Saturday, December 25, 2021

BÀI 210: VẪN CUỒNG CHỐNG TRUMP

    Trong thời gian qua, mặc dù ông Trump đã rời Tòa Bạch Ốc gần cả năm trời, kẻ này vẫn nhận được qua emails, nhiều bài viết của những cụ/anh/chị vẹt cuồng chống Trump, công kích những người mà họ gọi là ‘vô ý thức còn cuồng Trump’. Cái phi lý một chiều mà những người này ‘quên’ không nêu lên là tại sao đến giờ này vẫn còn có người ‘vô ý thức còn cuồng chống Trump’? Vẫn tiếp tục công kích Trump dựa trên những tin phịa, tin xuyên tạc, tin bóp méo cũ rích sau khi ông Trump đã rời Tòa Bạch Ốc gần cả năm trời? Để làm gì? Ăn cái giải gì?

    Hiển nhiên, những loại vẹt này đều là đệ tử chân truyền của Goebbels, tin chắc những fake news, cứ nhai đi nhai lại, tất nhiên sẽ có người tin.

    Họ nhai đi nhai lại những fake news cũ rích để công kích, thì cũng bắt buộc kẻ này phải nhai đi nhai lại những tố giác fake của họ thôi. Với hy vọng sẽ ‘giải độc’ được một số người.

Saturday, December 18, 2021

BÀI 209: LẠM PHÁT BIDEN GIẾT DÂN NGHÈO

    Không đầy một năm dưới tài kinh bang tế thế siêu việt của cụ Biden, vật giá đã leo thang tới mức kỷ lục chưa từng thấy trong suốt 40 năm qua, từ ngày còn gia tài cụ Carter để lại cho hậu thế.

    Đã có không ít tranh cãi về nguyên nhân và hậu quả của lạm phát Biden, một cuộc tranh cãi dựa trên tính phe đảng chủ quan nhiều hơn là dựa trên những dữ kiện khách quan hay lý luận khoa học.

    Tuần này, ta thử nhìn toàn bộ vấn đề cho rõ hơn.

Saturday, December 11, 2021

BÀI 208: CÁCH MẠNG VĂN HÓA ‘THỨC TỈNH’

    Nước Mỹ dưới thời cụ Biden đang trải qua một cuộc chiến mới, gọi là ‘cuộc chiến văn hóa’, cultural war.

    Dĩ nhiên đây không phải là lần đầu tiên. Thập niên 60, Mỹ cũng trải qua một cuộc chiến có tính ‘cách mạng văn hóa’ kinh hoàng. Đó là cuộc chiến của thế hệ trẻ nổi loạn chống lại tất cả những cái gì biểu tượng cho cái hủ lậu của các thế hệ đi trước. Cuộc chiến văn hóa đó xuất phát từ cuộc nổi dậy chống việc Mỹ tham chiến tại VN khiến thanh niên Mỹ chết hàng loạt, đưa đến những cái gọi là cách mạng văn hóa kiểu Mỹ. 

Saturday, December 4, 2021

BÀI 207: NƯỚC MỸ AN BÌNH THỜI BIDEN !!!

    Tuần rồi, một anh nhà báo vẹt, Mai Loan, có bài nói chuyện tung hô đại khái "loại được Trump, nước Mỹ đã tìm được an bình!!! Kẻ này phải đọc cái tựa 3-4 lần, để chắc chắn mình đã không đọc lộn. Chỉ đọc cái tựa thôi chứ không rảnh nghe lảm nhảm bậy bạ.

    Vâng, phải đọc lại vì kẻ này đọc báo, coi TV mấy tháng qua, thấy nước Mỹ chưa khi nào đại loạn như bây giờ, sao lại có chuyện “tìm được an bình”? Hay là anh nhà báo và kẻ này hiện đang sống trong hai xứ Mỹ khác nhau? Hay trong hai thời đại khác nhau chăng?