Saturday, May 11, 2024

BÀI 333: BIDEN VÀ TRUMP: AI CHỐNG CỘNG?

     Nhân dịp Ngày Quốc Hận thứ 49, dân tị nạn VC chúng ta nên nhìn lại lịch sử để có quyết định sáng suốt cho tương lai. Cuối năm nay, một số không nhỏ dân tị nạn sẽ thi hành bổn phận công dân Mỹ: đi bầu tổng thống Mỹ. Bất cứ ai đi bầu cũng đều có những ưu tiên khác nhau, nhu cầu khác nhau. Chúng ta cũng có những nhu cầu chẳng hạn như phải bầu cho người nào cho cuộc sống chúng ta hiện nay ở Mỹ được bảo đảm về những phương diện an sinh (lợi tức, trợ cấp), sức khoẻ (y tế), an toàn (trộm cướp, khủng bố), văn hoá (bảo tồn di sản văn hóa Việt)... Nhưng theo ý kiến cá nhân của kẻ này, ưu tiên quan trọng nhất của dân tị nạn chúng ta vẫn là phải bầu cho người chống VC vì VC mà chúng ta phải sống bám xứ người.

    Câu hỏi là trong vấn đề 'chống Cộng' đó, thì chúng ta phải bầu cho ai, Biden hay Trump?

   Trong thời gian gần đây, trong hệ thống emails của cộng đồng tị nạn, tự nhiên lại thấy xuất hiện lại hình ảnh TT Trump ở VN, cầm cờ đỏ phất, kèm theo những công kích kiểu như Trump là TT Mỹ duy nhất phất cờ đỏ, là tay sai VC, hay ít ra thì cũng là 'thân cộng', 'ủng hộ VC'.

    Đám người tung hình ảnh này ra có cái hình này tung lên tung xuống cả ngàn lần từ mấy năm qua cùng với đúng một câu sỉ vả "Trump tung hô VC", mà không có gì khác. Thứ nhất, chứng tỏ đầu óc nghèo nàn, trí tưởng tượng không có; thứ nhì cố áp dụng mô thức gọi là tẩy não Goebbels, nhai đi nhai lại mãi đúng một chuyện để hy vọng sẽ có người tin; thứ ba, cố nặn óc tìm ra lý cớ biện giải tại sao mình chống Trump.

    Chúng ta thử đi sâu hơn, qua khỏi những phiến diện hời hợt để nhận định cho rõ.

 • VIỆT CỘNG
  • Trump

    Trước hết, nói về chuyện Trump phất cờ đỏ.

    Kẻ này đã viết nhiều lần về chuyện này, nhưng dĩ nhiên đám vẹt không dám đọc, chỉ lui cui nhắm mắt, bịt tai, trói óc để nhai đi nhai lại luận điệu tuyên truyền sai lệch.

    Câu chuyện là khi Trump tới Hà Nội, được Ng Xuân Phúc ra đón tại phi trường Nội Bài, cùng với một lô trẻ con tiểu học cầm cờ giấy Mỹ và VC phất ào ạt, tiêu biểu cho những dàn cảnh của CS. TT Trump đi qua đám đông, dừng lại, bắt tay các em. Một em nhỏ dúi một lá cờ VC vào tay Trump. Ông cầm lấy [mà con vẹt già Katumtran bi thảm hóa kiểu hết sức rẻ tiền "Trump ân cần tiếp nhận". Thế nào là 'ân cần tiếp nhận'?!!! Trịnh trọng đưa hai tay đón nhận, cúi rạp đầu xuống vái lạy?!!!], phất phất, rồi nhanh trí, lấy một cờ Mỹ từ trong tay một em khác, dúi vào tay Phúc, khiến tên này cũng phải phất cờ Mỹ.

    Cụ vẹt già Katumtran viết "Đúng là nói ngọng nói ngược. Ở một nơi trọng thể như vậy mà  Việt cộng để cho một thằng nhỏ nào đó '' lọt '' vào , đến gần một TT mỹ,...trao cờ,...thì vị này coi thường an ninh của Việt cộng quá xá...". Muốn biết "nói ngọng, nói ngược" hay không, hay muốn biết cụ KTT kính nể an ninh của VC cỡ nào, thì cứ xem clip YouTube dưới đây đi, xem có bao nhiêu 'thằng nhỏ' lọt vào:

https://www.youtube.com/watch?v=wOt-v9Gyzss 

    Trump phất cờ VC có nghĩa là Trump thân cộng, nịnh VC? Thế Phúc phất cờ Mỹ có thân Mỹ, nịnh Mỹ không? Câu chuyện chỉ có vậy, VC chụp hình Trump đang phất cờ đỏ, cho báo VC tung hình Trump phất cờ VC, nhưng không đăng hình Phúc phất cờ Mỹ. Đám vẹt làm như vớ được mỏ vàng, chụp lấy cái hình Trump phất cờ đỏ làm bằng chứng Trump ủng hộ VC, dĩ nhiên làm y chang tuyên truyền của VC, không đăng hình Phúc phất cờ Mỹ mà không ý thức được chúng đang tiếp tay tuyên truyền cho VC. VC và đám vẹt hành động y chang như nhau? Có thông đồng hay phối hợp gì với nhau không mà sao đồng ca hợp nhịp thế?

    Hai câu hỏi cho đám vẹt: 

1. Quý vị lấy bức hình Trump phất cờ đỏ từ đâu ra? Có phải từ bộ máy tuyên truyền VC tung ra hay không? Như vậy, có phải quý vị đang tiếp tay phổ biến tài liệu tuyên truyền của VC không? Quý vị 'chống cộng' bằng cách tiếp tay phổ biến lại tài liệu tuyên truyền của VC sao, làm y chang VC sao? Hay là quý vị tự đấm ngực hô hào chống cộng nhưng thù ghét Trump tới độ mù quáng không ý thức được mình đang tiếp tay tuyên truyền cho VC, hay mình đang miệt thị Trump để tung hô Nhà Nước VC y chang như bộ máy tuyên truyền của VC đã làm?

2. Giữa hình ảnh Trump phất cờ VC trong hai ba giây đồng hồ và hành động của các TT của đảng DC (a/ Carter gián tiếp nhìn nhận chính quyền VC, gửi phái bộ đặc biệt qua Hà Nội nói chuyện, trên danh nghĩa tìm xác lính Mỹ, trên thực tế, mở bang giao bán chính thức với Hà Nội, tuyệt đối không nhắc một tiếng nào tới số phận cả vạn quân cán chính VNCH khi đó -1978- đang đi tù cải tạo rục xương; b/ Clinton chính thức nhìn nhận và trao đổi ngoại giao với VC, chấm dứt cấm vận và mời Hà Nội vào các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, WTO, SEATO, chính thức thăm viếng VNCS,...), chuyện nào quan trọng, đáng nói hơn, có hậu quả nghiêm trọng hơn?

    Thật ra, trên bàn cờ quốc tế, CSVN là một con chốt thí không hơn không kém. Trong mắt của Trump cũng như của Tập, VC chẳng là cái thá gì, Trump có phất cờ VC cũng chẳng coi VC ra gì. VC có tung hình Trump phất cờ cũng chẳng lừa được ai. Đám vẹt tung hình Trump phất cờ VC có vô ý thức, làm tay sai tiếp tay tuyên truyền của VC cũng chẳng đi đến đâu. Tuy là một 'cường quốc' trên phương diện vị trí chiến lược trong địa chính trị, cũng như trên phương diện dân số với hơn 90 triệu người, và cả trên phương diện quân sự sau khi thắng được cả Đại Cường Cờ Hoa, nhưng trên thực tế, chính quyền VC bị Trung Cộng nắm thóp, kẹp trong nách rất nặng mùi của mấy Chú Ba, chỉ là cánh tay nối dài của Bắc Kinh, không hơn không kém. Do đó, trên thực tế chính trị thế giới, Hà Nội không có gì đáng kể. Trong mắt của Trump, CSVN cũng chẳng là gì, và ông Trump chỉ muốn tập trung chống Tầu cộng thôi. Đến Hà Nội, phất cờ VC cũng là một hành động nhắc nhở Bắc Kinh là Trump không coi VN như một tỉnh của Tầu cộng, cũng như nhắc nhở Phúc là nên cố thoát ra khỏi nách nặng mùi của các Chú Ba.

    Mới đây, vẫn cụ vẹt già Katumtran 'hoàng tráng' viết "Vì không thích miền Nam, vì có cảm tình với Việt cộng, Trump luôn luôn  tìm mọi cách để trốn lính. Sau khi hết lý do học vấn để trốn lính, Trump tìm lý do khác để không giúp Việt Nam Cộng Hòa, chống lại Việt cộng, Trump dùng đến lý do sức khỏe". Cụ KTT lại... "bổn cũ soạn lại" (mượn của cụ KTT đấy!).

    Câu hỏi cho cụ vẹt già KTT: thế thì Biden xin hoãn dịch 5 lần vì lý do học vấn, rồi lần thứ 6, xin miễn dịch vĩnh viễn vì bệnh suyễn khi còn học tiểu học thì sao? Có phải vì Biden cũng "không thích miền Nam, vì có cảm tình với VC" không?

Báo The US SUN, ngày 12/11/2021

    Thật ra, câu viết của cụ KTT chỉ phản ảnh cái ngớ ngẩn của một cựu chính khách quan to miền Nam, giúp thiên hạ hiểu tại sao miền Nam ta thua trận với đám 'lãnh đạo' u mê như vậy. Trốn lính, tránh né đi VN đánh VC là thái độ chung của tất cả thanh niên Mỹ có máu mặt, từ Clinton tới Gore, tới Bush con, tới Cheney, tới Trump, tới Biden, chẳng ai ghét VNCH hay thương VC gì ráo mà chỉ vì sợ chết như đại đa số người bình thường thôi. 

    Ít ra thì Trump chưa một lần nào biểu quyết cắt viện trợ cho VNCH, chưa một lần nào chống việc nhận dân tị nạn vào Mỹ, phải không?

  • Biden

    Ngay từ đầu, chính trị gia địa phương của tiểu bang nhí Delaware Joe Biden đã ra tranh cử thượng nghị sĩ với một khẩu hiệu duy nhất: bỏ miền Nam VN bằng mọi giá, chỉ với một điều kiện duy nhất là VC phải trả tù binh Mỹ. Còn số phận đất nước VN, số phận mấy chục triệu dân miền Nam thì... who cares? 

    Biden đắc cử thượng nghị sĩ năm 1972. Trong hơn 2 năm 1973-1974 và nhất là trong 4 tháng đầu của năm 1975, TNS Biden đã gồng mình tìm đủ cách giết miền Nam, trao cả nước cho VC càng nhanh càng gọn càng tốt. Không bỏ qua bất cứ một biểu quyết nào của thượng viện để hoặc là cắt quân viện cho miền Nam, hoặc là cản không cho Nixon đánh VC như cấm thả bom trên đường mòn HCM hay thả bom BV, cấm mang chiến tranh qua Căm-Pu-Chia và Nam Lào, là những căn cứ địa hậu cần của CSBV.

https://prospect.org/article/congress-helped-end-vietnam-war/

   Trong những ngày cuối, Tòa Bạch Ốc của TT Ford họp khẩn cấp liên tục, trong khi TT Thiệu  kêu gọi cứu Nam VN tới khan tiếng, thì TNS Biden cũng tích cực không kém trong các hoạt động giúp VC chiến thắng cho nhanh. Trong một cuộc họp then chốt tại Tòa Bạch Ốc, TNS Biden hùng hổ khẳng định Mỹ cần phải rút ra khỏi Nam VN ngay, sẽ biểu quyết bất cứ số tiền nào cần thiết để mang tất cả lính Mỹ về Mỹ, nhưng nhất định không chi một xu để giúp di tản và tái định cư dân Việt. 

    Một con vẹt tìm cách bào chữa cho Biden, khẳng định Biden chưa hề tuyên bố một câu nào chống việc nhận dân tị nạn. Ủa, vậy chứ công khai tuyên bố không chi một xu nào cho việc nhận và tái định cư dân tị nạn (như chính Biden nói: "dù 1 người hay 100.001 người") vào Mỹ  chưa phải là "chống" việc nhận dân tị nạn sao?

    Tất cả hồ sơ và tài liệu vẫn còn nguyên, DĐTC đã bàn đi bàn lại không biết bao nhiêu lần, trưng ra đầy đủ bằng chứng (biểu quyết của Biden về các luật S.1484, HR. 6755, https://diendantraichieu.blogspot.com/p/biden-ti-nan.html), nhưng đám vẹt mù quáng ủng hộ Biden, vẫn cố vặn trẹo quai hàm để biện bạch, diễn giải, bào chữa cho Biden. Dĩ nhiên vì hai lý do, thứ nhất như con vẹt Quy Truong đã nhìn nhận, để ghi ơn Biden đã giúp đám vẹt qua Mỹ -hay Tây Âu- sống an nhàn mà không cần passport. Thứ nhì, vì vẫn sống trong huyền thoại Biden là đảng DC, là đảng của trợ cấp, đảng của tiền già, sợ chống Biden sẽ mất tiền già. Chưa kể lý do tự ái cá nhân, lỡ phóng lao ủng hộ Biden, bây giờ, vì cái tôi quá lớn, không thể de lui, nhìn nhận mình sai, chỉ lo gân cỗ cãi ngang và nhục mạ những người dám đụng đến thần tượng lờ mờ Biden.

    Ngoan cố nhắm mắt đến độ trưng dẫn bức thư của Biden gởi cộng đồng tị nạn Việt khi Biden còn đang tranh cử TT năm 2020, trong đó Biden mặt trơ trán bóng khẳng định ông ta luôn luôn ủng hộ cuộc chiến của miền Nam và ủng hộ việc nhận dân tị nạn vào Mỹ. Chỉ có những chính trị gia loại Biden mới có thể muối mặt nói láo trắng trợn, thô bạo như vậy mà mặt vẫn tỉnh bơ, và vẫn gạt được vài con vẹt thiêu thân.    

     Một con vẹt -không nhớ tên vì thuộc loại ruồi bu không đáng để ý- bào chữa việc Biden tới Hà Nội, đến 'nghiêng mình trước tượng đài tưởng niệm McCain, bị đám cuồng mê Trump chỉ trích'. Xin lỗi nhé! Cái 'tượng đài tưởng niệm McCain' đó, có khắc hình McCain quỳ hai gối, dơ hai tay đầu hàng nhăn răng ta, với hàng chữ đấm ngực khoe nhăn răng ta ở Hà Nội đã bắn hạ tên giặc lái John McCain, hiển nhiên không phải để ghi danh hay ghi ơn McCain, mà để 'tung hô nhăn răng anh hùng của ta'. Đến trước đài kỷ niệm đó để cúi đầu vái lạy, hiển nhiên không phải để tưởng nhớ 'anh hùng McCain', mà là để khấu đầu tạ lỗi nhăn răng ta thôi. Kẻ ngu nhất cũng hiểu. Clinton, Bush con, Obama và Biden đều đến khấu đầu tạ lỗi. TT Mỹ duy nhất tới Hà Nội mà không tới khấu đầu tạ lỗi là TT Trump. Và đó là một lý do quan trọng VL này ủng hộ ông ta. 

    Một con vẹt, phải công nhận tay này cũng á khẩu, biết không thể nói ngang, viết lại lịch sử quá trắng trợn quá lố để bào chữa cho Biden, nên đã phải dùng lập luận khác bào chữa cho Biden. Con vẹt già Katumtran mới đây đã tung email, khẳng định "Thời mới, thế hệ mới, tình hình mới,...nên có tư tưởng mới". Không khác con vẹt khác, Đỗ Thị Thuấn "Căm thù chuyện dĩ vãng không mang lại lợi ích; hãy sống trong hiện tại đi, đừng nhai đi nhai lại chuyện cũ nữa, OK?

    Hiển nhiên, đám vẹt đã chuyển hướng: vì muốn bênh vực, bảo vệ thần tượng tội đồ của dân tộc Việt Biden, chúng hô hào dân tị nạn ta cần quên quá khứ, xóa bỏ hận thù: bước đầu, bỏ qua chuyện Biden giúp VC; bước thứ nhì, bỏ qua những tội lỗi 'quá khứ' của VC, của HCM; bước thứ ba, hòa hợp hòa giải dân tộc; bước thứ tư, tiếp tay VC xây dựng đất nước; bước thứ năm, ai biết được, có thể là xin gia nhập vào đảng CSVN luôn cho tiện? Hình như đây cũng là lời kêu gọi của tập đoàn cầm quyền Hà Nội. Ai ủng hộ 'tư tưởng mới' này, xin giơ tay và xưng tên để cộng đồng nhận diện cho rõ. Ông KTT? Bà ĐTT?


  • TRUNG CỘNG
   • Trump    

      Quan điểm của TT Trump về CS, đặc biệt là về Tầu cộng, cả thế giới đều biết quá rõ khi TT Trump là TT Mỹ duy nhất đã ra trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, có mặt đại diện Trung Cộng, VC, Bắc Hàn, Cuba,... công khai tố cáo cộng sản là đại họa cho nhân loại. Và cái nguy cơ lớn nhất cho nhân loại về chính trị cũng như quân sự, kinh tế, xã hội, và cả văn hóa, chính là Trung Cộng. Chính sách của TT Trump đối với TC là phải bằng mọi giá chặn sự bành trướng trên đủ phương diện của TC. Chính sách ngoại giao Á Châu của Trump đặt nền móng căn bản trên chính sách chặn sự bành trướng đó.

      Phải nói ngay, chính sách đối ngoại của Trump dựa trên hai cái 'đà' chính: thứ nhất, tức là quan trọng nhất, là cản sự bành trướng về mọi phương diện của TC, từ kinh tế đến chính trị, văn hoá, quân sự, mậu dịch,... Cái 'đà' thứ hai là sửa đổi quan hệ Mỹ với các đồng minh, không cho phép các đồng minh khai thác, lợi dụng Mỹ như là 'con gà để trứng vàng', hay 'con bò sữa', hay 'con thiêu thân' ngu xuẩn luôn sẵn sàng chết để bảo vệ đồng minh trong khi đồng minh lo ăn ngủ hưởng thụ.

      Với Trung Cộng:

  - Về ngoại giao, TT Trump cố thành lập một liên minh chính trị từ Nhật vòng qua Đông Nam Á, qua tới Ấn Độ rồi lên tới Nga để bao vây, cô lập chính trị TC; trong vòng đai chính trị đó, dĩ nhiên là phải có CSVN. Nhưng Trump cũng đủ sáng suốt để hiểu không thể hy vọng gì nhiều nơi VC vì VC bị TC nắm thóp, chỉ được nói và làm trong giới hạn Tập Xì Dầu cho phép thôi. Do đó, TT Trump trong suốt 4 năm đã không chính thức đi thăm CSVN một lần nào. Hai lần tới VN, chỉ là ghé vì chuyện khác, như lần đầu là để tham dự hội nghị Liên Minh Đông Nam Á họp tại Đà Nẵng, lần thứ nhì để gặp cậu Ủn tại Hà Nội. Chỉ đến chào hỏi chủ nhà trong phép lịch sự ngoại giao tối thiểu thôi. Đặc biệt là không tới 'đài tưởng niệm McCain' để khấu đầu tạ lỗi với 'nhăn răng oai hùng của ta'.

  - Về kinh tế, TT Trump đã tìm cách chặn sự bành trướng của TC qua việc tăng thuế quan trên các hàng giả, hàng nhái, hàng độc của TC. Đó là mũi tên bắn hai con nhạn, hay chính xác hơn, một biện pháp nhằm hai mục đích rõ rệt: chặn hàng nguy hại của Tầu cộng, đồng thời giúp phát triển công nghệ địa phương, tức là giúp kinh tế Mỹ, giúp tạo công ăn việc làm cho lao động Mỹ trong đó có không ít dân tị nạn ta. Không phải như nhận định của một con vẹt cuồng chống Trump nhưng mù tịt về chuyện mậu dịch quốc tế, tố việc tăng thuế quan chỉ hại dân Mỹ phải trả giá đắt hơn khi mua hàng Tầu cộng, trong khi chẳng đụng tới một sợi lông chân Bà Tầu.

  - Về văn hoá, tìm đủ cách đóng cửa các trung tâm tuyên truyền của Tầu cộng trong các đại học Mỹ qua các cái gọi là Viện Khổng Tử, trong đó chỉ lo phổ biến và giảng giải tư tưởng Mao Xếnh Xáng chứ không phải tư tưởng Khổng Phu Tử.

      Một cách cụ thể tuy kín đáo, TT Trump đã chặn đứng nhiều dự án hợp tác kỹ thuật cao giữa TC và một số đại tập đoàn Mỹ chỉ lo chuyện làm ăn kiếm tiền bất chấp quyền lợi cả nước Mỹ cũng như những hậu quả trên an ninh quốc gia của Mỹ (xin đọc thêm bài khách của Freedom Fighter mới đây: "Vì Sao TC Lộng Hành").

      Tập Xì Dầu, một tay siêu ma đầu chính trị ít ai bì kịp [trong chính trường Tầu cộng, leo lên đỉnh như Tập, đòi hỏi những khả năng mánh mung, tính toán thủ đoạn nham hiểm siêu nhân mới thành công], đã thính mũi hơn thiên hạ, ngay khi Trump vừa lên nắm quyền, đã tổ chức lễ đón tiếp TT Trump rình ràng, lớn nhất lịch sử Tầu cộng kể từ ngày 'lập quốc' năm 1949. Trump đủ khôn ngoan đáp trả bằng vài hành động lấy lòng lắt nhắt kiểu như cho cháu ngoại hát một bài tiếng Tầu cho vui lòng Tập. Đám vẹt chỉ nhìn thấy những cọng cỏ dại cao tới gót chân, nên chúi mũi vào việc cô bé hát tiếng Tầu mà mù mờ không nhìn thấy những cây thông cao vót. Câu hỏi cho đám vẹt óc kiến đó: cho cháu ngoại hát một bài tiếng Tầu có quan trọng hơn việc cô lập chính trị, tăng thuế quan hàng tỷ đô hàng hóa Tầu, hay đóng cửa các Viện Khổng Tử không?

      Về chuyện TC, con vẹt Quy Truong nhận định dân Việt tị nạn ủng hộ Trump vì hy vọng Trump sẽ chống TC, rồi đặt câu hỏi "Biển đảo Biển Đông Trung Cộng đã chiếm họ có chịu nhân nhượng trả lại không?". Thú thật, kẻ này ít khi đọc được loại câu hỏi ngớ ngẩn như vậy, nhưng câu hỏi này của vẹt QT, phải nhìn nhận đúng là đoạt giải Nobel về ngớ ngẩn. Trong một vạn người dân Việt tị nạn ủng hộ Trump, chưa có tới một người ủng hộ Trump vì hy vọng sẽ lấy lại được vài hòn đảo ngoài Trường Sa. Tất cả đều hiểu Trump đánh TC là đánh toàn diện chế độ CS Tầu, ngăn chặn sự bành trướng của Tầu cộng trên thế giới nói chung và trên nước Mỹ nói riêng, chứ không đánh Tầu cộng để lấy vài hòn đảo Hoàng Sa, Trường Sa lại cho VN.

      Con vẹt QT như VL này đã viết, có biệt tài gán chữ vào miệng người khác rồi dựa trên cái fake news của chính mình dựng lên, công kích người khác. Tính lương thiện tối thiểu của QT đã bị vứt vào thùng rác từ khuya rồi.
   • Biden
      Nhiều người khẳng định Biden chống TC mạnh mẽ hơn xa Trump. Cái lạ là không hiểu những người này dựa trên dữ kiện nào mà dám khẳng định như vậy. Sự thật trái ngược hẳn.

      Trong chuyến đi viếng thăm TC chính thức đầu tiên của Phó TT Biden, ông đã mang theo cậu quý tử Hunter đi theo. Trong khi ông bố chính thức gặp các lãnh đạo chính trị Tầu cộng để siết chặt tình hữu nghị Mỹ-Tầu cộng, thì cậu ấm bán chính thức đi gặp cả lô đại gia đỏ, dân sự cũng như quân sự. Từ đó về sau, cậu liên tục làm ăn không ngừng với Tầu cộng, qua cả lô cơ sở kinh doanh, phần lớn để cậu đứng tên lãnh đạo, nhưng lại được thành lập với vốn Tầu cộng. Các trao đổi tiền bạc phức tạp như cái rừng mà chưa ai thấy rõ mọi chi tiết. Chỉ biết cậu đã nhận bạc trăm triệu là ít. Dĩ nhiên số tiền cậu nhận được, phải chia chác cho các cộng sự viên, trong đó có ông chú ruột, em cụ Joe Biden tên là Jim Biden, và 10% cho 'Big Boss', một nhân vật quan trọng nhất, không được nêu tên tuổi rõ ràng, nhưng cả thế giới đều hiểu là ai. Trong laptop của cậu, có ghi lại không biết bao nhiêu emails trao đổi giữa cậu ấm và các đại gia đỏ.

      Đám vẹt xoáy mũi tên vào việc bà con gái Trump, Ivanka trước khi Trump làm TT đã có một hãng ráp giầy bên Tầu, cho dù bà chẳng có một ly quan hệ nào với bất cứ đại gia đỏ nào, và cũng đã mau mắn đóng cửa hãng này khi Trump đắc cử TT. Nhưng lại ngậm tăm, nín khe về những giao dịch bạc trăm triệu của cha con Biden.

       Những chuyện lắt nhắt như cháu ngoại hát tiếng Tầu hay Trump phất cờ VC hay một xưởng đóng giầy của Ivanka, đó là tất cả những gì đám kiến bò dưới đất nhìn thấy. Đừng đòi hỏi đám đó nhìn thấy cả cây thông cao vút hay cả khu rừng lớn.

      Với quan hệ mật thiết và nặng tiền như vậy mà dám nói Biden chống Tầu cộng thì, xin lỗi, có ma nó tin. Chính miệng cụ Biden đã rình ràng tuyên bố "TC không phải là kè thù", "TC là một đối tác quan trọng". Cái nhức răng khổng lồ của Biden là ăn no ĩnh bụng mà không làm gì được để đáp trả, chẳng hạn như thuế quan cao đánh trên hàng của TC do Trump đặt ra, cụ vẫn chưa dám xóa, cái thỏa ước xuyên Thái Bình Dương TPP giúp TC bị Trump xé nát, Biden công kích Trump, nhưng rồi ba năm sau khi nắm quyền, vẫn chưa dám làm sống lại.

      Về phía TC, trái với việc Trump được đón tiếp long trọng nhất lịch sử TC từ ngày 'lập quốc' năm 1949, Tập Xì Dầu coi Biden và nội các của cụ như ruồi. Tuần rồi ngoại trưởng Tony Blinken tới Bắc Kinh họp hội nghị thượng đỉnh với TC, ngoại trưởng TC không thèm ra đón, mà cho một viên chức cấp nhỏ vô danh tại bộ Ngoại Giao ra đón.

      Đáng lo hơn cả là việc TC bắt đầu tung ra những đòn hù dọa đánh Đài Loan, kiểu như cho máy bay phản lực chiến đấu và tầu chiến tới sát không phận và hải phận Đài Loan, kèm theo những tuyên bố khẳng định TC sẽ lấy lại Đài Loan, không sớm thì muộn. Chẳng ai hiểu ý đồ của Tập Xì Dầu là muốn chuẩn bị đánh thật, hay chỉ muốn thử lửa, nắn gân xem phản ứng của cụ lờ mờ Biden như thế nào. Chỉ biết Đài Loan chưa khi nào bị đe dọa như bây giờ.

  • BẮC HÀN
   • Trump
      TT Trump chống cộng công khai, nhưng vẫn đủ lý trí để cân nhắc cộng sản nào là cộng sản nào, khác nhau thế nào, thứ nào nguy hiểm hơn thứ nào. Ông tung ra sách lược tìm cách nói chuyện thân thiện với BH trong hai mục đích lớn: thứ nhất, hóa giải nguy cơ chiến tranh nguyên tử thế giới, và thứ nhì, tìm cách 'chia để trị', kéo BH ra khỏi vòng kim cô Trung Cộng, giảm thế lực chính trị và quân sự của TC.

      Sách lược của Trump, phải nói ngay đã thành công lớn phần nào, thành công khi BH tự ý ngưng thử bom và hỏa tiễn nguyên tử, khi cậu Ủn chịu gặp và nói chuyện với Trump tới ba lần. Tuy nhiên, trong vấn đề quá lớn và phức tạp này, con đường đầy chông gai không dễ tới đích trong nhất thời, ngắn hạn. Kế sách dài hạn chưa đi đâu xa thì Trump mất job, kế hoạch bị gián đoạn. 
   • Biden

      Ngay sau khi Trump mất job, Biden lên nắm quyền, việc đầu tiên cậu Ủn chào đón tân TT Mỹ là... mở lại các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn nguyên tử, khơi khơi bắn vài hỏa tiễn ra biển Thái Bình Dương hù thiên hạ chơi.

      Cụ Biden lên tiếng, ngỏ ý muốn tiếp theo Trump, nói chuyện thẳng với cậu, gửi hai ba bức thư cho cậu, nhưng cậu không thèm trả lời cái nào hết. Cụ TTS công kích Trump, nêu câu hỏi 'tại sao lại muốn nói chuyện với cấu Ủn', nhưng cụ TTS lại không đặt câu hỏi tại sao Biden viết thư xin nói chuyện với cậu Ủn. Tính phe đảng là vậy, chỉ nhìn thấy một chiều bằng một con mắt thôi, cho dù vẫn còn đủ hai mắt và đeo kính lão đầy đủ.

  • NGA
   • Trump
      Trên danh nghĩa Nga đã không còn là CS nữa, đảng CS đã chính thức bị cấm, đặt ra ngoài vòng pháp luật tại Nga. Trên thực tế, Nga vẫn bị lãnh đạo bởi một cựu trung tá KGB, là cơ quan công an CS tàn bạo không thua gì Gestapo của Hitler. Do đó, Nga, trên thực tế cũng chẳng khác gì Liên Xô của thế kỷ trước.

      Đám vẹt tị nạn, nhai lại lập luận của truyền thông loa phường, hò hét Trump lo nịnh Putin,... Nịnh như thế nào chẳng biết, kẻ này chỉ nhìn thấy một chuyện thực sự đã xẩy ra: Putin đánh chiếm Crimea của Ukraine dưới thời Obama, Putin nằm yên tập yoga dưới thời Trump, rồi Putin tung quân muốn chiếm luôn cả xứ Ukraine dưới thời Biden. Nếu quả thực Trump đã là 'đồng minh' của Putin, thì xin lỗi, kẻ này cầu mong Trump nếu tái đắc cử, cứ tiếp tục, biết đâu sẽ chấm dứt được chiến tranh Ukraine, cả vạn dân quân Ukraine và Nga khỏi chết phí mạng. Biết đâu chặn được tham vọng của Putin muốn tái dựng lại đại đế quốc Liên Xô, không đánh Ba Lan, Lithuania, Estonia, Latvia, Belarus, Kazachstan,...?

   • Biden
      Truyền thông loa phường Mỹ công kích Trump là tay sai cho Putin, thậm chí, có lúc còn la hoảng Trump đắc cử nhờ Putin giúp, đưa đến cuộc điều tra dai dẳng và tốn tiền của công tố đặc biệt Robert Mueller. Câu chuyện Trump phe đảng với Putin chẳng có một ly bằng chứng, nhưng phe ta thật ra có khi nào cần bằng chứng gì đâu. Đàn hặc Trump tới hai lần mà chẳng lần nào đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Lần thứ nhì đàn hặc, phe đảng trắng trợn và thô bỉ tới độ chánh thẩm Tối Cao Pháp Viện, ông John Roberts đã từ chối chủ tọa 'phiên tòa' kết án của thượng viện theo đúng quy định của Hiến Pháp, để rồi phe ta bất chấp, bổ nhiệm một thượng nghị sĩ DC chủ tọa phiên 'tòa', coi Hiến Pháp như cỏ rác.

      Nhưng có một bằng chứng cụ thể, rõ ràng, không ai chối cãi được mà phe ta 'làm thinh' không dám nói tới, là trong bốn năm Trump, Putin đã ngồi yên như ông phỗng đá, bận tập yoga, không gây chiến tranh đâu hết. Đợi Trump mất job, cụ lờ mờ Biden lên thay thế, là Putin không chậm trễ, tung toàn thể lực lượng qua đánh chiếm Ukraine ngay. Phản ứng của cụ Biden? Trước khi Putin tung quân qua chiếm Ukraine, cụ Biden hùng hổ dọa Mỹ đã sẵn sàng mấy chục ngàn lính dù để bay qua Ukraine đánh Nga, giúp Ukraine. Ngay sau khi được tin Putin đã tiến đánh Ukraine, cụ Biden mau mắn điện thoại cho TT Zelensky, KHÔNG phải để thông báo lính dù đang trên đường bay từ Mỹ qua cứu, mà để cho Zelensky biết Mỹ đã sẵn sàng trực thăng để bốc Zelensky và gia đình ra khỏi Ukraine ngay để tránh đụng độ đổ máu với lính Nga. Nếu Zelensky nghe lời Biden thì thực tế đã không có chiến tranh Ukraine dây dưa mấy năm nay, mà Putin đã chiếm cả xứ Ukraine không tốn một viên đạn rồi, và Zelensky giờ này chắc đang lái xe taxi ở New York. Ai là đồng minh của Putin đây? Chỉ sau khi Zelensky bác bỏ đề nghị của Biden, không nhận trực thăng di tản mà muốn đánh tới cùng, thì Biden mới lật ngược thái độ, quân viện giúp Zelensky. Trong việc quay ngược chính sách này, câu hỏi là tại sao Biden lại lật ngược quan điểm dễ dàng như vậy? Có phải vì Zelensky nắm thóp Biden, dọa nếu Biden không giúp, sẽ khui ra tất cả sự thật trong việc cha con Biden lem nhem tiền bạc gì đó với công ty dầu khi Burisma chăng?

  ----------------

      Tất cả những dữ kiên bàn ở trên đều là dữ kiện lịch sử, có thật, rất dễ kiểm chứng, không có dữ kiện nào do VL chế tạo ra. Và nhìn vào đó thì ta thấy rõ, giữa Trump và Biden, ai là người thật sự có quan điểm và hành động thực sự chống CS, chống Việt cộng và chống Tầu cộng. Từ đó, dân tị nạn chúng ta biết khi vào phòng phiếu, phải bầu cho ai.