TIN TỨC - 5/11/2022

TIN TỨC - 5/11/2022THĂM DÒ BẦU CỬ MỚI NHẤT

Theo thăm dò mới nhất của Real Clear Politics:

 - CH sẽ chiếm thêm 4 ghế tại thượng viện, đưa đến thế đa số 54-46; CH sẽ thắng tại Nevada, Georgia, Arizona, và New Hampshire (mới thêm vào tuần rồi). Thực tế, CH không cần chiếm thêm 4 ghế, chỉ cần thêm MỘT ghế cũng đủ nắm đa số tại thượng viện rồi.

- CH chắc chắn sẽ nắm đa số tại hạ viện với tối thiểu 228 ghế trong khi chỉ cần 218 ghế là có đa số (hiện đang có 212 ghế, nghĩa là sẽ tăng ít nhất 15 ghế), có thể chiếm tới 48 ghế; trung bình theo tất cả các thăm dò, CH sẽ chiếm thêm 31 ghế. Cũng vậy, CH không cần thêm nhiều ghế như vậy, chỉ cần thắng thêm 6 ghế là đủ có đa số.

- CH sẽ chiếm thêm 3 ghế thống đốc, nâng mạnh cán cân thống đốc về phía CH, với tỷ lệ 31-19 thống đốc. Vai trò thống đốc quan trọng ở điểm có thể kiểm soát cuộc bầu cử năm 2024, CH càng có nhiều thống đốc thì DC càng ít cơ hội gian lận bầu cử như trong năm 2020.


    Tin đáng lo cho đảng DC là khuynh hướng thiên về CH ngày càng mạnh khi càng tới gần ngày bầu cử.
    Tuy nhiên, cụ Biden đã rất hoàng tráng tiên đoán DC sẽ chiếm đa số tại thượng viện và có nhiều triển vọng giữ đa số tại hạ viện luôn. Ta chờ xem cụ thầy bói Biden tiên đoán ra sao.


GIA CANG XÀO XÁO

    Trước viễn tượng thảm bại tuần tới trong cuộc bầu quốc hội, nhiều chính khách của đảng DC đã lên tiến kêu gọi thay đổi lãnh đạo đảng, cho các cụ chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, lãnh đạo khối đa số tại thượng viện Chuck Schumer, và ngay cả cụ Biden, về vườn sớm. Họ kêu gọi đảng DC cần phải 'thay máu' để sống còn.

    Ứng cử viên thượng nghị sĩ của đảng DC tại Ohio Tim Ryan, đang có triển vọng thua nặng, đã công khai lên tiếng kêu gọi việc 'thay máu', đặc biệt là kêu gọi cụ Biden nên sớm thông báo việc cụ sẽ không ra tái tranh cử năm 2024.

    Trong khi đó, bà dân biểu DC của Virginia, Abigail Spanberger, công khai đổ lỗi, cho rằng ban lãnh đạo đảng DC phải chịu trách nhiệm tình trạng thê thảm của đảng DC hiện nay.

https://www.foxnews.com/politics/house-divided-democrats-turn-party-leadership-midterm-hopes-fade-supportive-voting-recordsTCPV PENNSYLVANIA KHÔNG CHO BẦU BẰNG THƯ KHÔNG GHI NGÀY

    Tiểu bang Pennsylvania trong cuộc bầu tổng thống năm 2020 đã sửa luật bầu cử, cho bầu bằng thư thả cửa, không kiểm soát, đưa đến 'chiến thắng' mờ ám của Biden. Bây giờ giờ phe ta thừa thắng xông lên, ra thêm luật cho phép bầu bằng thư không cần ghi ngày trên đó. Đây là mánh gian lận thô bạo nhất. Nếu phe ta thua, sẽ cho người của mình vận động bầu thêm bằng thư không đề ngày vô giới hạn tới khi nào phe ta thắng mới ngừng.

    Phe CH khởi kiện. Lên tới Tối Cao Pháp Viện tiểu bang. Ở đây, các thẩm phán ra lệnh không được nhận phiếu bầu bằng thư không ghi ngày bầu, vì vi phạm Hiến Pháp tiểu bang.

    Ít ra TCPV Pennsylvania cũng không phe đảng quá lộ liễu.

https://www.foxnews.com/politics/pa-court-says-undated-ballots-wont-be-counted-rnc-scores-massive-win-in-election-integrity-lawsuit


TIN VỀ BIDEN 

  • Hù dọa
    Vài ngày trước ngày bầu cử quốc hội, cụ Biden đăng đàn, đọc diễn văn cổ võ cho đảng DC. Nhưng bài diễn văn đã bị gần hết các chuyên gia chính trị công kích như bài diễn văn vớ vẩn nhất.
    Trong khi dân Mỹ đang lo bạc đầu về tình trạng suy trầm kinh tế, lạm phát, nhất là tuần rồi, sau khi Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay và thú nhận lạm phát vẫn chưa bị kềm chế và có thể sẽ phải tăng lãi suất ít nhất một lần nữa trước cuối năm nay, thì cụ Biden lo hù dọa dân Mỹ với chuyện vớ vẩn nhất. Cụ nêu vụ một tên khùng đột kích  hành hung chồng của bà Nancy Pelosi như một bằng chứng phe CH chủ trương mang võ lực vào chính trị, và việc bầu cho CH nắm đa số tại quốc hội có thể sẽ mang nước Mỹ vào đại họa tiêu diệt thể chế dân chủ.
    Việc nối kết một tên khùng với cả đảng đối lập, để hù dọa bầu cho đảng đối lập sẽ giết thể chế dân chủ, cũng như việc không chú tâm vào những đại nạn của dân Mỹ chỉ chứng tỏ Biden hoàn toàn bí lối, không biết làm sao cứu đảng DC khỏi đại họa tuần tới.
    Ngay sau đó, để tiếp hơi cho cụ hết hơi Biden, dân biểu đen James Clyburn của South Carolina nhận định đảng CH "đang mang nước Mỹ về hướng phát-xít của thập niên 1930, bầu cho một tên độc tài phá nát dân chủ là Hitler".
    Đảng DC có cái tật luôn tố cả nửa dân Mỹ không ủng hộ họ đủ thứ tội. Bà Hillary thì gọi là một "cái rổ tệ hại", cụ Biden đã từng tố họ là khủng bố nội địa, bây giờ cụ lại tố thêm tội phá thể chế dân chủ của Mỹ. Chỉ khiến nhiều người không hiểu có phải chính là đảng DC hiện đang phá nát  thể chế DC không? Thể chế dân chủ thực sự phải là thể chế tôn trọng đối lập, chấp nhận có ít nhất hai đảng, hai khuynh hướng, hai quan điểm chính trị đối nghịch, phải không? Tố cáo, chụp đủ thứ tội ghê gớm nhất lên đầu đối lập, nghe chẳng khác gì việc làm của đám Hitler, và CS độc tài.

https://www.foxnews.com/media/biden-ridiculed-despicable-speech-threat-democracy-delusion-looks-like  • Bán cái cho Obama 

    Trong khi tỷ lệ hậu thuẫn rớt như diều đứt giây, cụ Biden đã né, không dám đi vận động, chỉ đi tham dự vài cuộc họp tại vài nơi chắc ăn nhất như Cali hay một vài khu vực bảo đảm nhất trong những tiểu bang thành đồng của đảng DC. Việc vận động tranh cử cho các ứng cử viên đảng DC được bán cái cho Obama khi ông này trong tuần qua cũng như tuần tới sẽ đi khắp nước vận động thế cụ Biden.

    Dù sao thì trong khối cử tri DC, Obama vẫn được hậu thuẫn mạnh hơn xa cụ lẩm cẩm Biden.

    Trên các đài tivi loa phường CNN, NBC, MSNBC, đã có những cuộc 'thảo luận' trực tiếp trên TV và hầu hết đã 'nhất trí' cụ Biden không thể chường mặt ra lúc này được, nên đảng DC cần Obama hơn bao giờ hết. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị Mỹ mà đương kim tổng thống phải trốn, không dám đi vận động cho đảng mình trong một cuộc bầu giữa mùa.


Obama đi vận động tại Georgia
Bên trái: ứng cử viên thống đốc Stacey Abrams; bên phải, ứng cử viên nghị sĩ Raphael Warnock

https://www.nbcnews.com/politics/politics-news/obama-barnstorms-midwest-play-salvage-democrats-blue-wall-rcna54680

  • Bịp dân
    Cụ Biden tuần qua đã hùng hổ khoe kinh tế rất mạnh và tổng sản lượng nội địa -GDP- năm nay đã tăng tới 2,6%. Lại bốc phét để bịp dân!
    Tỷ lệ tăng trưởng GDP 2,6% là tỷ lệ tăng trưởng của tam cá nguyệt 3 của năm nay. Trong tam cá nguyệt 1, GDP đã giảm 1,6%, và tam cá nguyệt 2, GDP cũng đã giảm 0,9%. Với tăng trưởng 2,6% của tam cá nguyệt 3, tổng cộng GDP của năm nay cho tới nay đã tăng vỏn vẹn có 0,1%, chứ không phải 2,6% như Biden bốc phét bịp dân.
  • Vẫn... nói nhầm!!!

    Đi vận động tranh cử cho đảng DC tại tiểu bang Pennsylvania, cụ Biden đã kể lại những nỗ lực của đảng CH để thu hồi Obamacare trước đây, và khoe CH đã thất bại, nhờ công của cụ đi vận động cho Obamacare trên tất cả ... 54 tiểu bang của Mỹ!!!

    Một anh cắc cớ đã tuýt ngay "nước Mỹ từ năm 2008 tới nay đã mất thêm 3 tiểu bang, từ 57 còn có 54 tiểu bang". Tuýt này 'đá giò lái' vào Obama về việc năm 2008, Obama khoe đã đi viếng thăm tất cả... 57 tiểu bang của Mỹ. Hiển nhiên hai ông TT của đảng DC mù tịt, chẳng biết Mỹ có bao nhiêu tiểu bang. Kẻ này đang tìm số điện thoại của hai ông này cho thẳng cháu nội 6 tuổi nó gọi, dạy cho hai ông biết Mỹ có bao nhiêu tiểu bang.

https://www.foxnews.com/media/biden-mocked-claiming-there-54-states-this-guy-completely-senile


  • Bốc phét bị Twitter bắt quả tang

    Cụ Biden bốc phét, khoe hiện nay có 55 đại tập đoàn có lợi nhuận trên 40 tỷ đô, nhưng không đóng xu thuế nào, và Luật Giảm Lạm Phát của cụ sẽ chấm dứt tình trạng này, tất cả sẽ phải đóng thuế đầy đủ.

    Ngay sau đó, Twitter, dưới sự lãnh đạo của ông chủ mới Elon Musk, đã vạch ngay bộ mặt láo khoét của Biden, cho biết chỉ có đúng 14 đại tập đoàn có lợi tức trên 1 tỷ và sẽ phải đóng thuế không phải ở mức bình thường, mà ở mức tối thiểu do luật mới của Biden ấn định.

    Tin về Twitter: ông chủ mới, Elon Musk đã sa thải toàn bộ hội đồng quản trị Twitter. Đang chuẩn bị sa thải có thể một nửa tổng số nhân viên của Twitter.

https://www.foxbusiness.com/technology/twitter-fact-checks-biden-claim-corporations-making-billions

  • Lại bốc phét nữa

    Nói chuyện với cử tri tại Florida, cụ Biden cho biết sẽ tìm cách hạ giá thuốc insulin, là thuốc trị bệnh tiểu đường.

    Cụ hùng hổ cho biết người phát minh ra insulin đã không cầu chứng bằng sáng chế vì ông muốn càng nhiều người có thuốc này càng tốt. Rồi cụ nói tiếp "Tôi biết chuyện này vì chính tôi đã nói chuyện với người sáng chế ra thuốc này".

    Quý vị ơi!!! Ông bác sĩ sáng chế ra insulin tên là Frederick Banting và ông ta đã chết ngày 21/2/1941, gần hai năm trước khi cụ Biden ra đời ngày 20/11/1942.

https://www.foxnews.com/politics/biden-says-spoke-man-invented-insulin-died-before-president-born

  • Vẫn bốc phét

    Sở An Sinh Xã Hội thông báo tiền già qua năm tới 2023 sẽ tăng mạnh, chưa có con số chắc chắn, nhưng sẽ xấp xỉ đâu 10%. Cụ Biden hấp tấp nhẩy lên tuýt ngay, khoe công của cụ đã gia tăng tiền già cho thiên hạ.

    Ngay sau đó, tất cả giới quan sát kinh tế đã lên án Biden về tội bốc phét sảng và lố bịch. Tiền già được tính theo công thức dựa trên tỷ lệ lạm phát, không liên quan gì đến Biden hay bất kỳ tổng thống nào. Và tiền già năm tới tăng chỉ vì lạm phát tăng, là chuyện không có gì đáng hãnh diện khoe khoang.

    Sau khi bị lên án, Tòa Bạch Ốc đã vội vã xóa cái tuýt của Biden ngay. Rõ là dấm dớ!

https://www.foxnews.com/politics/white-house-deletes-tweet-flagged-twitter-credited-biden-social-security-payment-increase


CHƠI NHAU TỚI CÙNG

    Tin mới nhất cho biết bộ Tư Pháp đề phòng trường hợp ông Trump ra tranh cử và đắc cử tổng thống, đang nghiên cứu việc bổ nhiệm một công tố đặc biệt điều tra về các tội của ông Trump trước đây. Ông Trump nếu có tranh cử và đắc cử tổng thống cũng không có quyền đụng vào công tố đặc biệt này. Vấn đề là bộ Tư Pháp của Biden đang cân nhắc việc bổ nhiệm này có thể bị lên án như âm mưu đàn áp một đối thủ tranh cử chống đương kim tổng thống Biden.

    Mặt khác, phe CH trong hạ viện vừa công bố báo cáo về một điều tra của họ, tố giác việc chính quyền Biden đã chính trị hóa bộ Tư Pháp và FBI, và báo cáo dài cỡ 1.000 trang này sẽ được dùng làm căn bản để nếu phe CH chiếm đa số tại hạ viện, sẽ mở ngay cuộc điều tra về hai cơ quan này.


NHÀ BÁO CẤP TIẾN BỊ SỬA LƯNG

    Nói chuyện trong một cuộc phỏng vấn của nhà báo Chuck Todd của đài tivi NBC, thống đốc CH Chris Sununu của tiểu bang New Hampshire, đã công khai sửa lưng anh Todd, cho rằng anh này thực sự đang sống trong một bong bóng -bubble-, chẳng biết gì về chuyện thật đang xẩy ra chung quanh anh ta.
    Anh Todd thắc mắc hỏi ông thống đốc sao không thấy ông lo lắng cho tương lai của thể chế dân chủ Mỹ trước những nỗ lực phá hoại của Trump và đám cuồng MAGA. Ông thống đốc, đáp ngay, cho rằng anh Todd đang sống trong bong bóng, không biết là thực tế, dân Mỹ chẳng thắc mắc một ly nào về những chuyện vớ vẩn như biểu tình 6/1, tài liệu mật, Mar-a-Lago,... vì tất cả dân Mỹ đang thật sự lo lắng cho túi tiền của họ, lo cho giá thực phẩm, giá xăng nhớt, tiền nợ nhà, nợ xe,...
    Điều ông thống đốc nói ra, quả đứng hơn 100%. Quả thật, đám nhà báo loa phường toàn là dân lãnh lương bạc triệu, quen với đại gia cả hai đảng, ăn trên ngồi trước, làm sao biết được thực tế cuộc sống của dân nghèo hay dân trung lưu.
   Cụ vẹt nào chẳng lo gì chuyện tiền chợ, tiền xăng, tiền thuê nhà, chỉ lo cho thể chế dân chủ của Mỹ như anh Todd, xin giơ tay lên. Xin nhắc lại các cụ sống bằng tiền già hay tiền trợ cấp, là mấy cái thứ tiền đó không thể nào tăng nhanh bằng tiền chợ hay tiền xăng, do đó, trên thực tế, càng ngày càng giảm cho các cụ đấy. Các cụ đi bầu cho đảng DC thì tiền trợ cấp đó trên thực tế trong vài năm tới, sẽ còn giảm nhanh hơn nữa đấy. Các cụ không tin, cứ bầu cho đảng DC rồi sau này, đừng trách đảng CH nhé.

https://www.theblaze.com/news/chuck-todd-chris-sununu-economy?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202022-10-31&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

Trái: Chuck Todd; Phải: Chris Sununu


VỤ HÀNH HUNG CHỒNG BÀ PELOSI

    Phe DC dĩ nhiên với sự nhất trí phụ họa của truyền thông loa phường, đang tận tình khai thác việc một tên quá khích điên xâm nhập vào nhà ông Paul Pelosi và hành hung ông này. 
    Nhiều người đã nghi ngờ không biết toàn bộ câu chuyện có phải đã được giàn dựng không. Tin động trời: có thể hung thủ là một 'đĩ đực' đã gặp ông Paul Pelosi trong một quán bar và hai người đã cùng nhau về nhà. Khi bị bắt, hung thủ đang chỉ có quần xì-líp trên người. Sao lại có chuyện đi hành hung người khác mà lại chỉ mặc có quần xì-líp? Cảnh sát không cho biết ông Pelosi khi đó mặc quần áo như thế nào. 
    Kẻ này không dám tin, nhưng nếu tin này có thật thì bà Pelosi tốt nhất là nên độn thổ biến mất khỏi mặt đất, phải không các cụ vẹt? Tuy nhiên, cũng có tin tên này bị bà đào cũ hiện đang ở tù tố là đã bị khùng từ lâu nay rồi. 
    Nội vụ càng ngày càng rối mù. Tin mới nhất cho biết ông Paul Pelosi điện thoại cầu cứu cảnh sát, nhưng khi cảnh sát tới nơi, nhấn chuông, thì ông Pelosi ra mở cửa, rồi bình tĩnh quay trở vào nói chuyện với hung thủ đang mặc xì-líp đứng trong nhà. Thế nghĩa là gì? Có hành hung hay không?
    Thôi thì ta chờ xem cảnh sát điều tra. Chỉ sợ cảnh sát không dám điều tra thật vì sợ đụng bà la-sát Nancy thôi. 
    Tin mới nhất: thủ phạm hành hung, David DePape là một di dân lậu từ Canada, vào Mỹ với chiếu khán loại B2 từ năm 2008 cho phép ở lại Mỹ 6 tháng, rồi anh ta ở lại luôn.    Đảng DC đang coi vụ này như một cái phao mới, cứu đảng trước thảm bại bầu cử, cố tô vẽ tên điên này như hình ảnh tiêu biểu của một anh CH và việc bầu cho một nghị sĩ hay dân biểu CH cũng không khác gì bầu cho tên điên này. Và rồi lớn tiếng tố cáo đảng CH đã cổ võ cho bạo lực từ nhiều năm qua. 
    Ai cổ võ cho bạo lực, xin quý vị coi bức hình dưới đây sẽ biết ngay:

Bên trái: Kathy Griffin với cái đầu máu của Trump; bên phải: lực lượng AntiFa


ĐẢNG DC GIAN TRÁ

    Bà Hillary hợp tác với thống đốc Cali ông Gavin Newsom tung ra một quảng cáo trên tivi Cali, cho thấy một bà mếu máo khóc sau khi Tối Cao Pháp Viện thu hồi án lệ Roe vs Wade cho phá thai theo luật liên bang, với chữ 'SAD' to tướng, cho thiên hạ có cảm tưởng bà này đang cực đau khổ vì mất quyền phá thai.
    Ngay sau đó, một bà tên là Macy Petty đã tuýt, tố cáo bà Hillary và ông Newsom gian trá, đăng hình chính bà đang khóc vì mừng rỡ về quyết định của TCPV, rồi xuyên tạc thành hình bà đau khổ vì quyết định đó.
    Đúng là tính gian trá của đảng DC vô giới hạn! Cụ vẹt nào bào chữa được việc xuyên tạc gian manh này xin lên tiếng!


https://www.foxnews.com/us/pro-life-woman-outraged-her-face-used-promote-demonic-activity-pro-choice-ad-touted-clinton


TWITTER VÀ FACEBOOK HỢP TÁC VỚI BIDEN

    Tin mới nhất bị xì ra, trong thời gian qua, các lãnh đạo của hai trang mạng xã hội Twitter và Facebook đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền Biden để kiểm duyệt các ý kiến phổ biến trên hai trang mạng này, đặc biệt liên quan đến các việc bao che thất bại tại Afghanistan, chặn bớt tin xấu về COVID, và phổ biến quan điểm 'thức tỉnh'.
    Cả hai trang mạng đều đang gặp rắc rối to.
    Twitter đã bị Elon Musk mua, bốn viên chức cao cấp nhất và toàn thể hội Đồng Quản Trị đã bị Musk sa thải. Có tin, ông Musk dự tính sa thải một nửa nhân viên luôn.
    Facebook vẫn trong tay Zuckerberg, nhưng từ một năm nay, cổ phiếu của META, là tên chính thức của Facebook, đã mất gần 80% trị giá, và Zuckerberg đã mất toi đâu 100 tỷ đô. Đang nghiên cứu kế hoạch cải tổ quy mô để khỏi chết yểu.

https://www.breitbart.com/tech/2022/10/31/report-twitter-and-facebook-had-regular-meetings-with-dhs-on-censoring-americans/

THỜI ĐẠI THƯỢNG TÔN DA ĐEN

    Anh phóng viên thể thao da đen của ESPN, Stephen Smith lên tiếng than phiền anh bị trả lương quá thấp vì anh là da đen. Thực tế, anh này lãnh sơ sơ có 12 triệu đô để đọc tin thể thao trên đài tivi thể thao ESPN, là một trong những phóng viên được trả lương cao nhất nước.

    12 triệu đô của anh phóng viên thể thao bằng 30 lần lương tổng thống chỉ có 400.000 đô một năm. Vậy mà vẫn còn than lương quá ít vì là da đen.

https://www.foxnews.com/sports/espns-stephen-a-smith-suggests-underpaid-because-black


TIN VẮN MỸ

    -  Lần thứ tư trong năm nay, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang tăng lãi suất lên thêm 0,75%, trong nỗ lực kềm hãm lạm phát, mà không có kết quả gì. Ngay sau khi tin này được loan ra, chỉ số Dow Jones đang +300 đã rớt mạnh xuống -500 trong ngày thứ Năm vừa qua. Lại thêm một tin xấu cho đảng DC, hơn một tuần trước ngày bầu quốc hội.

    - Tiếp theo khiếu nại của ông Trump, Tối Cao Pháp Viện đã ra lệnh Sở Thuế IRS không được đưa giấy thuế của ông Trump cho hạ viện, chờ tòa cứu xét vấn đề kỹ hơn.  

    - Arizona: ứng cử viên độc lập Marc Victor rút lui khỏi cuộc chạy đua vào ghế thượng nghị sĩ liên bang, để ủng hộ ứng cử viên của đảng CH, ông Blake Masters, chống đương kim TNS Mark Kelly của đảng DC, dĩ nhiên gia tăng hy vọng thắng của đảng CH.

    - Bà dân biểu CH phản đảng Liz Cheney, tung tiền ra yểm trợ cho đối thủ DC của bà CH ứng cử thống đốc Arizona, Kari Lake. Ngay sau đó, dân Arizona đã phản ứng tới tấp gửi tiền ủng hộ bà Lake, khiến bà này đã mau mắn lên tiếng ... cám ơn bà Cheney!

   - CNN trong tuần qua, đã liên tục tung ra nhiều bài viết về chuyện CNN cho là cuộc chiến giữa ông Trump và thống đốc Florida Ron DeSantis đã bắt đầu. Chia để trị là sách lược đã có từ thời Tần Thủy Hoàng chưa ra đời, chẳng có gì mới lạ. Cái lạ là CNN hình như rét quá, tung ra những đòn này hơi quá sớm khi chưa ai biết hai ông này sẽ ra tranh cử tổng thống hơn hai năm nữa hay không.

   - Một doanh gia Texas, ông John Rourke, cho biết đám di dân lậu đang chạy qua Texas đã tung ra một mánh mới: tiêu hủy tất cả giấy tờ lý lịch trước khi vượt biên giới, rồi nhất quyết không khai gì với cảnh sát Mỹ, để Mỹ không biết nguồn gốc và không trục xuất đi đâu được.

   - Thống kê chính thức của Sở Thuế IRS cho biết hơn 40% các gia đình Mỹ không đóng một xu thuế nào. Đó là khối dân có lợi tức thấp nhất hay không có lợi tức. Nhưng khối này cũng là khối ồn ào đòi tăng thuế nhà giàu với hy vọng sẽ được trợ cấp nhiều hơn nữa.


TIN VẮN QUỐC TẾ

    - Tân thủ tướng Anh, ông Rishi Sunak cho biết việc đầu tiên ông làm sẽ là chấm dứt ngay các chính sách 'thức tỉnh" chép theo Mỹ. Cụ thể là sẽ chấm dứt việc cảnh sát Anh đi bắt những người viết các quan điểm chống đồng tính trên các trang mạng. Ông cho biết trách nhiệm của cảnh sát là chống tội phạm, không phải đi kiểm soát tư tưởng hay bắt bớ những người nói chuyện diễu trên các trang mạng xã hội. Khiến kẻ này muốn biết chừng nào thì ông Sunak có thể làm... tổng thống Mỹ được đẻ chấm dứt các chuyện điên đang xảy ra ở Mỹ?

    - Ba Tây -Brazil- đã bầu cựu TT Luiz Lula Da Silva làm tổng thống, hạ đối thủ là ông bảo thủ  đương kim tổng thống Bolsonaro. Ông Da Silva là cựu tổng thống đã từng bị truy tố về tội tham nhũng, rửa tiền, bị phạt 10 năm tù. Ông ở tù gần hai năm, sau đó được trả tự do và xóa án bởi Tối Cao Pháp Viện vì lý do kỹ thuật. Ông này có khuynh hướng thiên tả nặng, có những chính sách mị dân công khai nên đại đa số dân ít học và nghèo ủng hộ. Một ông thiên tả bị án 10 năm tù vẫn đắc cử tổng thống, mặt trái của tự do dân chủ?

    - Nga mở chiến dịch mới tại Ukraine: nã hỏa tiễn vào các cơ sở năng lượng như nhà máy điện, máy nước của các thành phố lớn và thủ đô Kyiv. Hiển nhiên đây là chiến thuật tàn ác, vô nhân đạo nhất vì nạn nhân tất nhiên chỉ là những thường dân sẽ mất điện, mất nước.

    - Nhiều tin mới được xì ra cho biết Putin có thể đang bị ung thư và cả Parkinson.

    - Âu Châu đang gặp khủng hoảng năng lượng lớn: thiếu nước, điện và gas cho mùa đông tới. Và dân Âu Châu đang cố 'sáng tạo' các phương cách tiết kiệm điện nước. Chẳng hạn như tung ra phong trào... tắm chung cho đỡ tốn nước. Về chuyện này, cụ Biden hình như đã đi tiên phong từ lâu lắm rồi khi cụ tắm chung với con gái đâu 14-15 tuổi.

    - Thị trường chứng khoán Tầu nhẩy vọt, tăng hơn 5% trước tin đồn chính quyền Trung Cộng sẽ chính thức tuyên cáo dịch Vũ Hán đã hết hoành hành, và các biện pháp cô lập, cách ly, sẽ được thu hồi trên cả nước.

    - Nam Hàn tung hơn 80 phi cơ phản lực chiến đấu lên trời ngay sau khi khám phá ra Bắc Hàn có trên 180 phi cơ chiến đấu trên không phận Bắc Hàn, không rõ để làm gì.

-----------

Vũ Linh được chiếu cố

    Tuần rồi, VL có viết bài về cộng đồng tị nạn bên Tây Âu, nhận định hầu hết không hiểu gì về nước Mỹ và dân Mỹ; và trong bài, đã phản bác những lập luận chống Trump của cộng đồng đó. Dĩ nhiên VL này cũng đã viết đó chỉ là những nhận định có thể sai vì chỉ phản ảnh những tìm hiểu của VL trong một số giới hạn những người quen biết. Dù sao thì bài này cũng đã 'chạm phải nọc' của nhiều con vẹt, nên tuần qua VL đã bị -hay được?- chiếu cố.

Một con vẹt phán: "... chỉ có một người Dân Việt là Vũ Linh hiểu về nước Mỹ".

Lý luận của học sinh mẫu giáo!

Một con vẹt khác: "... Nếu như thằng VŨ LINH thừa nhận sự GIAN DỐI, LỪA ĐẢO mọi người thì mới được quyền nói chuyện tiếp với tôi. Còn như không đủ can đảm, không thắng nổi bản thân thì về quét nhà cho mụ chuyên bai i. xin làm ơn đừng bàn nữa, tôi uống rượu Vin, vui hơn"

Ghê quá "... mới được quyền nói chuyện tiếp với tôi"!!! Thật là oai! VL không được quyền nói chuyện, nhưng tay này lại có quyền 'đạo văn' VL???

Một con vẹt khác nữa: "Thằng Vũ Linh DỐT tiếng Anh theo như lời tự thú của hắn, mà can đảm đi du hí ở trời Âu cũng là bạo gan lắm rồi, nó còn mạng mò về lại Mỹ cũng còn may mắn, chứ không thằng dốt tiếng Anh như hắn, còn các tiếng nước khác lại mù chữ toàn sử dụng từ TO QUƠ thôi, không khéo lọt xuống Bắc Phi gặp bọn IS hay lọt qua nước Nga thì toi mạng, bởi đi đâu cũng bo bo cái mõm nhọn ta đây ở xứ Mỹ, cái gì cũng thông suốt hơn người, chứ thật ra là thằng NGU và XẠO bỏ mẹ. Đúng là già mà dạy. Không biết thằng xạo Vũ linh sang Đức có mua tờ zeitung nào để đọc không, nhìn hình cũng được, đến mỗi QG mua 1 tờ báo về làm quà để chứng minh là có đi".

"... già mà dạy"?! Ít ra thì VL viết tiếng Việt không tệ đến vậy.


    Kẻ này mới đọc qua thì phì cười, nhưng rồi suy nghĩ lại, cảm thấy nản và buồn. Trình độ trí thức và tri thức của những người chống mình tệ vậy sao? 

    Xin đăng lại nguyên văn -kể cả lỗi chính tả và typo- để quý độc giả thưởng lãm trình độ của những người chống, phản bác Vũ Linh. Không nản và buồn sao được? Mà nghĩ lại, cũng vui: mấy tên thù ghét VL này vẫn chịu khó đọc bài của VL lắm. Thankiu nhé! Rất tiếc là VL không được thêm xu nào.