Friday, September 29, 2023

BÀI 301: NẾU BIDEN BỎ CUỘC NỬA CHỪNG?

    Trong thời gian gần đây, đảng DC đối diện với viễn tượng kinh hoàng là cụ Biden có thể rút lui, không ra tranh cử nữa. Có thể là cụ tự ý thức được tình trạng sức khỏe thể xác và đầu óc của mình, mà cũng có thể do áp lực trong hậu trường của chính các lãnh tụ trong hậu trường của đảng DC, hay của các tài phiệt tài trợ cho đảng, sợ Biden sẽ bị Trump hạ dễ dàng.

    Ta bàn thử một chuyện giả tưởng: nếu như cụ Biden vì lý do nào đó, bỏ ngang, không ra tranh cử nữa, chuyện gì sẽ xẩy ra?

Friday, September 22, 2023

BÀI 300: TẠI SAO TÔI ỦNG HỘ TRUMP

    Với những người đã đọc diễn đàn này, hiển nhiên là tôi đã dính dáng xâu vào cuộc tranh cãi nóng bỏng trong chính trị Mỹ, đặc biệt là về các tổng thống, và cũng hiển nhiên không kém, tôi đã chọn đứng sau lưng ông Trump, trong sự bực mình của nhiều người.

    Câu hỏi là tại sao tôi lại có thái độ đứng về một bên như vậy trong khi đúng ra phải đứng giữa, 'trung lập' khi làm báo, như nhiều người đã hỏi.

Friday, September 15, 2023

BÀI 299: BIDEN ĐI VIỆT NAM

    Biden đã chính thức tới thăm VN. Trong một ngày.

    Cộng đồng tị nạn đã xôn xao bàn tán.

Friday, September 8, 2023

BÀI 298: KẾ HOẠCH ĐÁNH TRUMP CỦA ĐẢNG DC

    Trong truyền thống chính trị Mỹ, từ ngày lập quốc tới giờ, phần lớn dân Mỹ được quyền lựa chọn TT qua một cuộc bầu cử tự do, lựa chọn giữa hai ứng cử viên của hai chính đảng lớn nhất. Trong cuộc lựa chọn này, dĩ nhiên, hai ứng cử viên phải đánh nhau xả láng, tung ra đủ chiêu trò bốc phét, hứa cuội, tố giác tội lỗi của nhau,... Chuyện bình thường.

    Chuyện KHÔNG bình thường trong cuộc tranh cử cho kỳ bầu TT tới, năm 2024, là năm nay, đảng nắm quyền tung ra những chiêu trò chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ. Đảng DC của đương kim tông tông Biden hiển nhiên đã và đang cố gắng dùng những đòn chính trị sở trường của các chế độ độc tài phát xít hay cộng sản: tìm đủ cách triệt tiêu đối lập, không phải chỉ là trận chiến trước bầu cử, mà là trận chiến trường kỳ bắt đầu ngay từ ngày ông thần Trump xuất hiện trên chính trường Mỹ. Liên tục không ngừng từ ngày đó cho tới nay, và luôn cả trong những ngày tới. Bằng đủ mọi chiêu võ: đánh trước mặt, đánh sau lưng, đánh trên đầu, đánh dưới thắt lưng,... Đủ kiểu. Mục tiêu tối hậu biện minh cho mọi phương tiện.

Friday, September 1, 2023

BÀI 297: HẠ TRUMP KHÔNG DỄ CHÚT NÀO

    Nếu ta đọc các bài bình luận của truyền thông loa phường chuyên môn loan tin và bình luận về hùa theo phe DC như CNN, Washington Post, New York Times,... thì hiển nhiên, ông Trump có lẽ là tổng thống tệ hại nhất lịch sử Mỹ, là người mà chỉ nghe tên không cũng đủ rợn tóc gáy vì đó chính là hiện thân của ... 'ông Thần Ác'!!! Một người như vậy thì tất nhiên dân Mỹ, là dân có trình độ dân trí có thể nói cao nhất thế giới, chắc chắn sẽ lo tránh cho xa, sợ hơn sợ COVID.

    Và tất nhiên, ông này lấy quyết định ra tranh cử tổng thống nữa thì chỉ là hành động của một tên điên, cuồng vì cái tôi quá vĩ đại, mà không mở mắt ra để nhìn thẳng vào thực tế, để thấy dân Mỹ kinh sợ ông ta như thế nào.