vị này chủ trì cuộc hội thảo về bênh vực và cổ võ cho nữ quyền, còn gì miả mai hơn?


https://www.foxnews.com/politics/kamala-harris-bill-clinton-empowering-womenCẬP NHẬT COVID

Tóm lược

    Trong khi Âu Châu bị tấn công mạnh, Mỹ dường như chưa tới độ đó.

    Tỷ lệ bị nhiễm vẫn đứng nguyên ở mức tăng 1,4% trong tuần qua, trong khi tỷ lệ tử vong giảm từ 1,6% tuần trước xuống 1,4% tuần rồi.

    Tỷ lệ khỏi bệnh đã lên tới 23,2 triệu người hay hơn 75%, ba phần tư số người bị nhiễm. 


KẾ HOẠCH PHÂN PHỐI THUỐC NGỪA CỦA BIDEN LÀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP

    Bác sĩ Moncef Slaoui, cố vấn trong chiến dịch Operation Warp Speed là chiến dịch xúc tiến việc nghiên cứu, sáng chế và phân phối thuốc ngừa COVID của TT Trump, đã cho biết kế hoạch chống COVID qua phân phối thuốc ngừa mà cụ Biden đang thực hiện, 90% là chương trình đã có, do chính quyền Trump thảo ra. Trái với tố giác của cụ Biden là chính quyền Trump chẳng có kế hoạch hay sách lược gì chống dịch hết. BS Slaoui cho biết chính quyền Trump đã mua trực tiếp 100 triệu liều thuốc ngay, và ký hợp đồng dành quyền mua thêm nữa. Theo cơ quan kiểm tra của quốc hội GAO, chính quyền Trump đã đặt mua tổng cộng 800 triệu liều thuốc, và tất cả thuốc đang xài và sẽ xài trong tương lai mấy tháng tới, đều do TT Trump đã đặt mua từ trước, chứ không phải do cụ Biden đặt mua như cụ tung tin phịa.

    BS Slaoui cũng cho biết chính quyền Trump trước đây đã nói chuyện và giàn xếp với hãng thuốc Merck để họ hợp tác sản xuất thuốc ngừa với Johnson-Johnson, do đó việc hai hãng hợp tác với nhau chẳng hề là ‘công khó’ của cụ Biden.

    Bác sĩ Fauci, cũng đã lên tiếng bác bỏ báo cáo của CNN theo đó, cụ Biden đã phải bắt đầu từ con số không.

https://www.foxnews.com/politics/operation-warp-speed-doc-90-of-biden-vaccine-rollout-plan-was-same-as-trumps


ÂU CHÂU TIẾP TỤC BỊ TẤN CÔNG MẠNH

    Các thống kê chính thức cho thấy Âu Châu đang bị COVID tấn công mạnh, đợt thứ ba. Các xứ Pháp, Ý,… đã ban hành lệnh cấm cung rất gắt. 

    Mới đây, Đức cũng làm theo, đóng cửa tất cả kinh doanh trong bốn ngày lễ Phục Sinh, cấm tụ họp quá 5 người lớn sau khi đã có tới gần 7.500 người bị nhiễm và hơn 250 người chết trong một ngày.

    Chưa thấy các cụ tị nạn Tây Âu lên tiếng sỉ vả Macron, Merkel, … bất tài, ngu xuẩn để cả chục ngàn dân chết.

    Âu Châu vẫn chưa có thuốc chích ngừa. Thuốc AstraZeneca do Anh sáng chế đã bị nhiều nước gián đoạn không cho sử dụng, thuốc của Pháp sáng chế bị thu hồi vĩnh viễn, trong khi các thuốc của Pfizer, Moderna và Johnson-Johnson đã bị TT Trump đặt mua phần lớn cho Mỹ rồi, thêm một lý do dân Âu Châu thù ghét ‘tên vô nhân đạo’ Trump chỉ biết lo cho American first.

https://edition.cnn.com/2021/03/23/europe/germany-coronavirus-easter-lockdown-intl/index.html


THỤY SĨ CHỐNG CẤM CUNG

    Khoảng 8.000 dân Thụy Sĩ trong một tỉnh nhỏ, Liestal, gần Basel sát vùng tam biên Pháp-Đức-Thụy Sĩ, đã ào ào xuống đường biểu tình chống các biện pháp cấm cung cũng như chống thuốc ngừa. Một cuộc biểu tình lớn hơn tại thủ đô Bern đã bị cảnh sát ngăn chặn.


    Âu Châu đang bị COVID tấn công đợt ba trong khi thuốc ngừa AstraZeneca được xài rộng rãi bên Âu Châu đã sinh ra nhiều biến chứng lớn khiến cả hai chục nước đã tạm gián đoạn việc sử dụng thuốc này để nghiên cứu lại.

    

COVID XUẤT PHÁT TỪ VŨ HÁN

    Bác sĩ Robert Redfield, cựu giám đốc cơ quan kiểm dịch Mỹ -CDC- cho biết ông tin rằng vi khuẩn corona -COVID 19-  đã thoát ra vì tai nạn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, và có thể đả gây dịch rất sớm, từ tháng Chín 2019 chứ không phải tháng Chạp như chính quyền TC loan tin.

    Trước đó, cựu ngoại trưởng Pompeo của TT Trump đã có ý nghĩ tương tợ.

    Cả hai tất nhiên đã sở hữu những tài liệu tối mật mà không phải ai cũng có. Do đó, nhận định của họ tuy chưa được chính thức xạc định, không thể không coi thường được.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/former-cdc-director-covid-19-escaped-from-wuhan-virology-lab_3750784.html?&utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=breaking-2021-03-26-3&mktids=0140208b2afc12b4ee7bf1699ef17185