Saturday, July 9, 2022

BÀI 238: BIDEN: LẦN ĐẦU TIÊN…

    Việc Diễn Đàn Trái Chiều đăng bài ‘Nếu Trump Đang Làm Tổng Thống’ dường như đã chạm phải nọc đám cuồng chống Trump, đưa đến hàng loạt phản ứng của đám này trên hệ thống emails của cộng đồng tị nạn. Anh thì liệt kê ra hàng loạt ‘công trạng’ của Biden, chị thì lôi ra cả lô ‘tội’ của Trump. Tất cả ồn ào như tan chợ cá Trần Quốc Toản. 

    Cái đáng nói là hầu hết những ‘phản bác’ đó đều thuộc loại lập luận chống Trump hay bênh Biden hết sức ấu trĩ, ngớ ngẩn, chẳng biết vì đám đó ngớ ngẩn thật, hay cực ngoan cố, nhắm mắt nhai đi nhai những luận điệu chống đối vừa sai bét vừa nghèo nàn, hay chẳng biết cách gì khác để chỉ trích Trump.

    Ta xem lại câu chuyện.

    Việc trong cộng đồng có nhiều người chống Trump, muốn có dịp sỉ vả ông ta không có gì lạ hay đáng nói. Mà thật ra cũng cần thiết để mọi người nhìn thấy vấn đề dưới đủ khía cạnh. Điều đáng nói là cho đến giờ này, vẫn còn những sỉ vả loạn xà ngầu ngớ ngẩn nhất. Chẳng có một lời chỉ trích nghiêm chỉnh nào về chính sách, về thành quả đáng đọc, mà toàn là bôi bác cá nhân rẻ tiền và phịa. 

    Tất cả những ‘tội’ nêu lên đều đã được DĐTC đề cập, bàn đi bàn lại cả vạn lần, nhưng dĩ nhiên đám cuồng chống Trump này chẳng bao giờ dám đọc, cứ nhắm mắt, bịt tai, nhai đi nhai lại những chuyện dấm dớ đó, bất cần biết sự thật. Bây giờ diễn đàn này có viết lại dài dòng thì cũng chỉ như nước đổ đầu vịt, chỉ xin tóm lược ngắn gọn nhất để những người đủ công tâm xem lại. Dưới đây là vài ‘tội’ mà đám cuồng chống Trump mới nhai lại, kèm theo lời bàn ngắn gọn của DĐTC:

    - Trump chỉ đóng có 750 đô thuế; nhưng đóng cả trăm ngàn đô thuế cho TC

    Tất cả thiên hạ đều phải đóng thuế lợi tức trước cho Nhà Nước, không kể những người lợi tức quá thấp. Những người đi làm công, lãnh lương của người khác, thì ngay trong phiếu lương, luôn luôn bị khấu trừ tiền thuế đóng trước, rồi cuối năm khi khai thuế sẽ điều chỉnh lại, phải đóng thêm hay được hoàn trả lại. Những người làm nghề độc lập, có lợi tức không nhất định, phải tự ước tính số tiền thuế phải đóng trước, gửi cho Nhà Nước mỗi tam cá nguyệt một phần, rồi cuối năm khai thuế sẽ điều chỉnh, đóng thêm hay lấy về. Ông Trump thuộc loại thứ nhì, đã đóng trước không biết cả mấy trăm ngàn hay mấy triệu tiền thuế, cuối năm, khi khai thuế thật, điều chỉnh và phải đóng thêm 750 đô, chứng tỏ người làm sổ sách kế toán và khai thuế cho ông đã ước tính và đóng thuế trước rất chính xác. Đó là số tiền đóng thêm chớ không phải tổng số thuế đóng cho cả năm. 

    Tập đoàn Trump Organization có tầm vóc quốc tế, cơ sở kinh doanh trên cả mấy chục quốc gia, do đó cũng phải đóng thuế cho mấy chục xứ đó, trong đó có TC, do đó, cũng phải đóng thuế cho TC. 

    Có vậy thôi.

    - Trump nói láo hơn 30.000 lần

    Đây là con số của báo Washington Post, do WaPo chế ra, dựa trên tiêu chuẩn của WaPo, chỉ phản ảnh tính phe đảng một chiều của WaPo. Vũ Linh này cũng có thể làm chuyện tương tự và tố Biden đã nói láo hơn 7 triệu lần. Miễn bàn thêm. 

    - Trump quịt nợ; bị kiện cả trăm lần

    Chuyện bá vơ, vô căn cứ. Ở Mỹ này, quịt nợ một xu cũng đi tù rồi. Kiện cáo trong thương trường là chuyện cơm bữa. Càng làm ăn lớn với nhiều người, càng bị thưa kiện nhiều. Chỉ những người không làm kinh doanh, chỉ làm công chức tháng tháng lãnh lương, hay những người tháng tháng chìa tay lãnh tiền trợ cấp mới không bị kiện. Không đáng bàn thêm.

    - Trump ngu dốt, trốn học

    Trump tốt nghiệp trường Wharton School of Economics của Đại Học Pennsylvania, là một trường chuyên khoa về kinh tế nổi tiếng nhất nhì trên thế giới. Những anh chị tị nạn, tiếng Anh chưa thông, tiếng Việt lờ mờ, chê Trump dốt? Khi nào mấy anh chị đó xin được vào làm thư ký đánh máy trong Wharton thì cho biết, ta sẽ bàn sau.

    - Trump ra lệnh quân đội bắn vỡ sọ dân chúng

    Còn chuyện gì ngớ ngẩn hơn? Miễn bàn thêm.

    - Trump có mấy chục thương hiệu, kiếm bạc tỷ với Trung Cộng

    Trump chẳng có một thương hiệu nào ở TC hết. Chỉ có bà Ivanka có thương hiệu. Thương hiệu chẳng phải là nguồn lợi tức kiếm bạc tỷ gì hết. Chỉ là đặc quyền sử dụng tên một sản phẩm để không cho mấy Chú Ba mượn tên làm hàng nhái, hàng giả thôi. Người kiếm bạc tỷ từ TC là con của Biden, có chia chác với bố, qua các ‘hợp tác kinh doanh’ với quan chức TC.

    - Trump là tay sai của Putin, do Putin đưa lên nắm quyền

    Câu chuyện thông đồng với Nga xưa hơn trái đất, đã được công tố Mueller báo cáo là vô căn cứ. Công Tố Durham đã trưng ra bằng chứng toàn bộ câu chuyện đều do Hillary dựng đứng trong mùa bầu cử năm 2016.

    - Trump thân VC vì phất cờ VC

    Không sai là Trump phất cờ VC, nhưng đám vẹt u mê không thể hiểu nổi nội dung câu chuyện cũng như ý nghĩa của hành động.

    Trước hết, đây là trò tiểu xảo của thủ tướng VC, bất thình lình nhét cờ VC vào tay Trump, khiến Trump không thể làm gì khác ngoài việc cười giả lả và phất cờ VC. Nhưng ngay sau đó, thấy một lá cờ Mỹ trong đám đông, ông Trump đã nhanh trí giựt lấy và nhét vào tay Phúc, khiến tên này cũng bối rối, phải cầm lấy, phất lên. Cả Trump và Phúc đều phất cả hai lá cờ. 

    Sau đó, cũng phải hiểu việc phất cờ đó còn mang ý nghĩa là một thông điệp gởi cho TC, là Mỹ nhìn nhận VN là một xứ độc lập, không phải là ngôi sao thứ sáu trên cờ TC. Đừng quên khi đó, Trump đang có chính sách đối ngoại là tìm cách cô lập TC trong một vòng đai đồng minh chính trị với Mỹ từ Hàn Quốc, qua tới Nhật, Đài Loan, Phi Luật Tân, Úc, VN, tới cả Bangladesh, Ấn Độ và Pakistan. 

    Trong tất cả các tổng thống, Trump là người có quan điểm chống cộng rõ ràng nhất, công khai ra trước Liên Hiệp Quốc tố cáo chế độ CS, một việc mà ngay cả TT Nixon diều hâu nhất trong thời chiến tranh lạnh cũng không làm. Trump cũng là tổng thống đầu tiên từ thời Clinton đã không chính thức thăm viếng Hà Nội. Trump qua VN hai lần, một lần để họp Hội Nghị ASEAN, và một lần để nói chuyện với cậu ấm Ủn, và cả hai lần đều tôn trọng nguyên tắc ngoại giao đến chào hỏi chủ nhà. Nhưng chưa bao giờ Trump viếng thăm VN như quốc khách giống như Clinton, Bush con, và Obama.

    Trong khi câu hỏi lớn nhất là tại sao lại ủng hộ Biden, là người đã biểu quyết cho tất cả mọi luật cắt viện trợ cho VNCH để VC sớm chiến thắng, thì không con vẹt nào dám hó hé giải thích. Giữa 1) cái tội dâng cả miền Nam cho VC, khiến cả triệu người chết thảm trên biển và trong nhà tù gọi là cải tạo, cả triệu người bỏ nước trốn chạy, cả chục triệu người khốn khổ trong nhà tù cả nước, và 2) phất cái cờ giấy trong vài giây đồng hồ sau khi chiến tranh đã hết gần nửa thế kỷ, tội nào nặng hơn? Lịch sử đất nước sẽ ghi nhận chuyện nào?

    Phải chi chống Trump một cách sáng suốt, có bằng chứng, lý lẽ, lập luận thuyết phục thì quá tốt, để tất cả cùng hiểu biết thêm, có cái nhìn xác thực hơn, nhưng sự thật là thiên hạ chỉ thấy nếu không phải là chửi tục bẩn thỉu, thì lại toàn là bôi bác lăng nhăng chẳng có tới nửa xu giá trị. Thành thật mà nói, kẻ này thấy đây chỉ phản ảnh trình độ dân trí thấp hơn ngọn cỏ của đám cuồng chống Trump.

    Thật là nản!

   Điều đám vẹt cuồng chống Trump không dám hó hé nhắc tới là những ‘thành quả siêu việt’ của Biden. Kẻ này viết ‘siêu việt’ vì đó là những thành quả lần đầu tiên thiên hạ được chứng kiến. Xin nêu lên dưới đây, gọi là để… rộng đường dư luận.


    1. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống lẩm cẩm lờ mờ vì quá già

    Cụ đại bô lão Biden là tổng thống già nhất, mà tính lẩm cẩm, lú lẫn được cả nước mang ra làm trò cười mỗi ngày từ ngày nhậm chức. Lên cầu thang vấp té, đi xe đạp cũng té, mở miệng mà không có thẻ hay máy nhắc tuồng là nói nhầm, nói sai, phải cải chính. Mà ngay cả khi có thẻ nhắc tuồng thì cầm ngược mặt, có máy nhắc tuồng thì lại đọc luôn cả những lời nhắc (xem trang Tin Tức tuần này, mục Biden ra sắc lệnh về phá thai). Thật thảm hại.

    Người ta thường nói già không phải là ở số tuổi, mà là trong đầu óc. Có rất nhiều người kể về tuổi tác, già hơn Biden nhiều, nhưng vẫn sáng suốt, tỉnh táo. Biden cũng chỉ già hơn ông Trump có 4 tuổi, vậy mà nhìn vào, ai cũng thấy khác biệt khổng lồ, như thể Biden già hơn Trump tới 40 tuổi hay ít nhất 14 tuổi. TT Reagan hết làm tổng thống năm 78 tuổi, bằng tuổi Biden khi nhậm chức, nhưng cho đến ngày rời khỏi Tòa Bạch Ốc, không ai thấy TT Reagan nói nhầm, nói sai, té cầu thang hay té xe đạp hết. TT Reagan cũng không bao giờ cần cầm thẻ nhắc tuồng để biết khi nào phải nói hello, cám ơn, khi nào ngồi hay đúng.

    2. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống nói láo hơn... vẹm

    Truyền thông phe ta thời Trump đã suốt ngày sỉ vả Trump là vua nói láo, thậm chí báo Washington Post còn làm trò hề là đếm số lần nói láo từng ngày, để rồi tổng kết Trump trong 4 năm đã nói láo hơn 30.000 lần.

    Đây là chuyện lừa bịp hết sức ấu trĩ của WaPo, những loại ‘nói láo’ của WaPo toàn là vớ vẩn, kiểu như TT Trump tuyên bố “tôi là tổng thống vĩ đại nhất” là được kể ngay là nói láo số 27,515 chẳng hạn. Chỉ những con vẹt óc lớn bằng hột đậu đen mới tin.

    Trong khi đó, những nói láo hay bốc phét của Biden thì lại bị phớt lờ đi, chẳng ai đếm. Vài thí dụ điển hình:

    - Nói về ông quý tử, Biden khẳng định không hay biết gì về những chuyện làm ăn của cậu, trong khi cả thế giới biết cụ đã bay qua Ukraine ép xứ này phải cách chức công tố đang điều tra tham nhũng của công ty của cậu ấm; cũng như ai cũng biết cụ nhận được 10% ‘trà nước’ của Trung Cộng tặng cho ông quý tử.

    - Nói về nạn lạm phát, Biden ban đầu tuyên bố chỉ là hiện tượng nhất thời ngắn hạn, bây giờ cả năm sau, đổi giọng thành… lạm phát Mỹ thấp nhất trong tất cả các quốc gia kỹ nghệ tiên tiến, trong khi thực tế lại là cao nhất.

    - Nói về tăng trưởng kinh tế, Biden đấm ngực khoe GDP Mỹ tăng cao nhất thế giới, trong khi thực tế -theo CNN!- đã có tới trên 50 nước có mức GDP cao hơn Mỹ.

    - Nói về đảng CH, Biden tố đảng CH chống lạm phát bằng cách tăng thuế dân lao động, Trong khi đảng CH chưa bao giờ có chính sách tăng thuế ai hết.

    - Nói về tiền điện, Biden khoe đã tiết kiệm được cho dân 500 đô tiền điện mỗi năm. Nói láo vì đó là số tiền tiết kiệm được ước tính cho năm 2030, tức là 8 năm nữa, phần lớn nhờ việc kỹ nghệ xe hơi sẽ chuyển qua xe điện gần hết, chẳng dính dáng gì đến bất cứ biện pháp chống tăng tiền điện nào của Biden hết. Mà khi đó, nếu Biden chưa vào bệnh viện alzheimer thì cũng đã ra khỏi Tòa Bạch Ốc hai năm hay sáu năm rồi.

    - Nói về các đối thủ, Biden mới tuần rồi khẳng định ông luôn tôn trọng đối thủ, đặc biệt chưa khi nào ‘nói xấu’ gì về ông McCain. Sự thật, năm 2008, Biden đã tố McCain chỉ là ‘tay sai’ -sidekick- của Bush con, và cũng chỉ là một người ‘nổi đóa’ -angry man-, không phải là một nhà lãnh đạo chín chắn. Năm đó McCain ứng cử tổng thống, trong khi Biden ứng cử phó cho Obama. Trong vai phó, Biden có trách nhiệm đánh phá và bôi bác liên danh đối lập McCain-Palin.

    3. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống với gia đình nổi tiếng tà dâm nhất

    Nhiều tổng thống Mỹ nổi tiếng dâm dục nặng, như Kennedy ngày nào không có ‘quan hệ nhục dục’ là đầu óc không tỉnh táo, không làm việc được, đến độ bị đau lưng kinh niên, rồi đổ thừa là do vết thương ở lưng thời Đệ Nhị Thế Chiến. Hay cả TT Johnson mang tiếng là ngủ với không biết bao nhiêu nữ thư ký và nữ nhân viên Tòa Bạch Ốc,… Cả Roosevelt lẫn Eisenhower đều có vợ bé, ai cũng biết. Clinton thì khỏi nói.

    Nhưng vô địch không có đối thủ, chính là Biden. Chẳng phải chỉ có Biden không, mà là cả gia đình, như thể cả gia đình có máu cuồng dâm hết. Biden thì cuỗm vợ bạn, rồi sau đó bị cả nửa tá bà thưa kiện vì sách nhiễu tình dục, nổi tiếng vì mê hít tóc các bà, các cô, bất kể tuổi tác; con trai Hunter Biden thì ngủ với chị dâu vừa mất chồng, nghĩa là cả bà chị dâu này cũng thuộc loại cuồng dâm, chồng vừa chết chưa chôn xong đã ngứa ngáy kéo ông em rể lên giường ngay; rồi Hunter cũng gái gú cùng con rơi đầy đàn, quay phim tự sướng và chung sướng với cả đám gái gọi rẻ tiền; con gái Ashley Biden thì tự nhận là cuồng dâm, tắm chung với bố, …

    4. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống mà cả gia đình tham nhũng gộc

    Tám năm Biden là phó tông tông đã là tám năm cả họ Biden trúng số độc đắc, ăn nên làm ra, giàu sụ. Nhân vật quan trọng nhất, ai cũng biết, là cậu ấm Hunter, bất thình lình được bổ nhiệm vào Hội Đồng Quản Trị công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, cho dù kinh nghiệm ‘dầu khí’ của cậu vỏn vẹn lại là ống điếu dầu cậu dùng để hút khí ma túy, trong khi kinh nghiệm về Ukraine cậu có chỉ là vài cô gái làng chơi Ukraine. Cậu được trả lương đâu từ 50.000 đô tới 80.000 đô một tháng, trong bốn năm trời để chẳng làm gì hết ngoài việc giới thiệu các tài phiệt và quan chức Ukraine, khi đó nổi tiếng là xứ tham nhũng nhất Âu Châu, cho ông bố đang làm phó tông tông đại cường lớn mạnh nhất thế giới. 

    Rồi cậu cũng thành chủ nhân ông vài đại công ty đầu tư, hợp doanh với các quan đỏ Trung Cộng, với số vốn cả trăm triệu đô không phải từ túi của cậu bỏ ra, mà là quà tặng của các đại tài phiệt đỏ. Tếu hơn nữa là bố của cậu, khi đó là phó tông tông cho Obama, dù chẳng biết công ty cậu ấm tham gia là công ty nào, làm gì,… cũng bất thình lình được đâu 10% cổ phần sở hữu, cũng là quà tặng của đại tài phiệt đỏ. Chưa hết, ngay cả em ruột của cụ Biden, Jim Biden, cũng bất thình lình được hưởng đâu 25% cổ phần, cũng chẳng chi ra một xu nào để mua, mà vẫn chỉ là cổ phần sở hữu do đại tài phiệt Tầu cộng thân tặng.

    5. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống đắc cử trong gian lận quy mô, ‘hợp pháp’

    Bầu tổng thống Mỹ trong lịch sử cận đại Mỹ, luôn luôn có những tranh cãi về chuyện gian lận hay không, nhưng cũng chỉ ở mức vừa phải, khó tránh được trong một xứ với cả trăm triệu dân đi bầu. Tuy nhiên, chưa bao giờ lịch sử bầu cử Mỹ lại đã có một tổng thống đắc cử trong khói gian lận mù mịt như cụ Biden.

    Cho đến nay, vẫn chưa ai có được một giải thích xuôi tai nào về việc vài tiểu bang then chốt nhất đã thay đổi luật lệ và thủ tục bầu cử vào giờ thứ 25 đưa đến việc Biden đắc cử khít nút.  Diễn Đàn Trái Chiều đã viết không biết bao nhiêu bài về chuyện này, miễn bàn thêm ở đây.

    6. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống nộm ngoài mặt và siêu tổng thống thật trong hậu trường

    Trên mặt nổi, dĩ nhiên, Biden là tổng thống. Thế nhưng cái lạ là Biden làm gì cũng có người nhắc tuồng, qua ‘thẻ nhắc tuồng’ gọi là ‘clue card’, hay qua ‘máy nhắc tuồng’ teleprompter-. Nếu không có nhắc tuồng thì y như rằng, tuyên bố câu nào là ngày hôm sau, Tòa Bạch Ốc phải ra thông cáo cải chính hay giảng giải rằng thì là mà mệt nghỉ. Câu hỏi là ai là người trong hậu trường viết ra thẻ nhắc tuồng, và ai là người viết ra những cải chính?

    Ít ra thì không ai có thể nói Trump là TT nộm, cần người nhắc tuồng khi nào phải ngồi, khi nào say hello!

    7. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống đoạt được nhiều chức vô địch nhất

    Chỉ trong một thời gian chưa tới một năm rưỡi, cụ Biden đã biểu diễn cái tài thần sầu quỷ khóc của cụ. Khi cụ đoạt được nhiều giải vô địch ít tổng thống làm được. Như giá xăng cao nhất lịch sử từ ngày xăng được phát minh ra, hay giá thuê nhà, mua nhà bay vút lên chính tầng mây, hay giá nhu yếu phẩm như thịt heo, thịt bò, trứng gà, đường,… luôn cả nước mắm, xì dầu, rau cỏ,… đều cao nhất trong hơn 40 năm qua. Chưa kể có nhiều loại nhu yếu phẩm biến mất trên thị trường luôn, như sữa bột cho trẻ con sơ sinh. Hay cả những thứ cần thiết như vật liệu xây cất, chip làm xe hơi, cà-phê, tương ớt, … Cả băng vệ sinh các bà luôn! Cụ bà Jill không cần thứ này nên cụ ông Joe quên ra lệnh sản xuất hay nhập cảng từ Thượng Hải.

    8. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống dành được kỷ lục rút quân kín đáo và nhanh nhất 

    Quân sử Mỹ tràn ngập đủ loại chiến công oai hùng nhất, từ diệt phát xít Đức tới quân phiệt Phù Tang, tới hồng quân Tầu cộng, … Cho tới thời cách mạng văn hóa ‘make love not war’ thì đổ đốn, hết còn tinh thần yêu nước hy sinh cho đất nước và dân tộc. Cuộc chiến tại miền Nam VN là cuộc chiến miễn cưỡng, trong đó lính Mỹ lo lùng kiếm ma túy hăng hơn lùng bắt VC. Đưa đến chuyện tất nhiên là ‘tháo chạy’ khỏi miền Nam, sau những nỗ lực giúp VC chiến thắng cho nhanh của đảng DC với những chính khách như Biden, nổi lên nhờ hô hào tặng miền Nam VN càng nhanh càng tốt cho VC.

    Dù vậy, cũng không tháo chạy thảm hại như việc sách dép bỏ chạy khỏi căn cứ quân sự lớn nhất tại Afghanistan lúc 3g sáng, trong 2 tiếng đồng hồ là xong vì lính được lệnh rút tay không, nhẩy lên trực thăng, bỏ lại 80 tỷ đô quân trang, quân cụ, quân xa, khí giới, đạn dược. Đại công lớn nhất của Biden là đã chẳng những làm sống lại đám khủng bố cuồng điên Hồi Giáo Taliban và Al Qaeda, mà lại còn ‘quân viện’ mạnh mẽ cho chúng trở thành lực lượng quân sự võ trang hùng hậu nhất nhì thế giới. 

    9. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống hoàn toàn vô tội 

    Cụ Biden đúng là có số… ‘ngồi mát ăn bát vàng’, chẳng nhấc một ngón tay làm gì hết, bằng chứng là tất cả những đại họa đang xẩy ra cho xứ Mỹ này, cụ đều chẳng dính dáng tới. Từ khủng hoảng di dân, tháo chạy thảm hại khỏi Afghanistan, COVID giết cả triệu người, giá xăng tăng, giá nhu yếu phẩm tăng, khan hiếm đủ loại hàng, da đen công khai cướp bóc, bắn giết loạn đả,… tất tần tật cụ chẳng có một ly trách nhiệm nào hết. Tất cả đều toàn là lỗi Trump, lỗi CH, lỗi tài phiệt, lỗi Putin, lỗi thiên hạ, lỗi gió, lỗi mưa, lỗi ‘ông giời’, lỗi ông đất, lỗi 'Ông Ác',...

    10. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống thay áo đổi mũ nhiều nhất và nhanh nhất 

    Chính trị gia lưỡi đều không xương, nói đi nói lại là chuyện bình thường, điều này ai cũng biết. Nhưng không ai biết Biden lại chính là đại vô địch thay áo đổi mũ, mà vẫn mặt dầy tỉnh bơ. Đây nhé:

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách có chính sách bênh vực và bảo vệ dân da đen hăng nhất, bổ nhiệm luôn cả một bà đen làm thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, cho dù bà này xuất thân chỉ là luật sư hạng bét đi cãi miễn phí cho đám trộm cướp không tiền. Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chính bà phó Kamala là người đã công khai vạch trần bộ mặt kỳ thị da đen nặng của Biden trước đây, trong một cuộc tranh luận công khai trên TV cho cả triệu người xem.

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách nhân hậu, khoan dung cho đám trộm cướp đen đang hoành hành khắp nước, đến độ bác Lộc nhà ta mau mắn vuốt theo, viết bài kêu gọi thông cởm bọn cướp. Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Thời Clinton, cụ đã tích cụ giúp ông này ra luật chống nạn phạm pháp da đen mạnh tay nhất, để lấy tiếng là cứng rắn.

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách ‘văn minh, tiến bộ, thức tỉnh’ nhất, chủ trương cởi mở, tôn trọng hôn nhân đồng tính nhất, bổ nhiệm ngay chị đồng tính Buttigieg làm bộ trưởng. Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chỉ cách đây hơn một chục năm, cụ luôn lớn tiếng đấm ngực là người công giáo có niềm tin vững vào giáo lý, nên chống hôn nhân đồng tính rất mạnh.

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách sống chết bảo vệ quyền của phụ nữ ‘làm chủ thân xác’ của mình bằng cách cổ võ cho họ phá thai thả giàn, lớn tiếng công kích Tối Cao Pháp Viện về chuyện thu hồi án lệ Roe. Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Năm 1982, thượng nghị sĩ Biden biểu quyết ủng hộ dự luật thu hồi án lệ Roe.

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách cổ võ cho việc cấm bán súng mạnh nhất. Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Năm 1985, thượng nghị sĩ Biden biểu quyết chống mọi biện pháp cấm bán súng hay kiểm soát khắt khe việc bán súng, ủng hộ tối đa tổ chức của Những Người Sở Hữu Súng, NRA. Chắc tại khi đó vẫn còn là thượng nghị sĩ mới ra lò, rất nghèo nên cần tiền của NRA, bây giờ sau nửa thế kỷ trong chính trường, đã thành triệu phú, không cần NRA nữa.

    - Biden bây giờ là hiện thân của chính khách muốn bảo vệ thể chế dân chủ Mỹ đến cùng, qua việc đòi hỏi thu hồi thủ tục câu giờ gọi là filibuster để thượng viện có thể mau chóng ra luật cấp tiến trên đủ lãnh vực, từ cho phá thai tới cấm bán súng,… Thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trước đây, khi còn là nghị sĩ trong khối thiểu số, cụ đã lớn tiếng hô hào sống chết phải bảo vệ tiếng nói của khối thiểu số qua filibuster.

    11. Lần đầu tiên Mỹ có tổng thống trong một thời gian ngắn đã khiến dân Mỹ chán ngấy

    Lịch sử các tổng thống Mỹ, luôn luôn họ được hưởng cái gọi là ‘tuần trăng mật’ kéo dài chừng một năm đầu, sau đó sẽ được hậu thuẫn lai rai, nhiều hay ít tùy họ đã mang lại thành quả nào cho dân. Nhưng lịch sử đó cũng cho thấy chưa bao giờ có tổng thống lạ lùng đến độ chỉ nửa năm sau ‘tuần trăng mật’ đó, gần ba phần tư (71%) dân Mỹ đã phải năn nỉ ông làm ơn xin đừng ra tái tranh cử lại sau khi hết nhiệm kỳ đầu.

    Trong lịch sử Mỹ, chưa có một tổng thống nào mất hậu thuẫn nhanh bằng Biden.

-------------

    Và cuối cùng, lần đầu tiên lịch sử nước Việt sẽ ghi nhận có một nhúm dân Việt tị nạn CS công kênh, tung hô, và ghi ơn một tổng thống Mỹ đã bán đứng cả nước VN cho CS, để nhúm người đó may mắn có dịp vứt bỏ mồ mả ông cha đi sống an nhàn, ở thiên đường trợ cấp Mỹ. Nhưng chớ có ai cãi lại, họ sẽ gân cổ tung hô Biden là nhà lãnh đạo ‘kiệt xuất, tài trí và đức độ’ nhất lịch sử loài người từ ngày ra khỏi hang động.