TIN TỨC - 3/12/2022

 TIN TỨC - 3/12/2022CÁI NGOAN CỐ VÔ LÝ CỦA PHE CẤP TIẾN

    Bà Maria Cardona, một chuyên gia về phá thai của CNN, cũng là thành viên hội đồng quản trị của tổ chức Center For Reproductive Right, đã viết bài nhận định thật dài ca tụng chiến thắng của phe bà gọi là 'Những người bảo vệ quyền sinh sản' trong cuộc bầu quốc hội vừa qua.

   Cái mỉa mai thô bỉ thứ nhất -hay chính xác hơn, cái lừa đảo lớn nhất- mà phe cấp tiến tung ra  là việc quyền phá thai, giết bào thai, lại được họ gọi là 'quyền sinh sản' -reproductice right. Reproductive bằng cách nào khi bào thai bị giết??? 

    Cái mỉa mai thô bỉ thứ nhì là phe cấp tiến DC mất thế đa số tại hạ viện, sao lại có thể hồ hởi tung hô 'chiến thắng'. Thua nhẹ hơn dự đoán vẫn là thua, sao có thể đấm ngực khoe là chiến thắng được?

https://www.realclearpolitics.com/articles/2022/11/26/how_sexism_and_racism_blinded_many_looking_for_red_wave_148521.html


TIN VỀ CÔNG TỐ ĐẶC BIỆT

 • Không bằng chứng kết tội Trump

    Cựu bộ trưởng Tư Pháp thời Trump, ông Matt Whitaker cho biết theo ông quan sát, ông đã chẳng thấy yếu tố nào có thể truy tố ông Trump về tội gì, tuy việc mang tài liệt mật ra khỏi Tòa Bạch Ốc có vẻ nghiêm trọng nhưng vẫn chưa có bằng chứng gì cụ thể vì còn tùy nhân viên đang đi mò tội.

   Theo ông Whitaker, nếu kêu gọi dân chúng biểu tình để phản đối trong ôn hòa như TT Trump đã làm là một tội, thì Tu Chánh Án Số Một bảo vệ quyền tự do ngôn luận cần phải được viết lại.

https://www.foxnews.com/politics/matt-whitaker-dont-have-any-reason-believe-theres-enough-evidence-indict-president-trump

 • Cuối cùng vẫn là quyết định của Biden

    Theo báo The Wall Street Journal, việc bổ nhiệm công tố đặc biệt chỉ là màn xiếc màu mè vì thực tế, bộ trưởng Tư Pháp, hay chính xác hơn, xếp của ông, tức là Biden, vẫn là người có tiếng nói cuối cùng quyết định báo cáo phải được viết như thế nào, và sau đó lấy quyết định truy tố hay không truy tố ông Trump. Công cố đặc biệt chỉ là thứ màn the để chính quyền Biden núp sau đó cho bớt tính phe đảng quá lộ liễu. 

   Việc Tòa Bạch Ốc khẳng định không hay biết gì về việc công tố đặc biệt được bổ nhiệm là chuyện nói láo trắng trợn chẳng ma nào tin được. Nếu thực sự Biden không hay biết gì về quyết định tầy trời này thì vấn đề đặt ra là Biden có đang kiểm soát chính quyền của ông không? Hay ông ta chỉ là bung xung và quan chức cao cấp tự do múa may?

https://www.wsj.com/articles/indict-donald-trump-its-still-merrick-garlands-decision-jack-smith-guidelines-independent-special-counsel-janet-reno-11669411548

TIN VỀ BIDEN

 • Liên Âu tố cáo Biden

    Báo Anh Quốc The Daily Mail đã loan tin một số viên chức cao cấp của Liên Âu đã tố cáo chính quyền Biden đang cố tình hại đồng minh Liên Âu qua nhiều việc làm không thân thiện. Họ liệt kê ra một số chính sách và hành động cụ thể của Biden:

- Mỹ đã lợi dụng, khai thác tối đa cuộc chiến Ukraine, bán vũ khí cho các đồng minh NATO với giá cao ngất. Ngay cả xăng dầu cũng được bán với giá được kích lên vì biết Liên Âu đang cần dầu xăng sau khi bị áp lực của chính Mỹ phải giảm số lượng xăng dầu mua của Nga. Theo các thống kê và nghiên cứu chính thức của Liên Âu, Mỹ đã là xứ hưởng lợi lớn nhất trong cuộc chiến Ukraine.

- Chính sách của Biden gọi là để bảo vệ môi trường đã gây thiệt hại vô kể cho kinh tế Liên Âu.

- Một số điều trong Luật Giảm Lạm Phát có mục đích cổ võ cho việc mua hàng Mỹ đã đưa đến hậu quả là sẽ gây thiệt hại lớn cho kinh tế Liên Âu trong vài năm tới.

    Các cụ vẹt trước đây ra rả sỉ vả Trump phản bội đồng minh, chưa thấy ai lên tiếng. Dĩ nhiên vì báo phe ta chưa đăng nên không có tin để các cụ dịch.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11471383/EU-accuses-PROFITEERING-Ukraine-war-selling-higher-price-gas-weapons.html

 • Biden nói một đàng làm một nẻo

    Chính quyền Biden đã ký giấy cho phép công ty dầu Chevron, là công ty Mỹ có trụ sở tại Cali, được phép khoan dầu tại Venezuela. Rồi ngay sau đó, ra lệnh chấp nhận cho nhập cảng dầu từ Venezuela, vi phạm lệnh cấm vận của chính mình ban hành.

    Việc này mâu thuẫn với hai quyết định trước đây của Mỹ. Thứ nhất là vi phạm lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với Venezuela của TT Trump, được chính Biden xác nhận lại, bây giờ Biden cho phép Chevron hợp tác với chính quyền thiên tả Venezuela để khai thác dầu. Thứ nhì, chính Biden đã nhân danh bảo vệ môi trường ra lệnh cấm các công ty dầu Mỹ không được khoan dầu, bây giờ lại cho phép Chevron làm việc đó tại Venezuela. Nhà báo Peter Doocy của Fox News trong một cuộc họp báo của Tòa Bạch Ốc, đã đặt câu hổi tại sao lại cấm khoan dầu tại Mỹ để bảo vệ môi trường mà lại cho phép khoan dầu ở Venezuela? Nước Mỹ không cần biết gì về môi trường của Venezuela hay sao? Phát ngôn viên John Kirby đã tránh né, không trả lời câu hỏi của Doocy.

https://www.theblaze.com/news/doocy-kirby-chevron-venezuela?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20221129Trending-Doocy&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

 • Tháo chạy khỏi Afghanistan được TC khai thác

    Theo một báo cáo của bộ Quốc Phòng nộp cho quốc hội, cuộc tháo chạy thê thảm khỏi Afghanistan của Biden, khiến 13 quân nhân Mỹ chết vào giờ thứ 25, cùng với hàng ngàn dân Afghanistan có quốc tịch Mỹ bị bỏ lại, cùng với hàng tỷ đô quân trang, quân dụng, vũ khí,... đã được Trung Cộng tận tình khai thác trên thế giới, đặc biệt là trong các quốc gia đang phát triển như phản ảnh việc Mỹ là một đồng minh không thể tin tưởng được.

    Dân Việt ta biết chuyện này từ quá lâu rồi, phải không?

https://www.foxnews.com/politics/bidens-fumbled-afghanistan-withdrawal-propaganda-gift-china-defense-department-finds

 • Phát ngôn viên nói láo giúp Biden

    Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bị hỏi chừng nào cụ Biden sẽ đi viếng vùng biên giới Mễ, đã trả lời tỉnh bơ "Biden đã tới viếng thăm biên giới rồi". Bị hỏi tiếp "Khi nào?", bà phát ngôn Karine Jean-Pierre phớt lờ không trả lời.

    Thực tế trong suốt hai năm trong Tòa Bạch Ốc, cụ Biden chưa hề đến vùng biên giới một lần nào. Ngay cả trong 8 năm làm PTT, cụ cũng không đi một lần nào. Tức là 14 năm qua chưa hề đi tới vùng biên giới dù một lần.

https://www.foxnews.com/politics/white-house-claims-president-biden-has-been-border-despite-no-record-any-visit

 •  Đảng DC bảo vệ cha con Biden

    Thượng viện thảo luận về việc bổ nhiệm ông George Kent làm đại sứ Mỹ tại Estonia. Ông Kent trong thời Biden làm PTT, là phụ tá cố vấn pháp luật trong tòa đại sứ Mỹ tại Ukraine. Khi đó, PTT Biden bay qua Ukraine áp lực chính phủ Ukraine phải sa thải công tố Viktor Shokin đang điều tra tham nhũng trong công ty dầu khí Burisma, là công ty mà cậu ấm Hunter Biden được mời làm thành viên hội đồng quản trị, nếu không, PTT Biden sẽ không cho Ukraine vay một tỷ đô. Chính phủ Ukraine đành sa thải ông Shokin, thay thế bằng một công tố khác và công tố mới ra lệnh ngưng mọi điều tra về Burisma ngay.
    
    Ra điều trần trước thượng viện, ông Kent bị TNS CH Ted Cruz hỏi về chuyện này, nhưng bà TNS DC Jeanne Shaheen, chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại thượng viện, đã chặn không cho ông Cruz hỏi, chuyển ngay qua vấn đề khác. Bị TNS Cruz hỏi, bà Sheen trả lời tỉnh bơ mà không có một lời giải thích: "Tôi không cho phép ông hỏi về vấn đề này".
   
    Vậy chứ đảng DC luôn luôn tố cáo phe CH muốn phá nát thể chế dân chủ của Mỹ đấy.

https://www.foxnews.com/politics/democrat-sen-jeanne-shaheen-shuts-down-cruz-questions-biden-family-corruption-allegations
 • Nước Mỹ nhiễu nhương dưới thời Biden
    Tránh nhiệm lớn nhất của một quốc trưởng là bảo đảm quốc thái dân an, nhưng dưới thời Biden, nước Mỹ đã trở thành một xứ mà cả thế giới ớn lạnh vì nạn trộm cướp, bắn giết. Cả tá quốc gia tiên tiến đồng minh và láng giềng của Mỹ, đã phải ra thông báo khuyến cáo dân xứ họ nên tránh đi Mỹ, và nếu đi thì nên cẩn thận tối đa. Dưới đây là vài khuyến cáo đáng nói:

- Úc Châu: Nước Mỹ đang có mức độ phạm pháp bạo lực lớn hơn xa Úc. Dân Úc đi Mỹ cần có những biện pháp phòng vệ cần thiết.

- Canada: Cảnh báo xứ Mỹ có nhiều nạn bắn giết người tập thể. Tuy không nhắm vào khách du lịch, nhưng khách du lịch luôn có thể bị kẹt không đúng chỗ không đúng lúc, đặc biệt là nên tránh đi xe hơi tới vùng biên giới Mễ.

- Anh Quốc: Cũng tương tự như Canada, cụ thể là nên tránh vùng biên giới Mễ.

- Do Thái: Cảnh báo nạn kỳ thị Do Thái đang lớn mạnh.

- Pháp: Nước Mỹ tương đối an toàn, tuy nhiên, cần phải cẩn thận trong các khu trung tâm -downtown- các thành phố lớn. Khỏi nói ai cũng biết các khu downtown ở Mỹ có ai sống và nguy hiểm như thế nào.

- Đức: Cảnh báo dân Đức cần tránh những nơi tụ họp đông người gần những khu có bắn nhau giữa cảnh sát và dân da màu.

- Mexico: Khuyên cáo dân Mễ nên tránh những chỗ đông người gần các khu không an toàn, và cần phải luôn luôn mang theo bản sao thông hành của mình để chứng minh với cảnh sát không phải là di dân lậu.

- Nhật: Cảnh báo dân Nhật coi chừng nạn bắn nhau loạn đả, và đưa ra một loạt biện pháp phòng thân khi chẳng may đang ở ngay trong khu đang bắn nhau.

- Tân Tây Lan: Khuyến cáo dân trước khi đi Mỹ, nên tìm hiểu kỹ vùng mình tới về vấn đề an toàn.

https://edition.cnn.com/travel/article/travel-warnings-other-countries-us-violence/index.html


TIN QUỐC HỘI 

 • Ông McCarthy gặp rắc rối

    Với việc đảng CH chiếm được đa số trong hạ viện, sau khi các dân biểu tân nhiệm kỳ nhậm chức, hạ viện sẽ phải bầu chủ tịch mới thay thế bà Pelosi của đảng DC.

    Đương kim lãnh đạo khối CH trong hạ viện, ông Kevin McCarthy đã tuyên bố sẽ ra tranh cử. Tuy nhiên ông đang gặp rắc rối to khi cho tới này đã có tới 5 dân biểu CH cho biết sẽ không bầu cho ông McCarthy. Đừng quên phe CH có 222 ghế, hơn phe DC có 9 ghế vì họ có 213 ghế. Thế đa số của ông McCarthy rất mong manh.  Phe CH chia rẽ, nếu để một dân biểu DC chiến thắng, trở thành chủ tịch hạ viện, thì đảng CH có quyền đi tìm hố tự chôn mình.

https://www.foxnews.com/politics/republicans-publicly-oppose-mccarthys-speakership-bid-putting-ascension-leadership-role-jeopardy

 • Thượng viện thông qua luật hôn nhân đồng tính

    Thượng viện thông qua luật bảo vệ hôn nhân đồng tính, gọi là Luật Tôn Trọng Hôn Nhân, Respect of Marriage Act- Luật mới không bắt buộc tất cả các tiểu bang phải chính thức chấp nhận cho phép hôn nhân đồng tính, nhưng bắt các tiểu bang phải tôn trọng giấy giá thú đồng tính do một tiểu bang khác cấp phát. Luật cũng không bắt buộc ai phải cung cấp dịch vụ -chẳng hạn tổ chức đám cưới, làm bánh đám cưới,...-  cho đám cưới đồng tính nếu có lý do tôn giáo chính đáng để từ chối.

    Một luật tương tự đã được hạ viện biểu quyết tháng 7 vừa qua. Nhưng bây giờ luật của thượng viện hơi khác nên sẽ phải trở qua lại hạ viện để được thông qua nữa.

   Luật mới thay thế luật Bảo Vệ Hôn Nhân của năm 1996 dưới thời TT Clinton - Defense of Marriage Act, cấm hôn nhân đồng tính. Tuy nhiên luật mới sẽ chỉ có hiệu lực sau khi Tối Cao Pháp Viện chính thức thu hồi luật của Clinton.

https://www.texastribune.org/2022/11/16/ted-cruz-john-cornyn-same-sex-marriage-bill/

 • Quốc hội thông qua Luật Nhân Viên Hỏa Xa
    Nhân viên hỏa xa Mỹ đe dọa đình công toàn diện trên cả nước, đòi tăng lương và tăng quyền lợi. Để tránh tổng đình công, chính quyền Biden đã điều đình và đạt được thoả thuận, chấp nhận rất nhiều điều kiện của nhân công. Nhưng thỏa thuận này vẫn bị 4 nghiệp đoàn hỏa xa (trong tổng số 12 nghiệp đoàn) chống đối và đe dọa đình công tiếp tục.

    Để chặn đình công, chính quyền Biden đã nhờ đồng minh trong thượng viện và hạ viện phê chuẩn thỏa thuận qua một luật tổng quát, trong đó có quy định cấm đình công.

    Dù cả hai viện đã thông qua luật mới, và Biden đã ký thành luật, nội vụ vẫn còn đang trong vòng thảo luận, vì ra luật cấm đình công là một chuyện, họ đình công hay không là chuyện khác. Quyền đình công được ghi nhận trong Hiến Pháp. Một cuộc đình công của ngành hỏa xa sẽ gây thiệt hại khổng lồ không thể ước lượng được cho kinh tế Mỹ khi phần lớn hàng hoá Mỹ đều được vận chuyển bằng xe lửa. Lạm phát vì thiếu hàng hóa sẽ vọt lên mây ngay.

https://news.bloomberglaw.com/daily-labor-report/house-passes-bill-to-avert-us-rail-strike-impose-labor-contract


BỘ TƯ PHÁP THẮNG KIỆN

    Sau khi FBI đột kích Mar-a-Lago và tịch thu tài liệu từ tư dinh ông Trump, một quan tòa Florida đã ra lệnh bộ Tư Pháp phải bổ nhiệm một luật sư đặc biệt để xem xét các tài liệu này chứ không được để các luật sư của bộ xem xét. Tuy nhiên luật sư này cũng bị giới hạn không được xem xét nhiều tài liệu liên quan đến quyền đặc miễn của hành pháp.

    Bộ Tư Pháp đành bổ nhiệm nhưng đưa đơn kiện. Tranh cãi lên tới tòa kháng án Vùng 11 tại Atlanta.

    Tuần qua, tòa này đã phán việc bổ nhiệm này vi phạm luật, phải thu hồi, và bộ Tư Pháp có toàn quyền xem xét các tài liệu. Nghĩa là ông luật sư đặc biệt này sẽ mất job, tuy tòa kháng án cũng cho ông Trump một tuần để giải thích và ông Trump vẫn còn nhiều cách kháng cáo khác. Đây là một thất bại lớn cho ông Trump khi ai cũng biết bộ Tư Pháp là của Biden, đang cố tìm cách vồ ông Trump. 

https://thehill.com/policy/national-security/3758808-appeals-court-halts-trump-special-master-appointment-in-mar-a-lago-case/

TRUMP BỊ GẠT?

    Tuần rồi, truyền thông loa phường hớn hở bôi bác ông Trump đã 'hợp tác' với vài anh 'kỳ thị thượng tôn da trắng". Đây là câu chuyện ông Trump ăn tối tại tư dinh Mar-a-Lago với các anh Kanye West (một anh ca sĩ rap da đen đang muốn ra tranh cử tổng thống bên CH), Nick Fuentes (một tay kỳ thí thượng tôn da trắng thứ thiệt), Milo Yiannopoulos (một nhà báo cực hữu nhưng chống Trump), và một bà bạn. Dĩ nhiên, phe cấp tiến đã không bỏ qua cơ hội tấn công, bôi bác Trump tối đa. Ngay cả một số đồng minh CH cũng rét, lên tiếng chỉ trích ông Trump.

    Tuy nhiên, theo đài tivi NBC điều tra thì ông Trump đã nhận lời yêu cầu của Kanye West đến ăn tối với ông tại Mar-a-Lago vì West là một đại danh ca rap da đen ủng hộ Trump hết mình, ông khó từ chối không gặp. Tới bữa ăn, West bất ngờ mang theo ba người bạn và ông Trump đã vui vẻ chấp nhận cho họ ăn chung. Theo NBC, ông Trump đã bị Kanye West gạt. Ông Trump cho biết ông chẳng biết những người bạn này là ai, trước cũng như khi đang ăn, cho đến khi truyền thông sau đó la ó om sòm thì mới biết đây là những người ông không nên gặp, và cho đó là chuyện đáng tiếc, nhưng từ chối không xin lỗi vì ông thấy ông chẳng có lỗi gì hết.

https://www.nbcnews.com/politics/donald-trump/story-trumps-explosive-dinner-ye-nick-fuentes-rcna59010


MUSK TỐ CÁO TWITTER PHE ĐẢNG

    Ông xếp mới của Twitter, tỷ phú Elon Musk đã lên tiếng cho biết theo điều tra của ông, Twitter trước đây, nghĩa là trong cuộc bầu tổng thống năm 2020 đã công khai có chính sách phe đảng, can thiệp vào cuộc bầu cử đó.

    Theo ông Musk, Twitter khi đó đã cố tình ngăn chặn những tin tức, góp ý, hay bàn tán của thiên hạ thuận lợi cho Trump hay bất lợi cho Biden. Việc kiểm soát này trước đây do một bộ phận có tên là Ban Tin Tưởng Và An Toàn -Trust and Safety Department- dưới quyền ông Yoel Roth phụ trách. Ngay sau khi ông Musk chiếm quyền kiểm soát Twitter, ông Roth đã từ chức, tố cáo ông Musk độc tài, ra quyết định độc đoán, không tôn trọng chính sách của Twitter. Tố cáo của ông Roth khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng cũng có người thấy ngay tính phe đảng của ông Roth. Ông Musk mới nắm quyền, tất nhiên phải thay đổi, không tuân theo chính sách cũ của Twitter, cũng như chưa có chính sách nào kịp thời, chưa chi đã bị tố sảng. Ông Musk đã bỏ ra 44 tỷ đô để mua Twitter, chẳng lẽ để duy trì Twitter trong tình trạng cũ, không thay đổi sao?

    Ông không cho biết thêm chi tiết, tuy nhiên, đã công khai xác nhận trong tương lai, Twitter sẽ có chính sách vô tư hơn, không trực tiếp can thiệp vào các cuộc bầu cử.

    Chuyện tiếu lâm nhất là mới đây, bà thượng nghị sĩ xã nghĩa Elizabeth Warren nghênh ngang tuyên bố Musk không có quyền điều hành Twitter theo kiểu ông ta muốn. Hả??? Vâng Musk sẽ không có quyền đó khi nào nước xã nghĩa Mỹ quốc hữu hóa Twitter thôi, cụ ơi.

https://www.foxbusiness.com/technology/elon-musk-says-twitter-has-interfered-elections


QUÂN VIỆN CHO UKRAINE BIẾN MẤT

    Sau khi chiếm được đa số trong hạ viện, phe CH đã đe dọa sẽ kiểm tra kỹ càng việc quân viện cho Ukraine. Khiến chính quyền Biden cuống cuồng kiểm tra lại trước. Theo tin của chính bộ Quốc Phòng, trong thời gian từ Tháng Hai tới Tháng Mười Một, chỉ có 10% tổng số quân viện cho Ukraine đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Theo bộ Quốc Phòng, có thể có tới hơn 20 tỷ đô quân viện đã... biến mất,  không ai biết đi đâu!!! 

    Chính quyền Mỹ, đặc biệt là dưới đảng DC, coi tiền thuế của dân như tiền giời ơi đất hỡi, tha hồ vung ra cửa sổ, hết tỷ này đến tỷ nọ, chẳng ai cần biết vào túi ai.

https://www.foxnews.com/politics/biden-admin-scrambles-track-20b-ukraine-aid-house- republicans-warn-audits


FAUCI MẤT TRÍ NHỚ

    Cả nước, hay chính xác hơn, cả thế giới không ai không biết ông bác sĩ Fauci, là khuôn mặt biểu tượng nhất cho cuộc chiến chống COVID của Mỹ, từ thời Trump qua thời Biden.

    Tiếng nói của ông, không ai dám cãi, kể cả Trump và Biden. Ông bác sĩ luôn luôn ra tuyên cáo, hay đúng hơn ra lệnh thi hành bất cứ biện pháp nào ông muốn, nhân danh cái mà ông gọi là 'khoa học'. Ông đơn phương chiếm tất cả nhành khoa học dưới tên ông. Ông nói là khoa học nói, nói ngược là chống khoa học, phủ nhận khoa học. Vấn đề rắc rối là ông Fauci cũng nổi tiếng là tắc kè, nay nói vầy mai nói ngược, để rồi khoa học theo định nghĩa của ông, cũng nay vầy mai khác theo luôn.

    BS Fauci đang bị ra tòa vì bị kiện là đã áp lực các quan chức bộ Y Tế liên bang cũng như tại các tiểu bang, phải nghe theo lệnh của ông, nhiều khi cố tình bóp méo tin tức, thống kê về COVID, hay thậm chí tung tin fake news luôn.

    Bị quan tòa vặn hỏi, ông Fauci, luôn luôn trả lời "không nhớ". Ông viện cớ khi đố ông quá bận cứu mấy trăm triệu dân Mỹ, làm việc bù đầu nên bây giờ không thể nhớ hết tất cả những gì ông đã làm. Ngay cả khi bị đối chất với những bằng chứng cụ thể nhất, ông cũng vẫn... "không nhớ".

   Ông bác sĩ tắc kè mới đây đã tuyên bố ông vẫn tin là vi khuẩn Vũ Hán không phát xuất từ phòng thí nghiệm, nhưng lại 'nhẹ nhàng chuyển hướng', cho biết rất cần có điều tra cho rõ hư thực.

https://nypost.com/2022/11/25/all-knowing-dr-faucis-memory-suddenly-vanishes-when-he-has-to-testify/


THỨC TỈNH

 • Bác sĩ chuyển giới công kích
    Một bà bác sĩ chuyển giới (trước đây là đàn ông) chuyên về tâm lý học đã lên tiếng tố cáo việc một khu học vụ của tiểu bang Maryland cho phép trẻ vị thành niên chuyển giới không cần bố mẹ cho phép, hay biết chuyện, là một sai lầm không thể chấp nhận được. 

    Bà cho biết việc này sẽ có hậu quả nghiêm trọng là phá nát nền tảng gia đình và là một sai lầm vĩ đại rất tai hại cho chính đứa trẻ. Bà cũng cho biết việc chuyển giới có ảnh hưởng tâm lý rất lớn về lâu dài và trẻ con chuyển giới rất cần hậu thuẫn của bố mẹ.

https://www.foxnews.com/us/trans-psychologist-files-brief-md-school-district-hiding-transitions-parents-terrible-idea

 • Phụ huynh học sinh bị sốc
    Một bà mẹ học sinh lớp 2 -second grade- trong một trường của tiểu bang Connecticut đã chính thức phản đối trường đã dạy con bà chuyện vớ vẩn khiến con bà bị rối trí.

    Trường này đã dạy trẻ con lớp 2 về định nghĩa của giới tính qua một cuốn sách với hình bìa là hình vẽ một mỹ nhân ngư -mermaid- là một chú bé con da đen mặc áo con gái. Mermaid bình thường là một cô bé gái da trắng có đuôi cá. Bây giờ, trong 'văn hóa thức tỉnh' tiến bộ của phe cấp tiến, mermaid đã biến thành một chú bé con da đen với cái tên Mễ, mơ làm con gái!!! Làm sao mấy đứa trẻ lớp 2 không rối trí được?

    Cụ vẹt nào tán đồng, xin giơ tay!


https://www.foxnews.com/media/connecticut-mom-outraged-gender-identity-book-2nd-graders-never-expected-town

DÂN TRUNG CỘNG NỔI LOẠN

    Tin tức thời sự tuần rồi đã tràn ngập tin dân Tầu nổi loạn chống lệnh cấm cung quá gắt của chính quyền Trung Cộng. Các cuộc biểu tình của cả ngàn người đã xẩy trên cả chục thành phố lớn nhất Tầu.

    Chính quyền TC có chính sách gọi là Zero COVID, tức là ngăn chặn không chấp nhận một nạn nhân nào của COVID, tìm cách chặn một cách tuyệt đối. Chỉ có vài ca nhiễm là cả khu vực hay cả thành phố với cả triệu dân đều bị cấm cung nhốt trong nhà hết. Khiến người dân cực kỳ khổ sở, không đi làm hay buôn bán gì được, nghĩa là không tiền sống trong khi Nhà Nước không trợ cấp gì. Nhiều người đã đặt câu hỏi có phải Tập muốn lợi dụng mối đe dọa của dịch để kiểm soát dân kỹ hơn trong khi đảng CS Tầu chuẩn bị và đã 'phong thánh sống mãn đời' cho Tập, phong ông làm chủ tịch tối cao vĩnh viễn.

    Các cuộc biểu tình phần lớn tập trung việc chống cấm cung quá khắt khe, nhưng tại nhiều nơi, đã lan qua chính trị, nẩy sinh ra phong trào chống Tập, đòi Tập từ chức.

    Chính quyền TC đang bối rối chưa biết phải đối phó ra sao. Khác với phong trào nổi dậy của sinh viên năm 1989, chỉ có sinh viên nổi loạn chiếm Thiên An Môn, bây giờ các cuộc biểu tình chống đối, nhiều khi có bạo động, đã lan ra tới ít nhất 22 thành phố lớn, khó có thể lấy xe tăng đàn áp hết như năm xưa được. Tuy nhiên, những tin mới nhất cho biết chính quyền Tập đang đàn áp mạnh, bắt nhốt hàng loạt và có thể đã thủ tiêu một số những người lãnh đạo chống đối. Một số xe tăng đã xuất hiện vài nơi tuy chưa có tin có ai đã bị xe tăng cán hay bắn.


https://www.theguardian.com/world/2022/nov/27/anti-lockdown-protests-spread-across-china-amid-growing-anger-at-zero-covid-strategy?CMP=oth_b-aplnews_d-1

https://edition.cnn.com/2022/11/28/china/china-protests-covid-political-freedom-intl-hnk-mic/index.html


BẮC HÀN KHOE SẼ THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG NGUYÊN TỬ MẠNH NHẤT THẾ GIỚI

    Cơ quan thông tin của Bắc Hàn đã cho biết cậu ấm Ủn công bố mục tiêu tối hậu của cậu là thành lập một lực lượng quân sự nguyên tử mạnh nhất thế giới, nhất lịch sử nhân loại.

    Việc này tuy hơi khó, chỉ là bốc phét, vì còn lâu lắm BH mới có đủ bom nguyên tử ngang hàng với Mỹ hay ngay cả với Trung Cộng. Tuy nhiên, việc BH trở thành mối đe dọa nguyên tử lớn tại Á Châu, cho các ông láng giềng Nam Hàn và Nhật, cũng như cho các ông 'bạn' ở xa như Việt Nam, là mối đe dọa thật sự, không phải chuyện chơi.

    Đây là việc mà TT Trump trước đây đã nhìn thấy quá rõ, đã tìm cách nói chuyện với cậu ấm để giảm mối nguy cơ chung. Cụ Biden lên, đã được cậu ấm đón tiếp bằng cách mở lại các cuộc thử nghiệm bom và hỏa tiễn nguyên tử, cùng với việc cậu không thèm trả lởi yêu cầu của Biden là Mỹ-Bắc Hàn nói chuyện trở lại. Trong hai ông TT Trump và Biden, ai đóng góp cho hòa bình thế giới nhiều hơn?

https://edition.cnn.com/2022/11/27/asia/north-korea-kim-jong-un-nuclear-force-intl-hnk/index.html


TIN VẮN MỸ

- Dân biểu da đen của New York, ông Hakeem Jeffries đã đắc cử lãnh đạo khối thiểu số DC trong hạ viện. Ông Jeffries năm 2020 đã nổi tiếng khi ông kêu gọi quốc hội phải điều tra về việc Biden bị bà cựu phụ tá Tara Reade tố cáo cụ đã sách nhiễu tình dục, mò mẫm bà. Để xem bây giờ ông là lãnh tụ đảng DC, có thay đổi ý kiến không


- Trong khi đảng CH lo đấm đá nhau như thường lệ, thì đảng DC đã 'nhất trí' bầu dân biểu da đen Hakeem Jeffries làm lãnh đạo thay thế bà Pelosi, bà Katherine Clark là nhân vật số 2 (whip) và ông Pete Aguilar là nhân vật số 3 (caucus chair). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hạ viện Mỹ, trong ba nhân vật lãnh đạo, không có một ông da trắng nào.

- Chuyện khó tin nhưng có thật: gần một tháng sau bầu cử quốc hội, một khu vực bầu cử của Cali vẫn chưa đếm xong hết phiếu. Đó là Cali - District 13 (khu vực thành phố Oakland, sát cạnh San Francisco), nơi mà ứng cử viên CH đang dẫn trước khít nút ứng cử viên DC. Chắc còn chờ phiếu gửi bằng thư cho tới khi nào DC thắng thì mới gọi là đếm xong?

- Biden thượng tôn da đen: các tiểu bang DC đang tranh dành nhau xem tiểu bang nào được tổ chức bầu sơ bộ đầu tiên. Từ trước tới nay, vẫn là Iowa thứ nhất, bầu theo thủ tục hội thảo chi bộ tiểu bang, rồi tới New Hampshire thứ nhì, bầu theo phổ thông đầu phiếu. Bầu trước có hậu quả rất lớn như chỉ dấu tiên phong cho các tiểu bang khác bầu theo nên các tiểu bang tranh dành nhau là vậy. Năm nay, cụ Biden ủng hộ ý kiến thay đổi: cho Nam Carolina bầu trước nhất. Lý dó: đó là tiểu bang với đa số cử tri là dân da đen, và dân biểu Jim Clyburn là dân biểu da đen đã giúp Biden thắng trong nội bộ DC năm 2020. 

Tin giờ chót: đảng DC đã biểu quyết cho South Carolina có bầu sơ bộ đầu tiên, dưới áp lực của khối da đen trong đảng, với sự hậu thuẫn của tân lãnh đạo đảng, ông dân biểu da đen Hakeem Jeffries. Thời buổi thượng tôn da đen có khác. Chưa tới thờ thượng tôn da vàng đâu các cụ ơi. Còn khuya!

- Phụ tá thứ trưởng bộ Năng Lượng, ông (?) Sam Britton đã bị bắt về tội ăn cắp hành lý của một bà tại phi trường Minneapolis. Bà này bị mất nguyên một va-li hành lý, đi khiếu nại với phi trường, ở đây họ coi video, thấy rõ ông Britton lấy va-li đó, xé cái nhãn tên bà chủ va-li, rồi tỉnh bơ mang va-li đi. Chính quyền Biden đã cho ông Britton nghỉ làm -on leave- trong khi chờ ra tòa. Không rõ nghỉ kiểu này có tiếp tục lãnh lương không.

Phụ tá thứ trưởng Sam Britton
(Hình thật, không phải photoshop diễu dở!)

TIN VẮN QUỐC TẾ

- Nam Hàn báo động và cho cả phi đoàn máy bay phản lực F-15 ra chuẩn bị ứng chiến khi 2 máy bay thả bom của TC bay vào sát không phận Nam Hàn. Hai máy bay TC bay về, nhưng 5 tiếng đồng hồ sau đó trở lại với sự hộ tống của 6 máy bay Nga. Sau 20 phút bay lảng vảng, tất cả máy bay TC và Nga đã bay đi.

- Một trái bom gửi qua một bưu kiện đã nổ trong tòa đại sứ Ukraine tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, khiến một nhân viên sứ quán bị thương.

- Cựu chủ tịch Trung Cộng, Giang Trạch Dân đã qua đời, thọ 96 tuổi.

- Một tòa án Nhật ra phán quyết luật cấm hôn nhân đồng tính là hoàn toàn hợp với Hiến Pháp.

- Tình trạng phạm pháp như giết người, cướp của, hãm hiếp phụ nữ đã tăng vọt tại một số quốc gia Âu Châu trong vài năm qua, nhất là từ năm 2020 như Thụy Điển, Đức, Hung Gia Lợi, Đan Mạch, Phần Lan,... theo một nghiên cứu của một tổ chức Thụy Điển, Common Sense Media. Mẫu số chung của các quốc gia này là chính sách mở cửa biên giới cho di dân Trung Đông và Phi Châu vào thả giàn, kể cả di dân vào lậu. Theo nghiên cứu này, trong một chục năm qua, Liên Âu đã nhận hơn 41 triệu di dân vào vì lý do thiếu nhân công cho kinh tế khi dân Liên Âu ham vui nhưng không chịu sanh đẻ. Số di dân vào Liên Âu đã tăng mạnh từ 2015 khi cả triệu di dân từ Trung Đông và Phi Châu tràn qua Âu Châu.

- Tiền... lèo: danh thủ túc cầu Christiano Ronaldo của Bồ Đào Nha đã được một hội túc cầu Ả Rập Saoud mời đá cho hội với mức lương sơ sơ có 207 triệu đô một năm trong 3 năm. Không rõ một năm, Ronaldo sẽ đá bao nhiêu trận, mà lãnh lương kinh hồn như vậy. Đúng là mấy ông vua dầu hoả, tiền dư thừa không biết làm gì. Có tin không kiểm chứng là các cầu thủ đội tuyển Ả Rập Saoud sau khi thắng Á Căn Đình, mỗi người đã được tặng một chiếc xe Rolls Royce. Chiệng nhỏ!!!